2022 – Toàn cảnh thị trường Bất động sản Thế Giới, khảo sát tại Việt Nam & gần 50 Quốc gia khác..

2022 – Toàn cảnh thị trường Bất động sản Thế Giới, khảo sát tại Việt Nam & gần 50 Quốc gia khác..

Báo cáo Bất động sản toàn cầu 2022 được thực hiện bởi công ty nghiên cứu The Business Research Company có trụ sở tại Ấn Độ, Mỹ và Anh và công bố vào tháng 01/2022.

2022 – Toàn cảnh thị trường Bất động sản Thế Giới, khảo sát tại Việt Nam & gần 50 Quốc gia khác..

Thị trường bất động sản toàn cầu sẽ đạt 3.741,06 tỷ USD vào năm 2022 và vọt lên mức 5.388,87 tỷ USD vào năm 2026.

Theo đó, thị trường bất động sản toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 3.386,11 tỷ USD vào năm 2021 lên 3.741,06 tỷ USD vào năm 2022, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) đạt 10,5%. Điều này chủ yếu là nhờ quá trình tái cấu trúc hoạt động của các công ty sau nhiều tháng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 khiến các quốc gia phải ban hành những biện pháp hạn chế như giãn cách xã hội, làm việc từ xa, và đóng cửa nền kinh tế. Vào năm 2026, thị trường được dự kiến đạt mức 5.388,87 tỷ USD với CAGR ở mức 9,6%.

thị trường bất động sản toàn cầu sẽ được thúc đẩy bởi tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định được dự báo ở nhiều nước phát triển và đang phát triển. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự đoán tăng trưởng GDP thực tế toàn cầu sẽ là 3,7% trong giai đoạn 2019 và 2020, và 3,6% từ năm 2021 đến 2023. Giá hàng hóa phục hồi, sau khi sụt giảm ở mức kỷ lục, sẽ là động lực mạnh mẽ cho sự trở lại của thị trường bất động sản. Các nền kinh tế phát triển cũng được kỳ vọng sẽ phục hồi tốt trong giai đoạn 2021 – 2026. Trong khi đó, các thị trường mới nổi sẽ bứt tốc với tốc độ tăng trưởng nhanh hơn.

Sự bùng phát của đại dịch đã gây ra những hạn chế lớn đối với thị trường bất động sản toàn cầu vào năm 2020 khi nhu cầu về các dịch vụ mà ngành bất động sản cung cấp sụt giảm mạnh mẽ do các quốc gia đóng cửa biên giới và nền kinh tế. Những tác động của hàng loạt biện pháp hạn chế đã kéo dài từ năm 2020 sang năm 2021.

Tuy nhiên,

Thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ phục hồi sau cú sốc “thiên nga đen” Covid-19 trong giai đoạn 2021 – 2026. Điều này là do những tác động tiêu cực của đại dịch không bắt nguồn từ những vấn đề yếu kém cơ bản đang diễn ra trên thị trường này cũng như nền kinh tế toàn cầu.

Về mặt khách hàng mục tiêu, Gen Z (sinh từ giữa những năm 1990 đến đầu những năm 2000) là khách hàng chính của thị trường bất động sản, sau thế hệ millennial. Gen Z được dự đoán là sẽ chi tiêu nhiều hơn bất kỳ thế hệ nào khác cho các dịch vụ thuê bất động sản trong suốt cuộc đời, nhất là khi khả năng chi trả cho nhà ở ngày càng giảm.

Theo báo cáo, Gen Z chịu ảnh hưởng nhiều từ internet và các phương tiện truyền thông xã hội khi quyết định mua hàng và phong cách sống. Do vậy, các chiến dịch tiếp thị cho thuê bất động sản nên sử dụng công nghệ để tiếp cận đối tượng này một cách tốt nhất, như thông qua các ứng dụng và mạng xã hội. Tại Hoa Kỳ, Gen Z chiếm gần 1/4 dân số và sẽ trở thành phân khúc khách hàng chính của thị trường cho thuê trong vòng 5 năm kể từ năm 2019.

Báo cáo nhận định châu – Á Thái Bình Dương là thị trường bất động sản có quy mô lớn nhất thế giới vào năm 2021 và châu Mỹ xếp ở vị trí thứ 2.

Báo cáo đề cập đến 50 quốc gia, bao gồm Việt Nam, trên khắp các khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Tây Âu, Đông Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Trung Đông, Châu Phi. Các lĩnh vực khảo sát bao gồm hoạt động mua bán, choa thuê, quản lý, môi giới và thẩm định bất động sản.

The Business Research Company

5/5 - (1 vote)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
3 yếu tố giúp khách nên mua đầu tư Grand Marina, Saigon - Giá trị bền vững hàng trăm năm

3 yếu tố nên mua đầu tư Grand Marina, Saigon với giá trị bền vững hàng trăm năm

Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon-compressed

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon – Tiến độ cuối năm 2023

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống tại căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

DỰ ÁN NỔI BẬT