6 Kênh khai thác khách hàng Bất động sản năm 2021 vs Giá trị tích luỹ ???

Năm 2021, sẽ là một năm khởi sắc cho Bất động sản tại Thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Với nhiều dự án bất động sản căn hộ chung cư và đất nền, nhà phố hình thành. Vì vậy, năm 2021 sẽ là năm cạnh tranh khóc liệt về mảng tìm kiếm khách hàng. Và bài viết cơ bản sau đây của thuanhunggroup.com, sẽ giúp các bạn sales tìm kiếm khách hàng một cách dễ dàng nhất

6 Kênh khai thác khách hàng và giá trị tích lũy năm 2021 ???

1- Đứng standee :

Đây là cách khai thác thường thấy khi bán đất, khá hiệu quả khi thị trường sốt nóng hoặc đứng ở các trục đường lưu lượng xe lớn nhắm nhắm có khách đi ngang qua (Thường chọn cách dự án trong bán kính 3-4km) .

Chi phí : Chi phí hầu như không có (chỉ có mua nước uống và xăng) .

Tích lũy : Đây là cách khai thác dạng đợi sung rụng, chỉ đem lại hiệu quả đơn lẻ. Thời gian “chết” = ngồi đợi khiến cho việc tích lũy kinh nghiệm, tư vấn trong thời gian làm của bạn rất thấp.

Để tránh thời gian “chết” quá lớn này, hãy tận dụng việc dùng 3G để làm việc khi đợi hoặc in data ra để salephone sẽ tăng tính tích lũy của kênh khai thác này lên.

2- Marketing trực tiếp :

Marketing trực tiếp không phải là đứng phát tờ rơi, mà đi đưa tờ rơi theo khu vực và tư vấn trực tiếp những khách hàng quan tâm (Tại nhà, chợ, quán cafe…) . Độ phù hợp cao nếu bán căn hộ giá rẻ, shop(đi vào chợ tư vấn) .

Chi phí : Hầu như rất thấp, chỉ dùng để in tờ rơi .

Tích lũy : Tôi đánh giá cao kênh này về khía cạnh sale sẽ được nói chuyện, trao đổi trực tiếp rất nhiều với khách hàng, qua đó giúp cho việc tư vấn trở nên tốt hơn.

Tuy nhiên, việc tích lũy từ kênh này cũng không cao về lâu dài. Nên dùng cho các sale mới vào để cảm nhận nghề, tập tư vấn cũng là lựa chọn tốt.

3- Salephone :

Kênh này khỏi cần bàn, nói nhiều rồi. NÓ là kênh hiệu quả nhất trong mắt chiên gia từ xưa đến nay không thay đổi. Làm không hiệu quả do bạn chứ không phải do kênh này không hiệu quả.

TUY NHIÊN, đây cũng là một kênh khai thác khách hàng gây khó chịu với những khách hàng không quan tâm. NÊN nếu bộ data của bạn được sàng lọc qua các kênh khai thác khách hàng khác trước đó(độ tươi mới cao dưới 6 tháng) thì hiệu quả sẽ cao.

Chi phí : Không cao, chủ yếu tốn tiền cước điện thoại.

Tích lũy : Lọc data, nói chuyện được khách hàng nhiều tăng kĩ năng tư vấn. Đây là kênh nếu không thể làm thì 95% sẽ thất bại trong nghề môi giới (5% còn lại dành cho các bạn có kĩ năng vượt trội ở các kênh khác).

4- Mối quan hệ :

Hãy làm Networking, hãy làm nó mọi lúc khi có thể. Đây là kênh khai thác hiệu quả cao nhất(tính tỉ lệ chuyển đổi) và có thể dùng cho tất cả các phân khúc kể cả hàng triệu đô bình thường.

Chi phí : Cao, thậm chí rất cao nếu triển khai đúng và có mục tiêu rõ ràng (Không đơn thuần chỉ là tốn 1 vài ly cafe để có thể làm kênh này) . Những bạn làm tốt kênh này chi phí chính rất nhiều cho quà cáp, tiệc tùng,spa, mua sắm, đi lại …

Tích lũy : ĐỈNH NHẤT và cũng có thể là TỆ NHẤT. Đỉnh nhất khi bạn biết cách để duy trì, mở rộng và khai thác các mối quan hệ. Và tệ nhất khi bạn chộp giật làm mất uy tín của những mối quan hệ này.

5- Sử dụng năng khiếu (Một phần của mối quan hệ) :

Có những bạn đi làm sale không nhất thiết phải đến văn phòng. Có rất nhiều bạn có khả năng khai thác mối quan hệ thông qua năng khiếu cá nhân .

Ở đây có thể thấy các bạn thường làm ở các môn như bóng đá(dân đá thuê cho mấy sếp, chịu khó chuyền mấy sếp ghi bàn thì khai thác quan hệ bao ngon), tennis, golf, xe .

Chi phí : Cũng như mối quan hệ ở trên, cao hoặc thậm chí rất cao. Chủ yếu dùng cho việc chơi các môn này và nhậu nhẹt với mấy anh chơi cùng.

Tích lũy : Không cần phải bàn, tuyệt vời. Thậm chí nếu bạn đủ giỏi, bạn không cần phải làm sale đơn thuần mà trở thành chủ doanh nghiệp (được mấy anh hỗ trợ) hay chuyên đi thâu gom hàng đầu tư giá trị lớn cho các anh.

6- Marketing Online :

Kênh rất tốt để làm, đúng xu hướng. Điểm mạnh là có thể khai thác khách hàng theo theo vùng, ở nơi xa xa xa xa (Ví dụ như làm thị trường Q9 mà bỏ qua Bảo Lộc Lâm Đồng là sai quá sai vậy đó).

Chi phí cao, thậm chí rất cao nếu triển khai đúng và có mục tiêu lâu dài. Làm tốt ở hầu hết các kênh, nhưng hiệu quả giảm dần theo giá trị của bất động sản đang muốn làm MO.

Tích lũy : Khai thác data rất hiệu quả, và tái sử dụng các data này hiệu quả nhất. Tích lũy, khai thác, cào lại, tích lũy, khai thác, cào lại một vòng tuần hoàn nếu biết cách làm thì kênh này sinh ra giá trị lâu dài tốt nhất.

Điểm khó : Sân chơi này cũng là một kênh đốt tiền, không nên dùng khi chi phí quá yếu hoặc khả năng tư vấn còn yếu (Kéo khách về nhưng không thể chuyển đổi) . Ngoài ra, có tiền cũng không nên bung lụa quá mạnh nếu bạn không thể có khả năng lấy hàng .

Điểm mạnh : Có khả năng tăng trưởng doanh thu cao nhất so với các kênh kia. Để bán một vài căn thì hầu hết các kênh kia không khó, nhưng để làm nhiều hơn nhiều thì hạn chế rất nhiều so với kênh MO (Mối quan hệ cũng là kênh nếu làm tốt cũng có khả năng bán được rất rất nhiều).

Trên đây là 6 kênh làm chuyên gia thấy còn đang hiện hữu và làm nhiều. Mỗi kênh có một giá trị riêng NHƯNG có 5 lưu ý bạn cần nhớ khi chọn kênh để làm:

Kỹ năng tìm kiếm khách hàng năm 2019
Kỹ năng tìm kiếm khách hàng năm 2021

Lưu ý 1 :

 • Nếu bạn còn đang lo cơm ăn mỗi ngày thì hãy tận dụng kênh chi phí thấp và ưu tiên salephone, nếu bạn bắt đầu có tiền để sống thì hãy chọn kênh có tính tích lũy theo thời gian cao nhất .

Lưu ý 2 :

 • Chọn kênh làm còn phải phù hợp với cá tính, năng lực của bản thân mình. Không nên nghe các chuyên gia “đồn”, “xúi” vì họ khác bạn, họ làm được, người khác làm được nhưng chưa chắc là phù hợp với bạn (Bạn chỉ thấy tảng băng nổi của họ, còn chìm thì họ không chia sẻ cho bạn đâu nên đừng nghe xúi).

Lưu ý 3 :

 • Linh động khi làm khai thác khách hàng, ví dụ như bán đất có cách làm hiệu quả của bán đất, căn hộ có cách khai thác hiệu quả của căn hộ. Đa dạng trong kĩ năng khai thác khách hàng & linh động khi đánh dự án sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Lưu ý 4 :

 • Đừng để ý vào chi phí mà hãy nhìn vào lợi nhuận được quy ra bằng tiền khi làm khai thác khách hàng(Có lợi nhuận tức là hiệu quả, không có lợi nhuận tức là không hiệu quả).
 • Đừng tự sướng với nhau qua số lead kiếm được, số khách ta đi tiếp, hay giá thầu ta có thể bid được rẻ, hay ta SEO lên top 1-top 2.

Lưu ý 5 :

 • Chi phí thường tỷ lệ thuận với giá trị tích lũy. Chi phí cao thường tích lũy cao, chi phí thấp thường giá trị tích lũy thấp.
P/s : Bài viết này là quan điểm riêng của chuyên gia qua quá trình làm việc, theo dõi, đánh giá các anh em đồng nghiệp. Không phải là dạng chia sẻ của chuyên gia khai thác khách hàng cao siêu.

Xem thêm tại : https://thuanhunggroup.com/goc-ceo-cco/

Muốn đi nhanh thì đi một mình nhưng muốn đi xa thì hãy đi cùng đồng đội, Hiện tại Thuận Hùng Group cùng cộng sự đang mở rộng thị trường bất động sản Khu Đông TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai ( Long Thành ), Long An, rất mong được cùng anh em ngồi chung một con thuyền ra biển lớn…

THG - Tuyển dụng

THG – Tuyển dụng

Tag:

Chia sẻ:

6 Kênh khai thác khách hàng Bất động sản năm 2019 vs Giá trị tích luỹ ???

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !
  BÀI VIẾT MỚI

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  HT Pearl - Phối cảnh đẹp

  #1 Dự án chung cư HT-Pearl ngay cửa ngõ Tp. Thủ Đức – Đã ký HĐMB – Giá 33 tr/m2

  Grand Marina Saigon Bason - phối cảnh đẹp

  #1 Siêu dự án căn hộ hàng hiệu, Officetel Grand Marina Quận 1 – Thương hiệu JW Marriott International

  King Crown Infinity Banner đẹp

  Khu căn hộ cao cấp King Crown Infinity – mặt tiền Võ Văn Ngân, Tp. Thủ Đức

  LDG SKY - Phối cảnh đẹp đợt 3

  #1 LDG SKY – Khu dự án chung cư cao cao cấp Làng đại học Quốc gia TP.HCM ( 27 – 32 triệu/m2 )

  Charm Diamond - banner

  #1 Dự án chung cư Charm Diamond Vincom Dĩ An | Giá bán từ 1,3 tỷ căn

  DatXanhHomes CityView - Opal CityView

  #1 Dự án chung cư Opal CityView mặt tiền đại lộ Bình Dương | Giá bán từ 1,2 tỷ/căn

  West Gate An Gia - Phối cảnh đẹp

  #1 Dự án chung cư WestGate Bình Chánh – An Gia Invenstment | 1,8 tỷ/Căn

  SÀI GÒN ASIANA QUẬN 6

  #1 Dự án chung cư Saigon Asiana Quận 6 | Nguyễn Văn Luông | Gotec Land năm 2021

  Opal Boulevard đẹp

  #1 Dự án căn hộ Opal Boulevard Phạm Văn Đồng | Đất Xanh Group – 32 triệu/m2