Bảng giá nhà đất trung bình tại của các Quận tại TP HCM tăng 15% năm 2019

Giá căn hộ tại TP HCM đang tăng lên do tác động của phân khúc hạng sang
Giá căn hộ tại TP HCM đang tăng lên do tác động của phân khúc hạng sang

Quý I/2019, giá bán trung bình căn hộ trên thị trường sơ cấp tại TP HCM đạt 1.764 USD mỗi m2, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm trước.

Giá nhà bình quân tại Sài Gòn tăng 15%

CBRE VN vừa ra mắt thống kê diễn biến phân khúc căn hộ trong Tp.HCM tại 3 tháng qua với đà lên giá khá mạnh. Cụ thể, chi phí căn hộ trung bình ở thị trường sơ cấp tại mức một.764 USD mỗi m2, tăng 3,1% so với quý trước và 14,9 % so với cùng kỳ năm trước.

Giá thành tăng như thế một phần đến từ giá của dự án hạng sang mới được mở bán trong quý. Nhìn chung, thị trường căn hộ hạng sang ở vài quý trở lại đây liên tục đón nhận những dự án có mức giá cao kỷ lục từ 7.500 đến 12.000 đô la Mỹ mỗi m2.

Năm 2019 nguồn cung mở bán được dự báo sẽ cải thiện dần tại những quý còn lại và đạt khoảng 28.000 căn cho cả năm. Các sản phẩm mới đã bắt đầu đưa thông tin ra thị trường và nhận đặt chỗ cho các sự kiện chào bán dự định ở quý II.

Các sản phẩm trung cấp vẫn chiếm số lượng cao

Xét về phân khúc, dự án trung cấp và bình dân tiếp tục chiếm tỷ trọng cao với lượng nhỏ nguồn cung từ phân khúc hạng sang và đẳng cấp. Về khu vực, phía Đông sẽ tiếp tục là những điểm nóng của thị trường, với nhiều sản phẩm mới ở vùng Q.2, 9. Lượng không ít nguồn cung ở thị trường trung cấp và bình dân ở năm 2019 được kì vọng sẽ đáp ứng nhu cầu thực của người mua để tại giúp lượng tiêu thụ ổn định. Lượng hàng tồn kho sẽ tiếp tục được hấp thụ ở những quý tiếp theo do nguồn cung mở bán chưa nhiều.

Doanh nghiệp này dự báo thêm, giá bán trung bình toàn phân khúc được kì vọng tăng 5% theo năm. Trong đó thị trường trung cấp và bình dân được dự đoán sẽ có tiến độ tăng trưởng khiêm tốn chỉ 1-3% theo năm do cạnh tranh khi nguồn cung lớn. Những sản phẩm đẳng cấp dự định có mức lên giá cao hơn, khoảng 5% theo năm. Các dự án hạng sang được cấp phép ở Q.1 và quận 3, giá tiền dự định tăng 5-7% theo năm, do sự khan hiếm quỹ đất tại khu vực trung tâm.

Thị trường thứ cấp thiếu nguồn cung

Thị trường thứ cấp dự định hoạt động sôi nổi hơn vào năm 2019 nhờ vào việc thiếu hụt nguồn cung, nhấn là những dự án hạng sang và sang trọng trong quận 1, 2 và vùng Thủ Thiêm. Những căn hộ tại vùng như thế có thể đạt mức lên giá lên tới 15-20% so với giá mở bán ban đầu.

Xem thêm tại :

Căn hộ Tp.HCM : https://thuanhunggroup.com/can-ho/

Đất nền Tp.HCM : https://thuanhunggroup.com/dat-nen/

Các dự án nổi bật năm 2021

Căn hộ đầu tư HOT nhất đầu năm 2021

LDG SKY - Banner6 2_10_2020-compressed