Bất động sản 2023: “Đãi cát tìm vàng” giữa thị trường TP.HCM

Tiến độ tháng 3_2023 LUMIÈRE Boulevard, Masterise Homes chính thức cất nóc dự án

Giữa lúc thị trường bất động sản Việt Nam được giới chuyên gia nhận định rơi vào trạng thái “mùa đông”, đâu đó vẫn có những mảng sáng bởi những dự án được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng theo đúng cam kết với khách hàng…

Câu chuyện của Masterise Homes là một ví dụ điển hình.

Trong tháng 3/2023, đơn vị này liên tục cất nóc 3 dự án, trong đó gồm một dự án bất động sản hàng hiệu tại Hà Nội và hai dự án tại TP.HCM.

Tiến độ Lumiere Riverside Masterise Homes T3/2023

KHI THỊ TRƯỜNG “NGỦ ĐÔNG”

Nguồn cung khan hiếm là thực tế của thị trường bất động sản trong suốt thời gian qua. Báo cáo của Bộ Xây dựng cho biết năm 2022, cả nước chỉ có 126 dự án (quy mô 55.732 căn hộ) được cấp phép, bằng 52,7% so với năm 2021. Số lượng dự án đang triển khai xây dựng trên thị trường cũng sụt giảm mạnh trong năm 2022.

Báo cáo cho thấy, trong năm 2022, có 466 dự án bất động sản (với quy mô xây dựng 228.029 căn hộ) đang được triển khai xây dựng, chỉ bằng khoảng 47,7% so với năm 2021. Số lượng dự án hoàn thành xây dựng trong năm qua cũng chỉ bằng khoảng hơn 55% so với một năm trước đó.

Bất động sản 2023: “Đãi cát tìm vàng” giữ thị trường TP.HCM

Nguồn: Báo cáo về nhà ở và thị trường bất động sản năm 2022 của Bộ Xây dựng.

Dự báo về năm 2023, đại diện Savills Việt Nam, cho rằng nguồn cung căn hộ sẽ giảm tốc. Ước tính có khoảng 5.000 căn hộ sẽ bị chậm tiến độ và trong năm 2023, nguồn cung tương lai ước đạt 8.000 căn, giảm 60% so với năm 2022.

Cũng bởi vậy mà thời gian gần đây, Chính phủ đã có nhiều động thái quyết liệt, đặc biệt gần nhất là Nghị quyết số 33/NQ-CP về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững được Chính phủ ban hành ngày 11/3 – trong đó nhấn mạnh thị trường vẫn còn nhiều khó khăn về thể chế, nguồn vốn tín dụng, trái phiếu; khó khăn trong triển khai dẫn đến nguồn cung bất động sản nhà ở giảm nhiều so với thời gian trước…

NHỮNG MẢNG SÁNG TẠO NIỀM TIN

Trong bối cảnh đó vẫn lóe lên những mảng sáng tạo niềm tin cho khách hàng khi xuất hiện nhiều dự án được triển khai, cất nóc đúng tiến độ. Đơn cử như chỉ hơn một tuần đầu tháng 3/2023, Masterise Homes đã liên tục cất nóc 3 dự án, trong đó gồm dự án Lumière riverside tại TP.HCM (ngày 1/3); Khu căn hộ hàng hiệu The Ritz-Carlton Residences tại Hà Nội (ngày 3/3); và dự án Lumière boulevard tại TP.HCM (ngày 7/3).

Bất động sản 2023: “Đãi cát tìm vàng” giữ thị trường TP.HCM

Hàng ngàn công nhân làm việc hằng ngày tại các công trường

Ông Mahdi Samhouri, Phó Giám đốc Khối Phát triển dự án kiêm Phó Giám đốc Khối Thiết kế Masterise Homes cho biết để đảm bảo tiến độ, đơn vị này đã đề ra các mốc thời gian cụ thể, rõ ràng. Việc hoàn tất phần xây thô, cất nóc các dự án và bước vào giai đoạn hoàn thiện đúng tiến độ là cột mốc đầy tự hào, chứng minh uy tín và năng lực của Masterise Homes.

“Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với đối tác để đảm bảo tiến độ và tuyệt đối không thỏa hiệp về chất lượng vì bất kỳ lí do gì. Đây là nỗ lực để bàn giao các dự án tương xứng với chuẩn mực quốc tế, mang đến cho các cư dân tương lai trải nghiệm sống đẳng cấp tương tự các dự án bất động sản cao cấp tại Hong Kong và Dubai”, ông Mahdi chia sẻ thêm.

HÉ-LỘ-HÌNH-ẢNH-DANG-DẦN-HOÀN-THIỆN-CỦA-CĂN-HỘ-LUMIÈRE-BOULEVARD-9

Việc các chủ đầu tư vẫn triển khai, cất nóc nhiều dự án trong lúc thị trường trầm lắng, khó khăn cũng góp phần kích hoạt hoạt tâm lý lạc quan, lòng tin của giới đầu tư, khách hàng.

Chị Tú Phương, một khách hàng của Masterise Homes chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi được biết dự án Lumiere Boulevard đã cất nóc và đang dần hoàn thiện. Không gì yên tâm bằng việc thấy dự án vẫn liên tục thi công nhịp nhàng và dần tiến đến cột mốc bàn giao. Đó chính là uy tín của chủ đầu tư về mặt năng lực tài chính, pháp lý và tiến độ.”

Trong bối cảnh thị trường gặp khó và hạn chế nguồn cung, những đơn vị vẫn duy trì được tiến độ và kịp thời đưa dự án vào hoạt động có lợi thế cạnh tranh rõ rệt. Không chỉ thúc đẩy hoạt động kinh doanh của dự án, đây còn là những tín hiệu tích cực giúp khôi phục niềm tin vào sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản trong trung và dài hạn.

Thị trường sẽ cơ cấu lại sản phẩm theo hướng nhu cầu mua ở thực và các nhà đầu tư dài hạn. Những dự án có tiến độ thanh toán linh hoạt, có hạ tầng, tiện ích sống cùng với không gian kết nối, thương mại, nằm trong khu đô thị phát triển, cơ sở vật chất và tiện nghi phong phú, thì mới được coi là giá trị thực của sản phẩm bất động sản, và những dự án dạng này chắc chắn sẽ được khách hàng và nhà đầu tư săn đón.

Lumiere Boulevard nhà mẫu

Liên hệ các dự án Masterise Homes qua :

Hotline/Zalo : 0911 525 454

Website LUMI È RE Boulevard : https://thuanhunggroup.com/lumiere-boulevard/

Website Grand Marina, Saigon : https://thuanhunggroup.com/grand-marina-saigon/

Website The Global City : https://thuanhunggroup.com/the-global-city/

5/5 - (8 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp A & B

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp B & C

The Privia Tháp A

Khang Điền mở bán 100 căn hộ The Privia tuyệt đẹp Tháp A đầu năm 2024 (đợt 2)

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT