Bất động sản – Dân số giàu & siêu giàu tại Việt Nam sẽ tăng mạnh trong 5 năm tới

Bất động sản - Dân số giàu & siêu giàu tại Việt Nam sẽ tăng mạnh trong 5 năm tới

Bloomberg trong một bài viết đã phân tích rằng việc sở hữu một căn hộ hàng hiệu được xem là một “tuyên ngôn” tuyệt đối để khẳng định sự giàu có và đẳng cấp của gia chủ. Đây là một trong những lý do thu hút khách hàng mua bất động sản hàng hiệu, bên cạnh mục đích để ở và đầu tư thuần túy. Quy mô dân số giàu và siêu giàu tại Việt Nam tăng trưởng ấn tượng trong vòng 5 năm qua, với số người sở hữu tài sản ròng trên 1 triệu USD và trên 30 triệu USD tăng tương ứng là 26% và 108%.

Bất động sản - Dân số giàu & siêu giàu tại Việt Nam sẽ tăng mạnh trong 5 năm tới

Cũng theo báo cáo Thịnh vượng (Wealth Report) năm 2021 vừa được hãng tư vấn Knight Frank công bố, dự báo Việt Nam sẽ có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu nhanh hàng đầu thế giới (31%) trong 5 năm tới. Dự kiến, tới năm 2025, Việt Nam sẽ có 511 người có tài sản trên 30 triệu USD và 25.812 sở hữu tài sản hơn 1 triệu USD.

Sự tăng trưởng này xuất phát từ tốc độ phát triển ấn tượng của nền kinh tế Việt Nam.

Từ năm 2019 Bloomberg đã có viết Việt Nam là một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh hàng đầu thế giới, với mức tăng trưởng bình quân trên 6% trong 20 năm liên tiếp. Hãng tin này cho rằng đây là tiềm năng to lớn của thị trường bất động sản cao cấp tại Việt Nam.

Đồng quan điểm với bài viết của Bloomberg, tờ South China Morning Post cũng cho rằng lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam ngày càng được các nhà đầu tư quốc tế ưu ái vì tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc và nhà điều hành khách sạn có trụ sở tại Mỹ, Marriott International, đang thực hiện một bước đột phá vào phân khúc bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Việt Nam – Nơi đáng đầu tư & là “miền đất mới” của bất động sản hàng hiệu

Đầu năm 2021, Marriott International với Masterise Group công bố dự án bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam – Grand Marina, Saigon tại Quận 1, TP.HCM, gắn liền với hai thương hiệu Marriott và JW Marriott và One Central Saigon ngay số 1 Phạm Ngũ Lão, Quận 1. Theo thông tin mới đây của Bloomberg, tập đoàn khách sạn này sẽ sớm ra mắt dự án bất động sản hàng hiệu tiếp theo mang thương hiệu Ritz-Carlton ở Hà Nội.

Grand Marina Saigon - Marriott International & Masterise Homes- Bắt tay xây dựng Branded Residence tại Việt Nam
Grand Marina Saigon - dự án đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa Masterise Homes và Marriott International tọa lạc tại vị trí “vàng” của quận 1

Đây là thương hiệu có hơn 100 năm lịch sử, ra đời dưới sự sáng lập của Cesar Ritz, ông hoàng ngành khách sạn – chuyên phục vụ các hoàng đế, và ngày nay đã được thế giới công nhận là tiêu chuẩn của ngành nghỉ dưỡng với dịch vụ đã trở thành huyền thoại. Trước khi các dự án bất động sản hàng hiệu của Ritz-Carlton ra đời, hình ảnh những danh nhân thế giới sống trong thời gian dài tại khách sạn Ritz Paris và London đã trở thành biểu tượng của đỉnh cao sống sang trên toàn cầu.

Ritz-Carlton, Hanoi xuất hiện giữa các dự án bất động sản hàng hiệu của Marriott International.

Riêng phân khúc trung đến cao cấp, thì người dân Việt đã quá quen thuộc với các Chủ đầu tư nổi tiếng như,

Vingroup ( Vinhomes ), Novaland, EcoPark, Sunshine Group, Bamboo Capital, Phát Đạt ( A – A+ )….đến các Hà Đô, Đất Xanh, Hưng Thịnh, Khang Điền, Nam Long, An Gia, LDG Investment ( B – B+ )

Top 10 chủ đầu tư uy tin

 Nếu so sánh với Đài Loan hay Hàn Quốc 20 – 30 năm trước, thì Việt Nam hiện đang có một nền nhà tảng tương đối thấp nên triển vọng phát triển vô cùng lớn. Và Bất động sản là một trong số các cơ hội đầu tư “ nền nhà tảng” của lịch sử phát triển kinh tế đất nước.  Cùng với GDP của Việt Nam luôn tăng trưởng tốt qua mỗi năm, đón nhận nguồn lực FDI dồi dào từ nước ngoài. Xét về tổng quan thì thị trường BĐS của Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển lành mạnh và đang từng bước xong cùng với sự hoàn thiện về thể chế của kinh tế vĩ mô. Phát triển thị trường BĐS còn liên quan đến việc nâng cao hệ số sử dụng đất trên cơ sở tăng năng suất, phát triển kết cấu hạ tầng, tận dụng không gian và quá trình đẩy nhanh thành phố hoá. Bên cạnh đó, tiềm năng phát triển phân khúc BĐS Việt Nam còn liên quan đến việc hoàn thành chính sách và khuyến khích góp quyền hưởng dụng đất để phát triển quỹ BĐS.

Với vô số các yếu tố thuận lợi, thì không hiển nhiên Bất động sản Việt Nam chắc chắn là mảnh đất màu mở và đầy tiềm năng về lâu về dài cho chúng ta đầu tư

5/5 - (10 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp A & B

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp B & C

The Privia Tháp A

Khang Điền mở bán 100 căn hộ The Privia tuyệt đẹp Tháp A đầu năm 2024 (đợt 2)

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT