Bất Động Sản: Đầu nậu hết cửa phân lô, tách thửa tràn lan trên toàn khu vực miền nam

UBND TP vừa ký ban hành Quyết định 60/2017 thay thế cho Quyết định 33 về quy định diện tích đất tối thiểu được tách thửa.

Nhằm để hạn chế việc phân lô tách thửa thực hiện tràn lan. Ngày 5/12/2017 phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã ký ban hành quyết định 60/2017/QĐ-UBND (thay thế cho quyết định 33) quy định diện tích đất tối thiểu được tách thửa.

TP.HCM ban hành quy định 60  diện tích tối thiểu được tách thửa là 36m² dẫn

Chiều 5-12, phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã ký ban hành quyết định 60/2017/QĐ-UBND (thay thế cho quyết định 33) quy định diện tích đất tối thiểu được tách thửa.

Các tiêu chí nêu ra trong hướng dẫn đối với việc tách thửa có hình thành đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật sẽ được áp dụng thống nhất cho 24 quận, huyện. Đồng thời việc lập quy hoạch 1/500 các khu vực được tách thửa sẽ giúp quản lý chặt quy hoạch và kiểm soát được việc tách thửa để không xảy ra những hệ lụy như trước đây” – ông Nguyễn Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc (QHKT), trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ngay sau khi sở này ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện Quyết định 60/2017 quy định diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn TP.

Quy định 60 nhằm siết chặt tình trạng phân lô, tách thửa ẩu

Qua trao đổi với ông Nguyễn Thanh Toàn Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh cho biết
Về các quyết định về tách thửa trước đây của UBND Tp.HCM nhằm góp phần tạo cơ hội an cư xây dựng nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp. Tuy nhiên khi tổ chức thực hiện, quy định 60 còn có nhiều bất cập vướng mắc nên đã xảy ra nhiều hệ lụy. Dẩn đến việc các đầu nậu lợi dụng phân lô, tách thửa tràn lan, hạ tầng thiếu đồng bộ dẫn đến phá vỡ quy hoạch và kèm theo những tiêu cực trong quá trình thực hiện.

Hơn nữa, trước đây các quận, huyện có cách hiểu và áp dụng quy định của pháp luật về tách thửa chưa thống nhất dẫn đến mỗi nơi làm một kiểu. Thậm chí có địa phương đã phải tạm thời ngừng giải quyết các hồ sơ xin tách thửa của người dân.

Quyết định 60 được ban hành được UBND Thành phố yêu cầu các sở các ngành & địa phương phải phối hợp chặt chẽ để quản lý tốt về mặt quy hoạch, không xảy ra những hệ lụy đáng tiếc như việc phân lô tách thử tràn lan như trong những năm vừa rồi. Về việc thực hiện điều này:
 • Sở quy hoạch kinh tế hướng dẫn về các điều kiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật và nghiệm thu hệ thống hạ tầng, kỹ thuật đối với trường hợp tách thửa có hình thành đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật.
 • Sở Xây dựng hướng dẫn cấp phép xây dựng và kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định. Sở TN&MT ban hành quy chế chung giải quyết tách thửa và hướng dẫn quận, huyện tổ chức thực hiện.
 • Sở Tư pháp hướng dẫn các tổ chức hành nghề công chứng thực hiện đúng quy định tại quyết định này…

Có thể thấy việc thực hiện Quyết định 60 rất chặt chẽ, thống nhất từ trên xuống dưới, từ sở, ngành đến quận, huyện nên tôi tin sẽ khắc phục được những bất cập của việc tách thửa trước đây.


Vị vậy, hiện tại các dự án đất nền vùng ven sẽ là món mồi ngon cho các nhà đầu tư bất động sản. Với Quy hoạch bài bản, cơ sở hạ tầng đầy đủ, pháp lý rõ ràng nhưng với giá thành hấp dẫn. Hàng loạt các dự án đất nền vung ven nở rỗ, lam thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư lớn. Điển hình như các dự án : Areca Villa Long An,

Cát Tường Phú Sinh, Lexington Garden, Thăng Long Hiệp Phước, Alibaba Long Phước…….. Và trong đó, bước sang năm 2018 thì dự án Areca Villa Đức Hoà là thu hút giới đầu tư nhiều nhất với các tiêu chí hàng đầu như :

 1. Nhất cận thị
 2. Nhị giá bán
 3. Tam pháp lý
 4. Tứ tiện ích
 5. Ngũ mỹ quan

Hiện tại, chủ đầu tư Long An Delta mở bán giai đoạn 1 đất nền Areca Villa dành cho khách hàng đầu tư giá thành hấp dẫn: Từ 8 triệu/m2. Đây là mức giá rất lý tưởng, và phù hợp để các khách hàng đầu tư lướt sóng tốt tại đây. Quy mô gần 500 lô đất tại vị trí : Gần chợ Đức Hoà, thị trấn Đức Hoà, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An.

Thông tin hầu như đã có đầy đủ tại website chủ đầu tư : https://thuanhunggroup.com/du-an/bat-dong-san-tinh-long-nam-2018/

Tag:

Chia sẻ:

với quyết định 60 về việc tách thửa mới thì những cách mà đầu nậu dùng để lách luật xây dựng những căn nhà tạm bợ như thế này để tách thửa

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !
  BÀI VIẾT MỚI

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  HT Pearl - Phối cảnh đẹp

  #1 Dự án chung cư HT-Pearl ngay cửa ngõ Tp. Thủ Đức – Đã ký HĐMB – Giá 33 tr/m2

  Grand Marina Saigon Bason - phối cảnh đẹp

  #1 Siêu dự án căn hộ hàng hiệu, Officetel Grand Marina Quận 1 – Thương hiệu JW Marriott International

  King Crown Infinity Banner đẹp

  Kiệt tác 5 sao – Khu căn hộ cao cấp King Crown Infinity – mặt tiền Võ Văn Ngân, Tp. Thủ Đức

  LDG SKY - Phối cảnh đẹp đợt 3

  #1 LDG SKY – Khu dự án chung cư cao cao cấp Làng đại học Quốc gia TP.HCM ( 27 – 32 triệu/m2 )

  Charm Diamond - banner

  #1 Dự án chung cư Charm Diamond Vincom Dĩ An | Giá bán từ 1,3 tỷ căn

  DatXanhHomes CityView - Opal CityView

  #1 Dự án chung cư Opal CityView mặt tiền đại lộ Bình Dương | Giá bán từ 1,2 tỷ/căn