Bất Động Sản: Đầu nậu hết cửa phân lô, tách thửa tràn lan trên toàn khu vực miền nam

với quyết định 60 về việc tách thửa mới thì những cách mà đầu nậu dùng để lách luật xây dựng những căn nhà tạm bợ như thế này để tách thửa

UBND TP vừa ký ban hành Quyết định 60/2017 thay thế cho Quyết định 33 về quy định diện tích đất tối thiểu được tách thửa.

Nhằm để hạn chế việc phân lô tách thửa thực hiện tràn lan. Ngày 5/12/2017 phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã ký ban hành quyết định 60/2017/QĐ-UBND (thay thế cho quyết định 33) quy định diện tích đất tối thiểu được tách thửa.

TP.HCM ban hành quy định 60  diện tích tối thiểu được tách thửa là 36m² dẫn

Chiều 5-12, phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã ký ban hành quyết định 60/2017/QĐ-UBND (thay thế cho quyết định 33) quy định diện tích đất tối thiểu được tách thửa.

Các tiêu chí nêu ra trong hướng dẫn đối với việc tách thửa có hình thành đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật sẽ được áp dụng thống nhất cho 24 quận, huyện. Đồng thời việc lập quy hoạch 1/500 các khu vực được tách thửa sẽ giúp quản lý chặt quy hoạch và kiểm soát được việc tách thửa để không xảy ra những hệ lụy như trước đây” – ông Nguyễn Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc (QHKT), trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ngay sau khi sở này ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện Quyết định 60/2017 quy định diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn TP.

Quy định 60 nhằm siết chặt tình trạng phân lô, tách thửa ẩu

Qua trao đổi với ông Nguyễn Thanh Toàn Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh cho biết
Về các quyết định về tách thửa trước đây của UBND Tp.HCM nhằm góp phần tạo cơ hội an cư xây dựng nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp. Tuy nhiên khi tổ chức thực hiện, quy định 60 còn có nhiều bất cập vướng mắc nên đã xảy ra nhiều hệ lụy. Dẩn đến việc các đầu nậu lợi dụng phân lô, tách thửa tràn lan, hạ tầng thiếu đồng bộ dẫn đến phá vỡ quy hoạch và kèm theo những tiêu cực trong quá trình thực hiện.

Hơn nữa, trước đây các quận, huyện có cách hiểu và áp dụng quy định của pháp luật về tách thửa chưa thống nhất dẫn đến mỗi nơi làm một kiểu. Thậm chí có địa phương đã phải tạm thời ngừng giải quyết các hồ sơ xin tách thửa của người dân.

Quyết định 60 được ban hành được UBND Thành phố yêu cầu các sở các ngành & địa phương phải phối hợp chặt chẽ để quản lý tốt về mặt quy hoạch, không xảy ra những hệ lụy đáng tiếc như việc phân lô tách thử tràn lan như trong những năm vừa rồi. Về việc thực hiện điều này:
 • Sở quy hoạch kinh tế hướng dẫn về các điều kiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật và nghiệm thu hệ thống hạ tầng, kỹ thuật đối với trường hợp tách thửa có hình thành đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật.
 • Sở Xây dựng hướng dẫn cấp phép xây dựng và kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định. Sở TN&MT ban hành quy chế chung giải quyết tách thửa và hướng dẫn quận, huyện tổ chức thực hiện.
 • Sở Tư pháp hướng dẫn các tổ chức hành nghề công chứng thực hiện đúng quy định tại quyết định này…

Có thể thấy việc thực hiện Quyết định 60 rất chặt chẽ, thống nhất từ trên xuống dưới, từ sở, ngành đến quận, huyện nên tôi tin sẽ khắc phục được những bất cập của việc tách thửa trước đây.


Vị vậy, hiện tại các dự án đất nền vùng ven sẽ là món mồi ngon cho các nhà đầu tư bất động sản. Với Quy hoạch bài bản, cơ sở hạ tầng đầy đủ, pháp lý rõ ràng nhưng với giá thành hấp dẫn. Hàng loạt các dự án đất nền vung ven nở rỗ, lam thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư lớn. Điển hình như các dự án : Areca Villa Long An,

Cát Tường Phú Sinh, Lexington Garden, Thăng Long Hiệp Phước, Alibaba Long Phước…….. Và trong đó, bước sang năm 2018 thì dự án Areca Villa Đức Hoà là thu hút giới đầu tư nhiều nhất với các tiêu chí hàng đầu như :

 1. Nhất cận thị
 2. Nhị giá bán
 3. Tam pháp lý
 4. Tứ tiện ích
 5. Ngũ mỹ quan

Hiện tại, chủ đầu tư Long An Delta mở bán giai đoạn 1 đất nền Areca Villa dành cho khách hàng đầu tư giá thành hấp dẫn: Từ 8 triệu/m2. Đây là mức giá rất lý tưởng, và phù hợp để các khách hàng đầu tư lướt sóng tốt tại đây. Quy mô gần 500 lô đất tại vị trí : Gần chợ Đức Hoà, thị trấn Đức Hoà, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An.

Thông tin hầu như đã có đầy đủ tại website chủ đầu tư : https://thuanhunggroup.com/du-an/bat-dong-san-tinh-long-nam-2018/

5/5 - (1 bình chọn)
Tag:

Chia sẻ:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
 • TÂT CẢ
 • Góc CEO - CCO - SALES
 • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
 • TIN TỨC BĐS
*ĐÓN CHỜ TUẦN LỄ KHAI THE GLOBAL CITY- TRƯƠNG SALES GALLERY KIÊM LIFESTYLE HUB LỚN NHẤT VIỆT NAM TẠI DỰ ÁN

Tuần lễ khai trương nhà mẫu The Global City lớn nhất Việt Nam tại dự án từ ngày 29/11/2022

Chính sách Fiato Premier 3

Tinh hoa thành phố mới Thủ Đức tại căn hộ Fiato Premier Tô Ngọc Vân

HT Pearl - Lễ cất nóc

Tưng bừng cất nóc dự án căn hộ HT Pearl cửa ngõ Thủ Đức ngày 19/11/2022

Vị trí Fiato Premier

Căn hộ Tô Ngọc Vân: Lợi thế vị trí và tiện ích của dự án Fiato Premier tại Thủ Đức

Căn hộ chung cư- Giải pháp giúp người trẻ an cư, khi giá nhà tại TP.HCM leo thang ?

Căn hộ chung cư- Giải pháp giúp người trẻ an cư, khi giá nhà tại TP.HCM leo thang ?

TP. Dĩ An lên độ thị loại 2, thị trường bất động sản hưởng lợi ?

TP. Dĩ An lên độ thị loại 2, thị trường bất động sản hưởng lợi ?

DỰ ÁN NỔI BẬT

Chung cư Diamond Boulevard

Dự án chung cư Diamond Boulevard mặt tiền Quốc Lộ 13 – Từ 1,2 tỷ/Căn hộ

Dự án The Global City Thủ Đức

#1 Giới thiệu khu đô thị The Global City Quận 2 – Chung cư cao cấp Masterise Homes

HT Pearl Thuận Hung

#1 Dự án chung cư HT Pearl ngay cửa ngõ Tp. Thủ Đức – Đã ký HĐMB – Từ 1,8 tỷ/căn

Fiato Premier Dragon Sky View Thủ Đức

#1 Dự án chung cư FIATO Premier mặt tiền Tô Ngọc Vân, Thành phố Thủ Đức

LDG SKY - Phối cảnh đẹp đợt 3

#1 LDG SKY – Khu dự án chung cư cao cao cấp Làng đại học Quốc gia TP.HCM