Bất động sản Khu Tây TP.HCM – Hạ tầng khủng giúp cho Bình Chánh tăng trưởng liên tục năm 2021 – 2022

Bất động sản Khu Tây - Hạ tầng khủng giúp cho Bình Chánh tăng trưởng liên tục năm 2021 - 2022

Bên cạnh đề án thành lập quận, Bình Chánh đang đứng trước tiềm năng phát triển mạnh mẽ chưa từng có nhờ quy tụ hàng loạt hạ tầng giao thông trọng điểm với tổng nguồn vốn đầu tư ước tính khoảng 5 tỷ USD.

Nhu cầu mua BĐS Bình Chánh vẫn cao trong mùa dịch

Trong bối cảnh thị trường dồn sự chú ý vào khu vực phía Đông, vẫn có nhiều nhà đầu tư quyết định “ngược sóng”, rót vốn vào khu Tây bởi sức hút từ hạ tầng, dân số và mức giá BĐS có phần dễ chịu hơn. Trong đó, vùng trũng BĐS Bình Chánh với ngưỡng giá còn “mềm”, hạ tầng phát triển và quỹ đất đa dạng trở thành điểm đến đầu tư trong 6 tháng đầu năm 2021.

Theo dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn, trong quý 1/2021, Bình Chánh ghi nhận nhu cầu tìm mua BĐS tăng từ 30-40%. Nhiều sàn giao dịch trên địa bàn cho hay, lượng khách mua đổ về tìm hiểu thông tin nhà đất tại huyện này tăng gần 50% nếu so với cùng kỳ năm 2020. Không chỉ là nhu cầu đầu tư mà lượng mua ở thực cũng cao hơn thấy rõ với hơn 40% khách mua ở. Báo cáo quý 2/2021 của Batdongsan.com.vn cũng chỉ ra, Bình Chánh là huyện có tốc độ tăng giá nhà đất mạnh tại khu Tây. Tính tới hiện tại, giá BĐS tại Bình Chánh đã tăng gần 8,6 lần so với giai đoạn 2010 trước đó. Riêng giá rao bán căn hộ tại Bình Chánh vẫn tăng trung bình từ 3-5% trong nửa đầu năm 2021 bất chấp thị trường thời điểm này đang chịu ảnh hưởng từ Covid-19.

Bất động sản Khu Tây - Hạ tầng khủng giúp cho Bình Chánh tăng trưởng liên tục năm 2021 - 2022

Khảo sát thực thế của Batdongsan.com.vn cũng cho thấy, các khu vực dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt hay Trung tâm Hành chính Bình Chánh ghi nhận mức quan tâm bất động sản tăng mạnh trong thời gian qua. Nếu thời điểm đầu 2019, giá đất trung bình chỉ 25-28 triệu đồng/m2 thì nay đã lên gần 40-55 triệu đồng/m2. Các khu vực cận trung tâm như Bình Hưng, Trung Sơn giá nhà đất giao dịch trung bình từ mức 65-120 triệu đồng/m2. Những nơi gần các khu dân cư, cụm khu công nghiệp như Phong Phú, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B đất nền có sổ trước Tết còn bán giá từ 33-45 triệu đồng/m2. Không chỉ đất nền, loại căn hộ đang chào bán tại Bình Chánh cũng thu hút nhiều sự quan tâm do khan hiếm nguồn cung khi chỉ có tổ hợp gần 2.000 căn hộ đang được triển khai tại khu vực trung tâm hành chính. Mặt khác, sức mua cao khiến giá chung cư tại Bình Chánh đều tăng trung bình từ 10-15% so với cùng kỳ 2020. Khu Tây nói chung và Bình Chánh nói riêng cũng là một trong ít khu vực duy trì được tỷ suất lợi nhuận đầu tư căn hộ cao nhất tại TP.HCM hiện nay.

Bàn về thị trường BĐS tại Bình Chánh, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam cho biết, nhu cầu tìm mua hiện nay tại khu vực Bình Chánh phần lớn “rơi” vào phân khúc căn hộ có tầm giá từ 25-35 triệu đồng/m2, diện tích từ 50m2/căn. Tuy nhiên lượng sản phẩm này lại quá hạn chế, gần như có dự án chào bán là sẽ được săn đón và tiêu thụ nhanh nên tiếp tục khan hiếm. Bên cạnh nhu cầu mua để ở, thông tin lên quận cũng kéo nhiều nhà đầu tư chú ý đến thị trường này, làn sóng săn mua các BĐS tốt của giới đầu tư khiến giá đất và giao dịch BĐS tăng mạnh.

Hạ tầng “bảo chứng” ưu thế cho nhà đất Bình Chánh

Nhìn nhận nhu cầu mua BĐS về khu Tây nói chung và Bình Chánh nói riêng, ông Đinh Minh Tuấn cho rằng, đây là hướng đi tất yếu của thị trường. So với khu Đông đã được ưu tiên phát triển khá lâu, quỹ đất dần thu hẹp và giá bán có phần quá mức với đại bộ phận người lao động. BĐS khu Tây với tiềm năng về quỹ đất dồi dào, hạ tầng đang được đầu tư mạnh và gia tăng dân số cơ học nhanh ngày càng hút người mua là điều dễ hiểu.

Yếu tố hạ tầng cũng là ưu thế giúp BĐS khu Tây thu hút được người mua. Việc TP.HCM dự kiến xét lên quận sớm trong thời điểm 2021-2025 tạo ra tác động lớn đến sự phát triển của khu vực Bình Chánh. Tính đến thời điểm hiện tại, dòng vốn “chảy” vào các dự án hạ tầng trọng điểm mà Bình Chánh hưởng lợi, ước tính hơn 5 tỷ USD và con số này vẫn không ngừng tăng lên. Hàng loạt dự án hạ tầng lớn của khu vực như đề án nâng cấp trục quốc lộ 50 với ngân sách gần 1.500 tỷ đồng; mở rộng quốc lộ 1A lộ giới 120m với quy mô 3.353 tỷ đồng; đẩy nhanh hoàn thiện các tuyến đại lộ Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh, mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ, Lê Văn Lương, tuyến Metro số 3A, Metro số 5 hiện đã “chốt” quy hoạch cũng góp phần mở ra kết nối thuận lợi cho khu vực này với trung tâm vô cùng thuận lợi.

Bất động sản Khu Tây - Hạ tầng khủng giúp cho Bình Chánh tăng trưởng liên tục năm 2021 - 2022

Tốc độ đô thị hóa nhanh khiến nguồn cung nhà ở tại Bình Chánh không đáp ứng được nguồn cầu của thị trường

Đáng chú ý, khu vực Bình Chánh còn sở hữu tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương – Mỹ Thuận dài hơn 100 km và nguồn vốn đầu tư trên 22.000 tỷ đồng. Dự án đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong kết nối TP.HCM với vùng Tây Nam Bộ, góp phần giảm tải cho quốc lộ 1A. Đặc biệt, sự hoàn thiện của trung tâm hành chính Bình Chánh (Tân Túc) với cụm các cơ quan như UBND, cơ quan thuế, trụ sở công an, bệnh viện đa khoa biến khu vực này trở thành trung tâm kinh tế – hành chính – văn hóa – xã hội không chỉ của Bình Chánh mà còn của cả khu vực phía Tây.

Không chỉ yếu tố hạ tầng, dân số cũng là lợi thế lớn. Hiện nay, tốc độ tăng dân số trung bình tại Bình Chánh là 3,6%, cao hơn mức trung bình 2,3% của TP.HCM. Mỗi năm khu vực này cần thêm ít nhất 500.000m2 diện tích nhà ở, lại sở hữu các cụm, khu công nghiệp lớn tại TP.HCM với lực lượng lao động dồi dào như KCN Lê Minh Xuân, KCN Tân Tạo, KCN Vĩnh Lộc, KCN Phong Phú hay KCN Phạm Văn Hai quy mô 380 ha,… Mặt khác, tốc độ đô thị hóa tại khu vực này đang diễn ra nhanh chóng khi mỗi năm tiếp nhận trên 30.000 dân nhập cư. Điều này cho thấy nhu cầu mua BĐS tại Bình Chánh sẽ còn tăng trưởng mạnh trong các năm tới đây kéo theo giá nhà cũng sẽ biến động mạnh.

Đánh giá về sự phát triển của thị trường khu Tây, ông David Jackson, TGĐ Colliers Việt Nam cho rằng, trong thời gian tới, nhà đất tại Bình Chánh sẽ còn tiếp tục sôi động, số lượng dự án mới tại các huyện này được triển khai nhiều hơn đón đầu lộ trình chuyển lên quận trong giai đoạn 2021-2025. Quỹ đất sạch ở các quận nội thành ngày càng eo hẹp, trong khi Bình Chánh đang sở hữu lợi thế quỹ đất lớn nên nhu cầu mua và mặt bằng giá BĐS của các khu vực này sẽ còn tăng lên, nhất là ở những vùng trung tâm.

Theo: Batdongsan.com.vn


Các dự án nổi bật tại Khu Tây TP.HCM và Bình Chánh năm 2021 – 2022

An Gia ra mắt tòa tháp đẹp nhất dự án Westgate

Tập đoàn An Gia ra mắt tháp Mekong với nhiều căn góc nhất dự án Westgate cùng ba hướng nhìn ngoạn mục, tiện ích vượt trội, thiết kế giàu cảm hứng.

West Gate Bình Chánh - Quy mô dự án mới năm 2020

Với những dự án ghi dấu ấn đậm nét về thiết kế như The Standard, The Sóng, River Panorama, Riverside, Skyline, Sky89…, An Gia tiếp tục thể hiện mối quan tâm hàng đầu về thiết kế trong khu căn hộ trung tâm hành chính Tây Sài Gòn – Westgate. Điển hình với block Mekong ra mắt đầu tháng 11, tập đoàn này thể hiện trọn vẹn tâm huyết với thiết kế, công năng, chất lượng với mục tiêu cao nhất là mang đến trải nghiệm sống tốt nhất cho cư dân.

Tinh hoa trải nghiệm sống phía Tây Sài Gòn

Tháp Mekong là mảnh ghép cuối cùng trong 4 tòa tháp được đặt tên theo các con sông nổi tiếng gồm Mekong, Danube, Seine và Thames. Trong đó, Mekong là tòa duy nhất có cả ba hướng nhìn ngoạn mục ra công viên trung tâm rộng 2 ha, công viên nội khu với hồ cảnh quan nhân tạo đẹp nhất và công viên hồ bơi tiêu chuẩn Olympics. Từ căn hộ, cư dân dễ dàng phóng tầm mắt ra quang cảnh nội khu tràn đầy sức sống với lối thiết kế đan cài giữa không gian xanh và tiện ích hiện đại, kết hợp ánh sáng lung linh về đêm hay sắc xanh mướt mắt vào ban ngày.

West Gate An Gia - Vị trí Dự án tại Bình Chánh

Với độ cao 20 tầng, tháp Mekong cung cấp 500 căn hộ 2-3 phòng ngủ, mang đến nhiều sự lựa chọn về sản phẩm cho cư dân. Đáng chú ý, mỗi tầng Mekong có đến 6 căn góc, nhiều nhất trong toàn dự án Westgate và khác biệt so với đa số dự án căn hộ hiện nay. Đây là những căn hộ có hướng nhìn đặc biệt ra cả ba hướng, tạo trải nghiệm sống giao hòa với thiên nhiên giữa tầng cao.

Nhờ không có các căn hộ khác kề bên, căn góc được tận hưởng trọn vẹn bầu không khí thoáng mát với gió và ánh sáng tự nhiên ngập tràn. Trong khi đó, nếu ở tầng trệt, gia chủ lại có thêm diện tích mặt tiền trưng bày, phục vụ kinh doanh. Mặt khác, số lượng giới hạn còn tạo ra giá trị đặc biệt cho căn góc, thúc đẩy tăng trưởng giá trị sản phẩm, tạo nguồn lợi lớn hơn cho người mua là nhà đầu tư.

Thiết kế các căn hộ đa dạng diện tích, đáp ứng nhu cầu của mọi gia đình.

West Gate An Gia - Phòng khách

Bên cạnh đó, các căn hộ thông thường dù không phải căn góc cũng được chú trọng về mặt thiết kế giúp tối ưu độ cao trần và tầm nhìn, không có không gian “chết” và chỉn chu từ khâu xây dựng đến hoàn thiện. Tất cả các căn hộ đều được chủ đầu tư bố trí hai phòng ngủ và hai toilet giúp đáp ứng tối đa nhu cầu trải nghiệm cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Với 4 tòa tháp được lấy cảm hứng từ các con sông danh tiếng, nhìn từ trên cao, Westgate tựa như một thung lũng với các con sông uốn lượn. Lối bố trí các tòa căn hộ này cũng thể hiện rõ nét ý tưởng lấy nguyên tố “đất”, “nước” và “cây” để kiến tạo không gian sống trọn vẹn và tràn đầy cảm hứng.

Tiện ích đủ đầy, kết nối thuận tiện

Từ những nguyên tố cơ bản cấu thành nên sự sống, Westgate đưa nguồn cảm hứng của “đất”, “nước” và “cây” vào trong từng hạng mục thiết kế của toàn khu đất rộng 3,1 ha theo ý tưởng “thủy dưỡng mộc”. Trong đó, Tập đoàn An Gia dành đến 1,9 ha cho công viên nội khu, trong đó có 1.500 m2 diện tích mặt nước gồm kênh đào và hồ cảnh quan nhân tạo, không chỉ mang đến sắc xanh thư thái mà còn khuyến khích lối sống gần gũi thiên nhiên.

Westgate nâng tầm chất lượng sống của cư dân với hệ thống 50 tiện ích hiện đại.

West Gate An Gia - Mặt bằng tổng thể

Sức sống của dự án còn đến từ chuỗi 50 tiện ích hiện đại giúp đáp ứng mọi nhu cầu trải nghiệm sống chất lượng của cư dân. Nhịp sống sôi động và gắn kết thể hiện ở khu tổ chức tiệc, khu vui chơi trẻ em, phòng karaoke, các khu chức năng. Trong khi đó phong cách sống tốt cho sức khỏe đến từ hệ thống hồ bơi tiêu chuẩn Olympics, hồ trẻ em, hồ gia đình, hồ thư giãn, các chòi BBQ, hồ sen, hồ phun nước, sân tập đa năng… Toàn bộ chuỗi 50 tiện ích được lựa chọn và phát triển phù hợp với xu hướng “sống xanh, sống sang” cả về thể chất lẫn tinh thần, giúp cư dân tận hưởng cuộc sống như ý.

Trải nghiệm sống của cư dân Westgate còn hoàn thiện hơn với an ninh đa lớp 24/7 và ứng dụng công nghệ cao trong vận hành nhà thông minh. Toàn bộ thiết bị nội thất và thiết bị hỗ trợ đảm bảo an ninh trong tòa nhà và từng căn hộ đều đến từ các thương hiệu uy tín trong và ngoài nước. Sự kết hợp giữa an ninh và tiện nghi trong một không gian sống ngập tràn sắc xanh góp phần kiến tạo nên trải nghiệm cuộc sống tinh hoa cho cư dân ngay tại cửa ngõ Tây Sài Gòn.

Dự án tọa lạc tại trung tâm hành chính Bình Chánh.

Tiện ích West Gate Bình Chánh - Vị trí dự án

Westgate là khu căn hộ đầu tiên toạ lạc trong lõi trung tâm hành chính Bình Chánh, liền kề cao tốc TP HCM – Trung Lương. Dự án sở hữu tới 5 mặt tiền đắt giá, trong đó có đại lộ Nguyễn Văn Linh – đường Tân Túc, đối diện UBND Bình Chánh, đối diện bệnh viện Bình Chánh, đối diện công viên trung tâm rộng tới 2 ha. Vị thế này mở ra cơ hội kinh doanh giàu tiềm năng cho mô hình shophouse tại tầng trệt, từ đó gia tăng hệ thống tiện ích thương mại cho cư dân nội khu, kích thích gia tăng giá trị dự án.

Bao quanh trung tâm hành chính này là các tuyến giao thông huyết mạch như Quốc lộ 1A, Tỉnh lộ 10, Quốc lộ 50, cao tốc TP HCM – Trung Lương, tương lai sẽ có thêm tuyến đường sắt cao tốc 10 tỷ USD TP HCM – Cần Thơ, các tuyến Metro số 3A và số 5… Sự phát triển về hạ tầng giúp cư dân dễ dàng di chuyển tới quận 1, trung tâm tài chính Thủ Thiêm (qua Võ Văn Kiệt), Phú Mỹ Hưng (qua Nguyễn Văn Linh) trong khoảng 20 phút.

Ra mắt vào đầu tháng 11 với mức giá cạnh tranh tại khu vực giàu tiềm năng tăng trưởng, tháp Mekong tạo những cơ hội cuối cùng cho người mua sở hữu căn hộ chất lượng cao, tiện ích đầy đủ với sự chỉn chu trong từng chi tiết đến từ năng lực và tâm huyết của đơn vị phát triển – Tập đoàn An Gia. Đây hứa hẹn là sự lựa chọn phù hợp cho các gia đình trẻ tìm kiếm không gian sống hiện đại, đồng thời là cơ hội đầu tư sinh lợi sáng giá cho các nhà đầu tư nhanh nhạy đang nhắm đến tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của khu vực Tây Sài Gòn.

Hotline/Zalo dự án : 09087 13135

Xem thêm WestGate tại Website chính thức : https://thuanhunggroup.com/can-ho-west-gate-binh-chanh/

5/5 - (5 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Mua nhà sớm thoát cảnh ở trọ, xóa tan nỗi lo tăng giá

Mua nhà sớm thoát cảnh ở trọ, xóa tan nỗi lo tăng giá ngay cửa ngõ Thủ Đức

Hồ Bơi Urban Green

Căn hộ cao cấp gần bàn giao nhà tại TP. Thủ Đức, TP.HCM

Tập đoàn Bcons đã tổ chức lễ ra mắt Trường liên cấp B.School

Tập đoàn Bcons tổ chức lễ ra mắt Trường liên cấp B.School tại TP. Dĩ An

Chính thức cất nóc Marina Central Tower - Grand Marina, Saigon

Grand Marina: Chính thức cất nóc Marina Central Tower Quận 1

Căn hộ Bình Dương vẫn là kênh đầu tư cho thuê lý tưởng ổn định lâu dài

Căn hộ Bình Dương vẫn là kênh đầu tư cho thuê lý tưởng ổn định lâu dài

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT