Bất động sản kỳ vọng căn hộ chung cư ” 1 tỷ đồng ” tạo sóng cuối năm 2018

Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh – Hà Nội kỳ vọng căn hộ ” một tỷ đồng ” tạo sóng cuối năm 2018. Và đây sẽ là nguồn cung hợp lý trong tình trạng địa ốc căn hộ cao cấp đang cung vượt cầu trong nhiều năm nay. Vì vậy, Doanh nghiệp mong những dự án giá trên dưới 1 tỷ sẽ giúp Phân khúc cuối năm bớt ảm đạm, song nguồn cung phân khúc như thế hiện không phong phú.

Nổ lực các doanh nghiệp BĐS tìm kiềm phân khúc căn hộ chung cư 1 tỷ đồng

Giám đốc 1 sàn BDS cho biết mới đây hầu như không tham dự bán những dự án chung cư tại Hà Nội giá trên 30 triệu đồng mỗi m2. Bởi theo ông mức giá cho marketing bán hàng đòi hỏi lớn, chủ đầu tư yêu cầu ký quỹ và cam kết tốc độ. Tại giai đoạn cuối năm, bên cạnh thị trường tỉnh thành khác quanh Hà Nội, ông đang nỗ lực tìm kiếm nguồn hàng căn hộ chung cư tầm trung và giá rẻ trong Hà Nội.

Tình trạng thanh khoản kém tại phân khúc chung cư giá cao diễn ra suốt từ đầu năm và đến nay vẫn có chiều hướng đi xuống. Theo giới BDS, tình hình có thể tệ hơn trong tháng Ngâu. Tại khi như thế, từ đầu năm, nguồn cung căn hộ thuộc thị trường bình dân, giá rẻ được tung ra rất nhỏ giọt làm cho Phân khúc mất đi động lực giữ vững thanh khoản cũng như tăng trưởng. 1 Số sàn BDS đang khá bế tắc tại việc tìm kiếm nguồn hàng để bán.

Các thành viên tham gia thị trường như sàn phân phối, môi giới cho đến nhà đầu tư đều kỳ vọng động lực thúc đẩy Phân khúc các tháng cuối năm sẽ là nhà có giá khoảng một tỷ đồng.

“Các sàn cũng như môi giới đều trông đợi vào loạt dự án giá trên dưới 1 tỷ đồng, hướng tới nhóm khách hàng có nhu cầu trong thực được tung ra Phân khúc vào cuối năm nay”, vị giám đốc sàn nói. Tuy nhiên, ông cho biết nguồn cung dự án giá rẻ từ đầu năm đến nay hầu như không có mới, trong khi các tháng cuối năm được dự báo cũng không dồi dào. Cho nên, theo ông, việc một số đơn vị đầu tư dự định tung ra lượng đông đảo căn hộ tầm trung với quy mô nhỏ nên giá mỗi căn chỉ trên dưới một tỷ đồng, có thể là động lực của thị trường Thủ đô những tháng cuối năm.

Theo khảo sát của VnExpress, trong Thủ đô, 1 số sản phẩm nhà xã hội ở Trung Văn, Hoài Đức, Đông Anh… Cho dù đã rục rịch từ khá lâu nhưng đến nay vẫn chưa tung hàng ra Phân khúc bởi đang gặp sự cản trở về nguồn vốn đầu tư hấp dẫn. Lác đác vài sản phẩm thương mại có giá trên dưới 20 triệu đồng một m² trong vùng Thanh Trì, Hoài Đức, Long Biên dự kiến ra hàng mới vào cuối năm nay.

Ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Công ty CP triển khai và nâng cấp BDS EZ Việt Nam xem, thị trường cuối năm thường biến động theo chiều hướng tích cực so với đầu năm. Nhưng, Bây giờ ông chưa nhìn thấy động lực để thấy thị trường có thể hoàn hảo được như cuối năm 2017, đặc biệt trong thị trường căn hộ ở Hà Nội. Cho dù vậy, ông vẫn tin vào thanh khoản của thị trường căn hộ chung cư trên dưới một tỷ đồng.

“Đó cũng là cửa sáng nhất của Phân khúc Hà Nội tại giai đoạn từ nay đến cuối năm. Nguồn cung ở thị trường như thế không lớn cũng đồng nghĩa, cứ có sản phẩm thì sẽ có thanh khoản tốt”, ông Toản đánh giá.

Đồng quan điểm đó, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BDS Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) đánh giá, tại các tháng cuối năm, thị trường bất động sản sẽ có sự phát triển khởi sắc hơn đầu năm bởi đây cũng là giai đoạn cao điểm. Trong đó, theo ông, thị trường địa ốc bình dân, có giá vừa túi tiền sẽ tăng trưởng mạnh và cùng với thị trường nhà ở trung cấp sẽ giữ vai trò chủ đạo.

Ông nhận xét, việc cơ quan quản lý dự kiến ban hành Quy chuẩn xây dựng VN mới, cho phép xây dựng căn hộ chung cư thương mại có diện tích 45m², sẽ tạo điều kiện phát triển căn hộ giá rẻ, có giá vừa túi tiền với người mua.

“Các doanh nghiệp cần săn đón phân khúc Phân khúc nhà đất vừa và nhỏ, có từ 1 đến 2 phòng ngủ, tầm giá vừa túi tiền vào khoảng trên dưới 1 tỷ đồng. Đây đang là phân khúc chủ đạo của thị trường, có tính thanh khoản cao và bền vững”, ông Châu xem.

Ông Vũ Văn Phấn, Phó cục trưởng Quản lý nhà và thị trường BDS (Bộ Xây dựng) cũng cho biết, nhu cầu về địa ốc xã hội, địa ốc thương mại giá thấp ở năm tới sẽ tiếp tục gia tăng, tốt ở các khu vực đô thị nâng cấp như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, Phân khúc sẽ có sự phân hóa về tỉ suất tiêu thụ theo từng thị trường.

“Trong năm 2018 vẫn tiếp tục thừa nguồn cung căn hộ trung và đẳng cấp, thiếu căn hộ bình dân, giá vừa túi tiền. Bởi vậy, những sản phẩm thuộc thị trường bình dân của những đơn vị đầu tư uy tín sẽ có khả năng thanh khoản cao”, ông nói và cho rằng Đây sẽ là động lực không chỉ của Phân khúc cuối năm nay mà cả trong một vài năm tới.

Tag:

Chia sẻ:

Dự án căn hộ An Dân Residence Thủ Đức

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !
  BÀI VIẾT MỚI

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  HT Pearl - Phối cảnh đẹp

  #1 Dự án chung cư HT-Pearl ngay cửa ngõ Tp. Thủ Đức – Đã ký HĐMB – Giá 33 tr/m2

  Grand Marina Saigon Bason - phối cảnh đẹp

  #1 Siêu dự án căn hộ hàng hiệu, Officetel Grand Marina Quận 1 – Thương hiệu JW Marriott International

  King Crown Infinity Banner đẹp

  Kiệt tác 5 sao – Khu căn hộ cao cấp King Crown Infinity – mặt tiền Võ Văn Ngân, Tp. Thủ Đức

  LDG SKY - Phối cảnh đẹp đợt 3

  #1 LDG SKY – Khu dự án chung cư cao cao cấp Làng đại học Quốc gia TP.HCM ( 27 – 32 triệu/m2 )

  Charm Diamond - banner

  #1 Dự án chung cư Charm Diamond Vincom Dĩ An | Giá bán từ 1,3 tỷ căn

  DatXanhHomes CityView - Opal CityView

  #1 Dự án chung cư Opal CityView mặt tiền đại lộ Bình Dương | Giá bán từ 1,2 tỷ/căn