Bất động sản Long An: Loạt doanh nghiệp ngoại muốn làm dự án nghìn tỉ tại đây

Bất động sản Long An- Loạt doanh nghiệp ngoại muốn làm dự án nghìn tỉ tại đâyBất động sản Long An- Loạt doanh nghiệp ngoại muốn làm dự án nghìn tỉ tại đây

Long An có vị trí tiếp giáp TP.HCM và còn nhiều dư địa để phát triển, đặc biệt quỹ đất dồi dào và giá đất còn tương đối rẻ. Đây là lý do khiến nhiều “ông lớn” Bất động sản trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài đang quan tâm đề xuất đầu tư nhiều dự án đại đô thị tầm cỡ ở địa phương này.

Những doanh nghiệp ngoại xin làm dự án nghìn tỉ

Trong buổi gặp gỡ làm việc với lãnh đạo tỉnh Long An mới đây, Tập đoàn ParkCity Property Holdings (Malaysia) đã đề xuất ý tưởng quy hoạch một phần khu phức hợp đô thị và công nghiệp tại phía bắc huyện Bến Lức.

Theo đại diện Tập đoàn ParkCity Property Holdings, khu phức hợp được đề xuất có diện tích khoảng 2.600 ha. Ý tưởng đề xuất cho khu phức hợp mang tính cộng đồng như hệ thống sân golf 36 lỗ phục vụ nhiều đối tượng; khu đô thị đại học; khu công nghiệp nông nghiệp công nghệ cao; khu công nghiệp sinh thái liên kết với phát triển đô thị sinh thái; khu đô thị đồng bộ phục vụ mọi đối tượng. Đồng thời, khu đô thị kết hợp với khu công nghiệp tạo thành trung tâm đổi mới sáng tạo.

ParkCity Property Holdings có trụ sở tại Malaysia và đầu tư tại nhiều nước, nhiều khu vực trong lĩnh vực phát triển bất động sản, dịch vụ thương mại, giáo dục, khách sạn nghỉ dưỡng… Tại Việt Nam, tập đoàn này cũng đã đầu tư khu đô thị ParkCity Hà Đông, TP Hà Nội, diện tích 77 ha.

Được biết, Tập đoàn ParkCity Property Holdings là cái tên tiếp theo trong danh sách nhiều doanh nghiệp ngoại quan tâm và muốn đề xuất đầu tư tại Long An.

Bất động sản Long An- Loạt doanh nghiệp ngoại muốn làm dự án nghìn tỉ tại đâyBất động sản Long An- Loạt doanh nghiệp ngoại muốn làm dự án nghìn tỉ tại đây

Nhiều doanh nghiệp ngoại đang quan tâm muốn đầu tư đô thị ở Long An

Gần đây nhất, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ ký kết ghi nhớ hợp tác xúc tiến đầu tư phát triển dự án khu phức hợp đa năng hiện đại và tiên tiến tại Long An giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh với STS Development JSC, công ty SaiGonTel và MBC Playbe. Trong đó, STS Development JSC là nhà phát triển dịch vụ bất động sản tổng hợp hàng đầu tại Hàn Quốc, có khả năng cung cấp tất cả các giải pháp từ giai đoạn phát triển dự án cho đến giai đoạn quy hoạch, xây dựng hoàn thiện và đưa vào vận hành.

Khu phức hợp dự kiến có diện tích trên 150ha, bao gồm các công trình: Trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí dành cho mọi lứa tuổi, biệt thự nghỉ dưỡng, resort nghỉ dưỡng bao gồm farmstay sinh thái, sân golf, sân tập golf,…

Căn cứ đề xuất trên, Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An đã giới thiệu một số vị trí có diện tích phù hợp yêu cầu để Công ty cổ phần phát triển STS khảo sát thực tế. Vị trí khảo sát đầu tư dự án tại các huyện Bến Lức, Thủ Thừa, Đức Hòa.

Long An đang có gì để hút đầu tư?

Một trong những điểm mạnh của Long An chính là vị trí tiếp giáp TP.HCM, đồng thời cũng là cầu nối giữa trung tâm kinh tế của cả nước, các tỉnh Đông Nam Bộ với khu vực rộng lớn Đồng bằng sông Cửu Long.

Mặc dù hệ thống cơ sở hạ tầng vẫn đang là “điểm nghẽn” của Long An, song địa phương này đã và đang dần cải thiện với nhiều đại dự án như cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường vành đai 3, các tuyến đường trục động lực… cùng với hệ thống cảng biển, Long An hứa hẹn sẽ trở thành một trung tâm logistic mới đầy năng động của khu vực.

Suntec City

Khu đô thị 1825ha của tập đoàn NovaGroup tại Thủ Thừa Long An ( Suntec City Long An )

So với Bình Dương hay Đồng Nai, lĩnh vực khu công nghiệp của Long An còn nhiều tiềm năng để phát triển. Theo đại diện Ban quản lý Khu kinh tế Long An, địa phương này hiện có 37 khu công nghiệp với tổng diện tích gần 12.300ha. Trong 6 tháng đầu năm 2022, các khu công nghiệp đã thu thú được 59 dự án mới, trong đó có 25 dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 250 triệu USD.

Đáng chú ý, có nhiều dự án quy mô lớn, vốn đầu tư “khủng” như dự án phát triển công nghiệp Xenia 1&2 tại khu công nghiệp Xuyên Á (huyện Đức Hòa) vốn đầu tư hơn 3.000 tỉ đồng; dự án phát triển công nghiệp Win Lock 2A&2B tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc (Bến Lức) vốn hơn 3.100 tỉ đồng; dự án nhà máy nước giải khát Coca – Cola Việt Nam tại khu công nghiệp An Phú Thạnh (Bến Lức) vốn đầu tư hơn 136 triệu USD…

Với lĩnh vực bất động sản,

Long An từ lâu được xem là một trong những thị trường tiềm năng nhất giáp ranh TP.HCM. Nhiều chuyên gia bất động sản cho biết, với xu hướng giãn dân của TP.HCM thì các địa phương như Long An, Bình Dương hay Đồng Nai sẽ là những khu vực vệ tinh được săn đón.

Đặc biệt, nếu so với Đồng Nai hay Bình Dương thì Long An hiện nay còn được đánh giá cao hơn nhờ lợi thế quỹ đất rộng lớn và giá đất tương đối rẻ. Thực tế, từ nhiều năm trước không ít ông lớn bất động sản đã đổ về Long An để săn tìm quỹ đất cho các đại dự án.

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Minh Lâm đã ký quyết định chấp thuận Liên danh Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Gòn và Công ty CP Phân phối và Dịch vụ Saigontel là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa có tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỉ đồng.

Dự án khu đô thị này có diện tích đất sử dụng khoảng hơn 123ha, quy mô dân số khoảng 2.800 người đã được UBND tỉnh Long An chấp thuận đầu tư cuối năm 2021.

Theo nhiều nhà đầu tư bất động sản, tại Long An bên cạnh các dự án đã thành hình của các doanh nghiệp như Nam Long, Cát Tường, Trần Anh…thì hiện nay vẫn còn nhiều đại đô thị đã được quy hoạch. Một trong số đó đã có nhà đầu tư nhưng hiện chưa chính thức công bố.

Cụ thể, một dự án lớn rất được quan tâm hiện nay nằm trên địa bàn xã Tân Mỹ với quy mô khoảng 931ha. Dự án này đã nằm trong danh mục các dự án ghi nhận vào kế hoạch phát triển nhà ở năm 2022, để xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư sau khi được HĐND tỉnh thông qua nghị quyết điều chỉnh bổ sung vào chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2020 – 2025

“Một khi những dự án quy mô lớn như vậy triển khai sẽ có tác động tích cực đến thị trường bất động sản của Long An”, một nhà đầu tư cho biết.

Nổi bật với dự án Novaland tại Long An

Nổi bật trên hết, Địa ốc Thuận Hùng ( một nhà phân phối chuyên bất động sản Long An ) chia sẽ, bắt đầu từ quý 4/2022, Tập đoàn Novaland ( thành viên NovaGroup ) đã rục rịch triển khai hai đại dự án mang tên là Suntec City tại Thủ Thừa và Lucky City tại Đức Hòa. Trong đó, Suntec City được triển khai đầu tiên với quy mô lên đến 2000ha…

Suntec City

 • Vị trí: Quốc lộ N2, xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An.
 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Novaland.
 • Tổng diện tích đất: 1825ha.
 • Khu đô thị: 625ha.
 • Khu công nghiệp xanh: 1200ha.
 • Loại hình sản phẩm: Shophouse, nhà phố, biệt thự.
 • Khởi công: Quý IV/2022.
 • Bàn giao: 2025 – 2027

Hiện tại, các dự án của Novaland đang trong giai đoạn hoàn thiện pháp lý và công bố ra thị trường Bất động sản vào dịp cuối năm, mọi thông tin xin Quý khách hàng liên hệ qua : 0911 525 454..hoặc truy cập vào website dự án chính thức qua :

Website Suntec City : https://thuanhunggroup.com/suntec-city/

Nguồn : Dự án Long An

5/5 - (10 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
 • TÂT CẢ
 • Góc CEO - CCO - SALES
 • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
 • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Mua nhà sớm thoát cảnh ở trọ, xóa tan nỗi lo tăng giá

Mua nhà sớm thoát cảnh ở trọ, xóa tan nỗi lo tăng giá ngay cửa ngõ Thủ Đức

Hồ Bơi Urban Green

Căn hộ cao cấp gần bàn giao nhà tại TP. Thủ Đức, TP.HCM

Tập đoàn Bcons đã tổ chức lễ ra mắt Trường liên cấp B.School

Tập đoàn Bcons tổ chức lễ ra mắt Trường liên cấp B.School tại TP. Dĩ An

Chính thức cất nóc Marina Central Tower - Grand Marina, Saigon

Grand Marina: Chính thức cất nóc Marina Central Tower Quận 1

Căn hộ Bình Dương vẫn là kênh đầu tư cho thuê lý tưởng ổn định lâu dài

Căn hộ Bình Dương vẫn là kênh đầu tư cho thuê lý tưởng ổn định lâu dài

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT