BĐS Phía Đông TP.HCM bổ sung nguồn cung địa ốc cuối năm 2023 – 2024

Phía Đông bổ sung nguồn cung địa ốc cho TP.HCM cuối năm 2020 - 2021

Vùng ven phía Đông hứa hẹn dẫn dắt nguồn cung bất động sản trong bối cảnh TP HCM hạn chế phát triển nhà ở thấp tầng khu trung tâm.

Bất động sản Phía Đông bổ sung nguồn cung địa ốc cho TP.HCM

Khu Đông TP HCM là một trong những khu vực dẫn đầu miền Nam về tốc độ triển khai hạ tầng giao thông, trong đó riêng đề án thành phố sáng tạo tương lai đã chiếm khoảng 70% tổng nguồn ngân sách đầu tư hạ tầng giai đoạn 2010-2020 của TP HCM.

Có thể kể đến các công trình góp phần thay đổi diện mạo khu vực như Metro Bến Thành – Suối Tiên vốn 44.000 tỷ đồng, Xa lộ Hà Nội quy mô 12-16 làn xe, vốn gần 5.000 tỷ đồng, đại lộ Mai Chí Thọ kinh phí hơn 17.000 tỷ đồng, hầm Thủ Thiêm hơn 8.000 tỷ đồng, đường Vành đai 2 dài 64 km, đã xây dựng 54,7 km, phần còn lại có mức đầu tư gần 16.500 tỷ đồng…

Bên cạnh đó, khu vực này còn hưởng lợi từ những tuyến giao thông liên vùng như cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây dài 55,7 km, tổng vốn đầu tư 20.630 tỷ đồng. Đường Vành đai 3 với riêng đoạn 16km Tân Vạn – Nhơn Trạch đã có vốn đầu tư gần 7.000 tỷ đồng. Dự án cầu Cát Lái dài 3.782 m nối liền quận 2 và Nhơn Trạch (Đồng Nai) với tổng vốn 7.200 tỷ sắp triển khai. Sau khi đi vào hoạt động, cầu Cát Lái sẽ tạo nên cú hích quan trọng cho thị trường bất động sản khu vực.

Cầu Cát Lái khởi công tạo nên cú hích quan trọng cho thị trường bất động sản vùng ven phía Đông TP HCM, trong đó có Nhơn Trạch (Đồng Nai)
Cầu Cát Lái khởi công tạo nên cú hích quan trọng cho thị trường bất động sản vùng ven phía Đông TP HCM, trong đó có Nhơn Trạch (Đồng Nai)

Bất động sản phía Đông tăng nhiệt

Hưởng lợi lớn từ hạ tầng, bất động sản khu vực phía Đông gồm đề án thành phố sáng tạo và Nhơn Trạch (Đồng Nai), kéo dài đến Long Thành, Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) vào chu kỳ tăng giá trị. Đây cũng là động lực thúc đẩy phát triển các chuỗi tiện ích, dịch vụ thương mại, tăng khả năng thu hút cộng đồng dân cư, tạo tiền đề hình thành các khu đô thị mới, đô thị vệ tinh đắt giá liền kề thành phố.

Các chuyên gia cho rằng, với quy hoạch bài bản, đồng bộ và đầy đủ chức năng thương mại, tài chính, văn hóa, giáo dục, bất động sản phía Đông sở hữu tiềm năng phát triển mạnh mẽ, tạo nguồn cung sản phẩm lớn cho nhà đầu tư TP HCM. Hiện các nhà đầu tư với tầm nhìn dài hạn đang có cơ hội đạt lợi nhuận lớn trong tương lai khi mặt bằng giá tại Nhơn Trạch vẫn còn thấp hơn nhiều so với quận 9, quận 2 dù chỉ cách một con sông.

Mặt khác, đề án xây dựng chương trình nhà ở giai đoạn 2021-2030 do Sở Xây dựng trình UBND TP HCM không khuyến khích đẩy mạnh phát triển nhà ở thấp tầng. Như vậy, nguồn cung trung tâm thành phố sẽ càng khan hiếm.

Nguồn : Thành phố phía đông

Trong khi đó, với động lực từ hạ tầng giao thông tiến triển nhanh, bất động sản khu vực phía Đông hứa hẹn dẫn đầu nguồn cung với các dự án quy mô hàng nghìn sản phẩm. Điển hình như là các dự án BĐS : 2 dự án liền kề Sân Bay Long Thành – Gem Sky World 92,2ha của Đất Xanh tại Long Thành và Century City của Kim Oanh tại Long Thành, Masterise Homes ( Lumiere Boulevard vành đai 3 )  tại Quận 9, Quận 2 của Masterise Group

Lumiere Boulevard

Sóng ngầm các đại đô thị đổ về cực Đông Sài Gòn từ giữa năm 2023 đến năm 2024

Đề án lập thành phố phía Đông có thể tạo nên làn sóng các dự án nhà ở quy mô lớn dịch chuyển về tâm điểm mới này.

Vài tuần qua, thông tin lập thành phố phía Đông, xây dựng đô thị sáng tạo được chính quyền thành phố hâm nóng trở lại tạo nhiều kỳ vọng về sự phát triển mới, cải thiện phần nào tâm lý trì trệ do tác động của Covid-19. Nhiều chuyên gia dự báo đề án còn phải trải qua nhiều bước thẩm định của trung ương song ý tưởng thành phố trong lòng thành phố đã ngầm tác động đến sự dịch chuyển của thị trường địa ốc theo hướng các nguồn lực hút về cực Đông.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land cho rằng, chính quyền TP HCM ấp ủ một thành phố phía Đông dựa trên các luận cứ khách quan và khoa học về hạ tầng giao thông, xã hội lẫn vị trí chiến lược của khu vực này. Nơi đây hội tụ đủ các yếu tố để hình thành nên một trung tâm mới về kinh tế, giáo dục, công nghệ, thương mại và dịch vụ, vui chơi giải trí… giúp thành phố phát triển toàn diện cả về chiều rộng lẫn chiều sâu trong tương lai gần.

CEO Đại Phúc Land dự báo, dù các đề án về thành phố phía Đông cần nhiều thời gian chờ đợi sự đồng thuận từ trung ương, các nhà đầu tư lớn đã sớm nhấn nút khởi động tiến về khu vực này để gia tăng ảnh hưởng và tranh thủ sự hiện diện.

Từ các chủ đầu tư trong nước như:

Vingroup, NovaLand, Khang Điền, Đại Quang Minh, Nam Long, Hưng Thịnh, Him Lam… đến các chủ đầu tư nước ngoài bám trụ lâu năm tại TP HCM như Kepple Land, Capital land, Mapple Tree… đều đã sớm có mặt tại khu Đông. Điều này cho thấy xu hướng các đại đô thị dần dịch chuyển về cực Đông thành phố hứa hẹn sẽ mạnh dần lên trong tương lai.

Bà Hương đánh giá, cùng với làn sóng các đại đô thị đổ về phía Đông TP HCM, dòng vốn, mức độ thu hút các nhà đầu tư mới về đây nhiều khả năng cũng tăng cao. Điều này giúp mang lại sự cộng hưởng về sự phát triển kinh tế, xã hội chung cho cả thành phố trong tầm nhìn dài hạn.

Trong khi đó, ông Phạm Lâm, CEO DKRA Vietnam đánh giá, kế hoạch “thành phố trong thành phố” ở cực Đông có thể tạo ra động lực thu hút nguồn nhân lực, tài lực đồng thời tác động cộng hưởng rất lớn cho thị trường bất động sản trên địa bàn này nói riêng và cả Sài Gòn nói chung. Từ dòng vốn đầu tư ban đầu cho quy hoạch, hạ tầng khu Đông, thành phố có thể khơi thông nhiều nguồn lực từ khắp nơi đổ về đây, kéo theo những dòng vốn quy mô lớn theo cấp số nhân vào thị trường nhà ở, thương mại, dịch vụ, giáo dục, giải trí…

Him Lam City - Sốt đất khuấy đảo thị trường bất động sản 2018-2019

Xu hướng các đại đô thị dịch chuyển về khu Đông theo bước chân của các nhà phát triển bất động sản hàng đầu đã được kiểm chứng qua nhiều năm trước đó và hứa hẹn sẽ tiếp tục nở rộ. Ông Lâm phân tích, trên thực tế, không chờ đợi đến khi đề án thành lập thành phố phía Đông Sài Gòn được thông qua, từ những năm 2013-2015 các nhà đầu tư lớn tại thị trường Việt Nam đều đã hiện diện tại trục đô thị tiềm năng này.

Các công trường của những khu đô thị cực đại như Vạn Phúc City (Thủ Đức), Vinhomes Grand Park (quận 9), khu đô thị Sa La (Thủ Thiêm, quận 2), Khu đô thị The Global City Quận 2 không hề đơn độc mà hứa hẹn tiếp nối thêm nhiều siêu đô thị khác trên hành trình hoàn thiện diện mạo của thành phố mới phía Đông Sài Gòn.

CEO DKRA Vietnam nhận định, lý do đầu tiên dòng vốn khủng không ngừng dồn về cực Đông Sài Gòn là khu vực này có vị trí chiến lược kết nối vùng kinh tế trọng điểm của trục tứ giác TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Lý do thứ hai là hạ tầng giao thông phía Đông Sài Gòn được đầu tư tốt gồm đầu tư mới và mở rộng vài năm gần đây. TP HCM hiện triển khai khoảng 216 dự án hạ tầng giao thông, trong đó các dự án hạ tầng khu Đông chiếm tới 70% tổng nguồn vốn 350.000 tỷ đồng đầu tư cho giao thông thành phố giai đoạn 2010 – 2020.

Cập nhật tiến độ dự án The Global City Thủ Đức đầu năm 2023 - Tháng 1

Mặt khác,

Theo ông Lâm, khu Đông còn có vùng đệm chiến lược là Thủ Thiêm, nơi được quy hoạch sẽ trở thành trung tâm tài chính mới của Sài Gòn và chỉ cách lõi trung tâm cũ (quận 1) bởi một dòng sông. Đây là tính kế thừa và kết nối hoàn hảo của khu Đông với phần còn lại của TP HCM.

Giám đốc Công ty Ngọc Châu Á, Nguyễn Lộc Hạnh dự báo nếu đề án thành lập thành phố phía Đông Sài Gòn được trung ương thông qua, đồng thời việc sáp nhập 3 quận khu Đông diễn ra tốt đẹp, sẽ tạo ra những làn sóng siêu đô thị xuất hiện xoay quanh tâm điểm mới này.

Đây có thể là bước khởi đầu mở đường cho làn sóng các đại đô thị mọc lên trong bán kính di chuyển 30-45 phút quanh thành phố phía Đông trong điều kiện kết nối giao thông vùng dễ dàng, nhanh chóng. “Sự dịch chuyển các đại đô thị về phía Đông có thể diễn ra âm thầm trong giai đoạn đầu nhưng càng về sau càng mạnh mẽ”, ông Hạnh dự báo.

Chuyên gia này cho biết thêm, việc thống nhất 3 quận thành lập thành phố khu Đông với các cơ chế phát triển đặc thù, riêng biệt sẽ là động lực phát triển kinh tế xã hội. Đây cũng là cơ hội rất lớn về công ăn việc làm, gia tăng nhu cầu nhà ở cũng như thu hút nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước, tạo dựng nền tảng vững chắc để dần lấp đầy các đại đô thị vệ tinh phía Đông. Xa hơn nữa, quy hoạch đô thị sáng tạo còn giúp giãn dân thành công, thoát khỏi xu thế hướng tâm (đổ dồn về trung tâm cũ) gây ách tắc giao thông, quá tải hạ tầng và ô nhiễm đô thị.

Xem thêm các dự án BĐS tại : 

https://thuanhunggroup.com/du-an/

Hotline/Zalo : 0911 525 454

5/5 - (7 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp A & B

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp B & C

The Privia Tháp A

Khang Điền mở bán 100 căn hộ The Privia tuyệt đẹp Tháp A đầu năm 2024 (đợt 2)

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT