Biệt Thự Trăm Tỷ Thảo Điền Sapphire: Không Có Cở Sở Để “Cứu Xét”

Tecco Home An Phú - Banner
biệt thự sapphire thảo điền

Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản trả lời HoREA về những kiến nghị của hiệp hội này. Liên quan đến xử phạt tại dự án Thảo Điền Sapphire do Công ty Cổ phần TDS làm chủ đầu tư.

Sở Xây dựng cho biết, Công ty TDS đã xin gia hạn tháo dỡ phần sai phạm. Và cam kết hoàn thành trước ngày 22/9. Sau thời gian này, nếu chủ đầu tư không thực hiện thì UBND quận 2 sẽ tiến hành cưỡng chế theo quy định.

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, kiến nghị của Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA). Xin “cứu xét” cho tồn tại phần sai phạm tại dự án biệt thự Thảo Điền Sapphire. (145 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2) là không có cơ sở.

 Văn bản nêu rõ, Thanh tra Sở nhận thấy, Horea đề nghị xem xét lại đơn cứu xét. Của công ty cổ phần TDS theo hướng cho phép các công trình xây dựng sai phép được tồn tại để tăng thêm tiện ích cho khu dân cư. Đồng thời, công ty TDS phải nộp lại số lợi có được bằng 50% giá trị phần xây dựng sai phép là không có cơ sở xem xét giải quyết.

Trước đó, HoREA cũng văn bản xin cứu xét cho dự án Thảo Điền Sapphire. Theo HoREA mặc dù chủ đầu tư có nhiều sai phạm trong xây dựng nhưng vẫn có những điểm cần xem xét lại.

Do đó, HoREA kiến nghị thành phố xem xét lại đơn xin cứu xét của Công ty TDS theo hướng để cho phép. Các công trình xây dựng sai phép này được tồn tại để tăng thêm tiện ích cho khu dân cư. Công ty TDS phải nộp lại số lợi có được bằng 50% giá trị phần xây dựng sai phép. Và sau này nếu thành phố triển khai các công trình phục vụ lợi ích công cộng thì Công ty TDS phải tự tháo dỡ các công trình này khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.Ngày 8/9/2017, UBND TP.HCM có văn bản truyền đại chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong. Giao Sở Xây dựng có ý kiến tham mưu qua đề xuất, kiến nghị của HoREA và ý kiến của Công ty Cổ phần TDS về việc cưỡng chế tài khoản ngân hàng, dự thảo văn bản trình UBND thành phố xem xét, quyết định.


 

Các dự án nổi bật năm 2020

Dự án căn hộ Đầu tư HOT nhất năm 2020

Tecco Home An Phú - Banner
Tecco Home An Phú - Banner
Số tiền vay
Thời gian vay
Lãi suất (%)
Hình thức trả
Made by Thuận Hùng Group 

Bảng tính lãi suất vay BĐS

Căn hộ & Văn phòng Phạm Văn Đồng

ST Moritz Đất Xanh tại Phạm Văn Đồng Thủ Đức