Bình Dương dẫn đầu trong các tỉnh thành có cơ sở hạ tầng tốt nhất cả nước

Tỉnh thành có cơ sở hạ tầng tốt nhất: Bình Dương dẫn đầu, TP HCM không lọt top 5

Nhiều địa phương có trình độ phát triển kinh tế cao cũng nằm ở nhóm Top 10 như Đồng Nai, Bắc Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hải Phòng, TP HCM.

Theo báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2021 (PCI 2021) mới được công bố, trong năm 2021, Bình Dương, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Đồng Nai và Hà Nội là những địa phương có kết quả tốt nhất trong Chỉ số Cơ sở hạ tầng PCI 2021.

Cụ thể, Bình Dương là địa phương đẫn đầu trong Top các địa phương có Chỉ số Cơ sở hạ tầng PCI 2021 cao nhất cả nước với mức đánh giá cao về hạ tầng khu công nghiệp và hạ tầng đường bộ.

Trong khi đó, ở vị trí thứ hai, thứ ba lần lượt là Quảng Ninh và Đà Nẵng. Cả hai địa phương đều có chỉ số hạ tầng đường bộ được đánh giá cao, tiếp đến là chỉ số hạ tầng khu công nghiệp.

Tỉnh thành có cơ sở hạ tầng tốt nhất: Bình Dương dẫn đầu, TP HCM không lọt top 5

Nguồn: Báo cáo PCI 2021.

Ngoài ra, nhiều địa phương có trình độ phát triển kinh tế cao cũng nằm ở nhóm Top 10 như Đồng Nai, Bắc Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hải Phòng, TP HCM. Ngoài ra, hai địa phương Lâm Đồng và Hải Dương cũng lần lượt giữ vị trí thứ 9 và thứ 10.

Báo cáo cũng cho thấy, các tỉnh có chỉ số cơ sở hạ tầng khá thấp như Điện Biên, Quảng Trị, Yên Bái, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La,… cần tăng tốc cải cách hơn nữa, khi có điểm số PCI nằm trong phía sau, trong khi chất lượng hạ tầng vẫn còn hạn chế.

Chỉ số Cơ sở hạ tầng được xây dựng dựa trên các kết quả điều tra về cảm nhận của doanh nghiệp về chất lượng cơ sở hạ tầngtrên khắp các tỉnh, thành phố và các nguồn dữ liệu đã được công bố. Điểm số Cơ sở hạ tầng không dùng để tính toán kết quả PCI 2021.

Chỉ số Cơ sở hạ tầng trong PCI 2021 gồm 5 chiều cạnh gồm: (1) Khu công nghiệp, (2) Đường bộ, (3) Điện năng, (4) Viễn thông, và (5) Các hạ tầng khác.

Trong khi đó, báo cáo cũng đưa ra đánh giá của doanh nghiệp FDI đối với chất lượng cơ sở hạ tầng, môi trường kinh doanh và mức độ tin tưởng vào nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư của chính quyền địa phương.

Trong đó, Quảng Ninh là tỉnh được các doanh nghiệp đánh giá vượt trội so với các tỉnh còn lại cả về chất lượng cơ sở hạ tầng và môi trường kinh doanh. Quảng Ninh cũng đứng đầu về tỷ lệ doanh nghiệp tin tưởng chính quyền địa phương nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh (95%).

Một số tỉnh khác cũng nhận được đánh giá tích cực, như Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bình Dương và Bắc Ninh.

Tỉnh thành có cơ sở hạ tầng tốt nhất: Bình Dương dẫn đầu, TP HCM không lọt top 5

Những tỉnh có chất lượng cơ sở hạ tầng tốt, nhưng môi trường kinh doanh cần có thêm nhiều nỗ lực là Khánh Hòa, Tây Ninh, Hưng Yên, Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Phòng.

Ngoài ra, các tỉnh Bắc Giang, Bình Phước và Bà Rịa-Vũng Tàu được xếp vào nhóm những tỉnh có chất lượng cơ sở hạ tầng còn hạn chế, nhưng môi trường kinh doanh đang được các doanh nghiệp FDI đánh giá cao.

Trong khi đó, các tỉnh như Hải Dương, Tiền Giang, Đồng Nai hay TP Hà Nội được đánh giá cần có những cải thiện mạnh mẽ cả về chất lượng cơ sở hạ tầng, môi trường kinh doanh cũng như cần tạo dựng niềm tin cho các doanh nghiệp FDI về nỗ lực cải cách của chính quyền trong thời gian tới.

Xem thêm các dự án Bình Dương tại : 

>> https://thuanhunggroup.com/du-an/can-ho-chung-cu-binh-duong/

5/5 - (3 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp A & B

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp B & C

The Privia Tháp A

Khang Điền mở bán 100 căn hộ The Privia tuyệt đẹp Tháp A đầu năm 2024 (đợt 2)

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT