Bình Dương: Nhu cầu căn hộ chung cư ở TP Dĩ An vẫn cao, với các dự án BĐS tiêu biểu..

Bình Dương- Nhu cầu căn hộ chung cư ở TP Dĩ An vẫn cao

Năm 2023 – Hiện thị trường căn hộ chung cư ở TP Thủ Dầu Một, Thuận An (tỉnh Bình Dương) được ghi nhận có dấu hiệu bão hòa, giá không có xu hướng tăng nhanh, trong khi ở TP Dĩ An nhu cầu về căn hộ chung cư vẫn cao.

Tại cuộc họp báo thông tin về tình hình kinh tế – xã hội do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức ngày 1/8,

Ông Nguyễn Ngọc Văn, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, cho biết, đối với phân khúc căn hộ chung cư, tại TP Thủ Dầu Một, Thuận An… ghi nhận thị trường có dấu hiệu bão hòa, giá không xu hướng tăng nhanh, giao dịch chậm. Trong khi đó, tại TP Dĩ An, nhu cầu về căn hộ chung cư vẫn cao do nguồn cung về dự án nhà ở liền kề ít, hầu như không có dự án mới.

Đối với phân khúc đất nền riêng lẻ và đất nền tại các dự án cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng để người dân tự xây dựng, số lượng giao dịch và mức giá giao dịch theo khảo sát có xu hướng giảm từ quý III/2022, nguồn cung từ dự án mới không có.

Lượng tồn kho bất động sản tại tỉnh Bình Dương cũng có xu hướng tăng. Đến cuối năm 2022, theo số liệu báo cáo của các chủ đầu tư dự án còn khoảng gần 1.600 căn.

Trước tình hình khó khăn của thị trường bất động sản, UBND tỉnh Bình Dương đã thành lập Tổ chỉ đạo giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án bất động sản; ban hành quyết định chỉ đạo các sở ban ngành theo chức năng nhiệm vụ, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các chủ đầu tư dự án bất động sản.

Trong đó, tiến hành rà soát quy định của pháp luật về đầu tư, đấu thầu để tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong chấp thuận, điều chỉnh chủ trương đầu tư, đấu thầu dự án bất động sản.

Bình Dương- Nhu cầu căn hộ chung cư ở TP Dĩ An vẫn cao

UBND tỉnh Bình Dương đã thành lập Tổ chỉ đạo giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án bất động sản

Rà soát quy định của pháp luật về đất đai để tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các thủ tục đất đai dự án bất động sản của doanh nghiệp. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thực hiện thủ tục xác định giá đất cụ thể để doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai, thủ tục nộp thuế vào ngân sách.

Ngoài ra, tiếp tục rà soát, đề xuất các quy định của pháp luật theo thẩm quyền còn chồng chéo, bất cập gây cản trở trong quá trình triển khai dự án bất động sản thuộc lĩnh vực xây dựng, quy hoạch, phát triển đô thị, nhà ở, kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Liên quan đến việc triển khai xây dựng nhà ở xã hội, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, trên địa bàn hiện có 33 dự án nhà ở thương mại có bố trí quỹ đất nhà ở xã hội với quỹ đất khoảng 105ha, có tổng diện tích sàn dự kiến khoảng hơn 2 triệu m2; cung ứng khoảng 30.000 căn. Tuy nhiên, thực tế, tiến độ triển khai đầu tư trên quỹ đất này còn chậm.

Hiện nay, Sở Xây dựng tỉnh đang xây dựng Đề án phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Trong quá trình triển khai xây dựng đề án, Sở Xây dựng cũng đã tổ chức làm việc trực tiếp với từng chủ đầu tư dự án và đưa ra một số giải pháp.

Cụ thể, Sở Xây dựng sẽ phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường đôn đốc các chủ đầu tư nhanh chóng triển khai đảm bảo theo tiến độ dự án được phê duyệt. Trường hợp chủ đầu tư không triển khai hoặc triển khai chậm so với tiến độ được phê duyệt, Sở Xây dựng sẽ tham mưu UBND tỉnh thu hồi quỹ đất này lập thủ tục kêu gọi các chủ đẩu tư khác tham gia đầu tư xây dựng.

Đối với các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư, phải dành quỹ đất để phát triển nhà ở xã hội trong quy hoạch xây dựng của địa phương để phát triển nhà ở xã hội.

Người dân TP. Dĩ An được lợi gì, khi Bình Dương trở thành đô thị loại I vào năm 2025

Những dự án tiêu biểu tại Dĩ An năm 2023

Mặc dù thị trường bất động sản nhìn chung đang chững lại nhưng phân khúc căn hộ tại Dĩ An vẫn có hấp lực khá tốt do sức cầu ở thực tăng cao. Hơn nữa, Dĩ An tiếp giáp thành phố Thủ Đức (TP.HCM) nên việc giãn dân từ khu vực này cũng ghi nhận sự tăng mạnh những năm qua. Khoảng cách di chuyển vào trung tâm TP.HCM thông qua tuyến đường Phạm Văn Đồng, quốc lộ 1A… cũng là lợi thế thấy rõ của khu vực này. Việc có nhà ở Bình Dương, làm việc tại TP.HCM đã không còn là rào cản khi gần đây loạt hạ tầng giao thông kết nối đã hiện hữu.

Mặt khác, Dĩ An là đô thị phát triển sớm nhất Bình Dương với các khu công nghiệp trọng điểm như Sóng Thần I, II, KCN Tân Đông Hiệp A,B, KCN Bình An… quy tụ hàng chục ngàn chuyên gia và công nhân. Do đó, nhu cầu về nhà ở tại đây cũng đang rất lớn.

Ghi nhận của nhiều đơn vị phân phối bất động sản cho thấy, các dự án nhà ở khu vực này đáp ứng nhu cầu ở thực, hướng đến hai nhóm đối tượng khách hàng chính: thứ nhất là các trí thức, gia đình trẻ đang làm việc tại TP.HCM, mong muốn cuộc sống chất lượng, nhưng vốn tích lũy vừa tầm mà không quá xa trung tâm; Nhóm thứ hai đến từ lực lượng các chuyên gia, doanh nhân sống trong khu vực.

Các dự án căn hộ chung cư cho thuê tiềm năng tại Bình Dương từ năm 2023
Khu căn hộ cao cấp chuẩn Nhật HT Pearl mở bán đợt cuối cùng với loạt sản phẩm đẹp nhất trước khi nhận bàn giao nhà vào quý 3/2023

Nắm bắt được lợi thế tại Dĩ An, nhiều doanh nghiệp đã chọn khu vực này để đầu tư dự án căn hộ chung cư, trong đó, Nhà HT-Pearl kết hợp cùng tập đoàn Nhật Bản – Kume Design Asia triển khai dự án HT Pearl, Tập đoàn Bcons đang dẫn đầu với nhiều dự án được triển khai (dự án Bcons Bee, Bcons City, Bcons Polygon, Bcons Polaris…), Phú Đông Group cũng chú trọng thị trường này với loạt dự án Him Lam Phú Đông, Phú Đông Premier, Phú Đông Sky Garden và dự án Phú Đông SkyOne. Ngoài ra, các ông lớn khác cũng góp mặt tại Dĩ An như Tập đoàn Đất Xanh, Charm Group, TBS Land ( Khu căn hộ cao cấp Green Tower ); Hoàng Nam ( Khu căn hộ giá rẻ Honas Residence ); Tập đoàn Pi Group cũng chuẩn bị giới thiệu thị trường Dĩ An dự án Picity Sky Park (phường An Bình) với quy mô hơn 1ha, cung cấp ra thị trường hơn 1.500 căn hộ cùng nhiều tiện ích. Các dự án này hứa hẹn sẽ là tâm điểm của thị trường bất động sản Dĩ An trong thời gian tới.

Thiết kế Picity Sky Park
Phối cảnh dự án mới Picity Sky Park

Theo một chuyên gia bất động sản, Dĩ An ngày càng xích lại gần hơn với TP.HCM thông qua hạ tầng giao thông được đầu tư, đấu nối. Nhiều người dân sống tại TP.HCM quan tâm đến việc di chuyển về Dĩ An sinh sống. Điều này được minh chứng khi thời gian qua có rất nhiều người tìm kiếm mua căn hộ chung cư tại thành phố Dĩ An.

Mọi thông tin về các dự án chung cư trên, xin Quý khách hàng liên hệ qua :

Công Ty Kinh doanh Tiếp thịCông ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Thuận Hùng
 Người thực hiện : Nguyễn An Chi
 Hotline/Zalo : 0911 525 454
 Văn phòng đại diện : Số 27 đường B, HimLam Phú Đông – Phạm Văn Đồng
 Website căn hộ Dĩ an :Căn hộ chung cư Dĩ an
5/5 - (7 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp A & B

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp B & C

The Privia Tháp A

Khang Điền mở bán 100 căn hộ The Privia tuyệt đẹp Tháp A đầu năm 2024 (đợt 2)

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT