Bỏ lướt sóng, tập trung đầu tư dài hạn sẽ mang lại nhiều cơ hội cho khách hàng

Bỏ lướt sóng, tập trung đầu tư dài hạn sẽ mang lại nhiều cơ hội cho khách hàng

Sự bùng phát trở lại của đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến tâm lý các nhà đầu tư bất động sản. Theo đó, xu hướng đầu tư dài hạn đang hình thành ngày càng rõ nét.

Hết thời “lướt sóng”

Nếu ở giai đoạn trước, nhiều người có xu hướng tham gia đầu tư bất động sản theo tâm lý đám đông với mục đích là “lướt sóng” để kiếm lời, thì ở thời điểm hiện tại, sự thận trọng mới là yếu tố được đề cao số một khi đầu tư vào lĩnh vực này.

Theo ông Mai Đức Toàn, Giám đốc khối Kinh doanh và Tiếp thị Tập đoàn CNT Group, ở thời điểm hiện tại, nhiều nhà đầu tư không ngần ngại “găm tiền” vào bất động sản. Tuy vậy, giữa lúc thị trường đang gặp khó khăn, nhà đầu tư nên chuẩn bị nguồn vốn hướng tới đầu tư trung, dài hạn.

“Nhà đầu tư không nên kỳ vọng nhiều vào việc lướt sóng, không chỉ ở thời điểm này, mà cả trong vài năm tới. Thị trường bất động sản Việt Nam trong 5 năm trở lại đây đã thiết lập mặt bằng giá mới trên diện rộng, song điều này không có nghĩa là triệt tiêu hình thức đầu tư lướt sóng. Nếu tính toán đúng, nhà đầu tư vẫn có thể “đánh nhanh, thắng nhanh”, nhưng tôi cho rằng, tỷ lệ thành công sẽ thấp hơn những năm trước”, ông Toàn nhấn mạnh.

Cũng theo ông Toàn, hậu sốt đất và Covid-19 là thời điểm để các nhà đầu tư đánh giá lại toàn diện thị trường và sắp xếp danh mục đầu tư phù hợp. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư sẽ thận trọng hơn trước những thông tin quy hoạch, không đổ xô đi mua khi mới “nghe hơi”. Đây là bài học cần thiết để thị trường bất động sản phát triển theo hướng minh bạch, bền vững. Đầu tư trung và dài hạn sẽ mang lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư.

Bỏ lướt sóng, tập trung đầu tư dài hạn sẽ mang lại nhiều cơ hội cho khách hàng

Bỏ lướt sóng, tập trung đầu tư dài hạn sẽ mang lại nhiều cơ hội cho khách hàng

Đồng quan điểm, ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa cho rằng, sau dịch, chắc chắn thị trường vẫn đối diện với những khó khăn, không còn sôi động như trước. Song thị trường lắng xuống cũng giúp các nhà đầu tư dài hạn lựa chọn được sản phẩm “sạch”, uy tín, mà không phải cạnh tranh quá nhiều. lãi suất vay mua nhà nhiều khả năng giảm, trong khi đó, các chủ dự án lại đưa ra các chính sách, gói ưu đãi sản phẩm, cũng mang lại nhiều cơ hội thuận lợi cho nhà đầu tư lẫn khách hàng có nhu cầu ở thực.

Đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư, ông Quang cho rằng, trong bối cảnh hiện nay và cả khi đại dịch Covid-19 đã được đẩy lùi, nhà đầu tư cần tỉnh táo, chắc chắn, đặc biệt xem xét nhiều yếu tố trong đánh giá sản phẩm định mua. Nếu sản phẩm khu vực đó có khả năng sinh lợi ngay như cho thuê chẳng hạn, thì có thể xuống tiền, chứ nếu mua chỉ vì trông chờ vào tương lai sẽ có quy hoạch nọ kia… thì nên cân nhắc, bởi chẳng khác nào đánh bạc.

Đáp ứng khẩu vị nhà đầu tư

Hiện nhiều nhà đầu tư đã thay đổi chiến lược, không còn chạy theo những cơn sốt đất, mà có sự chọn lọc hơn về thị trường cũng như sản phẩm. Bài học đầu tư theo đám đông, chạy theo những cơn sốt rồi bỗng vỡ bong bóng chỉ sau vài ngày đã khiến không ít người nếm trái đắng.

Bài toán đối với doanh nghiệp địa ốc lúc này là làm gì để đáp ứng “khẩu vị” của các nhà đầu tư?

Chia sẻ về vấn đề này, bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Công ty Đại Phúc Land cho rằng, trước tiên là phải chọn địa điểm để phát triển dự án. Địa điểm phải đảm bảo các yếu tố phù hợp quy hoạch sử dụng đất của địa phương theo chiến lược phát triển chung của khu vực. Thứ hai là cần phân kỳ đầu tư hợp lý và phát triển hạ tầng giao thông đi cùng với các tiện ích nội khu để phục vụ cư dân về ở.

Theo bà Hương, hơn 80% dự án ở vùng ven chỉ dừng lại ở việc phân lô, bán nền. Chủ đầu tư ít quan tâm đến xây dựng và phát triển các tiện ích theo cam kết trong quy hoạch, như vậy rất khó để cư dân về ở trong môi trường không đáp ứng được nhu cầu tối thiểu như trường học, bệnh viện, khu mua sắm, hay đảm bảo an ninh cho gia đình…

Ghi nhận của phóng viên Báo Đầu tư, những dự án chạy theo trào lưu, nhu cầu ngắn hạn đang dần bị thế chỗ bởi các dự án đầu tư lâu dài về cả quy mô lẫn chất lượng, cũng như đáp ứng đúng nhu cầu thực tế. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư dài hạn, bởi họ luôn hướng đến khoản lợi nhuận từ 3 đến 5 năm, chứ không kỳ vọng vào lướt sóng tức thì.

Còn theo ông Nguyễn Thanh Quyền, Tổng giám đốc Thắng Lợi Group, Covid-19 chính là phép thử về tiềm lực của doanh nghiệp trước những biến động của nền kinh tế thị trường. Hơn 1 năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã phải gánh chịu những ảnh hưởng nặng nề trên mọi mặt của đời sống. Riêng đối với lĩnh vực bất động sản, đại dịch khiến cho nhiều doanh nghiệp phải chuyển đổi cơ cấu vận hành, cân nhắc tung ra thị trường sản phẩm mới, bởi sức mua giảm, nhiều hệ lụy của dịch bệnh làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý nhà đầu tư, khiến họ dè chừng xuống tiền.

“Covid-19 đã khiến cho người mua nhìn nhận lại những vấn đề mà trước đó họ chưa coi trọng như không gian sống, vị trí căn hộ, tiện ích nội khu… liệu đã thực sự phù hợp? Đồng thời, đây cũng chính là những tác động để doanh nghiệp nghiên cứu, nhìn nhận lại những xu hướng, tư duy chọn lựa sản phẩm đầu tư của khách hàng”, ông Quyền nói.

Phạm Văn Đồng - Trục chính của Thủ Đức - Dĩ An, Bình Dương

Phạm Văn Đồng – Trục chính của Thủ Đức – Dĩ An, Bình Dương

Khu vực cửa ngõ TPHCM vẫn đang thu hút các NĐT với các sản phẩm căn hộ giá bán phù hợp nhưng chất lượng cao cấp, kèm theo tiến độ thanh toán cực kỳ phù hợp cho khách hàng đầu tư dài hạn..

Thời gian qua, ngay sau thông tin TP.Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sáp nhập ba quận 2, 9 và Thủ Đức, giá nhiều dự án nhà ở khu vực này có dấu hiệu tăng “phi mã”. Cá biệt, một vài chung cư mới mở bán trên địa bàn TP.Thủ Đức gây ngỡ ngàng khi công bố mức giá chạm ngưỡng 100 triệu đồng/m². Đây là mức giá chưa từng thấy ở khu vực này.

Đáng chú ý, riêng tại khu vực xung quanh Thủ Thiêm cũng ghi nhận mức giá căn hộ tăng giá liên tục từ sau Tết Nguyên đán. Dù thị trường đang có dấu hiệu chững nhẹ bởi dịch Covid-19, nhưng mức giá căn hộ sơ cấp ở Thủ Thiêm vẫn giao dịch ở mức trên dưới 180 triệu đồng/m².

LDG SKY - Phối cảnh đẹp đợt 3

LDG SKY đang được chào bán với mức giá chỉ từ 27 – 32 triệu/m2, toạ lạc ngay Làng đại học Quốc Gia, TPHCM ( xem thêm tại : https://thuanhunggroup.com/ldg-sky-binh-duong/ )

Trong bối cảnh này, trên thị trường đã bắt đầu xuất hiện xu hướng dịch chuyển về vùng lân cận, nơi giáp ranh với TP.Thủ Đức, đặc biệt khu Thành phố Dĩ an cạnh khu làng đại học.

Theo ghi nhận, hiện khu vực giáp ranh Làng Đại học (TP.Thủ Đức) có mức giá bán căn hộ trên dưới triệu đồng/m². Nhiều dự án chào hàng trước đó đều hết hàng chỉ trong thời gian ngắn. Cá biệt, 2 dự án LDG SKY và HT Pearl đang là các dự án cao cấp hiếm hoi với giá bán chỉ từ 30 – 33 triệu đồng/m². Đặc biệt 2 dự án được ngân hàng hỗ trợ lãi suất ưu đãi, chỉ thanh toán 1% – 1,25%. Như vậy người mua chỉ cần thanh toán từ 22-  30 triệu đồng mỗi tháng là có thể sở hữu căn hộ cao cấp 2 phòng ngủ ngay sát bên TP.Thủ Đức.

HT Pearl - Phối cảnh đẹp

HT Pearl đang được chào bán với mức giá 33 triệu/m2, đặc biệt có phương thức thanh toán mua nhà 0 đồng ( vay vốn ngân hàng 100%, xem thêm tại : https://thuanhunggroup.com/ht-pearl/ )

Các chuyên gia cho rằng, với mặt bằng giá bất động sản trung tâm tăng quá nhanh, việc di chuyển xa hơn một chút để đón đầu sự phát triển, đồng thời sở hữu không gian sống tiện nghi cao cấp, rộng rãi, an ninh tốt hơn những lựa chọn cùng số tiền ở gần trung tâm là xu hướng thông minh của giới trẻ. Đặc biệt, những khu vực có kết nối giao thông thuận lợi sẽ là điểm đến của xu hướng này.

“Lợi nhuận kép” từ phân khúc BĐS căn hộ, đầu tư cho thuê ở khu vực này cũng khá cao..

Dĩ an, Thuận an – Bình Dương đang dẫn đầu cả nước. Hiện nay tỉ suất cho thuê căn hộ nơi đây đạt 8-12%, tương đương với giá cho thuê từ 10-18 triệu đồng/căn cho 2 phòng ngủ.

Triển vọng cho thuê căn hộ Bình Dương trong tầm nhìn 5- 7 năm tiếp theo còn lớn. Nhìn khách quan, so với Tp.HCM hay các tỉnh lân cận khác thị trường cho thuê nơi đây còn hấp dẫn NĐT.

Tại Bình Dương thì Dĩ an, Thuận An đang được các chuyên gia đánh giá mạnh về tiềm năng cho hoạt động đầu tư căn hộ cho thuê. Khu vực này có vị trí thuận tiện khi vừa sát bên Tp.HCM, cũng như các khu công nghiệp lớn của Bình Dương như VSIP I, Việt Hương, Mỹ Phước I, II, III cùng các tiện ích lớn như Làng đại học, Khu công nghệ cao,  bệnh viện Hoàn Mỹ, Quốc tế Hạnh Phúc, Quốc tế Becamex, Big C, Vincom, siêu thị Lotte Mart, AEON Mall Bình Dương, sân golf Sông Bé…  Theo đó, người thuê nhà luôn chọn khu vực gần các tiện ích để thuận lợi trong sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, những dự án gần các tiện ích có tỉ lệ thuê tốt.

Tỉ suất sinh lời tại Bình Dương được dự báo sẽ tiếp tục duy trì mặt bằng tốt vì nhu cầu thuê sẽ đi theo nhịp phát triển của hệ thống khu công nghiệp. Khu công nghiệp càng phát triển, chuyên gia đến sinh sống làm việc nhiều, nhu cầu về nhà ở (mua và thuê) gia tăng, từ đó càng thúc đẩy cho thị trường cho thuê phát triển.

Mọi thông tin liên hệ các dự án BĐS trên, Quý khách có thể liên lạc qua Hotline/Zalo : 0911 525 454 để biết thêm chi tiết

5/5 - (5 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Xu hướng bất động sản với từ khoá mới : Sống nâng tầm giá trị với những chi tiết nhỏ nhất

Xu hướng bất động sản với từ khoá mới : Sống nâng tầm giá trị với những chi tiết nhỏ nhất

Căn hộ liền kề Phạm Văn Đồng, sắp bàn giao được khách hàng lựa chọn

Căn hộ liền kề Phạm Văn Đồng, sắp bàn giao được khách hàng lựa chọn

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale - Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale – Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Nên mua chung cư nào ở Bình Dương, khi loạt dự án được tung ra vùng ven TP.HCM ?

Nên mua đầu tư chung cư nào ở Bình Dương, khi loạt các dự án được “tung ra” tại vùng ven TP.HCM ?

Bình Dương nửa cuối năm: Thị trường Bất động sản sôi động trở lại

Bình Dương nửa cuối năm: Thị trường Bất động sản sôi động trở lại

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

DỰ ÁN NỔI BẬT