Các công ty – môi giới Bất động sản ngoại âm thầm đổ bộ Việt Nam ( Doanh nghiệp ngoại )

Thị trường bất động sản TP HCM đang là điểm nóng hút môi giới bất động sản thương hiệu nước ngoài

Bốn năm nhà đất Việt Nam tăng nóng cũng là giai đoạn các tổ chức dịch vụ bất động sản ngoại lần lượt nhảy vào thị trường. Ưu thế bất động sản Việt Nam có một tầm quan trọng nhất định đối với các tập đoàn doanh nghiệp, công ty lớn từ nước ngoài..

Thị trường bất động sản TP HCM đang là điểm nóng hút môi giới bất động sản thương hiệu nước ngoài

Thị trường bất động sản TP HCM đang là điểm nóng hút môi giới bất động sản thương hiệu nước ngoài

Môi giới bất động sản ngoại âm thầm đổ bộ Việt Nam

Khẩu vị của phần đông nhà môi giới BDS nước ngoài là chọn Thành phố Hồ Chí Minh làm quan trọng trước tiên, từ đó lan ra các địa bàn khác. Thị trường họ nhắm đến đều định vị từ cao cấp đến hạng sang.

Ngày 25/7, trong Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo ra mắt thành lập công ty TNHH Propnex Realty (Việt Nam) và lễ ký kết nhượng quyền thương hiệu công ty Propnex (Singapore). Đây là thương hiệu tư vấn và phân phối bất động sản đông đảo nhất của đảo quốc sư tử, có trụ sở ở Singapore, Malaysia, Indonesia và điểm đến mới nhất của họ đang là Phân khúc VN.

5 năm qua, Propnex luôn chiếm 30% tầng lớp của những giao dịch mua bán địa ốc ở Singapore và đã niêm yết sàn chứng khoán ở nước đó. Mặc dù mới gia nhập thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, Propnex không giấu tham vọng thành doanh nghiệp hàng đầu về dịch vụ BDS tại VN và chọn phân khúc sang trọng làm chủ đạo.

Trước Propnex, quý III/2017, nhà môi giới BDS Mỹ, ERA Real Estate cũng đã chính thức nhảy vào thị trường VN. Đây là thương hiệu Mỹ được nhượng quyền tại Singapore và bằng Phân khúc này tiến vào Việt Nam.

Tính đến tháng 8/2018, tức sau một năm xâm nhập thị trường mới, ERA đã có 800 nhân viên chính thức (được đào tạo theo chuẩn Mỹ) và 600 cộng tác viên, nhân viên đang trong quá trình huấn luyện. Nhà môi giới như thế cũng định vị cung cấp các dịch vụ tư vấn, môi giới, phân phối tầng lớp BDS từ cao cấp đến hạng sang rộng khắp Việt Nam nhưng lấy TP.Hồ Chí Minh làm Phân khúc chủ lực.

Đại gia nước ngoài đầu tư bất động sản Việt Nam

Đại gia mới này không giấu tham vọng tại 5 năm sẽ là doanh nghiệp phân phối BDS hàng đầu Việt Nam với mạng lưới hơn 50 văn phòng giao dịch trên khắp những tỉnh thành trung tâm và sở hữu 5.000 chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản trên khắp đất nước.

Để thích nghi nhanh với Phân khúc mới nổi đặc thù như Việt Nam, nhà môi giới Mỹ bắt tay với Eurocapital Group là TĐ triển khai tư nhân có trụ sở trong Việt Nam từ năm 2008, để thành lập ERA VN. Eurocapital chuyên kinh doanh dịch vụ tài chính và tư vấn triển khai, tại đó có BDS.

Riêng tại năm 2015-2016, công ty đó đã quản lý khoảng 350 triệu đô la giá trị giao dịch. Nhờ bắt tay với đối tác am hiểu thị trường Việt Nam, nhà môi giới Mỹ dù chân ướt chân ráo vẫn tiếp cận được rổ hàng hóa bất động sản đẳng cấp và hạng sang của nhiều chủ đầu tư đông đảo trong nước.

Thượng hiệu BĐS nổi tiếng Singapore có mặt tại Việt Nam

Tháng 9/2016, thương hiệu BDS Huttons thuộc top 3 thị trường Singapore cũng đã chính thức có mặt ở VN. Huttons có nghiệp vụ doanh nghiệp kinh doanh, môi giới tiếp thị BDS đẳng cấp với tham vọng mở rộng Phân khúc ra quốc tế giúp cho khách hàng, giúp người mua dễ giao dịch bất động sản trên thị trường quốc tế.

Đơn vị đặt trụ sở chính tại Singapore và có hai trụ sở liên kết ở Malaysia (Huttons One World SDN Bhd); Philippines (Huttons MHT Co Inc). Như vậy Việt Nam là thị trường thứ ba ở vùng Đông Nam Á lọt vào tầm ngắm của ông đông đảo BDS như thế.

Đến sớm hơn những đối thủ, 1 thương hiệu đến từ Mỹ nữa là Keller Wiliams cũng đã nhảy vào thị trường bất động sản VN từ tháng 4/2015. Khác với các tổ chức khác, Keller Williams chọn hoạt động trong mảng bất động sản thương mại dưới thương hiệu Keller Williams Commercial Northern Vietnam.

Tại Phân khúc VN, công ty tập trung vào mảng cho thuê và chuyển nhượng triển khai đối với sản phẩm nhà ở cho thuê, văn phòng, thương mại, công nghiệp. Ngoài ra, công ty đó còn mở rộng cả chức năng định giá, tư vấn đầu tư phát triển dự án, quản lý bất động sản…

Đại diện một công ty mô giới bất động sản Việt Nam cho hay

Tổng giám đốc đơn vị Viethome, Nguyễn Anh Đào xác nhận: “4 năm vừa qua (2015-2018) đúng vào giai đoạn thị trường BDS Việt Nam diễn ra những cơn nóng sốt dai dẳng, nhiều đơn vị dịch vụ môi giới, tư vấn nhà đất nước ngoài đã lần lượt nhảy vào Phân khúc đầy sôi động này”.

Ông Đào phân tích, việc những công ty hoạt động trong mảng dịch vụ phân phối tư vấn BDS nước ngoài đổ bộ vào VN, nhiều nhất là Thành phố Hồ Chí Minh và những điểm nóng bất động sản nghỉ dưỡng, là xu thế tất yếu. Hiện tượng này đã, đang và sẽ còn tiếp tục diễn ra trong mai sau cùng với sự phát triển của Phân khúc nhà ở căn hộ.

Chuyên gia này phản hồi, các nhà môi giới ngoại với kinh nghiệm và năng lực tài chính của mình sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư và người dùng tại nước. Sự xâm nhập khá mạnh mẽ của môi giới BDS theo tiêu chuẩn nước ngoài kiên cố sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp nội địa cải tiến dịch vụ, thanh lọc dần bộ máy và chuẩn hoá hoạt động bán hàng. Đây là tương tác tích cực cho thị trường và người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi.

Ưu thế BĐS VN đối với con mặt người nước ngoài

CEO Viethome xem, Hiện nay luật cho phép chủ đầu tư cá nhân và công ty nước ngoài mua bất động sản trong Việt Nam không vượt quá 30% dự án, là ưu thế các nhà môi giới ngoại có thể khai thác bán hàng vô cùng hoàn hảo. Tuy nhiên, một dự án muốn đảm bảo an toàn và thành công phải bán được trên 70%. Chính vì vậy, các nhà môi giới ngoại như thế nếu không Việt hóa đội ngũ bán hàng để tiếp cận khách nội địa, sớm muộn sẽ vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ các doanh nghiệp môi giới Việt Nam.

Theo các chuyên gia BDS, những tổ chức dịch vụ ngành BDS quy mô thế giới lần lượt nhắm tới Phân khúc Việt Nam không còn là điều xa lạ. Thế nhưng, không phải thương hiệu nào cũng buôn bán thuận buồm xuôi gió khi xâm nhập 1 thị trường mới với nhiều vượt trội đông đảo về văn hóa, pháp lý, tập quán.

Thực chất, hàng loạt tổ chức hoạt động trong mảng đó đã vào từ rất lâu (lấy mốc từ năm 2005) như: CBRE, Savills, Jones Lang LaSalle… Và nhận được nhiều sự để tâm, gây được sức tác động tại mảng tư vấn, quản lý BDS tại VN. Riêng mảng môi giới, phân phối sản phẩm, những đơn vị đó vẫn phải Việt hóa bộ máy mới đủ sức cạnh tranh với các công ty tại nước đang ngày càng lớn mạnh và nhiều năm kinh nghiệm hơn.

Các dự án mới năm 2021 : https://thuanhunggroup.com/du-an/

5/5 - (3 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Xu hướng bất động sản với từ khoá mới : Sống nâng tầm giá trị với những chi tiết nhỏ nhất

Xu hướng bất động sản với từ khoá mới : Sống nâng tầm giá trị với những chi tiết nhỏ nhất

Căn hộ liền kề Phạm Văn Đồng, sắp bàn giao được khách hàng lựa chọn

Căn hộ liền kề Phạm Văn Đồng, sắp bàn giao được khách hàng lựa chọn

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale - Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale – Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Nên mua chung cư nào ở Bình Dương, khi loạt dự án được tung ra vùng ven TP.HCM ?

Nên mua đầu tư chung cư nào ở Bình Dương, khi loạt các dự án được “tung ra” tại vùng ven TP.HCM ?

Bình Dương nửa cuối năm: Thị trường Bất động sản sôi động trở lại

Bình Dương nửa cuối năm: Thị trường Bất động sản sôi động trở lại

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

DỰ ÁN NỔI BẬT