Các dự án căn hộ tại Thành phố Thủ Đức lập mặt bằng giá kỷ lục – TP.HCM

TP Thủ Đức (phần màu xanh dương) gồm các quận- 2, 9, Thủ Đức

Khảo sát của VnExpress với thị trường nhà ở quận 9 và Thủ Đức – nơi trước đây chỉ phổ biến dòng sản phẩm căn hộ trung cấp và bình dân, bất ngờ gây xôn xao giới buôn bất động sản khi xuất hiện dự án mới có giá chào bán từ 60 triệu đến hơn 90 triệu đồng mỗi m2. Đây là mức giá bán chưa từng xuất hiện trên thị trường căn hộ Thủ Đức và quận 9 trước đó.

TP HCM, Quận 9 và Thủ Đức, hai mắt xích của khu Đông bất ngờ xuất hiện căn hộ 60-90 triệu đồng mỗi m2, mức kỷ lục từ trước tới nay.

Cụ thể, vài tuần qua, một dự án căn hộ tọa lạc trên đường Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức, đã mở rổ hàng booking cho khách đóng tiền giữ chỗ với mức giá bán dự kiến (chưa chính thức nhưng đang thăm dò phản ứng của thị trường) được tiết lộ khoảng 4.000 USD mỗi m2, tương đương 93 triệu đồng mỗi m2. Đây là dự án căn hộ cao cấp đầu tiên trên địa bàn quận Thủ Đức có giá bán lên đến hàng nghìn đôla mỗi m2, cao nhất trên địa bàn này từ trước tới nay.

Trong khi đó, một dự án thành phần có vị trí sát công viên 36ha của khu đô thị tọa lạc tại quận 9, TP HCM, view căn hộ (hướng nhìn) trực diện sông Đồng Nai đang nhận booking đợt hai, giá chào bán dự kiến 60 triệu đồng mỗi m2. Đây cũng là mức giá căn hộ cao nhất địa bàn quận 9 từ trước đến nay. Được biết giá bán đợt đầu tiên của dự án này nằm ở ngưỡng 50-55 triệu đồng mỗi m2.

Với top 2 dự án đang mở booking có diễn biến thiết lập mặt bằng giá mới này cho thấy trục tam giác ba quận 2, 9, Thủ Đức tạo nên TP Thủ Đức đang nổ ra cuộc đua nâng cấp thị phần nhà ở một cách mạnh mẽ trong quý cuối cùng của năm 2020. Biến chuyển lớn nhất là trục đô thị phía Đông TP HCM trước đây chỉ có quận 2 là thủ phủ của chung cư cao cấp (nổi lên phố nhà giàu Thảo Điền, Thủ Thiêm, An Phú) thì nay phân khúc nhà ở giá cao đã phủ sóng đến quận 9 và Thủ Đức.

Trao đổi với VnExpress, Ông Nguyễn Lộc Hạnh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Ngọc Châu Á xác nhận giá chào bán nhà chung cư tại quận 9, Thủ Đức nói riêng và tại khu Đông TP HCM nói chung đang tiếp tục leo thang trong năm 2020, bất chấp nhiều năm trước đã từng tăng nóng. Điều này hoàn toàn bình thường trong bối cảnh giá nhà toàn TP HCM liên tục leo thang trong giai đoạn Covid-19 diễn biến phức tạp trong nước và toàn cầu do thiếu hụt nguồn cung, tình trạng cấp phép dự án chậm.

Tuy nhiên, ông Hạnh phân tích, nguyên nhân chính của đợt thiết lập mặt bằng giá mới này là do việc quy hoạch, thành lập TP Thủ Đức nhận được sự ủng hộ cao, tạo nên cú hích tâm lý cho thị trường nhà ở trên địa bàn khu Đông Sài Gòn.

Thị trường bất động sản khu Đông, TP Thủ Đức tương lai
Thị trường bất động sản khu Đông, TP Thủ Đức tương lai

Chuyên gia này nhận xét, mới đây Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua nghị quyết thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP HCM với tỷ lệ đồng ý 100%, chiều 9/12. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ 1/1/2021. TP Thủ Đức được thành lập trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của quận 2, 9 và Thủ Đức. Trong khi giá căn hộ cao cấp và hạng sang tại quận 2 đã chạm ngưỡng rất cao, trung bình 5.000-7.000 USD mỗi m2 thì giá chung cư tại quận 9, Thủ Đức vẫn còn thấp hơn. Diễn biến rượt đuổi giá nhà tại TP Thủ Đức có thể xem là phản ứng bình thường.

Ông Hạnh cho rằng một nguyên nhân khác thúc đẩy giá chung cư tại quận 9, Thủ Đức thiết lập mặt bằng giá mới là các ông lớn bất động sản, những nhà phát triển căn hộ cao cấp đã hiện diện tại địa bàn này và có thể mở rộng thị phần trong thời gian tới. Sự gia nhập thị trường của các đại gia địa ốc chuyên phát triển nhà ở cao cấp có thể thúc đẩy nâng cấp phân khúc nhà ở, từ đó định vị giá chào bán căn hộ ở ngưỡng cao hơn.

Đánh giá về diễn biến sắp tới của thị trường nhà ở phía Đông TP HCM khi đề án quy hoạch TP Thủ Đức được ủng hộ, tại buổi báo cáo tổng kết thị trường quý III, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận Tiếp thị dự án nhà ở CBRE nhận xét biến động về giá nhà khu vực này là không thể tránh khỏi.

Bên cạnh đó, ông Kiệt khuyến nghị với giới đầu tư rằng TP Thủ Đức không thể nào biến đổi chỉ sau một đêm hay sau vài tháng, vài quý, vài năm. TP Thủ Đức đòi hỏi chiến lược dài hơi tính bằng đơn vị thập niên như tiền lệ trước đó thị trường từng chứng kiến tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, nơi phải cần 20 năm để trở thành như hôm nay.

Ông Kiệt cho rằng các nhà đầu cơ và nhà đầu tư nhảy vào thị trường bất động sản tại TP Thủ Đức là diễn biến bình thường và cái lớn nhất địa bàn này đang có hiện nay chính là sự kỳ vọng lớn lao. Tuy nhiên, trong giai đoạn ngắn các đòi hỏi phải tăng trưởng và biến đổi về chất là rất khó vì cần rất nhiều thời gian để thúc đẩy chuỗi giá trị nhà ở.

Xem thêm các dự án BĐS Tp.Thủ Đức: 

https://thuanhunggroup.com/du-an/can-ho/can-ho-thu-duc/

5/5 - (10 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp A & B

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp B & C

The Privia Tháp A

Khang Điền mở bán 100 căn hộ The Privia tuyệt đẹp Tháp A đầu năm 2024 (đợt 2)

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT