Các dự án nào mở bán trong quý I/2022 tại thị trường BĐS phía Nam ?

Các dự án nào mở bán trong quý I/2022 tại thị trường BĐS phía Nam

Năm 2022, được kỳ vọng là năm để thị trường bất động sản có thể khôi phục trở lại, do đó, ngay từ đầu quý I, các doanh nghiệp địa ốc phía Nam đẩy mạnh việc bán hàng, cũng như tung ra thị trường một loạt các dự án lớn, điển hình như: Celesta Heights, Moonlight Centre Point, HT Pearl, King Crown Infinity, Asiana Riverside, Urban Green đặc biệt là Khu đô thị The Global City…

Các dự án nào mở bán trong quý I/2022 tại thị trường BĐS phía Nam

Kỳ vọng phục hồi trong năm 2022

Trong hai năm qua, thị trường bất động sản phía Nam nói riêng và cả nước nói chung đã phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đặt biệt là đợt dịch thứ 4 bùng phát như một đòn giáng nặng nề vào thị trường, khiến mọi hoạt động kinh doanh, giới thiệu dự án gần như tê liệt.

Dù vậy, kể từ thời điểm các tỉnh, thành phía Nam mở cửa hoạt động trở lại cho đến nay, các doanh nghiệp bất động sản đã nỗ lực rất nhiều để có thể cơ bản vực dậy sau thời gian thị trường gần như bị “đóng băng”, trước những khó khăn đã phải trải qua thì bước sang năm 2022, được kỳ vọng là năm để thị trường bất động sản khôi phục ổn định, nhiều doanh nghiệp cũng đã lên kế hoạch để có thể bức phá trở lại trong năm này.

Năm 2022 toàn xã hội sẽ bước vào giai đoạn bình thường mới, mặc dù thị trường vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức như: Cơn “sốt đất ảo” theo quy hoạch gây nhiễu loạn thị trường; áp lực tăng giá khi chi phí vật liệu xây dựng, đầu vào tăng; nguồn cung các phân khúc thị trường khan hiếm;… nhưng nhìn chung toàn cảnh thị trường hứa hẹn sẽ tiếp tục trên đà tăng trưởng bởi nhu cầu luôn có, đặc biệt tại các thành phố lớn.

Đặc biệt, khi hộ chiếu vaccine đã phủ toàn quốc, người lao động từ các nơi bắt đầu quay trở lại thành phố, nhu cầu về nhà ở sẽ bắt đầu tăng trở lại, kéo theo thị trường khởi sắc, cả ở phân khúc cho thuê lẫn căn hộ.

Ngoài ra, phân khúc đất nền tại các địa phương giáp ranh/lân cận các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… vẫn sẽ là kênh ưu tiên hàng đầu của nhà đầu tư lẫn doanh nghiệp phát triển dự án bởi dư địa còn nhiều.

“Riêng tại khu vực phía Nam, Long An với những chính sách thu hút vốn đầu tư ngoại cùng với đó là việc tỉnh đang có chủ trương nâng cấp, đầu tư vào hạ tầng giao thông liên vùng, hứa hẹn bất động sản tại địa phương liền kề Đông Nam Bộ này sẽ nóng trong thời gian tới”

Dù dịch bệnh diễn ra nhưng nhu cầu sở hữu bất động sản vẫn rất lớn. Tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh nguồn hàng khá khan hiếm nhưng vẫn có một số dự án sẽ được phát triển và ra hàng trở lại trong năm mới, điều này cũng đáp ứng nhu cầu của những khách hàng phù hợp.

Bên cạnh đó, lượng khách hàng tìm kiếm bất động sản ở vùng ven và nhu cầu “ly tâm” ra khỏi thành phố cũng tìm được nhiều sản phẩm ưng ý khi hàng loạt dự án ven đô được triển khai từ nhiều chủ đầu tư.

Đối với phân khúc đất nền,

Nguồn cung mới và sức cầu có thể phục hồi và tăng so với năm 2021. Cũng như các năm gần đây, nguồn cung tập trung chủ yếu ở các tỉnh giáp ranh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu, trong khi TP. Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì sự khan hiếm.

“Đất nền trong năm 2022 tiếp tục được lựa chọn là kênh đầu tư hàng đầu. Trong năm 2021, thị trường TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh giáp ranh đã ghi nhận 46 dự án mở bán với nguồn cung khoảng 6.220 sản phẩm. Lượng tiêu thụ đạt khoảng 4.697 nền, tương đương 76% nguồn cung mới”

Ở phân khúc căn hộ,

Nguồn cung mới có thể lên đến khoảng 30.000 căn, đặc biệt tăng mạnh ở TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương, riêng Long An và Tây Ninh nguồn cung mới có thể sẽ vẫn khát hàng. Sức cầu tăng so với năm 2021, tuy nhiên vẫn còn khá thấp so với giai đoạn trước khi dịch bùng phát ở năm 2019.

Tại TP. Hồ Chí Minh, nguồn cung mới căn hộ sẽ tập trung chủ yếu ở TP. Thủ Đức. Căn hộ hạng A và hạng B dẫn dắt thị trường trong khi nguồn cung căn hộ hạng C ngày càng xa vời. Căn hộ hạng sang tăng mạnh và có thể xác lập mặt bằng giá mới.

Đối với nguồn cung mới phân khúc nhà phố, biệt thự, dự báo duy trì mức ổn định, tương đương năm 2021. Đồng Nai có thể tiếp tục dẫn đầu nguồn cung mới. Riêng tại TP. Hồ Chí Minh, khu Đông (tức TP. Thủ Đức) vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung của loại hình bất động sản gắn liền với đất.

“Những dự án ở phân khúc nhà phố, biệt thự nằm trong khu đô thị lớn, có hạ tầng giao thông kết nối tốt, được quy hoạch bài bản bởi chủ đầu tư uy tín và có giá trị khoảng 15 tỷ đồng/căn sẽ được khách ưu tiên lựa chọn”

Nhiều dự án mở bán trong quý I/2022

Có thể thấy, sau một thời gian dài “dậm chân” do bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, từ đầu quý IV/2021 đến nay, thị trường bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh và vùng giáp ranh đã dần trở nên sôi động hơn với việc hàng loạt dự án được các doanh nghiệp địa ốc tung ra thị trường.

Đặc biệt, năm 2022 được kỳ vọng là năm để thị trường bất động sản vực dậy, do đó, ngay từ đầu năm, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã tiếp tục đẩy mạnh việc bán hàng, cũng như tung ra nhiều sản phẩm mới của mình trên thị trường.

Đơn cử như dự án căn hộ mang tên Celesta Heights tại huyện Nhà Bè của liên doanh Công ty Địa ốc Phúc Long và Keppel Land Việt Nam được công bố tiếp tục xây dựng và mở bán từ tháng 10/2021 và cũng đang được đơn vị này tiếp tục mở bán trong quý I/2022. Dự án được xây dựng trên diện tích hơn 2,1 ha, với 752 căn hộ và dự kiến bàn giao cho khách hàng vào quý IV/2023.

Tương tự, từ hồi đầu tháng 10/2021, Nam Long Group cũng đã có động thái mở bán hai tòa tháp mới là Flora MP9 – MP10 tại dự án Khu đô thị Mizuki Park (huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh) với diện tích 26 ha. Hiện dự án này vẫn đang trong quá trình mở bán. Ngoài ra, đơn vị này cũng đang ra thị trường dự án Khu đô thị tích hợp Izumi City với quy mô 170ha, 3.691 căn tại TP. Biên Hoà (Đồng Nai) cũng đang được mở bán.

Tập đoàn Hưng Thịnh cũng mở bán dự án Moonlight Centre Point tại Khu y tế kỹ thật cao quận Tân Bình. Dự án được xây dựng trên diện tích hơn 2 ha, với 1.200 căn hộ chung cư. Doanh nghiệp này hiện đang mở bán giai đoạn tiếp ở hai dự án tại tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, với hơn 2.000 căn hộ.

Hay Tập đoàn Novaland từ giữa quý IV/2021 đến nay vẫn đang mở bán hơn 1.000 sản phẩm nhà phố, biệt thự tại dự án Aqua City (TP. Biên Hòa, Đồng Nai).

Tại TP. Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh),

Hàng loạt dự án bất động sản cũng đang được mở bán trong thời gian này, có thể kể đến như: Dự án Thảo Điền Green (hơn 5.000 m2, 204 căn hộ, 9 căn shophouse) của Công ty CP Đầu tư Bất động sản SIC; dự án The Opera Residence (The Metropole – với 646 căn hộ và 32 căn thương mại) của Sơn Kim Land; dự án MT Eastmark City (có quy mô 14,9 ha, khoảng 1.700 căn) của Điền Phúc Thành; hay dự án Phân khu The Beverly (Vinhomes Grand Park – với 5.088 căn, trong đó có 134 căn shophouse) của Vinhomes;

The Global City - Phối cảnh

The Global City – Phối cảnh

Đặc biệt, tại Quận 2 cũ, triển khai mở bán siêu dự án Khu đô thị The Global City của Tập đoàn Masterise với quy mô lên đến 117ha, nằm ngay cạnh sân vận động Rạch Chiếc. Được biết, đây là dự án đình đám nhất của TP.HCM trong năm 2022. Còn ở Quận Thủ Đức cũ, sẽ là hai dự án căn hộ của hai chủ đầu tư cũng khá nổi tiếng là King Crown Infinity ( giai đoạn 2 ) của Bamboo Capital và Urban Green của Tập đoàn Kusto Homes ( CDT dự án Đảo Kim Cương, Quận 2 )

HT Pearl Bình Dương

HT Pearl nằm ngày cửa ngõ Thành phố Thủ Đức, đang được chào bán với mức giá từ 33 triệu/m2

Ngoài ra, để kích cầu thị trường dịp cuối năm (âm lịch),

Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng tung ra nhiều gói ưu đãi cho khách hàng, nhà đầu tư, đơn cử như dự án HT Pearl của Thuận Hùng Group phân phối mới đây đã tung gói ưu đãi cho khi mua sản phẩm của dự án sẽ được nhận mức chiết khấu ưu đãi từ 2 – 6% và được vay ngân hàng tới 70%, trong đó được Chủ đầu tư miễn lãi suất + ân hạn nợ gốc đến khi nhận nhà.

Hay Tập đoàn An Gia cũng cũng đưa ra gói ưu đãi hỗ trợ đặc biệt, khách hàng chỉ cần thanh toán 30% sẽ có thể nhận nhà cùng với đó là gói quà tặng điện máy cao cấp, miễn hoàn toàn lãi vay và ân hạn nợ gốc đến sau khi nhận nhà 2 năm tại dự án căn hộ West Gate. Và dự kiến năm 2022, An gia Group sẽ triển khai dự án The Gió Riverside tại Tân Vạn, Dĩ an, Bình Dương

Tương tự, Tập đoàn Vạn Phúc cũng đã đưa ra chính sách khách hàng chỉ cần trả trước 30% giá trị căn nhà và sau 24 tháng nhận nhà, khách hàng mới thanh toán giá trị còn lại tại dự án nhà phố, biệt thự Van Phuc Masion.

Hotline các dự án trên : 0911 525 454

Xem thêm tại : https://thuanhunggroup.com/du-an/

5/5 - (2 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon-compressed

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon – Tiến độ cuối năm 2023

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống tại căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

Không quy định thời hạn sở hữu chung cư, Quốc Hội đã thông qua luật Nhà ở ( 27:11:2023 )

Không quy định thời hạn sở hữu chung cư, Quốc Hội đã thông qua luật Nhà ở ( 27/11/2023 )

DỰ ÁN NỔI BẬT