Căn hộ chung cư vừa túi tiền sẽ bùng nổ ở các đô thị vệ tinh TP.HCM năm 2022 ?

Căn hộ chung cư vừa túi tiền sẽ bùng nổ ở các đô thị vệ tinh TP.HCM năm 2022 ?

Thị phần nhà ở giá vừa túi tiền có nhiều tiềm năng sẽ “sống lại” tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận trong các năm tới đây khi nhiều chủ đầu tư lớn có kế hoạch ưu tiên phát triển dòng sản phẩm này thay vì chỉ nghiêng về các sản phẩm nhà ở cao cấp.

Tại thị trường Bình Dương cũng đang xuất hiện thêm các dự án nhà ở có giá dưới 40 triệu đồng/m2. Ví như dự án HT Pearl (Dĩ An) của chủ đầu tư Nhà HT-Pearl triển khai tại Bình Dương có giá bán vào khoảng từ 33 triệu đồng/m2, dự án LDG SKY (Dĩ An) dự kiến chào bán giá tầm 30 – 32 triệu đồng/m2, dự án chung cư Honas Residence đang triển khai với giá 26-29 triệu đồng/m2 hay dự án Tecco Felice Homes (Thuận An) mở bán tàm giá 26-29 triệu đồng/m2. Bên cạnh việc gia tăng nguồn cung mới, hướng phát triển nhà ở vừa túi tiền của các doanh nghiệp hiện nay ngoài ưu tiên giảm giá thành phát triển nhưng vẫn nâng cao giá trị sống và chất lượng của dự án. Để làm được điều đó, bên cạnh tiềm lực tài chính và ưu thế quỹ đất, các doanh nghiệp cũng cần có kinh nghiệm và năng lực dài hạn.

Căn hộ chung cư vừa túi tiền sẽ bùng nổ ở các đô thị vệ tinh TP.HCM năm 2022 ?

Thị trường vệ tinh sẽ dẫn dắt nguồn cung nhà giá mềm

Số liệu mới đây từ thống kê tại Thuận Hùng cho thấy, trong năm 2021, thị trường TP.HCM tiếp tục không xuất hiện dự án nào thuộc phân khúc bình dân. Theo đó, 83% nguồn cung căn hộ tại TP.HCM thuộc về phân khúc cao cấp, hạng sang, 17% còn lại là ở phân trung trung cấp có giá bán từ 40 triệu đồng/m2 trở lên. Đây là năm thứ 3 TP.HCM vắng bóng các dự án nhà ở giá rẻ dưới 40 triệu đồng/m2.

HT Pearl - Xu hướng chọn dự án căn hộ chung cư sau dịch Covid-19 thay đổi

HT Pearl – Xu hướng chọn dự án căn hộ chung cư sau dịch Covid-19 thay đổi

Các thị trường vệ tinh vùng ven TP.HCM được dự báo sẽ cung cấp nguồn cung nhà giá vừa túi tiền trong các năm tới đây.

Nếu tính cả nguồn cung các dự án tại thị trường vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, năm 2021 có khoảng 21.000 căn hộ được triển khai ra thị trường, giảm 30% so với năm 2020. Tuy nhiên tỷ lệ tiêu thụ lại rất khả quan với hơn 81% nguồn cung sơ cấp chào bán được tiêu thụ hết. Cũng theo THG, Bình Dương hiện là thị trường có giá căn hộ mềm nhất trong các tỉnh vệ tinh TP.HCM. Với tầm giá trên dưới 30 triệu/m2, Bình Dương có tỷ lệ tiêu thụ căn hộ tốt, gần như 90% sản phẩm chào bán được hấp thụ thành công trong thời gian ngắn. Không khí nhà đầu tư và người mua thực tại TP.HCM đổ về tìm mua cho thấy xu hướng ly tâm đang diễn ra với cả thị trường căn hộ.

Căn hộ thành phố Dĩ an có giá bán thấp 2,6 lần so với chung cư Thủ Đức

Theo các chuyên gia BĐS cũng cho rằng, vượt qua TP.HCM, các thị trường vệ tinh đang trở thành điểm sáng để phát triển sản phẩm căn hộ giá vừa túi tiền. Nhu cầu thực về căn hộ bình dân là rất lớn, tốc độ đô thị hóa tại các tỉnh giáp ranh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An đang ngày càng nhanh nên mức độ tăng dân số cơ học cũng rất lớn. Thêm nữa, các khu vực này cũng là trung tâm kinh tế trọng điểm của phía Nam. Do vậy, việc kinh tế nơi đây phát triển cũng kéo theo nhu cầu cao về nhân lực và các khu đô thị cho nguồn lao động này. Trong bối cảnh giá căn hộ tại TP.HCM liên tục tăng cao, nhu cầu nhà ở vẫn rất lớn còn quỹ đất thì hạn chế sẽ rất khó phát triển nhà vừa túi tiền. Các thị trường vệ tinh như Bình Dương, Long An nơi có quỹ đất đa dạng, giá thành thấp sẽ là chủ lực trong phát triển nhà ở giá bình dân các năm tới đây.

Căn hộ tầm trung ven TP.HCM

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Trưởng phòng Dịch vụ BĐS Nhà ở Colliers Việt Nam nhận định, nhiều dự án căn hộ tầm trung triển khai tại các đô thị vệ tinh quanh TP.HCM đang có mức giá hợp lý, lãi suất cho vay để mua nhà đang ở mức rất tốt và có xu hướng giảm thêm, sẽ giúp người có nhu cầu ở thực đủ khả năng mua nhà trong thời điểm hiện tại. Hạ tầng kết nối giữa các đô thị này với TP.HCM ngày càng thông thoáng sẽ tạo động lực cho xu hướng dãn dân từ TP.HCM về các tỉnh vệ tinh gia tăng khi nguồn cung nhà ở phù hợp túi tiền bùng nổ tại các thị trường này.

Xem thêm các dự án tại Bình Dương qua : https://thuanhunggroup.com/du-an/can-ho-chung-cu-binh-duong/

5/5 - (2 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

3 Phòng ngủ HT Pearl

Căn hộ bàn giao ngay cửa ngõ Thủ Đức, thu hút người mua với chính sách hấp dẫn..

Loạt dự án BĐS mới ngay cửa ngõ TP. Thủ Đức ra mắt và mở bán năm 2024

Loạt dự án BĐS mới ngay cửa ngõ TP. Thủ Đức ra mắt và mở bán năm 2024

Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT