Năm 2020 tại Đồng Nai: Đầu tư hơn 33,3 ngàn tỷ đồng cho hạ tầng giao thông, cầu Cát Lái nối TP.HCM

Hạ tầng giao thông - Cầu Cát Lái nối thành phố Hồ Chí Minh

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn 2018-2020, trên địa bàn Đồng Nai sẽ được đầu tư trên 33,3 ngàn tỷ đồng để làm hạ tầng giao thông. Trong đó, có 5 dự án giao thông quốc gia đang được tỉnh phối hợp để khởi công và xây dựng, tiếp đến là dự án cầu Cát Lái nối huyện Nhơn Trạch với quận 2 của TP.HCM sẽ được xúc tiến kêu gọi đầu tư sớm.

Tỉnh Đồng Nai đầu tư 33,3 ngàn tỷ đồng đầu tư hạ tầng năm 2019

Theo như thế, những sản phẩm trong danh mục như thế gồm cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt, đường vành đai 3. Đồng thời, tỉnh đang tiếp tục làm việc với Trung ương để thống nhất chủ trương triển khai quy hoạch cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, chuỗi Metro đoạn qua địa bàn Đồng Nai.

Đối với những sản phẩm do tỉnh quản lý sẽ chú ý nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông trong TP.Biên Hòa và 2 huyện: Nhơn Trạch, Long Thành, vì có tác động mạnh đến tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh.

Nhưng, tỉnh sẽ hàng đầu hoàn thiện các các con phố trọng điểm trước như: đường vào Hoa Phượng đỏ Phước An, Hương lộ 10, đoạn từ ranh giới 2 huyện Cẩm Mỹ – Long Thành đến địa điểm giao với đường ĐT 769.

Bên cạnh này, tỉnh chuẩn bị khởi công nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Tri Phương, Đỗ Văn Thi, Bùi Văn Hòa, cầu Thống Nhất và trục đường kết nối với cầu An Hảo (TP.Biên Hòa)…Ngoài ra, tỉnh sẽ tập trung xây dựng cảng Phước An, mở rộng Hoa Phượng đỏ Gò Dầu, một số Hoa phượng đỏ ICD, khu logistics, bến thủy nội địa để phục vụ luân chuyển hàng hóa và những bến dừng chân nâng cấp du lịch đường sông.

Đường Vành Đai 3 được đẩy nhanh tiến độ

Được biết, tỉnh Đồng Nai đang tích cực kết hợp với Bộ Giao thông Vận tải để đẩy nhanh tốc độ thực hiện các thủ tục pháp lý cấp thiết cho dự án Đường Vành đai 3 được đầu tư ngay lập tức.

Theo này, cung đường vành đai 3 đoạn Nhơn Trạch – Tp.HCM dài hơn 30km. Giai đoạn một sẽ quy hoạch từ ngã tư quận Thủ Đức (TP.HCM) đến đường 25B ở trung tâm huyện Nhơn Trạch với chiều dài khoảng 17km. Dự kiến trong quý II năm nay sẽ khởi công trước đoạn 1A từ đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đến đường 25B.

Đoạn 1A dài gần 9km, ở như thế 2km tọa lạc trên địa phận Tp.HCM, còn lại tọa lạc trên địa bàn huyện Nhơn Trạch. Con đường được kiến trúc xây dựng mặt đường rộng hơn 20m cho 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ. Tổng mức triển khai trên 5.300 tỷ đồng, gồm 190 triệu đô la (tương đương 4.180 tỷ đồng) vay từ EDCF và liền kề một.150 tỷ đồng vốn đối ứng của VN, trong như thế tiền của tỉnh chi trả cho giải phóng mặt bằng trên 470 tỷ đồng.

Đồng thời như thế, khi trình bày về hệ thống giao thông kết nối với Sân bay Long Thành, Sở Giao thông – vận tỉnh Đồng Nai gần đây cũng đề nghị UBND tỉnh chấp thuận cho triển khai xây dựng các con phố 25C đoạn từ hương lộ 19 (huyện Nhơn Trạch) đến quốc lộ 51 và đoạn từ các khu công nghiệp Nhơn Trạch đến đường vành đai 3 (TP.HHCM).

Đường 25C cũng được nâng cấp 

Theo xây dựng, đường 25C có chiều dài 14,5km, điểm đầu nối với quốc lộ 51 và điểm cuối giao với đường vành đai 3. Hơn 11km cuối tuyến đã và đang thi công, hoàn hảo đoạn giữa tuyến nằm ở những khu công nghiệp đến nay đã hoàn thiện, còn lại hơn 3km đầu tuyến nối với quốc lộ 51 chưa được đầu tư.

Lãnh đạo huyện như thế cũng cho hay đường 25C vô cùng quan trọng, bởi cung đường này đi qua những khu công nghiệp cũng như khu đô thị của huyện và kéo dài xuống đến tận đường Hùng Vương (xã Vĩnh Thanh) và kết nối với các tuyến phố khác về TP.Hồ Chí Minh.

Đại diện Ban Quản lý sản phẩm triển khai quy hoạch tỉnh cho biết đường 25C đoạn đầu tuyến hiện đang được ban lập hồ sơ đầu tư. Đoạn đường đó có chiều dài 3km và xây dựng bề rộng 100m, tổng kinh phí gần một.000 tỷ đồng.

Cũng theo lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch, 1 dự án giao thông khác là cung đường 25B mở rộng đã được hoàn thành các thủ tục và chuẩn bị quy hoạch quy hoạch. Sau khi quy hoạch hoàn thành, sẽ hình thành mạch nối thông suốt Tp.HCM – Đồng Nai – Bình Dương.

Tại tình trạng “sốt ruột”, tỉnh Đồng Nai thời kì qua đã chủ động làm việc với tỉnh Bà Rịa – Thành phố Vũng Tàu và Tp.HCM để đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhiều dự án hạ tầng giao thông liên kết vùng.

Nâng cấp và xây dựng cầu Cát Lái nối Quận 2,9 thành phố Hồ Chí Minh

Hạ tầng giao thông - Cầu Cát Lái nối thành phố Hồ Chí Minh

Hạ tầng giao thông – Cầu Cát Lái nối thành phố Hồ Chí Minh

Cụ thể, gần đây tỉnh Đồng Nai cũng đã chủ động làm việc với những sở ngành của TP.Hồ Chí Minh về việc muốn đứng ra quy hoạch và trực tiếp mời gọi các nhà đầu tư tham gia nâng cấp sản phẩm cầu Cát Lái 7.200 tỷ đồng nối huyện Nhơn Trạch với Q.2 của Tp.HCM.

Bởi, theo quan điểm của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, chỉ phương pháp trung tâm quận 1 của Tp.HCM khoảng 20km, tuy nhiên hàng loạt sản phẩm bất động sản trong Nhơn Trạch ( cầu Cát Lái ) đã trở thành KĐT “ma” gần 20 năm qua là điều rất khó hiểu. Theo đó, tỉnh đó đang làm việc với một số nhà đầu tư khả năng cùng bàn thảo phương án đầu tư, dự định dự án cây cầu trọng điểm này sẽ được khởi công xây dựng trong năm 2019 ( cầu Cát Lái ).

Theo đánh giá của những chuyên gia kinh tế, khi những hạ tầng giao thông nói trên được xây dựng và đi vào sử dụng sẽ tạo bước đột phá ở nâng cấp kinh tế của Đồng Nai, nhất là thu hút đầu tư tại nước, nước ngoài vào những lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, thương mại, du lịch.

Nguồn : Trí Thức Trẻ – Cầu Cát Lái

5/5 - (2 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
TP.HCM: Loạt dự án được Chủ đầu tư mở bán dịp cuối năm

TP.HCM: Loạt dự án được Chủ đầu tư mở bán dịp cuối năm

3 yếu tố giúp khách nên mua đầu tư Grand Marina, Saigon - Giá trị bền vững hàng trăm năm

3 yếu tố nên mua đầu tư Grand Marina, Saigon với giá trị bền vững hàng trăm năm

Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Grand-Marina-Saigon-Cat-noc-Toa-SEA

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon – Tiến độ cuối năm 2023

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống tại căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

DỰ ÁN NỔI BẬT