Chủ tịch TP HCM muốn quận 7 thành đô thị kiểu mẫu chuẩn nhất Sài Gòn

Hướng phát triển của quận 7 là trở thành trung tâm mua sắm, có không gian sống chất lượng như khu đô thị Phú Mỹ Hưng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 10/4, làm việc với UBND Q.7 về nhiệm vụ bùng nổ kinh tế xã hội trong năm, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong nói rằng, với những điều kiện sẵn có quận 7 hoàn toàn có thể xây dựng thành thị thông minh như Q.1 và 12 đang thí điểm.

“Phải làm tất cả quận biến thành trung tâm thương mại, dịch vụ, mua sắm; địa điểm có không gian sống, giải trí chất lượng chứ không chỉ riêng Phú Mỹ Hưng như hiện nay”, ông Phong nói và yêu cầu các sở ngành, chính quyền Q.7 lưu ý về hạ tầng, rà soát quy hoạch để có kế hoạch bùng nổ.

Chủ tịch TP HCM muốn quận 7 thành đô thị kiểu mẫu

Người đứng đầu chính quyền thành thị cũng đề nghị Sở Tài nguyên – môi trường, Kế hoạch – đầu tư cùng UBND quận 7 rà soát có bao nhiêu dự án của thành phố đã quy hoạch và đang dang dở ở đây để bàn bí quyết tháo gỡ. Các công trình không được để giống tình trạng khu đô thị sinh thái Mũi Đèn Đỏ, cầu Thủ Thiêm 4 đang chậm triển khai.

Với 97 chung cư trên địa bàn, Q.7 được đánh giá là nơi đứng đầu triển khai hình thức quản lý chung cư hiệu quả. Tôi giao nhiệm vụ như thế cho Chủ tịch quận để nhân rộng ra toàn thành phố”, ông Phong nói.

Lưu ý Q.7 đang có khoảng 20.000 khách ngoại quốc sinh sống, Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh yêu cầu cán bộ phải biết ngoại ngữ để giao tiếp, giải quyết công việc. &Quot;Cán bộ phường, công an không nói được tiếng Hàn Quốc thì ít nhất cũng phải nói được tiếng Anh, chứ không thì không thể làm việc được, rất không ổn”, ông nói.

Theo Phó giám đốc Sở triển khai – kiến trúc Nguyễn Thanh Toàn, vấn đề nan giải của Q.7 là giao thông. Hai trục đường chính Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Tất Thành nối quận với trung tâm thành phố luôn trọng tình trạng quá tải, chỉ cần 1 vụ tai nạn là kẹt xe kéo dài. &Quot;Tôi phải đi làm từ 6h30, đến 19h30 mới dám về vì kẹt xe khủng khiếp lắm. Cần phải tập trung làm sớm đường trục Bắc – Nam, nếu không tình trạng đó ngày càng nặng vì dân số ngày càng đông”, ông Toàn nói.

Giảm tải vấn nạn kẹt xe ?

Cũng nhắc đến tình trạng này, Giám đốc Sở Du lịch Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết kẹt xe khiến quận 7 khó phát triển du lịch dù có nhiều lợi thế là khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng, nhiều trung tâm thương mại, điểm mua sắm.

Trước như thế, báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch UBND Q.7 Lê Hòa Bình cho biết năm 2018 đạt tổng giá trị sản xuất gần 52.000 tỷ đồng, tăng hơn 14,1%. Về kế hoạch năm nay, quận kiến nghị thành phố cho triển khai giai đoạn hai của bệnh viện, thêm 150 giường (hơn 270 tỷ đồng); xây dựng trung tâm y tế quận với tổng mức triển khai hơn 95,5 tỷ đồng.

Xem thêm : chung cư quận 7

Tag:

Chia sẻ:

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tại buổi làm việc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !
  BÀI VIẾT MỚI

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  HT Pearl - phối cảnh đẹp

  #1 Dự án chung cư HT-Pearl ngay cửa ngõ Tp. Thủ Đức – Đã ký HĐMB – Từ 1,8 tỷ/căn

  Grand Marina Saigon Bason - phối cảnh đẹp

  #1 Siêu dự án căn hộ hàng hiệu, Officetel Grand Marina Quận 1 – Thương hiệu JW Marriott International

  King Crown Infinity Banner đẹp

  Khu căn hộ cao cấp King Crown Infinity – mặt tiền Võ Văn Ngân, Tp. Thủ Đức

  LDG SKY - Phối cảnh đẹp đợt 3

  #1 LDG SKY – Khu dự án chung cư cao cao cấp Làng đại học Quốc gia TP.HCM ( 27 – 32 triệu/m2 )

  Phối cảnh Phúc Đạt Tower

  Phúc Đạt Tower mặt tiền Phạm Văn Đồng nối dài, cửa ngõ Thủ Đức

  Charm Diamond - banner

  #1 Dự án chung cư Charm Diamond Vincom Dĩ An | Giá bán từ 1,3 tỷ căn

  Opal Cityview

  #1 Dự án chung cư Opal CityView mặt tiền đại lộ Bình Dương | Giá bán từ 1,2 tỷ/căn

  West Gate An Gia - Phối cảnh đẹp

  #1 Dự án chung cư WestGate Bình Chánh – An Gia Invenstment | 1,8 tỷ/Căn

  SÀI GÒN ASIANA QUẬN 6

  #1 Dự án chung cư Saigon Asiana Quận 6 | Nguyễn Văn Luông | Gotec Land năm 2021