Chủ tịch TP HCM muốn quận 7 thành đô thị kiểu mẫu chuẩn nhất Sài Gòn

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tại buổi làm việc

Hướng phát triển của quận 7 là trở thành trung tâm mua sắm, có không gian sống chất lượng như khu đô thị Phú Mỹ Hưng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 10/4, làm việc với UBND Q.7 về nhiệm vụ bùng nổ kinh tế xã hội trong năm, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong nói rằng, với những điều kiện sẵn có quận 7 hoàn toàn có thể xây dựng thành thị thông minh như Q.1 và 12 đang thí điểm.

“Phải làm tất cả quận biến thành trung tâm thương mại, dịch vụ, mua sắm; địa điểm có không gian sống, giải trí chất lượng chứ không chỉ riêng Phú Mỹ Hưng như hiện nay”, ông Phong nói và yêu cầu các sở ngành, chính quyền Q.7 lưu ý về hạ tầng, rà soát quy hoạch để có kế hoạch bùng nổ.

Chủ tịch TP HCM muốn quận 7 thành đô thị kiểu mẫu

Người đứng đầu chính quyền thành thị cũng đề nghị Sở Tài nguyên – môi trường, Kế hoạch – đầu tư cùng UBND quận 7 rà soát có bao nhiêu dự án của thành phố đã quy hoạch và đang dang dở ở đây để bàn bí quyết tháo gỡ. Các công trình không được để giống tình trạng khu đô thị sinh thái Mũi Đèn Đỏ, cầu Thủ Thiêm 4 đang chậm triển khai.

Với 97 chung cư trên địa bàn, Q.7 được đánh giá là nơi đứng đầu triển khai hình thức quản lý chung cư hiệu quả. Tôi giao nhiệm vụ như thế cho Chủ tịch quận để nhân rộng ra toàn thành phố”, ông Phong nói.

Lưu ý Q.7 đang có khoảng 20.000 khách ngoại quốc sinh sống, Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh yêu cầu cán bộ phải biết ngoại ngữ để giao tiếp, giải quyết công việc. &Quot;Cán bộ phường, công an không nói được tiếng Hàn Quốc thì ít nhất cũng phải nói được tiếng Anh, chứ không thì không thể làm việc được, rất không ổn”, ông nói.

Theo Phó giám đốc Sở triển khai – kiến trúc Nguyễn Thanh Toàn, vấn đề nan giải của Q.7 là giao thông. Hai trục đường chính Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Tất Thành nối quận với trung tâm thành phố luôn trọng tình trạng quá tải, chỉ cần 1 vụ tai nạn là kẹt xe kéo dài. &Quot;Tôi phải đi làm từ 6h30, đến 19h30 mới dám về vì kẹt xe khủng khiếp lắm. Cần phải tập trung làm sớm đường trục Bắc – Nam, nếu không tình trạng đó ngày càng nặng vì dân số ngày càng đông”, ông Toàn nói.

Giảm tải vấn nạn kẹt xe ?

Cũng nhắc đến tình trạng này, Giám đốc Sở Du lịch Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết kẹt xe khiến quận 7 khó phát triển du lịch dù có nhiều lợi thế là khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng, nhiều trung tâm thương mại, điểm mua sắm.

Trước như thế, báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch UBND Q.7 Lê Hòa Bình cho biết năm 2018 đạt tổng giá trị sản xuất gần 52.000 tỷ đồng, tăng hơn 14,1%. Về kế hoạch năm nay, quận kiến nghị thành phố cho triển khai giai đoạn hai của bệnh viện, thêm 150 giường (hơn 270 tỷ đồng); xây dựng trung tâm y tế quận với tổng mức triển khai hơn 95,5 tỷ đồng.

Xem thêm : chung cư quận 7

5/5 - (1 bình chọn)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Xin hãy nhập tên của bạn.
Vui lòng nhập một địa chỉ email hợp lệ.
Xin vui lòng nhập một số điện thoại hợp lệ.
Vui lòng nhập tin nhắn của bạn.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
The Global City: Các doanh nhân hội tụ bên dàn siêu xe Lamborghini ( sự kiện ra mắt ngày 15/3 )

The Global City: Các doanh nhân hội tụ bên dàn siêu xe Lamborghini ( sự kiện ra mắt ngày 15/3 )

MASTERISE HOMES LIÊN TỤC CẤT NÓC 3 DỰ ÁN TRONG THÁNG 3/2023

Masterise Homes liên tục cất nóc 3 dự án trong tháng 3/2023

Thị trường BĐS khởi sắc lại từ quý 2/2023, với những động thái gỡ khó từ Chính Phủ

Thị trường BĐS khởi sắc lại từ quý 2/2023, với những động thái gỡ khó của Chính Phủ

Khởi công công trình dự án căn hộ mặt tiền quốc lộ 13 - Thuận An, sở hữu chỉ 180 triệu

Khởi công công trình dự án căn hộ mặt tiền quốc lộ 13 – Thuận An, sở hữu chỉ 180 triệu

Dự án Vinhomes bán cho Tập đoàn Capital Land

Vinhomes: các thương vụ chuyển nhượng quỹ đất lớn cho CapitaLand, Masterise Homes…

Tỉnh Bình Dương hướng đến 2030 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Tỉnh Bình Dương hướng đến 2030 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

DỰ ÁN NỔI BẬT