Chung cư vừa túi tiền tại Bình Dương hút khách TP.HCM năm 2023

Chung cư vừa túi tiền tại Bình Dương hút khách TP.HCM năm 2023

Quý I/2023, dù chưa sôi động như một năm trước đây, nhưng với chiến lược phát triển nhà ở phù hợp và tín hiệu tích cực từ hạ tầng, vốn đầu tư nước ngoài tăng lên đang kéo dòng vốn quay trở lại với thị trường căn hộ Bình Dương.

Vài năm trở lại đây, Bình Dương dẫn đầu về phát triển nguồn cung căn hộ tại khu vực phía Nam với mức giá phù hợp với số đông

Căn hộ vừa túi tiền hút khách trở lại

Vừa tất toán cuốn sổ tiết kiệm 2 tỷ đồng vào cuối tháng 3, chị Nguyễn Thị Tâm, một nhà đầu tư tại TP. HCM đã lên kế hoạch khảo sát thị trường căn hộ Bình Dương bởi giá nhà ở TP. HCM không còn phù hợp với khả năng tài chính của nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ như chị.

“TP. HCM từng có nhiều sự lựa chọn cho những nhà đầu tư vốn ít như tôi, nhưng hiện nay không còn. Giá một căn hộ dù ở quận Bình Tân, Bình Chánh, quận 12 cũng có giá hơn 50 triệu đồng/m2”, chị Tâm nói và cho biết thêm, việc chuyển hướng sang các thị trường vệ tinh như Bình Dương là xu hướng tất yếu. Địa phương này giáp ranh TP. HCM, nhu cầu nhà ở đang tăng và quan trọng nhất là giá bán vừa tầm, dư địa tăng giá còn nhiều.

Anh Nguyễn Văn Đạt (quê Nghệ An, hiện đang làm việc tại TP. Thủ Đức, TP. HCM) cũng có nhu cầu tìm kiếm căn hộ phù hợp với nguồn tài chính sẵn có khoảng 1,5 tỷ đồng để ở, nhưng vì ở TP. HCM không còn căn hộ giá này nên chấp nhận đi xa hơn để tìm nơi an cư.

“Nếu mua căn hộ 2 phòng ngủ ở TP. HCM phải có ít nhất 3 tỷ đồng, nhưng ở các thành phố Thuận An, Dĩ An của Bình Dương chỉ cần 1,5-2 tỷ đồng. Trong khi đó, di chuyển từ TP. Thuận An đến TP. Thủ Đức mất chưa đến 40 phút, vậy nên tôi quyết định chọn mua nhà ở Bình Dương để phù hợp với tài chính hiện tại”, anh Đạt chia sẻ.

Tiến độ dự án HT Pearl tháng 3 năm 2023
Dự án HT Pearl sẽ bàn giao nhà vào Quý 3 năm 2023, đây được xem là dự án chung cư HOT nhất tại thị trường BĐS Bình Dương hiện nay

Sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng khiến Bình Dương trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, người mua có nhu cầu ở.

Thực tế, xu hướng ly tâm trên thị trường bất động sản (BĐS) đã diễn ra từ vài năm nay và Bình Dương là một trong những địa phương được đánh giá cao. Bởi trong vài năm trở lại đây, Bình Dương dẫn đầu về phát triển nguồn cung căn hộ tại khu vực phía Nam với mức giá phù hợp với số đông từ 30 triệu đồng/m2. Đơn cử, tại TP. Thuận An, một dự án căn hộ ở mặt tiền Quốc lộ 13, nằm ngay cửa ngõ TP. HCM, mang tên – Diamond Boulevard, ghi nhận mức giá từ 31 triệu đồng/m2, tổng giá thành căn hộ dao động ở từ 1,8-2,4 tỷ đồng/căn, thấp hơn nhiều so với mặt bằng căn hộ ở Thủ Đức.

Diamond Boulevard sa bàn
Khách hàng tham quan Nhà mẫu tại dự án Diamond Boulevard

Tương tự, tại TP. Dĩ An, dự án HT Pearl chào bán hơn 1.000 sản phẩm căn hộ tại dự án HT Pearl đường Thống Nhất với mức giá dao động từ 31-34 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT); An Gia Group dự kiến tung ra thị trường hơn 1.000 sản phẩm căn hộ tại dự án The Gió Riverside với mức giá từ 2,5 tỷ đồng/căn cho căn hộ diện tích 70 m2… Trong khi đó, các dự án xung quanh đang chào bán từ 40 triệu đồng/m2 trở lên.

Bất động sản Bình Dương 2023 kéo dòng vốn trở lại
Khách hàng tham quan căn hộ thật tại dự án HT Pearl

Một nhà đầu tư BĐS Bình Dương cho biết, ngoài vị trí thuận lợi, có giá vừa túi tiền, các dự án thu hút sức mua hiện nay tại Bình Dương đều đáp ứng tiêu chí về tiến độ xây dựng. “Trong bối cảnh giá nhà bị tác động mạnh bởi các loại chi phí đầu vào tăng cao, rủi ro từ tiến độ xây dựng cũng khiến doanh nghiệp phải điều chỉnh tăng giá bán do làm tăng chi phí. Những chủ đầu tư giữ được cam kết về tiến độ xây dựng, có chính sách thanh toán linh hoạt, hỗ trợ tốt người mua đều có nền tảng tài chính mạnh, người mua nhà có thể an tâm lựa chọn sản phẩm của những chủ đầu tư này”, vị này chia sẻ thêm.

Cú huých từ các dự án FDI “khủng”

Bên cạnh tập trung đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, Bình Dương ưu tiên các dự án hạ tầng giao thông kết nối, chỉnh trang đô thị, kéo theo nhu cầu về nhà ở, các loại hình dịch vụ, văn phòng… tăng mạnh. Ngoài ra, Bình Dương còn đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu công nghiệp VSIP III, Khu công nghiệp Khoa học công nghệ, phát triển Trung tâm Thương mại thế giới TP mới Bình Dương, nhờ vậy đã thu hút các nhà đầu tư với dự án triệu đô. Đây là những điều kiện thuận lợi để “kích cầu” bất động sản địa phương.

Đơn cử, UBND tỉnh Bình Dương vừa tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 6 doanh nghiệp đầu tư vào địa phương này, trong đó 4 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), với tổng vốn hơn 176 triệu USD và 1 dự án có vốn đầu tư trong nước 120 tỷ đồng. Riêng tập đoàn Pandora (Đan Mạch) đã đầu tư 100 triệu USD để xây dựng cơ sở chế tác trang sức mới tại KCN VSIP III.

Cũng trong đợt này, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp BW (liên doanh giữa Tập đoàn Warburg Pincus và Tổng Công ty Becamex IDC) đã gọi vốn thành công 300 triệu USD từ các nhà đầu tư quốc tế, tăng tổng vốn đầu tư vào Bình Dương từ 600 triệu USD lên 900 triệu USD, trở thành một trong những nhà đầu tư FDI lớn nhất tại tỉnh Bình Dương.

Trong khi đó, dự án FDI lớn nhất tại Bình Dương thuộc về Tập đoàn LEGO (Đan Mạch), với hơn 1,3 tỷ USD tại KCN VSIP III đã được trao giấy chứng nhận đầu tư và dự kiến hoạt động sản xuất sẽ bắt đầu vào năm 2024.

Dưới góc nhìn của giới đầu tư, TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao – Bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam cho rằng, trong bối cảnh nguồn cung tại TP. HCM khan hiếm, giá tăng cao, thì Bình Dương sẽ là tâm điểm của thị trường BĐS trong thời gian tới, bởi các địa phương này có lợi thế là có quỹ đất rộng và giá cả thấp hơn. Đồng thời, sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng khiến các khu vực này trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, người mua có nhu cầu ở.

Lý giải thêm về hiện tượng bùng nổ nguồn cung căn hộ tại thị trường Bình Dương, ông Khương dẫn chứng cho thấy thống kê thì chỉ số thu hút đầu tư (FDI) và thu nhập bình quân (GDP) của Bình Dương luôn đứng thứ 3 cả nước. Nộp ngân sách nhà nước cũng thuộc top đầu. Hiện toàn tỉnh có 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp tổng quy mô 10.000 ha, chiếm 1/4 diện tích KCN toàn miền Nam, tỷ lệ lấp đầy trung bình trên 70%.

“BĐS Bình Dương tiếp tục là một trong những lựa chọn của nhiều doanh nghiệp lớn, nhà đầu tư trong và ngoài nước lẫn người có nhu cầu ở thực. Bởi hiện nay mức giá các dự án BĐS mở bán hãy còn rất mềm, chỉ cần trên 1 tỷ đồng có thể sở hữu căn hộ cao cấp tại Bình Dương”, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu nhận xét.

Tỉnh Bình Dương hướng đến 2030 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Phân tích thực trạng dịch chuyển nguồn cung từ TP. HCM sang các tỉnh giáp ranh,

Ông Lê Hoàng Châu cũng cho rằng, một trong những điểm cốt lõi trong chiến lược phát triển của TP. HCM là sẽ phát triển các khu đô thị vệ tinh theo mục tiêu phát triển đô thị đa trung tâm, mang tính vùng không gian đô thị, vượt ra ngoài ranh giới hành chính mà Bình Dương là một ví dụ.

Một số chuyên gia dự đoán tỷ lệ hấp thụ của thị trường căn hộ ở Bình Dương sẽ rất tốt, với những người có nhu cầu ở thực, đặc biệt là với phân khúc giá thấp. Bình Dương đã từng sôi động với thị trường căn hộ giai đoạn 2020-2021 được xem là thời kỳ “vàng son” thu hút nhiều nhà đầu tư với lượng sản phẩm bùng nổ.

Với chiến lược đầu tư vào căn hộ giá trung bình và thấp, thời kỳ vàng son cho thị trường căn hộ ở Bình Dương, như ông Lê Hoàng Châu phân tích là hoàn toàn có hy vọng trở lại do hạ tầng giao thông kết nối tốt hơn, Bình Dương có 28 khu công nghiệp đang hoạt động và có hơn 1 triệu công nhân đang làm việc. Công ăn việc làm ổn định, thu nhập bình quân đầu người cao, nhu cầu nhà ở “an cư lạc nghiệp” của cư dân rất lớn. Chưa kể những chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Bình Dương cũng có nhu cầu về nhà ở , đặc biệt là nhu cầu căn hộ vẫn rất cao.

Năm 2023, nguồn cung khan hiếm, căn hộ Bình Dương sắp bàn giao nhà được săn đón

Liên hệ các dự án chung cư trên qua :

Hotline/Zalo HT Pearl, Diamond Boulevard…: 0911 525 454

Nguồn : Chung cư Bình Dương

5/5 - (9 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon-compressed

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon – Tiến độ cuối năm 2023

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống tại căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

Không quy định thời hạn sở hữu chung cư, Quốc Hội đã thông qua luật Nhà ở ( 27:11:2023 )

Không quy định thời hạn sở hữu chung cư, Quốc Hội đã thông qua luật Nhà ở ( 27/11/2023 )

DỰ ÁN NỔI BẬT