Có nên đầu tư Bất động sản Căn hộ Chung cư hiện tại năm 2020 – 2021 ?

Có nên đầu tư Bất động sản Căn hộ Chung cư hiện tại năm 2020 ?

Năm 2020 tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương… Nhiều người vẫn đang lo lắng khi đầu tư căn hộ hay Bất động sản ở thời điểm hiện tại? Đây là lo lắng có cơ sở khi chu kỳ BDS sản sau mỗi 10 năm được lặp lại. Thị trường hiện tại có Còn đúng với những băn khoăn này?

Lúc này sẽ có hai giả thiết đặt ra cho nhà đầu tư.

 1. Nếu đúng chu kì đó lặp lại lại thì việc ngưng mua bất động sản ngừng đầu tư vào bất động sản sẽ là phương án hợp lý.
 2. Nếu giả thiết đó không xảy ra, mà chu kỳ tăng trưởng bất động sản đang còn lên rất cao thì nhà đầu tư hay những khách hàng mua ở sẽ mất đi cơ hội khi sở hữu bất động sản giá tốt tại thời điểm hiện tại.

Xét về góc độ đầu tư như bao giờ cũng tiềm ẩn rủi do trong bất kỳ hình thức đầu tư nào chứ Không riêng gì bất động sản.

Ở thời điểm hiện tại các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến giá trị tăng trưởng của bất động sản. Dòng tiền được đầu tư vào bất động sản bao gồm tiền đầu tư nước ngoài, kiều hối, tiền từ ngân hàng dịch chuyển qua, tiền nắm giữ cá nhân chuyển qua BDS. Thực tế những năm qua tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành ở Việt Nam lượng vốn đầu tư từ nước ngoài vào bất động sản chiếm tỷ lệ cao các nhà đầu tư thư đến từ Nhật Bản Hàn Quốc ốc Singapore Trung Quốc đầu tư liên tục trong nhiều năm trở lại đây. Chiến tranh thương mại Mỹ Trung là một tác động rất lớn lớn đến thị trường, những nhà đầu tư như lớn từ Trung Quốc tập trung vốn chuyển hướng đầu tư vào Việt Nam rất nhiều bao gồm đầu tư vào bất động sản công nghiệp và đầu tư vào bất động sản dân dụng. Vào thời điểm cuối năm là chu kỳ của dòng kiều hối đổ về thị trường Việt Nam.

Những năm gần đây việc xuất khẩu lao động ảnh sang những thị trường có thu nhập cao như Nhật Hàn Quốc Đài Loan cũng góp phần rất lớn để tăng trưởng tổng lượng kiều hối hàng năm. Dòng tiền từ kiều hối chuyển về đa phần được đầu tư vào bất động sản. Dòng vốn tín dụng từ các nhà băng đổ về về cũng là là nguồn tiền rất lớn bơm vào thị trường bất động sản.

Ngân hàng luôn là chỗ dựa của nhà đầu tư BĐS

Việc kiểm soát tín dụng thanh lọc các ngân hàng yếu kém cũng như Trần lãi suất được áp dụng. Đã kiểm soát rất tốt và ổn định lãi suất 2010 đến nay theo chiều hướng liên tục giảm. Điều này tạo điều kiện rất thuận lợi cho việc ổn định kinh tế cũng như như dòng tiền đổ vào bất động sản không ồ ạt như trước giảm thiểu được rủi do bong bóng của thị trường BDS. Một yếu tố nữa cũng không kém phần quan trọng đó là tâm lý đầu tư vào nhà đất như là một kênh trú ẩn an toàn và tạo ra giá trị bền vững.

Cộng với tâm lý thích sở hữu nhà đất cũng góp phần làm cho nhu cầu bất động sản tăng lên rất nhiều. Kết hợp cùng với các yếu tố có sự điều chỉnh từ nhà nước bao gồm thắt chặt chính sách cấp phép xây dựng các dự án mới, điều chỉnh tăng giá đất, điều chỉnh tăng thuế. Và mới đây Chính sách giảm lãi suất hiệu lực mở rộng kênh tín dụng cho bất động sản. Từ các yếu tố nêu trên Theo nhận định nhận định riêng từ cá nhân mình nhận thấy Lực tăng giá bất động sản trong thời gian tới còn rất cao Đặc biệt là thị trường thành phố Hồ Chí Minh.


Danh sách dự án căn hộ chung cư nên đầu tư năm 2020 – 2021 tại TpHCM và Bình Dương

Dự kiến trong năm 2020, các dự án BĐS căn hộ chung cư chủ yếu sẽ tập trung tại khu vực vùng ven rìa của Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh Bình Dương. Trong đó, có thể nói tới các dự án nổi bật sau đây bởi được triển khai bởi các Chủ đầu tư khá nổi tiếng trên thị trường Bất động sản cả nước.

#1 Opal Boulevard

 • Căn hộ cao cấp Opal Boulevard nằm tại mặt tiền đường Phạm Văn Đồng, thị xã Dĩ An, Bình Dương. Với quy mô gần 1500 căn hộ thuộc phân khúc B+ ( cao cấp nhất nhì Khu Đông Bắc Sài Gòn ). Đây là dự án được phát triển bởi Tập Đoàn Đất Xanh.
Opal Boulevard Phạm Văn Đồng - Phối cảnh dự án căn hộ cao cấp

Opal Boulevard Phạm Văn Đồng – Phối cảnh dự án căn hộ cao cấp

 • Giá bán tại dự án Opal Boulevard đang giao động từ 32 – 35 triệu/m2, một mức giá cực kỳ hấp dẫn tới khách hàng

#2 Saigon Asiana 

 • Căn hộ cao cấp Saigon Asiana nằm toạ lạc tại đường Nguyễn Văn Luông, Quận 6. Với quy mô vừa và nhỏ khoảng 300 căn hộ, với sự phát triển dự án từ Gotec Land ( đơn vị Chủ đầu tư đang rất mát tay với các dự án Khu Tây ). Vi vậy, Sài Gòn Asiana được xem là căn hộ cao cấp nhất nhì Khu Tây Sài Gòn.
Saigon Asiana Q6-compressed

Saigon Asiana Q6

 • Giá bán tại dự án Saigon Asiana đang giao động từ 40 – 45 triệu/m2, một mức giá cực kỳ hấp dẫn tới khách hàng.

#3 Opal Skyline Đất Xanh

 • Khu căn hộ Opal Skyline nằm tại trung tâm Thành phố Thuận an, Bình Dương – Cách TPHCM 15p đi xe
Opal Skyline - Banner

Opal Skyline – Banner

 • Giá bán dự án chỉ từ 1tỷ đồng/căn hộ…

#4 LDG SKY Làng Đại Học

 • LDG SKY Bình Dương được Chủ Đầu Tư LDG Group đầu tư với quy mô của dự án là 2ha bao gồm 2000 căn hộ chung cư cao cấp được kết hợp cùng trung tâm thương mại, LDG Sky Bình Dương được kì vọng là nơi an cư và giải trí đẳng cấp số một tại Bình Dương.
LDG SKY - Mô hình

LDG SKY – Mô hình

 • Gía bán dự án LDG SKY đang được chào từ 30 triệu/m2…

#5 Làng Đại Học New Galaxy

 • Tổng diện tích 95.224,5 m2 trong đó : Bao gồm 6 block, Với thiết kế cao 27 tầng và 1 tầng hầm thông giữa các block, Theo đó mật độ xây dựng tầng khối đế là 46,46% và tầng khối tháp là 33,07%. Tổng số 3.080 căn hộ, 12 căn officetel và 53 căn thương mại. Các căn hộ tại đây được thiết kế 1-3 phòng ngủ; Cụ thể căn 1 phòng ngủ (diện tích từ 45 m2 – 50 m2), căn 2 phòng ngủ (diện tích từ 55 m2 – 70 m2), căn 3 phòng ngủ (diện tích từ 75 m2 – 90 m2)
9x Ciao Làng Đại Học Bình Dương - Dự án căn hộ chung cư Hưng Thịnh-compressed

9x Ciao Làng Đại Học Bình Dương – Dự án căn hộ chung cư Hưng Thịnh

#6 Căn hộ cao cấp Astral City Quốc Lộ 13

 • Astral City Nằm ở trung tâm T.P Thuận An. Dự án khu nhà ở thương mại cao tầng Phát Đạt, được thừa hưởng trọn vẹn các dịch vụ tiện ích phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của cuộc sống như: Siêu thị AEON, Chợ, cửa hàng tiện lợi, bến xe, ngân hàng và bệnh viện với hàng loạt các bệnh viện lớn như: bệnh viện Quốc tế Miền Đông, bệnh viện Quốc tế Becamex, bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, bệnh viện Colombia… Cũng như kết nối với các địa điểm quan trọng như chỉ di chuyển 4km tới trung tâm hành chính thành phố mới Bình Dương, 2km tới trung tâm điện máy Thiên Hòa, 500m tới Khu công nghiệp VSIP1…
ASTRAL CITY Phát Đạt Bình Dương mặt tiền Quốc Lộ 13

ASTRAL CITY Phát Đạt Bình Dương mặt tiền Quốc Lộ 13

 • Giá bán Astral City đang được chào bán chỉ từ 37 triệu/m2…..
Một lần nữa, chúng tôi tin chắc về tiềm năng phát triển rất mạnh của khu vực trong giai đoạn sắp tới. Quý khách có nhu cầu đầu tư, mua ở, tích lũy tài sản tại khu vực này hãy gọi trực tiếp cho đội ngũ của chúng tôi với hơn 12 năm làm các dự án từ đất nền, nhà phố biệt thự, căn hộ chung cư sẽ giúp khách hàng được nhiều thông tin bổ ích trước khi lựa chọn dự án nào phù hợp .

Hotline : 09087 13135

Xem thêm các dự án tại : dự án bất động sản

5/5 - (2 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
 • TÂT CẢ
 • Góc CEO - CCO - SALES
 • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
 • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Xu hướng bất động sản với từ khoá mới : Sống nâng tầm giá trị với những chi tiết nhỏ nhất

Xu hướng bất động sản với từ khoá mới : Sống nâng tầm giá trị với những chi tiết nhỏ nhất

Căn hộ liền kề Phạm Văn Đồng, sắp bàn giao được khách hàng lựa chọn

Căn hộ liền kề Phạm Văn Đồng, sắp bàn giao được khách hàng lựa chọn

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale - Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale – Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Nên mua chung cư nào ở Bình Dương, khi loạt dự án được tung ra vùng ven TP.HCM ?

Nên mua đầu tư chung cư nào ở Bình Dương, khi loạt các dự án được “tung ra” tại vùng ven TP.HCM ?

Bình Dương nửa cuối năm: Thị trường Bất động sản sôi động trở lại

Bình Dương nửa cuối năm: Thị trường Bất động sản sôi động trở lại

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

DỰ ÁN NỔI BẬT