Công bố Quý 3/2022: Báo cáo Thị trường Bất động sản Việt Nam và các dự án nổi bật cuối năm

Công bố Quý 3:2022 Báo cáo Thị trường Bất động sản Việt Nam và các dự án cuối năm...

Dữ liệu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho thấy nguồn cung bất động sản đang có xu hướng giảm rõ rệt. Nguồn cung trên thị trường chủ yếu thuộc phân khúc trung, cao cấp với mức giá không phù hợp với đa số người dân có nhu cầu ở thực.

Công bố Quý 3:2022 Báo cáo Thị trường Bất động sản Việt Nam và các dự án cuối năm...

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) đã tổ chức buổi lễ Công bố Báo cáo Thị trường Bất động sản Quý III.2022 với chủ đề “Đầu tư thận trọng – Củng cố nền tảng vào ngày 13/10 vừa qua. Buổi lễ diễn ra với hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Nền kinh tế Việt Nam 9 tháng năm 2022 khởi sắc trên hầu hết các ngành, lĩnh vực; GDP 9 tháng năm 2022 tăng 8,83% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng cao nhất trong một thập kỷ qua. Kim ngạch xuất khẩu, giải ngân vốn FDI, thu ngân sách, số lượng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động… đều có kết quả khả quan nhờ Chính phủ triển khai quyết liệt, tích cực các nhiệm vụ, giải pháp để phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội.

Tuy nhiên, tình hình kinh tế thế giới sẽ tiếp tục khó khăn, tăng trưởng toàn cầu năm 2022 và 2023 được các tổ chức quốc tế dự báo sẽ hạ thấp đáng kể so với thời điểm đầu năm 2022 bởi xung đột quân sự địa chính trị ở một số khu vực; lạm phát duy trì ở mức cao, nhất là ở châu Âu và Mỹ; xu hướng tăng lãi suất, chính sách thắt chặt tiền tệ và nguy cơ suy thoái toàn cầu;…

VARS gửi gắm thông điệp “Đầu tư thận trọng – Củng cố nền tảng” đến các nhà đầu tư cả nước 

Dữ liệu của VARS cho thấy nguồn cung bất động sản đang có xu hướng giảm rõ rệt. Nguồn cung trên thị trường chủ yếu thuộc phân khúc trung, cao cấp với mức giá không phù hợp với đa số người dân có nhu cầu ở thực. Tỷ lệ hấp thụ trong quý III/2022 chỉ đạt 33,5%, giảm mạnh so với giai đoạn nửa đầu năm; lượng giao dịch giảm hơn 50% so với cùng kỳ 2021. Dòng vốn bất động sản gặp khó và lãi suất tăng khiến nhà đầu tư do dự trong các quyết định đầu tư. Giá bất động sản có dấu hiệu chững lại, một số dự án đã phải sử dụng chính sách bán hàng linh hoạt, chiết khấu, hỗ trợ lãi suất, ân hạn nợ gốc, cam kết vay, mua lại,…

Theo báo cáo của VARS, mặc dù tình hình giao dịch có dấu hiệu sụt giảm nhưng khẳng định thị trường bất động sản chưa rơi vào suy thoái bởi sự quan tâm và nhu cầu vẫn ở mức cao. Hiện tượng sốt đất, bong bóng gần như không còn xuất hiện, hoạt động đầu cơ giai đoạn này gần như bị triệt tiêu. Việc sử dụng đòn bẩy tài chính mua nhà để đầu tư phải được tính toán một cách thận trọng, hướng vào những sản phẩm phục vụ nhu cầu thực trên nền tảng phải cân nhắc kỹ càng những biến số vĩ mô, địa chính trị xung quanh, đề phòng thị trường sẽ có những diễn biến tiêu cực.

Chính sách đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, trong đó, nhóm dự án hạ tầng chiếm tỷ trọng lớn sẽ tạo ra nhiều khu kinh tế, du lịch, đô thị… kéo theo đó sẽ là nhu cầu về nhà ở, nghỉ dưỡng. dịch vụ, văn phòng,… đặc biệt là phân khúc bất động sản công nghiệp trong xu thế chuyển dịch các cơ sở công nghiệp của các tập đoàn đa quốc gia của thế giới. Thị trường sẽ bước vào giai đoạn tái cân bằng, tiếp tục phát triển bền vững khi Nhà nước điều tiết tốt những chính sách, công cụ nhằm điều tiết cung cầu hàng bất động sản như thuế, tín dụng, đất đai, tài chính… hoặc thu hút đầu tư.

Theo : Vars


Các dự án an cư và đầu tư nổi bật cuối năm 2022 tại cửa ngõ Thủ Đức

Không chỉ có thu nhập bình quân cao nhất cả nước, Bình Dương còn nằm trong top dẫn đầu cả nước ở rất nhiều chỉ tiêu như FDI, xuất nhập khẩu, thu nội địa, thu nhập bình quân lao động…Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai, phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước, phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và một phần thành phố Hồ Chí Minh, phía Nam giáp thành phố Hồ Chí Minh và một phần tỉnh Đồng Nai.

Theo báo cáo của CBRE, ngay trong 6 tháng đầu năm 2022, nhu cầu nhà ở và nguồn cung căn hộ tại TP HCM và Bình Dương tăng mạnh, tập trung chủ yếu ở TP Thủ Đức và Dĩ An, Thuận An. Khu Đông duy trì vị trí dẫn đầu, chiếm 82% nguồn cung và 82,8% lượng tiêu thụ mới toàn thị trường. Điều này cho thấy sức hút về nhà ở tại TP Thủ Đức và Bình Dương đang tăng lên.

Trong bối cảnh đó, Địa ốc Thuận Hùng nhận kinh doanh tiếp thị loạt các dự án phù hợp đến khách hàng như : HT Pearl, Opal Luxury, The Gió Riverside, LDG SKY và Diamond Boulevard thêm nguồn cung căn hộ khu Đông Sài Gòn, định hình là không gian sống tiện nghi, hiện đại cho cho những gia đình trẻ.

Các dự án đều tọa lạc trên các tuyến đường huyết mạch giao thương giữa các tỉnh, thành phố và huyện. Điểm nhấn của các dự án nằm ở vị trí kết nối thuận tiện, gần kề với nút giao xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13, gần với nhà ga metro Bến Thành – Suối Tiên. Từ đây, dễ dàng di chuyển đến khu vực trung tâm và các vùng lân cận.

Mở bán HT Pearl Dĩ An – Cửa ngõ Thủ Đức

Dự án nhà ở căn hộ cao cấp HT Pearl đang ghi nhận nhiều lượt khách hàng đến tham quan nhà mẫu và tìm hiểu dự án. Đến nay, dự án HT Pearl được UBND TP Dĩ An phê duyệt đồ án quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 603/QĐ-UBND. UBND tỉnh Bình Dương có văn bản số 1863/UBND-KT chấp thuận chủ trương đầu tư dự án. Dự án được Sở Xây dựng Bình Dương cấp Giấy phép xây dựng số 2836/GPXD và đang thi công tầng 34.

HT Pearl Thuận Hung

Dự kiến HT Pearl sẽ bàn giao căn hộ vào quý 2/2023, khách hàng dễ dàng sở hữu căn hộ cao cấp HT Pearl với phương án tài chính linh hoạt, chỉ cần thanh toán 9%, tương đương 250 triệu đồng là đã có thể ký hợp đồng mua bán và được ngân hàng Vpbank và Vietinbank bảo trợ tài chính.

HT Pearl - tiến độ tháng 10 năm 2022

Xem thêm HT Pearl tại : https://thuanhunggroup.com/ht-pearl/

Thuận An đón chào dự án mới Diamond Boulevard ngay Quốc lộ 13

Trong tháng 10, thị trường bất động sản Thuận An đón chào một dự án căn hộ cao cấp mới, trong bối cảnh thị trường Bình Dương ” khát” căn hộ cao cấp dành cho chuyên gia. Với định hướng phân khúc chung cư chuẩn luxury, dự án được mang tên – Diamond Boulevard. Được biết, dự án nằm ngay mặt tiền đại lộ Bình Dương – AEON, ngân hàng Vietinbank bảo trợ tài chính.

Diamond Boulevard - Chính sách

Khách hàng dễ dàng sở hữu căn hộ cao cấp Diamond Boulevard Bình Dương chỉ cần thanh toán 15% tương đương với 180 triệu đồng, một mức giá vô cùng hợp lý và hình thức thanh toán đa dạng: thanh toán theo tiến độ xây dựng; thanh toán theo thời gian, chỉ 2%/tháng; thanh toán nhanh chiết khấu lên đến 8%; và Vietinbank hỗ trợ ân hạn lãi gốc 24 tháng hoặc đến khi nhận nhà.

Xem thêm Diamond Boulevard tại : https://thuanhunggroup.com/diamond-boulevard/

Liên hệ các dự án trên qua : 

Hotline/Zalo : 0911 525 454

Nguồn : Căn hộ Bình Dương

5/5 - (10 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp A & B

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp B & C

The Privia Tháp A

Khang Điền mở bán 100 căn hộ The Privia tuyệt đẹp Tháp A đầu năm 2024 (đợt 2)

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT