Cuối năm 2020: Tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu? Chứng khoán, Vàng, Ngân hàng hay BĐS ?

Trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu nói chung và nền kinh tế Việt Nam nói riêng đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, rất nhiều người không biết nên sử dụng số tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư vào chứng khoán, mua vàng, gửi ngân hàng hay đầu tư vào bất động sản để vừa giữ được giá trị tài sản, vừa có thể tìm thêm lợi nhuận. Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư hiện nay.

Thị trường chứng khoán – tiềm ẩn rủi ro

Thị trường chứng khoán Việt Nam tính đến tháng 10/2020 đang có những chuyển biến tích cực sau khi VN-Index vượt 900 điểm. Chỉ báo độ rộng của thị trường cũng như số lượng cổ phiếu vượt đỉnh mới giai đoạn gần đây khiến cho các nhà đầu tư có cảm giác thị trường đang diễn biến tích cực. Tuy nhiên những diễn biến khó lường từ đại dịch Covid-19 và cuộc bầu cử Thổng thống Mỹ có thể tạo ra các rủi ro tiềm ẩn đối với thị trường chứng khoán thế giới và Việt Nam cũng khó tránh khỏi bị ảnh hưởng một khi triển vọng thị trường toàn cầu xấu đi.

Thị trường chứng khoán – tiềm ẩn rủi ro compressed

Thị trường chứng khoán – tiềm ẩn rủi ro

Vàng biến động khó lường

Vàng được coi là kênh đầu tư truyền thống và phổ biến từ trước đến nay. Đặc biệt, trong thời điểm đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến các thị trường đầu tư, vàng nhanh chóng trở thành nơi trú ẩn cho các nhà đầu tư. Từ đầu năm đến nay, giá vàng ghi nhận liên tục tăng mạnh và chạm mốc kỷ lục. Tuy nhiên lợi nhuận cao bao giờ cũng đi kèm rủi ro lớn vì giá vàng không chỉ được xác định bởi sự tương tác thông thường giữa cung và cầu, mà còn chịu nhiều rủi ro từ thị trường tiền tệ và rủi ro từ các nhà đầu cơ. Do đó, nhà đầu tư cũng nên thận trọng trước khi quyết định xuống tiền đầu tư vào vàng.

Vàng biến động khó lường

Vàng biến động khó lường

Gửi tiết kiệm ngân hàng – an toàn nhưng tỷ lệ sinh lời thấp

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán mang nhiều rủi ro, đầu tư vàng có nhiều biến động mạnh thì tiền gửi tiết kiệm vào ngân hàng vẫn là kênh đầu tư an toàn để đảm bảo tài sản, sinh lời ổn định. Tuy nhiên, đi cùng với yếu tố an toàn, thì tỷ lệ sinh lời của gửi tiết kiệm ngân hàng là thấp hơn so với các kênh đầu tư khác với mức lãi suất đang quanh mức 6-7% cho kỳ hạn 6 tháng trở lên.

Bất động sản – hồi phục nhanh và sôi động trở lại

Cũng giống như các kênh đầu tư khác, thị trường bất động sản cũng có những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, tuy nhiên với những chính sách kích cầu kinh tế kịp thời của Chính phủ đã tạo điểm tựa để thị trường phục hồi nhanh chóng và sôi động trở lại. Có thể kể đến như nghị quyết 41/NQ-CP về hỗ trợ an sinh xã hội cho các cá nhân và tổ chức bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và gói 250 ngàn tỷ đồng hỗ trợ nền kinh tế theo chỉ thị 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó, các chương trình đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng cũng tác động tích cực đến các lĩnh vực tài chính, tiêu dùng, lao động… từ đó trực tiếp tác động đến thị trường Bất động sản.

Về phân khúc sản phẩm bất động sản, thì một điều có thể dễ nhận thấy đó chính là quỹ đất tại các đô thị lớn như Tp. Hồ Chí Minh đang ngày càng khan hiếm và đắt đỏ, Condotel không còn nhận được sự tin tưởng của nhà đầu tư, nhà phố biệt thự trung tâm thì vốn đầu tư quá cao nên cũng không còn là kênh đầu tư hấp dẫn các nhà đầu tư. Thay vào đó, thị trường Bất động sản đang có xu hướng dịch chuyển đầu tư vào các khu đô thị, đô thị sân bay tại vùng ven, các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Cần Thơ… có thể kể đến như khu căn hộ cao cấp LDG SKY của Tập đoàn đầu tư LDG Group tại Khu đô thị Bình Nguyên – Làng đại học Quốc gia hay Khu căn hộ cao cấp Opal Skyline của Tập đoàn Đất Xanh phát triển ngay mặt tiền Nguyễn Văn Tiết, Thành phố Thuận an mới.

LDG SKY - Banner6 2_10_2020-compressed

LDG SKY với vị trí độc nhất vô nhị cạnh ngay 5 hồ tự nhiên Bình An

Điểm mạnh của các dự án khu căn hộ cao cấp tại những khu vực này chính là quỹ đất sạch còn, thêm vào đó là sự đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng và hệ thống kết nối với các khu vực lân cận đã và đang nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư và sẽ trở thành nguồn cung chủ lực trong thời gian tới. Cụ thể, từ 2 dự án trên di chuyển vào trung tâm Thành phố HCM chỉ mất 10 – 15 phút, LDG SKY cách Phạm Văn Đồng hay Xa Lộ Hà Nội chỉ 500m, còn Opal Skyline cách Quốc Lộ 13 ( Đại lộ Bình Dương mới ) cũng chỉ 500m.

Opal Skyline - giá 29,5 triệu/m2

Opal Skyline cách QL 13 chỉ 500m và tới TPHCM chỉ 10 phút đi xe.

Tóm lại, tùy thuộc vào tình hình tài chính, mục tiêu đầu tư và mức độ chấp nhận rủi ro của mỗi nhà đầu tư để từ đó lựa chọn kênh đầu tư phù hợp nhất. Tuy nhiên, khi quyết định xuống tiền các nhà đầu tư cần phải nghiên cứu và lưu ý đến các yếu tố đầu tư như tính an toàn, khả năng sinh lời và tính thanh khoản của hạng mục mình sẽ đầu tư để đưa ra một quyết định xuống tiền một cách chính xác nhất và an toàn nhất.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về các kênh đầu tư trên hoặc những dự án BĐS LDG SKY, Opal Skyline…Xin Quý khách liên hệ qua Hotline : 0911 525454

Chia sẻ:

Tiền nhàn rỗi cuối năm 2020 nên đầu tư vào đâu ?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !
  BÀI VIẾT MỚI

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  The Global City - Phối cảnh

  #1 Giới thiệu khu đô thị The Global City Quận 2 – Chung cư cao cấp Masterise Homes

  Phối cảnh Van Phuc Mansion

  Giới thiệu dự án nhà phố Van Phuc Mansion mặt tiền Quốc lộ 13, TP. Thủ Đức

  Urban Green - Phối cảnh

  Giới thiệu dự án chung cư cao cấp Urban Green mặt tiền QL 13 – Chủ đầu tư Đảo Kim Cương

  MT EastMark City - phối cảnh-compressed (1)

  #1 Dự án chung cư MT EastMark City đường Trường Lưu, P Long Trường, Quận 9.

  HT Pearl - phối cảnh đẹp

  #1 Dự án chung cư HT-Pearl ngay cửa ngõ Tp. Thủ Đức – Đã ký HĐMB – Từ 1,8 tỷ/căn

  Grand Marina Saigon Bason - phối cảnh đẹp

  #1 Siêu dự án căn hộ hàng hiệu, Officetel Grand Marina Quận 1 – Thương hiệu JW Marriott International

  Fiato Premier Dragon Sky View Thủ Đức

  #1 Dự án chung cư FIATO Premier Thăng Long Home mặt tiền Tô Ngọc Vân !

  King Crown Infinity Banner đẹp

  Khu căn hộ cao cấp King Crown Infinity – mặt tiền Võ Văn Ngân, Tp. Thủ Đức

  Phối cảnh Phúc Đạt Tower

  Phúc Đạt Tower mặt tiền Phạm Văn Đồng nối dài, cửa ngõ Thủ Đức