2022 – Đa số 9X chấp nhận ở thuê, dành tiền đầu tư vào Bất động sản với hi vọng “đổi đời”

Đa số thế hệ 9X chấp nhận ở thuê, dành tiền đầu tư vào Bất động sản với hi vọng "đổi đời"

Với mong muốn có một chỗ ở tại các thành phố lớn, nhiều 9X hiện nay chấp nhận với cuộc sống ở thuê để dành tiền đầu tư vào BĐS để có chỗ ở sau này.

Bất chấp những tác động tiêu cực của dịch Covid-19 trong gần 2 năm qua, giá bất động sản đặc biệt là đất nền, căn hộ tại nhiều địa phương trên cả nước vẫn ghi nhận đà tăng mạnh. Trong đó, nhiều nơi tại Hà Nội, TP HCM giá đất, căn hộ tăng dựng đứng sau khi những thông tin quy hoạch được công bố.

Cùng với những nhà đầu tư lớn,

Những năm gần đây ngày càng có thêm nhiều người trẻ đặc biệt là những gương mặt thuộc thế hệ 9X. Theo đó, thay vì mua một căn nhà để an cư lạc nghiệp như quan niệm của cha ông, không ít bạn trẻ chọn đi thuê, dành tiền đầu tư bất động sản.

Đang tìm mua căn hộ để đầu tư tại khu vực ven TP.HCM, anh Trần Ngọc Thạch sinh năm 1991 tại Thủ Đức cho biết giá căn hộ tại đây đã tăng mạnh chỉ trong thời gian ngắn. Anh Thạch cho biết cuối năm 2019, anh cùng Ba Mẹ mua một căn hộ trên tuyến đường Phạm Văn Đồng  – Thủ Đức với giá chỉ 32 triệu đồng/mét vuông.

Tuy nhiên, đến năm 2021 khu vực này đã lên 40 – 45 triệu/m2, và có một dự án trên tuyến đường này của Chủ đầu tư Đất Xanh bán tới 70 triệu/m2 tên là DatXanh Homes ST.Moritz. Cùng đó, lên gần Vincom Thủ Đức, có một dự án mang tên King Crown Infinity cũng đang chào bán 100 triệu/m2. Vì vậy, trong khả năng tài chính của anh Thạch, anh phải chọn đầu tư căn hộ ven đô Thủ Đức với mức giá khoảng 35 triệu/m2, với mong muốn khoảng hai năm sau sẽ chốt lời được 30 – 50% phần chênh lệch giá ban đầu.

Cùng đó đang đi thuê nhà ở trọ, nhưng anh Nguyễn Văn Thuận một 9X khác đến từ Cần Thơ cũng chia sẻ đang sở hữu một căn hộ chung cư tại một khu dân cư ở Bình Dương. Chàng trai sinh năm 1991 cho biết căn hộ này được anh xuống tiền mua năm 2019 với giá chỉ 1,2 tỷ đồng, và năm 2020 anh bán được giá 1,5 tỷ đồng.

Anh Thuận chia sẻ do chưa lập gia đình nên không quá quan trọng việc mua nhà mà muốn tập trung vào việc đầu tư để gia tăng tài sản. Theo anh Thuận, an cư là vấn đề nơi ở thì có thể đi thuê. Anh đã đi thuê nhiều năm nay và thấy không vấn đề gì khi chỗ ở chủ động được theo nơi làm, công việc vẫn suôn sẻ, chủ động.

Trên thực tế, ngày càng nhiều người trẻ, đặc biệt là những người độc thân chọn thuê nhà thay vì mua nhà, số tiền tích lũy được họ đem đầu tư bất động sản.

Chị Ngọc An, một môi giới bất động sản với chục năm kinh nghiệm tại TP HCM cho biết khoảng 2 năm qua chị đã tư vấn cho rất nhiều khách hàng trẻ 9X, họ đều có đặc điểm là độc thân, giỏi giang, tự chủ tài chính và khát khao khoản tích lũy sinh sôi nhiều hơn bằng cách đầu tư bất động sản thay vì dùng số tiền đó mua nhà.

Tuy nhiên, cũng theo chị An, phần lớn những nhà đầu tư này đều còn “non” kiến thức và kinh nghiệm. Bên cạnh số ít nhà đầu tư thành công, không ít nhà đầu tư 9X khi đầu tư bất động sản đã rơi cảnh chôn vốn, thua lỗ hoặc bị lừa. Do đó, chị An đưa lời khuyên với những nhà đầu tư trẻ là tích cực tích lũy kiến thức, thiết lập mạng lưới quan hệ tốt với người trong ngành và nhanh nhạy với các cơ hội.

Đa số thế hệ 9X chấp nhận ở thuê, dành tiền đầu tư vào Bất động sản với hi vọng "đổi đời"

Cùng quan điểm với chị An, ông Ngô Chí Thuận, Phó tổng giám đốc Địa ốc Thuận Hùng cho biết bên cạnh những kênh đầu tư truyền thống như chứng khoán, vàng thì bất động sản, đặc biệt là căn hộ luôn là một kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn.

Ông Thuận cũng cho biết việc nhiều nhà đầu tư, trong đó có những nhà đầu tư thuộc thế hệ 9X xuống tiền vào đất nền trong thời gian qua khiến cho giá đất nền, căn hộ nhiều khu vực tăng mạnh bất chấp những tác động tiêu cực của dịch Covid-19 đến nền kinh tế.

Ông Thuận cũng lưu ý, với những người trẻ, vốn còn ít có thể lựa chọn đầu tư ở những khu vực xa trung tâm thành phố khi giá căn hộ chung cư còn rẻ và kỳ vọng giá sẽ tăng trong tương lai. Bên cạnh đó, ông Thuận nhấn mạnh khi xuống tiền đầu tư vào căn hộ những nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ pháp lý dự án đó. Với những người sử dụng đòn bẩy tài chính ngân hàng thì chọn dự án được Chủ đầu tư hỗ trợ không lãi suất + ân hạn nợ gốc. Hoặc có nhiều chính sách ưu đãi ban đầu, để giá mua đợt đầu ( F0 ) là tối ưu nhất về biên độ lợi nhuận cho khách hàng 9x sau này.

HT Pearl - Phối cảnh đẹp

Cùng đó ông Thuận cũng chia sẽ vài dự án BĐS là HT Pearl và Phúc Đạt Tower nằm ngay mặt tiền Phạm Văn Đồng nối dài, cách ngã 4 Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức chỉ 5 phút đi xe…đang rất phù hợp với thế hệ 9x đang có hi vọng ” đổi đời “…vào đầu tư Bất động sản

HT Pearl - Phối cảnh đẹp

Để biết thêm thông tin các dự án trên, mọi người có thể liên hệ qua : 

Hotline/Zalo : 0911 525 454

Website HT Pearl : https://thuanhunggroup.com/ht-pearl/

Website Phúc Đạt Tower : https://thuanhunggroup.com/phuc-dat-tower/

5/5 - (5 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp A & B

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp B & C

The Privia Tháp A

Khang Điền mở bán 100 căn hộ The Privia tuyệt đẹp Tháp A đầu năm 2024 (đợt 2)

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT