Đất nền tỉnh lân cận đua nhau mở bán khi dự án Sài Gòn khan nguồn cung

Bất động sản long an lên ngôi nhờ cơ sở hạ tầng phát triển

Giới buôn địa ốc TP HCM đang dạt về Đồng Nai, Long An, thậm chí tận miền Trung bán đất với giá chỉ bằng 25-30% Sài Gòn.

Đất nền thành phố Hồ Chí Minh khan hiếm

Ở quý III, các dự án địa ốc mới chào bán ra thị trường địa ốc đa phần đều thuộc những tỉnh lân cận Tp.HCM hoặc ven biển. Trong khi đó, trong SG, địa điểm lẽ ra phải là trọng tâm của nguồn cung mới lại chỉ mọc lên những dự án cũ tái khởi động. Rổ hàng mới ở các địa phương đều được phát triển và ra mắt ra mắt bởi các tổ chức BDS đóng ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Doanh nghiệp bất động sản Sea Holdings chuyên nâng cấp và phân phối nhà đất trong khu Đông TP.Hồ Chí Minh vừa bất ngờ dịch chuyển thị trường về tỉnh khu vực ven giáp ranh Sài Gòn. Doanh nghiệp công bố sản phẩm đất nền Lago Centro diện tích 13 ha trong đường Tỉnh 830, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Các dự án nền nhà phố thương mại, nhà liên kế và biệt thự song lập kết nối với các khu – cụm công nghiệp của tỉnh, với giá mở bán dự định chỉ bằng 25% giá đất nền tại Sài Gòn.

1 tháng qua, doanh nghiệp Hưng Thịnh trụ sở đặt ở Thành phố Hồ Chí Minh, đột ngột đổi khẩu vị bằng một dự án BDS liền thổ tại Đồng Nai. Công ty này đã công bố giai đoạn đầu sản phẩm hơn 3.600 nền đất sổ đỏ với giá dưới một tỷ đồng mỗi nền. Đây là chi phí đất nền khá mềm so với TP.Hồ Chí Minh, nơi có giá đất ngất ngưởng sau những đợt sốt lên đến vài chục đến cả trăm triệu đồng mỗi m2 tại phía Đông SG.

Các doanh nghiệp thành phố HCM thi nhau công bô dự án mới

Trong tháng 9, doanh nghiệp Danh Khôi có mở rộng tầng lớp để đánh bắt xa bờ khi thâu tóm sản phẩm ở Long An và chuẩn bị chiến dịch ra quân ra mắt. Doanh nghiệp tung ra dự án 390 đất nền sổ đỏ tọa lạc ngay sát khu công nghiệp Long Hậu, thuộc Cần Giuộc, Long An. Do vị trí là vùng ven nên các sản phẩm cũng mềm hơn Sài Gòn, mức giá 15-16 triệu đồng mỗi m2.

Doanh nghiệp Viethome trụ sở đặt trong quận 12, TP.Hồ Chí Minh cũng có xu hướng bán toàn những dự án ngoài địa phận TP.Hồ Chí Minh ở 9 tháng qua. Từ đầu năm đến nay, đơn vị bán 1 dự án trong Bình Dương và một khu resort tọa lạc tại phường 9, Mặc dù Hoà, Phú Yên.

1 đại gia chuyên dòng dự án căn hộ và nhà vừa túi tiền trong Thành phố Hồ Chí Minh là công ty cổ phần đầu tư Nam Long cũng sẵn sàng cho chiến lược chinh phạt địa bàn mới tại Long An. Công ty này đã khởi công khu đô thị 355 ha trong xã An Thạnh, huyện Bến Lức có vị trí kế cận Sài Gòn, sau này công bố các nhà đầu tư chiến lược cùng đối tác phân phối dự án.

Đây là 1 ở những dự án có quy mô vô cùng đông đảo của đơn vị trong thập niên tới. Giai đoạn trước hết sẽ quy hoạch trước 165 ha với nguồn vốn 6.900 tỷ đồng, dự kiến mang lại doanh thu cho Nam Long khoảng 10.700 tỷ đồng trong 5 năm tới.

Đất nền vùng ven có tiềm năng đặc biệt

Trên thực tế, từ đầu năm 2018 đến nay, nhiều ông lớn BDS khác Phân khúc chủ lực tại Tp.HCM đều có động thái vươn khỏi SG săn quỹ đất mới, nâng cấp dòng sản phẩm mới. Những đại gia này có tham vọng nâng cấp dự án diện tích lớn ở địa bàn Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ thậm chí là miền Trung và những tỉnh phía Bắc.

Tổng giám đốc Công ty CP Tư vấn triển khai Phú Vinh, Phan Công Chánh cho biết, việc công ty BDS TP.Hồ Chí Minh ồ ạt dạt về tỉnh lẻ làm dự án và bán hàng không phải sở trường cho thấy Sài Gòn đang khan hiếm nguồn cung cục bộ.

Tình trạng thiếu hụt sản phẩm mới manh nha từ cuối năm 2017 đầu năm 2018 và tác động đến cung cầu trên Phân khúc nhà ở Tp.HCM rõ nhất từ quý III năm nay. Điều đó đã dẫn đến hệ quả là làn gió mở rộng thị trường về các địa bàn mới ngày càng mạnh mẽ.

Ông Chánh đánh giá, vấn đề nan giải đối với các doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn Tp.HCM là thời gian tạo lập dự án khá dài, mất 3-5 năm để có được đất sạch, full pháp lý, sẵn sàng đưa ra thị trường. Trong suốt chu kỳ chờ đợi dự án đủ điều kiện ra mắt, tổ chức chịu không nhỏ áp lực, Đây sẽ là mất đi mức giá thời cơ vì dòng vốn bị chôn ở dự án chưa thành phẩm. Mặt khác, những tổ chức vẫn phải vận hành hệ thống và nuôi quân.

Do cần phải có sản phẩm mới liên tục để bán hàng nuôi hệ thống, duy trì nguồn nhân lực hiện có, những đơn vị địa ốc Tp.HCM chọn định hướng dạt ra tỉnh giáp ranh với Sài Gòn để xây dựng dự án, đẩy nhanh tiến độ bán hàng.

Các sản phẩm trong tỉnh lẻ được tổ chức Sài Gòn bán hàng gần đây có điểm chung là địa điểm đặc biệt, quãng đường di chuyển Mặc dù xa tuy nhiên kết nối giao thông tiện lợi với TP.Hồ Chí Minh, đồng thời có tiến độ ra sản phẩm nhanh hơn.

Mặt tích cực của chiến lược dạt về thị trường tỉnh lân cận là công ty đa dạng được rổ hàng hóa, có thêm sản phẩm mới, tiếp cận được với nhóm cư dân mới và đứng trước cơ hội mở rộng tầng lớp, tăng nhận diện thương hiệu. Những dự án ở tỉnh thường mềm hơn Thành phố Hồ Chí Minh, là một ưu điểm để các chủ đầu tư cấu trúc sản phẩm từ đắt đỏ sang vừa túi tiền hơn.

Nhưng, thách thức đối với các đơn vị địa ốc Thành phố Hồ Chí Minh khi dịch chuyển Phân khúc về tỉnh lẻ là độ nhộn nhịp kém hơn. Thêm vào đó, thị thiếu khách hàng, nhà đầu tư mỗi địa phương rất khác nhau. Cho nên, để đánh chiếm thị phần mới, các đơn vị nhà đất Sài Gòn cần khảo sát thị trường tỉnh kỹ lưỡng, cân đối cung cầu cho hợp lý và Nắm bắt đúng khẩu vị chủ đầu tư trong địa phương mới bán được sản phẩm.

Xem thêm tại : dự án đất long an

5/5 - (2 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Xu hướng bất động sản với từ khoá mới : Sống nâng tầm giá trị với những chi tiết nhỏ nhất

Xu hướng bất động sản với từ khoá mới : Sống nâng tầm giá trị với những chi tiết nhỏ nhất

Căn hộ liền kề Phạm Văn Đồng, sắp bàn giao được khách hàng lựa chọn

Căn hộ liền kề Phạm Văn Đồng, sắp bàn giao được khách hàng lựa chọn

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale - Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale – Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Nên mua chung cư nào ở Bình Dương, khi loạt dự án được tung ra vùng ven TP.HCM ?

Nên mua đầu tư chung cư nào ở Bình Dương, khi loạt các dự án được “tung ra” tại vùng ven TP.HCM ?

Bình Dương nửa cuối năm: Thị trường Bất động sản sôi động trở lại

Bình Dương nửa cuối năm: Thị trường Bất động sản sôi động trở lại

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

DỰ ÁN NỔI BẬT