Đất nền TP.HCM khan hiếm, Dự án ” vùng ven ” vẫn tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu

Toàn cảnh Báo cáo thị trường BĐS nhà ở TP.HCM Quý 2:2020 với chủ đề- Căn hộ 25m² - Nhu cầu & giải pháp do DKRA Vietnam tổ chức

Trong quý II/2020, TP.HCM chỉ có 3 dự án ra mắt thị trường, cung cấp khoảng 193 nền khiến nguồn cung đất nền giảm 34% cùng kỳ năm trước.

Đất nền TPHCM khan hiếm nguồn cung, cả quý II/2020 chỉ có 3 dự án ra mắt

Sáng 8/7, tại Hội nghị báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM quý II/2020 do DKRA Việt Nam tổ chức, ông Nguyễn Hoàng – Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển thị trường DKRA Vietnam cho biết, trong quý II/2020, đất nền TP.HCM khan hiếm nguồn cung, cả quý chỉ có 3 dự án ra mắt.

Theo ông Hoàng, với 3 dự án ra mắt thị trường, cung cấp khoảng 193 nền. Nguồn cung đất nền giảm 34% cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ nguồn cung mới đạt 53%, giảm 61%.

Trong đó, 100% nguồn cung mới lẫn tỷ lệ tiêu thụ thuộc về khu Tây, chủ yếu tập trung ở quận huyện vùng ven như Bình Tân. Mặt bằng giá sơ cấp của đất nền vẫn cao. Nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm cơ hội đầu tư mới với các sản phẩm đất nền vùng ven có mức giá phù hợp.

Vùng ven TP.HCM: Quý 3, đất nền vẫn tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu

Theo DKRA, đất nền vẫn là kênh huy động được lựa chọn hàng đầu. Nguồn cung mới tiếp tục duy trì sự khan hiếm, các dự án được triển khai đa phần có quy mô nhỏ, tập trung chủ yếu ở khu vực vùng ven như Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn, Quận 9, Long an…

Trong khi đó, đối với thị trường căn hộ lại có những tín hiệu tích cực. Cả quý có 15 dự án mở bán cung cấp ra thị trường hơn 2.400 căn, tăng 57% quý trước. Lượng tiêu thụ trên nguồn cung mới khá tích cực, tăng 54% quý liền trước nhưng giảm khoảng 14% cùng kỳ năm trước.

Căn hộ trung cấp có sự sụt giảm so với quý trước nhưng vẫn là phân khúc chủ đạo dẫn dắt thị trường, chiếm 56% tổng nguồn cung mới.

Khu Đông tiếp tục dẫn đầu thị trường về nguồn cung và lượng tiêu thụ. Giao dịch thứ cấp duy trì mức thanh khoản khá thấp và tập trung chủ yếu ở những dự án đã bàn giao nhà, giá trị dao động khoảng 1,8 – 2,5 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ.

Theo dự đoán của DKRA, rong quý III nguồn cung căn hộ sẽ tăng so với quý II, dao động ở mức 4.000 – 5.000 căn. Sức cầu chung có thể tiếp tục duy trì xu hướng tăng khi tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát tốt và các hoạt động kinh tế hoàn toàn bình thường trở lại với dấu hiệu tích cực. Thị trường tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ bình dân.

Đối với nhà phố và biệt thự, khu Đông tiếp tục dẫn đầu nguồn cung, chiếm 74% nguồn cung mới và 86% lượng tiêu thụ. Cả thị trường có 8 dự án mở mới, tăng 88% cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 70%, tăng 74% cùng kỳ năm trước.

Đối với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng biệt thự biển và condotel, sức cầu rất thấp khi hầu như không phát sinh giao dịch trong quý

Công ty CP DKRA Việt Nam (DKRA Vietnam) nói về chủ đề: “Căn hộ 25m2 – Nhu cầu & giải pháp”.

Tại buổi hội thảo, đề cập đến chủ đề: “Căn hộ 25m2 – Nhu cầu & giải pháp”, DKRA Vietnam đưa ra khảo sát, trong năm 2019, tỷ lệ căn hộ hạng C (diện tích dưới 50m2) trong mỗi dự án chỉ chiếm trung bình từ 22 – 35%. Bên cạnh đó, các loại hình nhà trọ, căn hộ studio, căn hộ chung cư cũ, căn hộ officetel, condotel… có diện tích 25 – 50m2 đang tồn tại rất phổ biến cho thấy nhu cầu của thị trường. Trong bối cảnh ngày càng thiếu vắng căn hộ hạng C, các căn hộ có diện tích nhỏ và giá bán vừa túi tiền luôn thu hút sự quan tâm của toàn thị trường từ chủ đầu tư cho đến khách hàng, đặc biệt là những đối tượng mua để ở và có mức tài chính giới hạn.

#1 Quy định Căn hộ diện tích 25m2 & Các dự án chung cư căn hộ 25m2 sắp tới năm 2020
Quy định Căn hộ diện tích 25m2 & Các dự án chung cư căn hộ 25m2 sắp tới năm 2020

Hiện tại, những đổi mới về chính sách được xem như công cụ pháp lý hữu hiệu gỡ khó cho thị trường BĐS Đáng chú ý là Thông tư số 21/2019/TT-BXD về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư do Bộ Xây dựng ban hành với quy định diện tích sử dụng tối thiểu của căn hộ chung cư không nhỏ hơn 25m2 đối với căn hộ thương mại và diện tích nhỏ hơn 45m2 không vượt quá 25% tổng số căn của dự án. Thông tư từ khi chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2020 đã gây ra nhiều luồng ý kiến thảo luận không chỉ trên thị trường BĐS mà còn ảnh hưởng toàn xã hội.

Với góc nhìn tích cực, những căn hộ 25m² sẽ giải quyết được nhu cầu nhà ở của người có tài chính khiêm tốn, hạn chế sự tự phát của nhà ở tạm bợ, đồng thời kích hoạt thị trường với khả năng tiêu thụ tốt và giao dịch sôi động.

Tuy nhiên, việc cho phép xây dựng loại hình căn hộ 25m² cũng không tránh khỏi những vấn đề nảy sinh. Đơn cử, những người có nhu cầu thực sự trong tương lai có mua 25m² để ở không? Căn hộ diện tích nhỏ sẽ thích hợp để phát triển ở khu vực nào và các tiện ích đi kèm được quy định ra sao? Mặt khác, việc cho phép xây dựng loại hình căn hộ 25m² cũng khiến cho dân số trong một tòa chung cư/khu dân cư tăng lên đáng kể; từ đó kéo theo nhiều vấn đề về quản lý khu dân cư, quản lý đô thị cũng như áp lực hạ tầng giao thông, kỹ thuật, tiện ích cho dự án…

Từ những khía cạnh nêu trên, DKRA Vietnam đề xuất những giải pháp thực tiễn như sau: Đầu tiên, cần quy hoạch rõ khu vực nào được phép xây dựng căn hộ 25m². Cụ thể, căn cứ trên quy hoạch của từng khu vực, có thể xem xét tăng cường loại hình căn hộ 25m² ở các khu công nghiệp và các trường đại học.

Tiếp theo, cần quy định rõ tỷ lệ cho dự án nhà ở có căn hộ diện tích 25m²: Tùy vị trí và quy hoạch mà có thể áp dụng linh hoạt các diện tích 25 – 30 – 35 – 40 – 45m² với tỷ lệ 10% – 15% – 20% – 25% sao cho phù hợp với mật độ dân cư, hạ tầng kỹ thuật và tiện ích đi kèm.

Bên cạnh đó,

Trên cơ sở chương trình nhà ở xã hội, chúng ta có thể đổi mới hoặc nâng cao thành các chương trình nhà ở Quốc gia (dành cho đối tượng mua nhà lần đầu) mang tính lâu dài, quy hoạch bài bản, bền vững với quy trình thủ tục đơn giản nhưng quản lý thông tin tốt hơn. Chưa kể, liên quan đến chương trình nhà ở Quốc gia là xem xét nâng cao quy mô và thực hiện nghiêm túc quy hoạch đô thị từ thời điểm trước mắt cho đến khoảng 50 năm sau, không chỉ dừng lại ở tầm nhìn năm 2030.

Nhìn chung, căn hộ 25m² là giải pháp dựa trên nhu cầu có thực về vấn đề nhà ở. Tuy nhiên, để chính sách này hoàn thiện và mang đến những lợi ích thiết thực, rất cần sự quy định chặt chẽ và phối hợp từ Chính phủ, Nhà nước, các cơ quan, tổ chức ban ngành và các doanh nghiệp liên quan.


Một số dự án đất nền vùng ven TPHCM an toàn về pháp lý, dễ dàng đầu tư Quý 3/2020

Trong quy hoạch phát triển vùng từ 2020 – 2030, các dự án đất nền Nguyễn Trung Trực – TL 830 định hướng tạo nơi an cư lạc nghiệp cho hơn 100 ngàn công nhân sống và làm việc tại các khu cụm công nghiệp tiếp giáp như: KCN Vĩnh Lộc 2, KCN Thuận Đạo, Cầu Tràm, CCN Anova,…

Đất nền Nguyễn Trung Trực

Ngoài vị trí đắc địa đi kèm những quy hoạch mang tính bền vững thì hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện là một lợi thế lớn của đất nền TL 830. Hướng đến mục tiêu gia tăng kết nối và giao thương với những vùng kinh tế trọng điểm khác của thành phố, Đất nền Nguyễn Trung Trực – TL 830 đầu tư thiết kế cũng như đồng bộ tiện ích. Với sự hài hòa từ những yếu tố then chốt như trên, Đất nền Nguyễn Trung Trực – TL 830 mở ra một hướng đầu tư mạnh mẽ cho thị trường bất động sản thời điểm hiện tại và tương lai.

Cung ứng nhu cầu an cư kịp thời cho cư dân

Hiện tại, các khu công nghiệp lớn đang ngày càng mở rộng quy mô và tăng thêm lượng lớn lao động. Vì thế, dự án ra đời nhằm cung cấp kịp thời nơi cư ngụ cũng như nâng cao nhu cầu về chất lượng cuộc sống của công nhân lao động. Hơn thế, vị trí dự án nằm trên tuyến đường kết nối giao thông Đông Tây với vành đai chiến lượt của trung tâm thành phố, liền kề các Cảng lớn của sông Vàm Cỏ đã giúp dự án Đất nền Nguyễn Trung Trực – TL 830 tăng tính kinh tế và chiến lược, góp phần hỗ trợ việc mở rộng khu Công nghiệp một cách bền vững.

Đất nền Nguyễn Trung Trực, Long An

Những tiện ích của dự án 

Giữ vị trí kết nối giữa những tuyến giao thông quan trọng cùng cơ sở hạ tầng nội bộ hoàn chỉnh, những tiện ích của dự án Đất nền Nguyễn Trung Trực – TL 830 mang đến cho cư dân sự thoải mái tối đa khi di chuyển đến các khu công nghiệp, cụm cảng quốc tế.

Đất nền Nguyễn Trung Trực

Nhu cầu mua đất xây nhà có các gia đình

Hiện các thông số chi tiết về mật độ xây dựng cũng như số lượng căn hộ cụ thể vẫn chưa được công bố chi tiết, tuy nhiên tiện ích nội khu bảo đảm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tối thiểu gồm khu sinh hoạt chung, khu bếp, lô gia, phòng ngủ (tùy theo nhu cầu lượng người ở, thông thường sẽ gồm 3-4 phòng ngủ/ căn hộ), WC, phòng chức năng (tùy nhu cầu sử dụng). Nắm bắt xu hướng xây dựng nhà lưu thông gió và nguồn sáng tự nhiên, mỗi căn nhà thuộc dự án Đất nền Nguyễn Trung Trực – TL 830 luôn đảm bảo độ thông thoáng, sáng sủa.

Sự đồng bộ trong quy hoạch sẽ kết nối dự án đến những tiện ích trường học, bệnh viện, nhà trẻ, siêu thị,…giúp cư dân dễ dàng mua sắm, đưa đón con em đi học, mua sẵn thức ăn tươi xanh cũng như gửi các bé nhỏ cho cô giáo mầm non để tiện đi làm. Không những vậy, vị trí liên kết các khu công nghiệp, khu dân cư sẽ hỗ trợ lực lượng lao động nhanh chóng di chuyển đến nơi làm việc cũng như phát triển sự nghiệp kinh doanh riêng.

Đất nền Nguyễn Trung Trực
Với giá bán chỉ từ 10 triệu/m2, thì chúng tôi tin chắc đất nền vùng ven TP.HCM là mức giá đầu tư cực kỳ hấp dẫn giai đoạn 1. Hiện tại, đa phần các dự án Bất động sản xung quanh đều có mức giá trên dưới 15 triệu/m2. Trong khi đó, một dự án đô thị ở khu vực này bán 3,5 tỉ đồng mỗi căn, bình quân cũng đến 20 triệu đồng/m2. Quý khách quan tâm có thể liên hệ qua Hotline : 0911 525454
Xem thêm đất nền tại : https://thuanhunggroup.com/dat-nen-nguyen-trung-truc/
5/5 - (12 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp A & B

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp B & C

The Privia Tháp A

Khang Điền mở bán 100 căn hộ The Privia tuyệt đẹp Tháp A đầu năm 2024 (đợt 2)

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT