Đầu năm 2021, mùa bội thu của các doanh nghiệp Bất động sản và các dự án sắp tới…

The Rivana - Lễ công bố ngày 24_01_2021

Báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2021 của nhiều doanh nghiệp bất động sản cho thấy doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng mạnh, đặc biệt tăng đồng đều ở cả mảng nhà ở và bất động sản khu công nghiệp. Quý I/2021, mặc dù làn sóng Covid-19 lần thứ 3 ập đến cùng với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, nhưng các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) dường như có sức đề kháng tốt với các điều kiện khó khăn khách quan để tăng trưởng ngoạn mục.

Dồn dập báo lãi

Tổng công ty Viglacera – CTCP (mã HoSE: VGC) vừa công bố doanh thu thuần trong quý I/2021 đạt 2.580 tỷ đồng, lợi nhuận gộp đạt 677 tỷ đồng, tăng 27% so với quý I/2020. Sau khi trừ chi phí, VGC lãi 279,6 tỷ đồng, tăng 65% so với quý I/2020. Năm 2021, Viglacera đặt mục tiêu 12.000 tỷ đồng doanh thu hợp nhất. Như vậy, kết thúc quý I, Viglacera đã hoàn thành được gần 20% mục tiêu về doanh thu và gần 35% mục tiêu về lợi nhuận.

Trong quý I, Tổng CTCP Phát triển khu công nghiệp (Sonadezi, mã UpCOM: SNZ) ghi nhận đạt 1.226 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 13,7% so với cùng kỳ; trong đó tăng mạnh nhất là doanh thu từ kinh doanh KCN đạt hơn 365 tỷ đồng, tăng 22,5% so với quý I/2020. Sonadezi lãi sau thuế gần 310 tỷ đồng tăng 14,5% so với cùng kỳ. Đáng chú ý, năm 2021, doanh nghiệp đặt mục tiêu doanh thu 4.770 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.011 tỷ đồng, lần lượt giảm 10,6% và 20% so với thực hiện năm 2020.

Ở mảng kinh doanh BĐS, CTCP BĐS Thế Kỷ (Cen Land, mã HoSE: CRE) vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2021 với doanh thu hợp nhất hơn 2.040 tỷ đồng, hoàn thành 40,8% kế hoạch năm, lợi nhuận sau thuế tăng mạnh lên mức 122,6 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu thuần của Cen Land tăng 656,7%, lợi nhuận sau thuế tăng 190,2%.

CTCP Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) ghi nhận doanh thu thuần đạt gần 2.954 tỷ đồng, cao gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong cơ cấu doanh thu của Đất Xanh, doanh thu từ bán căn hộ và đất nền chiếm hơn 73% (2.167 tỷ đồng); còn lại là doanh thu từ môi giới BĐS (733 tỷ đồng)… Sau khi trừ giá vốn, lợi nhuận gộp của công ty đạt 1.736 tỷ đồng, trong khi quý cùng kỳ chỉ đạt 364 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 712 tỷ đồng, gấp hơn 7 lần cùng kỳ.

Trong khi đó, CTCP Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) báo lãi sau thuế lên tới 365 tỷ đồng, gấp 3 lần cùng kỳ năm ngoái. Doanh nghiệp cho biết, lợi nhuận tăng một phần do sự đóng góp mua Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai.

Mới đây nhất, CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HoSE: NVL) cho biết, doanh thu thuần quý I/2021 ước tính 194,5 triệu USD, tăng 370% so với cùng kỳ. Phần lớn doanh thu của công ty đến từ các dự án đã bàn giao trong quý. Lợi nhuận sau thuế quý I ước đạt 29,5 triệu USD, tương đương khoảng 679 tỷ đồng.

Một doanh nghiệp khác là CTCP Tập đoàn Hà Đô (HoSE: HDG) cũng báo doanh thu và lợi nhuận sau thuế quý đầu năm lần lượt khoảng 1.500 tỷ đồng và 400 tỷ đồng. Trong đó, mảng BĐS ghi nhận phần còn lại của dự án Centrosa Garden với 950 tỷ đồng doanh thu.

Khởi sắc nhờ nguồn cầu cao

Một điểm đáng chú ý là, mặc dù đại dịch Covid-19 ảnh hưởng mạnh đến hầu hết các lĩnh vực khác, nhưng mảng BĐS hầu như ít chịu tác động. Theo phân tích của TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia tài chính – ngân hàng, nhu cầu tìm một căn nhà để sở hữu là rất cần thiết, bất kể có dịch hay không. Bên cạnh đó, trong quý I/2021, tiền từ thị trường chứng khoán được nhà đầu tư chốt lời chuyển sang đã khiến thị trường BĐS sôi động.

Ở mảng BĐS KCN, sự dịch chuyển rõ ràng của các nhà đầu tư nước ngoài qua việc thu hút FDI quý I/2021 tăng vốn đăng ký, nhu cầu sử dụng các KCN tăng mạnh, dẫn đến kết quả doanh thu của các doanh nghiệp này cũng tăng.

Ông John Campbell, Trưởng Bộ phận BĐS công nghiệp Savills Việt Nam nhận định, nhu cầu thuê đất, nhà xưởng và kho bãi tăng đột biến khiến giá thuê ở các KCN gần các thành phố lớn leo thang. Đây là một trong những yếu tố thúc đẩy doanh thu của các doanh nghiệp BĐS KCN tăng trưởng mạnh trong quý I/2021.

Theo TS. Cấn Văn Lực, thị trường BĐS năm 2021 được thúc đẩy nhờ một số yếu tố. Trước hết là việc các doanh nghiệp trên thị trường BĐS đã linh hoạt trong kế hoạch kinh doanh, biết lựa theo tình hình dịch bệnh, áp dụng công nghệ vào bán hàng. Cùng với đó là một số chính sách pháp lý sửa đổi, bổ sung như Luật Doanh nghiệp, Luật Chứng khoán với nhiều điểm mới “cởi mở” hơn, tạo động lực cho doanh nghiệp.

Chuyên gia Savills Việt Nam cũng cho rằng, năm 2021, doanh nghiệp BĐS có nhiều hoạt động kinh doanh khởi sắc, thậm chí bứt phá là có lý do. Quan trọng nhất là những vướng mắc về pháp lý liên quan tới BĐS đang dần được tháo gỡ, tạo điều kiện để doanh nghiệp triển khai tiếp những dự án đã bị ách tắc, khơi thông nguồn cung.

Dự án BĐS nổi bật TP.HCM và Bình Dương giữa – cuối năm 2021

TPHCM sở hữu hai dự án căn hộ cao cấp và hạng sang đình đám, đã được truyền thống nhắc đến từ năm 2020. Mang tên : King Crown Infinity và Grand Marina Saigon.

King Crown Infinity - Phối cảnh

Biểu tượng TP. Thủ Đức – King Crown Infinity

Khu phức hợp King Crown Infinity, là dự án căn hộ cao cấp kết hợp trung tâm thương mại – dịch vụ và giải trí do Chủ đầu tư – Công Ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gia Khang ( Thành viên của Tập đoàn Bamboo Capital ) đầu tư và phát triển. Nằm trên quỹ đất vàng của Quận Thủ Đức – số 218 Võ Văn Ngân, Phường Bình Thọ.

Vị trí đất vàng Quận Thủ Đức, có thể nói đây là mảnh đất hiếm hoi cuối cùng nằm trên trục đường Võ Văn Ngân. Quỹ đất đẹp để phát triển dự án đã cạn dẫn đến nguồn cung có giới làm sẽ làm mặt bằng giá căn hộ khu vực này tăng cao. Dự án được 6 ngân hàng lớn của cả nước đứng ra bảo lãnh và cho vay ( Chỉ cần thanh toán 15% đến khi nhận nhà ).

Xem thêm King Crown Infinity tại đây : https://thuanhunggroup.com/king-crown-infinity/

Grand Marina Saigon Bason - phối cảnh đẹp

Kiệt tác 5 sao trung tâm Quận 1 – Grand Marina, Saigon Bason

Grand Marina Saigon – Dự án đánh dấu sự hợp tác giữa Masterise Homes ( Masterise Group ) và Marriott International tọa lạc tại vị trí đẹp của quận 1, trung tâm TP. HCM, ngay bên sông Sài Gòn giàu giá trị lịch sử. Dự án sẽ được phát triển thành một khu phức hợp quy mô lớn với chức năng nhà ở, văn phòng, và thương mại.

Đây sẽ là khu bất động sản hàng hiệu trong trung tâm thành phố (Urban branded residence) lớn trên thế giới của Marriott International. Grand Marina Saigon hứa hẹn sẽ thu hút giới siêu giàu không chỉ tại Việt Nam mà đặc biệt trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương bởi danh tiếng cũng như sự trải nghiệm đẳng cấp gắn liền với những thương hiệu hàng đầu thế giới. Chính sự hấp dẫn này đã giúp các khu Branded Residences (Bất động sản hàng hiệu) trở thành những cộng đồng cư dân đẳng cấp, văn minh cùng chia sẻ chung về giá trị sống. Thêm vào đó, việc sở hữu một bất động sản hàng hiệu có chứng nhận quốc tế như Branded Residences sẽ góp phần tạo dựng vị thế cho người sở hữu, gia tăng uy tín cho cá nhân, khẳng định giá trị cuộc sống của giới tinh hoa toàn cầu.

Xem thêm Grand Marina tại đây : https://thuanhunggroup.com/grand-marina-saigon/

Bình Dương với việc thu hút Top đầu nhà đầu tư nước ngoài cả nước qua nguồn vốn FDI, cũng là khu vực tâm điểm của Các Chủ đầu tư phát triển BĐS tại đây..Điển hình, LDG Group công bố 5 Khu căn hộ cao cấp LDG SKY ngay Làng đại học Quốc Gia ( Giao giữa Dĩ an và TP. Thủ Đức )…Cùng đó, tại Thuận an là gần 1500 căn hộ + 75 căn nhà phố cao cấp Đại Quang Minh mang tên – Alva Plaza…

LDG Sky - Siêu phẩm độc bản 100 Căn hộ view hồ

LDG Sky – Siêu phẩm độc bản 100% Căn hộ view hồ

Tuyệt phẩm kiến trúc bên hồ – LDG SKY

LDG Sky tọa lạc tại mặt tiền đường KDC Bình Nguyên (Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương) lộ giới 32m cuối tuyến nối với Bến xe miền đông mới. Bến xe tọa lạc tại phường Long Bình, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh và TP. Dĩ An – Bình Dương.

1 – Sở hữu 05 hồ nước sinh thái với hệ thống cây xanh lớn, là lá phổi xanh cân bằng nhiệt tốt nhất khu Đông. 2 – Mặt tiền 04 con đường nội khu, nằm giữa hai trục giao thông huyết mạch khu đông Xa lộ Hà Nội & đại lộ Phạm Văn Đồng. 3 – 36 tiện ích hoàn hảo và hệ thống trung tâm thương mại kép cho nhu cầu sống và làm việc ngay hiên nhà. 4 – 100% căn hộ không bị chắn view với tầm nhìn hồ nước thiên nhiên đẹp nhất khu Đông. 5 – Nội thật cao cấp, thiết kế chuẩn mực với 100% căn hộ có ban công & lô gia. 6 – Dự án đầu tiên tại khu vực có 3 hồ bơi vô cực, và trường mầm non quốc tế nội khu. 7 – Khu căn hộ cao cấp sinh thái – giải trí – thương mại đầu tiên trong khu vực. 8 – Hạ tầng hiện đại: cạnh ga Metro, Bến xe Miền Đông mới, khu Công nghệ cao. 9 – Đầu tư bền vững: Cửa ngõ Đông Sài Gòn là tâm điểm thu hút vốn với TP. Thủ Đức & các vùng kinh tế trọng điểm phía Đông. 10 – Vị trí đắc địa: tâm xanh, view hồ, cận phố. 11 – Công đồng văn minh, tri thức & thành đạt xung quanh khu dân cư LDG Sky. 12 – Nằm trong KĐT Bình Nguyên hiện hữu, được quy hoạch đồng bộ, an ninh.

Xem thêm LDG SKY tại : https://thuanhunggroup.com/ldg-sky-binh-duong/

Alva Plaza Phối cảnh nhà phố và căn hộ chung cư1

Alva Plaza giải pháp nhà ở kịp thời tại Thuận an

Alva Plaza Bình Dương được Chủ Đầu Tư dự kiến sẽ công bố khu phức hợp trong Quý 2/2021. Với quy mô của dự án là 19,332 m2 bao gồm 1500 căn hộ chung cư cao cấp được kết hợp cùng trung tâm thương mại và 75 căn nhà phố biệt thư, Alva Plaza Bình Dương được kì vọng là nơi an cư và giải trí đẳng cấp số một tại Bình Dương.

Thiết kế căn hộ hiện đại, tinh tế, kiến trúc châu âu nhưng vẫn giữ được giá trị và tiện ích cho người Việt. Có hệ thống vận chuyển rác thải ở mỗi tầng riêng biệt và đặc biệt là khu vực xử lý rác thải được đưa ra bên ngoài.

Chỉ cần có 1,2 tỷ (30%) là sở hữu được căn nhà phố 1 trệt 2 lầu ngay trung tâm Thành Phố Thuận An…Xem thêm Alva Plaza tại : https://thuanhunggroup.com/du-an-alva-plaza-binh-duong/

5/5 - (4 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
3 yếu tố giúp khách nên mua đầu tư Grand Marina, Saigon - Giá trị bền vững hàng trăm năm

3 yếu tố nên mua đầu tư Grand Marina, Saigon với giá trị bền vững hàng trăm năm

Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon-compressed

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon – Tiến độ cuối năm 2023

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống tại căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

DỰ ÁN NỔI BẬT