Đề xuất đưa Đại lộ ven sông vào quy hoạch cao tốc TP.HCM – Mộc Bài 2021 – 2022

Cao Tốc TPHCM – Mộc Bài, Kiến nghị từ hơn một năm trước nhưng chưa được chấp thuận, ý tưởng siêu dự án Đại lộ Ven Sông của Tập đoàn Tuần Châu một lần nữa được đề xuất đưa vào quy hoạch của Thành phố Hồ Chí Minh.

Kiến nghị đưa Đại lộ ven sông vào quy hoạch cao tốc TPHCM – Mộc Bài

Ngày 30/8, Sở Kế hoạch và đầu tư Tp.HCM làm việc với Hiệp hội bất động sản TP.Hồ Chí Minh (HoREA) và Tập đoàn Tuần Châu để nghe báo cáo về sản phẩm Đại lộ ven sông SG.

Ở đây, HoREA kiến nghị với những ngành công năng TP đề nghị Bộ Giao thông – Vận tải bổ sung sản phẩm Đại lộ ven sông Sài Gòn vào quy hoạch đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài (Tây Ninh).

Công ty đó phân tích, nếu được triển khai quy hoạch, tuyến đại lộ này sẽ nối trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh từ bến Bạch Đằng (quận1) với những quận huyện phía Tây như Hóc Môn, Củ Chi, Q.12, Gò Vấp.

Thêm nữa dự án còn giúp nâng cấp vùng huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương; huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh; huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Điều đó sẽ giúp phá thế độc đạo của quốc lộ 22, tức đường Xuyên Á Bây giờ.

Nâng cấp hạ tầng Long An và khu Tây Bắc Sài Gòn

Tuyến đại lộ như thế được đầu tư sẽ tạo điều kiện phát triển khu đô thị Tây Bắc TP.Hồ Chí Minh rộng 9.000 ha đã xây dựng hơn 15 năm nay vẫn chưa thực hiện được.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, để tăng tính khả thi của dự án, TP cần đưa ra đấu thầu từng sản phẩm nhân tố. Hiện nay, Tp.HCM cũng đang điều chỉnh xây dựng chuỗi hạ tầng giao thông đến năm 2030, Bởi vậy cấp thiết bổ sung sản phẩm này vào 1 phần tuyến cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Mộc Bài nhằm tận dụng quỹ đất hiện hữu của địa phương.

Đại lộ ven sông SG là ý tưởng của TĐ Tuần Châu đề xuất với UBND Thành phố Hồ Chí Minh từ đầu năm 2017, sau khi khảo sát và quy hoạch đề án.

Ngoài trục đường như thế, Tập đoàn Tuần Châu cũng đề xuất xây dựng sản phẩm SG New City và hồ không gian Trung tâm thành thị mới; dự án khu đô thị cảng và bến du thuyền, thiền viện, du lịch tâm linh, biển nhân tạo, tạo sóng cao 3 m lọc nước sạch, đảm bảo cho 10 nghìn người tắm tại huyện Cần Giờ và dự án di dời chợ hóa chất Kim Biên.

Ở đó, tuyến đại lộ ven sông Sài Gòn có chiều dài khoảng 61 km, nối từ cầu Bến Súc (huyện Củ Chi) dọc theo sông Sài Gòn đi về điểm cuối là ngã ba Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi, đi qua huyện Củ Chi, Hóc Môn, quận 12, quận Bình Thạnh, và quận 1.

Nếu được triển khai, TĐ Tuân Châu cam kết trong 18 tháng sẽ hoàn thành, đưa vào vận hành. Công ty như thế tuyên bố đã làm việc, liên kết với những đối tác như ngân hàng, nhà thầu, những TĐ về vật liệu xây dựng… thu xếp xong vốn cho sản phẩm.

Tuy nhiên có nhiều người đặt câu hỏi về tính khả thi của dự án và năng lực thực tế của TĐ Tuần Châu.

Tháng 8/2017, ông Trần Quang Lâm, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM, nhận xét dự án Đại lộ ven sông SG từ Q.1 tới Củ Chi mà TĐ Tuần Châu đề xuất là hoàn toàn mới trong quỹ giao thông của thành thị. Hiện nay, Sở Kế hoạch triển khai mới nhận được thống kê mới nhất của đơn vị đầu tư về chi tiết thực hiện. Thành phố đang làm thủ tục cập nhật quy hoạch, đánh giá diện tích của dự án.

Ông Lâm cũng lưu ý đây là dự án lớn và phải đánh giá xét dựa vào xây dựng tổng thể của Tp.HCM gồm có vô cùng nhiều vấn đề liên quan nên không thể giải quyết ở 1 sớm một chiều.

“Việc sản phẩm triển khai hay không còn phải tính toán lại về vốn đầu tư và phương thức thực hiện”, ông Lâm nói.

Thị trưởng bất động sản vùng ven như Đức Hoà, Long An và khu Tây Bắc Thành Phố Hồ Chí Minh gồm : Quận 12, Huyện Hóc Môn, Củ Chi sẽ quay lại thời kỳ sôi động năm 2017 bởi kiến nghị Quy hoạch cao tốc TPHCM – Mộc Bài hay vẫn dậm chân tại chỗ và ” tháo chạy ” năm 2018

Giữa năm 2019 bất động sản Củ Chi lao dốc

Thực mục sở thị tại phòng công chứng địa ốc huyện Củ Chi (thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi), chúng tôi ghi nhận hoạt động công chứng và hồ sơ nhà đất (bất động sản củ chi) giảm đáng kể so với thời điểm 2-3 tháng trước.

Tiếp xúc với nhân viên phòng công chứng nhà đất tại đây, được biết, lượng hồ sơ giảm khoảng 30-50% so với thời điểm đất nóng sốt, người đi công chứng cũng giảm rõ nét so với trước. Nhân viên này cho biết, khoảng tháng 3&4/2018, khách đến công chứng hồ sơ nườm nượp, chật kín văn phòng, thậm chí không có chỗ chen chân thì Hiện nay lượng hồ sơ đã giảm nhiều.

1 nhân viên ngân hàng đang làm hồ sơ cho khách vay mua trong đây cũng cho hay, so với khoảng 3 tháng trước thì khách làm hồ sơ vay mua giảm mạnh nhưng so với một tháng trước thì thời điểm Hiện tại số hồ sơ khách hàng vay ngân hàng mua đất có nhỉnh hơn một chút.

Dự án đất nền khu dân cư Tân Thạnh Đông huyện Củ Chi

Cao tốc TPHCM – Mộc Bài đi ngang bđs Củ Chi

Một khách hàng vừa là Chủ Đầu Tư vừa là cò cho hay

Ngồi kế nhân viên như thế, anh Khanh, vừa là chủ đầu tư (NĐT), vừa là “cò” đất nền Củ Chi cho biết, thời điểm đất sốt, không chỉ những NĐT mà cả diễn viên, ca nghệ sĩ… đều kéo nhau xuống đây mua đất triển khai lướt sóng, Hiện tại tình trạng đó không còn. Giao dịch Bây giờ diễn ra cầm chừng tại nhu cầu thực.

Theo anh Khanh, từ thời điểm Quyết định 60 ban hành, đất nền khu vực lắng xuống hẳn. Khoảng tháng 5/2018, giao dịch đang trên đà nóng sốt bỗng quay đầu hạ nhiệt, nhiều NĐT ra hàng để thu dòng tiền. Nhưng, Hiện tại, lượng hàng của NĐT vẫn còn khá lớn chưa ra được.

Tìm hiểu tại văn phòng công chứng Tân Quy (tỉnh lộ 8, xã Tân Thạnh Tây, Củ Chi) được biết, số lượng hồ sơ nhà đất đã giảm khoảng 20% so với 2 tháng trước. Một nhân viên tại đây cho hay, thời điểm đất sốt, nhân viên thường làm việc quá giờ hành chính vì lượng hồ sơ liên tục nhưng Hiện nay thì ngày vắng, ngày đôn, khách vào không đồng đều.

Các nhà đầu tư đổ dồn về đất nền Đức Hoà, Long An năm 2018

Hình ảnh thực tế Saigon Eco Lake

Cao tốc TPHCM – Mộc Bài đi ngang Đức Hoà, Long An

Theo thị trường bất động sản vùng ven xung quanh cao tốc TPHCM – Mộc Bài, thì trong năm 2018 và đặc biệt từ giữ năm 2018 cho đến nay. Hầu như mọi người và kể cả các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản tại các đặc khu kinh tế đổ dồn về dự án vùng ven Thành Phố Hồ Chí Minh sau khi nhà nước ra văn bản cấm giao dịch tại các đặc khu này. Điều này, làm cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ hầu như đều tập trung tại các dự án bất động sản vùng ven. Trong đó, tiêu biểu là bất động sản Đức hoà, Long An. Liền kề cao tốc TPHCM – Mộc Bài

Xem thêm tại : bat dong san long an

5/5 - (6 bình chọn)
Tag:

Chia sẻ:

Sau 1 năm đề xuất Đại lộ ven sông được đề xuất dưa vào quy hoạch cao tốc TP.HCM - Mộc Bài.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !
  BÀI VIẾT MỚI

  TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC BĐS
  Bất động sản nào đang hưởng lợi, khi chuỗi cung ứng thăng hạn & FDI gia tăng vào Việt Nam ?

  Bất động sản nào đang hưởng lợi, khi chuỗi cung ứng thăng hạn & FDI gia tăng vào Việt Nam ?

  Bình Dương: Thành phố trẻ Thuận An nổ lực vươn tầm thành trung tâm kinh tế mới

  Bình Dương: Thành phố trẻ Thuận An nổ lực vươn tầm thành trung tâm kinh tế mới

  Cơ hội tốt để sở hữu các dự án căn hộ chung cư tại TP Thủ Đức

  Cơ hội tốt để sở hữu các dự án căn hộ chung cư tại TP Thủ Đức

  TP. Thủ Đức: Ngày càng khó sở hữu căn hộ chung cư gần nhiều mảng xanh, khi đô thị thiếu hụt mảng xanh

  TP. Thủ Đức: Ngày càng khó sở hữu căn hộ chung cư gần nhiều mảng xanh, khi đô thị thiếu hụt mảng xanh

  Diamond Boulevard sa bàn

  Diamond Boulevard – Điểm đến an cư với 9 -10 triệu /tháng của người trẻ Bình Dương

  3 dự án biểu tượng của Masterise Homes được "xuất khẩu" ra thế giới

  Việt Nam: Nhiều dư địa phát triển bất động sản hàng hiệu, đặc biệt tại TP.HCM

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  Chung cư Diamond Boulevard

  Dự án chung cư Diamond Boulevard mặt tiền Quốc Lộ 13 – Từ 1,2 tỷ/Căn hộ

  Lumiere Boulevard - Phối cảnh đẹp

  Giới thiệu dự án chung cư hàng hiệu Lumiere Boulevard mặt tiền Nguyễn Xiển, Quận 9

  Dự án The Global City Thủ Đức

  #1 Giới thiệu khu đô thị The Global City Quận 2 – Chung cư cao cấp Masterise Homes

  HT Pearl Thuận Hung

  #1 Dự án chung cư HT Pearl ngay cửa ngõ Tp. Thủ Đức – Đã ký HĐMB – Từ 1,8 tỷ/căn

  The Gió Riverside Dĩ An

  #1 Dự án chung cư The Gió Riverside – Vành đai 3 Thành phối Dĩ an

  Charm Diamond - banner

  #1 Dự án chung cư Charm Diamond Vincom Dĩ An | Giá bán từ 1,3 tỷ căn