Dĩ an, Bình Dương: Lực đẩy cho thị trường bất động sản, với loạt hạ tầng giao thông huyết mạch

Dĩ an, Bình Dương: Lực đẩy cho thị trường bất động sản, với loạt hạ tầng giao thương huyết mạch

Theo kế hoạch, TP.Dĩ An (Bình Dương) sẽ trở thành đô thị loại I vào năm 2025. Điều này càng thúc đẩy loạt dự án hạ tầng giao thông được đầu tư, mở rộng, từ đó hình thành trục giao thông liên vùng.

TP Dĩ An – mảnh đất “giao thương” liên vùng

Không thể phủ nhận, Dĩ An là khu vực có khoảng cách địa lý gần nhất với TP.Thủ Đức (TP.HCM) – cửa ngõ của loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của TP.HCM. Người dân Dĩ An chỉ mất khoảng 5-10 phút là có thể di chuyến đến khu vực trọng yếu của TP.Thủ Đức thông qua các tuyến đường huyết mạch hiện hữu như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1K. Nơi đây đang đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển liên vùng, kết nối trực tiếp các tỉnh, thành lân cận.

TP.Thủ Đức được hướng đến là đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP.HCM. Dự báo thời gian tới, nơi đây sẽ đón lượng vốn lớn hoàn thiện hệ thống hạ tầng xã hội. Do vị trí tiếp giáp, TP.Dĩ An (Bình Dương) có nhiều lợi thế thụ hưởng tiềm lực của TP.Thủ Đức.

Những dự án hạ tầng nghìn tỷ tăng lợi thế cho thành phố Dĩ An

Các tuyến giao thông hiện hữu và đang đầu tư xây dựng tại TP.Dĩ An tạo nên trục hành lang kinh tế quan trọng cho vùng đất này.

Đó là trục kinh tế động lực Bắc – Nam gồm tuyến quốc lộ 1A, đường sắt Bắc -Nam; hành lang kinh tế động lực Đông – Tây kết nối cửa khẩu quốc tế Mộc Bài Quốc lộ 22; đường Vành đai đi qua TP.HCM.

Cuối tháng 6/2023 vừa qua, tuyến vành đai 3 TP.HCM (đi qua địa phận TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai – Long An) cùng dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã đồng loạt được khởi công. Sau khi các trục đường này hoàn thành sẽ càng giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.Dĩ An đến TP.Thủ Đức (TP.HCM) và các tỉnh thành lân cận. Đây là một lợi thế “cộng hưởng” không phải khu vực nào cũng có được.

Hiện Dĩ An là thành phố loại II trực thuộc tỉnh Bình Dương. Thành phố này đang phấn đấu đến năm 2025 trở thành đô thị loại I. Điều này càng thúc đẩy mạnh mẽ việc đầu tư, mở rộng hạ tầng giao thông, hình thành kết nối liên vùng.

Đông Nam Bộ: Thành phố trực thuộc Tỉnh có mật độ dân số cao nhất Việt Nam
Dĩ An được xem là trung tâm kinh tế trong điểm phía nam của tỉnh Bình Dương.

Đầu tháng 2/2023, UBND tỉnh Bình Dương thông tin, tổng nguồn vốn kế hoạch đầu tư công năm 2023 của tỉnh là 21.817 tỷ đồng. Đây là số vốn đầu tư công được giao cao nhất từ trước đến nay của tỉnh này. Với số vốn “khủng”, trong năm 2023, Bình Dương sẽ huy động nguồn lực, đẩy mạnh đầu tư các dự án hạ tầng liên kết vùng như đường Vành đai 3, Vành đai 4 (TP.HCM) đoạn qua Bình Dương; đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành…

Điều này đã và đang tạo lợi thế rất lớn về kết nối giao thương thuận tiện cho khu vực. Từ đó, tác động không nhỏ đến hoạt động kinh tế – xã hội nói chung, thị trường bất động sản nói riêng.

Đón sóng hạ tầng, căn hộ Bình Dương rục rịch trong nửa cuối năm 2023

Hiện tại, hạ tầng và tốc độ đô thị hóa tại Dĩ An là động lực hỗ trợ tích cực cho thị trường bất động sản. Trong bối cảnh các vấn đề pháp lý và quỹ đất dần cạn kiệt ảnh hưởng đến nguồn cung nhà ở tại TP.HCM, thị trường nhà ở Dĩ An càng được hưởng lợi. Với giá mềm, khoảng cách gần, nhu cầu ở thực cao, thị trường căn hộ nơi đây vẫn nhận được sự quan tâm đáng kể của người mua.

Thiết kế Picity Sky Park

Trong đầu quý 3/2023, nhờ những thông tin tích cực về lãi suất, hạ tầng giao thông, một số dự án căn hộ tại TP.Dĩ An đã rục rịch ra thị trường.

Các dự án triển khai tại Dĩ An

Chẳng hạn, Pi Group đang rục rịch dự án căn hộ Picity Sky Park tại phường An Bình, TP.Dĩ An với quy mô hơn 1ha.

Cùng khu vực, Phú Đông Group đang mở bán dự án Phú Đông Sky Garden với quy mô hơn 640 căn hộ.

Một chủ đầu tư khác là Tập đoàn Bcons mới đây cũng ra quân dự án căn hộ Bcons City.

Dự án HT Pearl của Nhà HT-Pearl cũng đang tiếp tục bung thị trường Bình Dương ở giai đoạn này rổ sản phẩm 150 căn đẹp nhất trước khi nhận nhà vào quý 3/2023.

Trước đó, Dĩ An đã từng chứng kiến loạt dự án căn hộ chào bán, nhận được sự quan tâm của người mua, như dự án Phúc Đạt Dĩ An, Phú Đông Premier, Him Lam Phú Đông, Bcons Plygon, Flora Novia, New Galaxy, Opal Boulevard, Honas Residence

Việc hạ tầng giao thông phát triển chính là động lực chính kéo theo sự hình thành của các dự án bất động sản cùng các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ đổ về TP.Dĩ An trong những năm gần đây.

Phu Dong Sky Garden tien do thang 7:2023
Khu căn hộ Phú Đông Sky Garden, cũng đã cất nóc và dự kiến bàn giao nhà vào quý 1/2024

Thời gian qua, mặc dù thị trường biến động, căn hộ tại Dĩ An vẫn hấp lực khá tốt do sức cầu ở thực tăng cao. Thậm chí, sức cầu mạnh hơn rõ nét so với các khu vực cùng tỉnh như Thuận An, Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Bàu Bàng. Lý do là TP.Dĩ An tiếp giáp TP.Thủ Đức (TP.HCM) nên việc giãn dân từ khu vực này ghi nhận tăng mạnh những năm qua.

Khoảng cách di chuyển vào trung tâm TP.HCM thông qua tuyến đường Phạm Văn Đồng, quốc lộ 1A… cũng là lợi thế thấy rõ của khu vực này. Việc có nhà ở Bình Dương, làm việc tại TP.HCM đã không còn là rào cản khi gần đây loạt hạ tầng giao thông kết nối đã hiện hữu.

Ghi nhận cho thấy, bất động sản khu vực này đáp ứng nhu cầu ở thực, hướng đến hai nhóm đối tượng khách hàng chính. Nhóm thứ nhất là các trí thức, gia đình trẻ đang làm việc tại TP.HCM, mong muốn cuộc sống chất lượng, nhưng vốn tích lũy vừa tầm mà không quá xa trung tâm. Nhóm thứ hai đến từ lực lượng các chuyên gia, doanh nhân sống trong khu vực.

Các dự án chung cư mang giá trị thật với chất lượng bàn giao bất ngờ ven TP. Thủ Đức - HT Pearl
Khu căn hộ cao cấp chuẩn Nhật HT Pearl đang là dự án được khách hàng quan tâm nhiều nhất trong năm 2023

Hiện TP.Dĩ An có 6 khu công nghiệp, dân số đông thứ 2 của tỉnh và có mức thu nhập bình quân đầu người là 141,2 triệu đồng/người/năm, thuộc nhóm cao nhất cả nước.

Theo TS Sử Ngọc Khương, Bình Dương là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế và đô thị hóa nhanh nhất nước ta. Tỉnh này đang hội tụ rất nhiều lợi thế cạnh tranh và có sức hút lớn với không chỉ các nhà đầu tư, mà còn với người dân đang sinh sống tại địa phương và khu vực cận kề.

Vị này nhấn mạnh, nếu xét về cơ sở hạ tầng, về bài toán công ăn việc làm và về tiện ích cộng đồng, trong đó bao gồm trường học, bệnh việc và các cơ sở y tế, thì Bình Dương đang đáp ứng rất tốt và được dự đoán sẽ ngày càng hoàn thiện trong những năm tới. Đây là những yếu tố bản lề để thúc đẩy thị trường bất động sản khi sẽ thu hút nhà đầu tư và di dân cơ học.

“Đặc biệt, Bình Dương ngày càng xích lại gần hơn với Tp.HCM thông qua hạ tầng giao thông được cải thiện đáng kể. Nhiều người dân sống tại Tp.HCM quan tâm đến việc di chuyển ra Bình Dương sinh sống. Điều này được minh chứng khi thời gian qua rất nhiều người tìm kiếm mua căn hộ chung cư tại Bình Dương”, TS Sử Ngọc Khương nhấn mạnh.

Liên hệ các dự án trên qua : Hotline/Zalo : 0911 525 454

Theo : Chung cư Thành phố Dĩ an

5/5 - (7 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
TP.HCM: Loạt dự án được Chủ đầu tư mở bán dịp cuối năm

TP.HCM: Loạt dự án được Chủ đầu tư mở bán dịp cuối năm

3 yếu tố giúp khách nên mua đầu tư Grand Marina, Saigon - Giá trị bền vững hàng trăm năm

3 yếu tố nên mua đầu tư Grand Marina, Saigon với giá trị bền vững hàng trăm năm

Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Grand-Marina-Saigon-Cat-noc-Toa-SEA

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon – Tiến độ cuối năm 2023

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống tại căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

DỰ ÁN NỔI BẬT