Đổ về Thủ Đức, Tân Bình, Dĩ an, Thuận an thuê căn hộ chung cư và văn phòng từ 2021

Đất Xanh hoàn thiện Opal Boulevard, sẵn sàng bàn giao

Căn hộ chung cư và văn phòng cho thuê ở một số khu vực đang phục hồi tích cực trong những tháng đầu năm 2021. Nhiều tổ chức, cá nhân có xu hướng dịch chuyển ra khỏi các quận trung tâm TP.HCM để thuê căn hộ, văn phòng ở những quận vùng ven có vị trí kết nối nhiều khu vực hơn như TP Thủ Đức, quận 7, Tân Bình, Dĩ an, Thuận an….

Căn hộ chung cư và văn phòng cho thuê vẫn “ngon”

Trong những tháng đầu năm nay, thị trường cho thuê căn hộ và văn phòng bắt đầu hồi phục trở lại, tỉ lệ lấp đầy tăng. Từ cuối năm 2020 đến nay, xu hướng các tổ chức, cá nhân dịch chuyển về căn hộ chung cư và văn phòng ra ngoài trung tâm để tiết giảm chi phí ngày càng hiện rõ. Các tòa chung cư hạng B (trung cấp) ở khu vực ven trung tâm nhanh chóng trở thành sản phẩm được săn đón.

Ông TTV, Giám đốc một công ty xuất nhập khẩu, cho biết ông vừa chuyển căn hộ chung cư và văn phòng từ quận 1 ra TP Thủ Đức vì nhiều lý do. Thứ nhất là chi chí thuê căn hộ chung cư và văn phòng khu trung tâm vẫn quá cao trong khi công ty đang cần giảm chi phí. Thứ hai, dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, khách hàng quốc tế chưa thể đến Việt Nam trong một thời gian khá dài nữa nên không cần thiết để căn hộ chung cư và văn phòng công ty ở khu trung tâm.

Ngoài ra, ông này nhận định TP Thủ Đức sẽ có những thay đổi về hạ tầng, logictics sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới. Vị trí TP Thủ Đức lại rất thuận lợi trong việc di chuyển đến các cảng, kho bãi, kết nối tốt với Bình Dương, Đồng Nai, quốc lộ 1A…

“Giá thuê căn hộ chung cư để ở và văn phòng làm việc phân khúc hạng A, B ở TP Thủ Đức mềm hơn. Giá trung bình tại đây chỉ khoảng 30 USD/m2/tháng (tương đương 700.000 đồng/m2/tháng), trong khi các khu trung tâm giá thuê trung bình đều cao hơn, trên dưới 40-50 USD/m2/tháng (tương đương 900.000-1,1 triệu đồng/m2/tháng)” – ông này chia sẻ.

Nhiều công ty tính toán lại nhu cầu thực về nhân lực, diện tích để hạ phân khúc thuê nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí hoạt động. Nhiều doanh nghiệp có xu hướng thay đổi từ khu vực trung tâm như quận 1, 3 sang quận Tân Bình, Bình Thạnh, quận 7…

Những cao ốc chung cư trên các tuyến đường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Việt, Trường Sơn, Cộng Hòa… đều có tỉ lệ lấp đầy cao. Ông Nguyễn Hữu Huấn, chủ một doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm online, cho biết ông đã chuyển căn hộ chung cư và văn phòng từ quận 3 ra quận Tân Bình vì ở đây có vị trí thuận lợi cho hoạt động kinh doanh. Ông Huấn tiết lộ nhiều doanh nghiệp cũng đổ về quận Tân Bình tìm thuê mặt bằng và căn hộ để ở. Văn phòng và căn hộ để ở tại quận Tân Bình có giá thấp hơn nhiều so với quận 1, quận 3 nhưng tiện ích lại không hề thua sút. Khu vực này còn gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và nhiều khu công nghiệp, trung tâm thương mại…

“Các doanh nghiệp dịch chuyển từ kinh doanh truyền thống sang kinh doanh online trong mùa dịch nên rất thích khu vực này vì dễ giao dịch hàng hóa. Quận Tân Bình thu hút khá nhiều doanh nghiệp thuộc các ngành xuất nhập khẩu, vận chuyển, buôn bán…” – ông Huấn nói.

Nhu cầu văn phòng đặc biệt thuê căn hộ chung cư tiện ích đầy đủ gia tăng

Xu hướng đầu tư đổ về TP.HCM ngày càng nhiều trong khi quỹ đất nội thành khan hiếm, giá thuê cao sẽ khiến doanh nghiệp tổ chức, cá nhân có nhu cầu dịch chuyển đến các khu vực ven trung tâm ( đặc biệt là TP. Thủ Đức và Dĩ an, Thuận an ).

Các chuyên gia cũng dự đoán thị trường căn hộ chung cư để ở và văn phòng cho thuê khu vực các quận ven trung tâm sẽ sôi động hơn. Trong khi đó, các chủ đầu tư tích cực thu hút khách thuê mới với nhiều ưu đãi giảm giá và chi phí, đồng thời hỗ trợ khách thuê cũ duy trì hoạt động thông qua các điều khoản ngắn hạn. Đây có thể nói là thời điểm thích hợp để doanh nghiệp tổ chức, cá nhân tìm kiếm căn hộ chung cư, văn phòng mới với mức giá tốt nhất.

TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, cho biết phân khúc căn hộ chung cư và văn phòng cho thuê là những dự án đầu tư trung và dài hạn nên so với việc thị trường khó khăn trong 1-2 năm sẽ không có gì đáng ngại. Phân khúc này sẽ hồi phục nhanh khi dịch COVID-19 được kiểm soát tốt.

“Việc đầu tư bất động sản ở phân khúc căn hộ chung cư và văn phòng cho thuê Việt Nam cần chú trọng hơn nữa, cần tăng thêm diện tích sàn bởi trong tương lai nhu cầu thuê căn hộ chung cư và văn phòng đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ tăng” – ông Khương chia sẻ.

Bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Phó Giám đốc bộ phận nghiên cứu và tư vấn CBRE Việt Nam, đánh giá thị trường căn hộ chung cư và văn phòng đang hồi phục theo hướng tích cực. Điều này được đánh dấu với sự quay trở lại của các giao dịch đến từ việc mở rộng mặt bằng và căn hộ để ở của khách thuê. Vài khách còn chuyển sang căn hộ cao cấp và văn phòng tốt hơn mặc dù giá thuê cao hơn.

Khách thuê ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương khá lạc quan với xu hướng mở rộng thêm diện tích căn hộ chung cư, văn phòng cho thuê so với các khu vực khác trên thế giới. Bên cạnh yếu tố về tài chính, an toàn, sức khỏe nhân viên thì những yếu tố liên quan đến tối ưu hóa và đa dạng không gian ở và làm việc linh hoạt vẫn góp một phần không nhỏ tới quyết định chọn mặt bằng thuê trong tương lai.

Nhu cầu đổi căn hộ chung cư và văn phòng chiếm 80% giao dịch

Theo số liệu khảo sát của CBRE Việt Nam, trong quý I-2021, thị trường căn hộ chung cư và văn phòng TP.HCM không có nguồn cung mới, giữ nguyên mức hơn 1,4 triệu m2 diện tích sàn hiệu dụng từ 18 tòa nhà hạng A và 68 tòa nhà hạng B. Song song, nguồn cung các dự án căn hộ chung cư cho thuê lại đỗ dồn về vùng ven TP. Thủ Đức như hai thành phố lớn của Bình Dương là Dĩ an và Thuận an.

Mặc dù vậy, thị trường bắt đầu ghi nhận dấu hiệu phục hồi tích cực với diện tích thực thuê mới tăng khả quan. Tổng diện tích thực thuê trong quý ghi nhận ở mức hơn 19.600 m2 sàn, chủ yếu là từ hạng A. Tỉ lệ trống trung bình hạng A ở mức 14% và tỉ lệ trống trung bình tòa nhà hạng B ở mức 9%.

Theo thống kê, lượng giao dịch trên thị trường văn phòng TP.HCM của CBRE, nhu cầu đổi căn hộ chung cư, văn phòng mở rộng tiếp tục chiếm xu thế trong quý đầu năm 2021, chiếm hơn 80% số lượng giao dịch.


Các dự án BĐS cung cấp nguồn cung cho thuê ổn định từ năm 2021

Opal Boulevard nhận nhà Tháng 4/2021 ngay mặt tiền Phạm Văn Đồng 

Opal Boulevard chuẩn bị bàn giao và đưa vào vận hành những căn hộ đầu tiên từ đầu quý 2_2021

Opal Boulevard là một trong những căn hộ cao cấp tiếp nối trong chuỗi sản phẩm bất động sản “Opal” của tập đoàn Đất Xanh như: Opal Riverside, Opal Garden. Nhưng đặc biệt, Opal Boulevard lại toạ lạc ngay mặt tiền tuyến đường nội đô đẹp nhất Thành phố ” Phạm Văn Đồng.

Giá cho thuê Opal Boulevard hiện tại :

 • Căn 2pn diện tích 71-75m2 : 7-8 triệu , 11-13tr ( có NT )
 • Căn 2pn diện tích 85m2 : 8-9 triệu , 14-16 triệu ( có NT )
 • Căn 3pn diện tích 90-110m2 : 10-12 triệu , 17-20 triệu ( có NT )

Opal Skyline nhận nhà Quý 4/2022 ngay mặt tiền Nguyễn Văn Tiết, cách AEON Quốc Lộ 13, TP Thuận an chỉ 500m

Opal Skyline Thuận an 2021

Opal Skyline là dự án căn hộ nằm trong chuỗi Opal của Tập Đoàn Đất Xanh & Công ty Hà An. Dự án tọa lạc ngay Trung tâm Thành phố Thuận An, Bình Dương. Được triển khai tiếp sau thành công các dự án trước đó như Opal Garden, Opal Riverside, Opal Boulevard,…dự án hứa hẹn sẽ tiếp tục chắt lọc được những tinh hoa và càng hoàn thiện vượt trội hơn. Xứng đáng là siêu phẩm tiếp theo của Đất Xanh & Hà An ngay tại trung tâm Khu Đông TPHCM & Bình Dương

Giá cho thuê xung quanh dự án Opal Skyline :

 • Căn 1pn diện tích 40-45m2 : 5-6 triệu , 7-8tr ( có NT )
 • Căn 2pn diện tích 60-70-80m2 : 7-10 triệu , 10-15 triệu ( có NT )
 • Căn 3pn diện tích 85-100m2 : 15-17 triệu , 20-25 triệu ( có NT )

LDG SKY nhận nhà Quý 3/2023 ngay Làng đại học Quốc Gia, TP. Thủ Đức 

LDG Sky - Siêu phẩm độc bản 100 Căn hộ view hồ

LDG Sky – Siêu phẩm độc bản 100% Căn hộ view hồ

LDG Sky tọa lạc ngay Làng đại học Quốc Gia, hiện nay có hơn 10.000 cán bộ nhân viên và 75.000 sinh viên đang theo học tại Làng đại học Quốc Gia này, đây cũng là một lượng khách hàng lớn tiềm năng to lớn cho dự án LDG Sky tại Dĩ An Bình Dương. Ngoài ra, dự án còn nằm cạnh Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, Bến xe Miền Đông, Bệnh viện Ung Bướu, Big C Dĩ an, trung tâm hành chính Dĩ an…..Một lượng khách hàng quy mô rất lớn cần thuê tại đây…

LDG SKY - View landmark

LDG SKY – View landmark

Giá cho thuê xung quanh dự án LDG SKY :

 • Căn 1pn diện tích 56-61m2 : 6-7 triệu , 8-9tr ( có NT )
 • Căn 2pn diện tích 70-76m2 : 8-10 triệu , 12-15 triệu ( có NT )
 • Căn 3pn diện tích 85-100m2 : 15-17 triệu , 20-25 triệu ( có NT )

Hiện tại. mọi thắc mắc, Xin Quý khách hàng liên hệ qua :

Chuyên viên tư vấn – Hotline/Zalo : 0911 525454

5/5 - (7 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
 • TÂT CẢ
 • Góc CEO - CCO - SALES
 • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
 • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon-compressed

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon – Tiến độ cuối năm 2023

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống tại căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

Không quy định thời hạn sở hữu chung cư, Quốc Hội đã thông qua luật Nhà ở ( 27:11:2023 )

Không quy định thời hạn sở hữu chung cư, Quốc Hội đã thông qua luật Nhà ở ( 27/11/2023 )

DỰ ÁN NỔI BẬT