Dự án căn hộ chung cư tại Bình Dương tăng vọt năm 2021 – 2022

Tiện ích Samsora Riverside Bình Dương - Nội Khu

Sản lượng căn hộ tại Bình Dương vượt ngưỡng 24.000 căn, gấp 5 lần nhà liền thổ và vẫn tiếp tục tăng nhanh trong 6 tháng tới.

Jones Lang LaSalle (JLL) VN vừa mở bán báo cáo diễn biến thị trường căn hộ trong Bình Dương. Đây là tỉnh giáp với Sài Gòn và là thủ phủ khu công nghiệp của khu vực TP.Hồ Chí Minh với sự bùng nổ nhà cao tầng trong 12 tháng qua.

Báo cáo cho biết, Bình Dương có 2,4 triệu dân, nguồn cung căn hộ ghi nhận hơn 24.000 căn và đang trên đà tăng tốc về số lượng cũng như chất lượng nhà. Số căn hộ tại Bình Dương Bây giờ cao hơn gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà đất thấp tầng tại đây rất không nhỏ.

Giá bán căn hộ tăng dần năm 2020

Giá bình quân căn hộ trên thị trường sơ cấp của Bình Dương là 939 đô la mỗi m2 nhưng vẫn có xu hướng tăng. Với nguồn cung hiện có, Bình Dương chỉ xếp sau Tp.HCM về lượng nhà ở cao tầng và vượt xa các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như Long An.

Theo số liệu của JLL, 6.224 căn đã giới thiệu và sẽ chào bán trong Bình Dương theo các giai đoạn trong 2019-2020. Nhưng, những sản phẩm mở bán mới ở đây có tỉ suất leo thang so với kế hoạch tại nửa cuối năm 2019 và năm 2020 do những đơn vị đầu tư còn tiếp tục cập nhật thêm rổ hàng.

Những dự án nhà cao tầng ở Bình Dương đa phần vị trí tại Dĩ An và Thuận An. Đây là hai điểm nóng có lộ trình được nâng cấp từ thị xã lên thành phố, cũng là những địa bàn có kết nối tiện dụng về TP.Hồ Chí Minh

Nguyên nhân Bình Dương phát triển nguồn cung căn hộ, theo JLL, là thủ tục pháp lý ở Bình Dương ngay lập tức hơn Thành phố Hồ Chí Minh khi các dự án mới tại SG bị đình trệ do bị rà soát pháp lý kéo dài.

Yếu tố cộng hưởng…

Với mặt bằng giá đất Bình Dương rẻ hơn so với SG nhưng kết nối hạ tầng giữa 2 tỉnh lại thông suốt và nhanh chóng, nhiều công ty nhà đất trong Thành phố Hồ Chí Minh dịch chuyển sang Bình Dương. Sự chững lại và sụt giảm mạnh mẽ nguồn cung căn hộ ở Thành phố Hồ Chí Minh ở 12 tháng qua đang tạo điều kiện cho Bình Dương bứt phá mạnh mẽ.

Mặt khác, nhờ là thủ phủ khu công nghiệp với tỷ lệ nhà xưởng lấp đầy trên 90%, Bình Dương có phân khúc căn hộ tấp nập do nhu cầu của dân địa phương lẫn công nhân và cả lực lượng chuyên gia.

Có nhiều năm phân phối và phát triển phân khúc nhà cho thuê trong Bình Dương, Tổng giám đốc doanh nghiệp Viethome Nguyễn Anh Đào cho biết thêm, nhu cầu an cư ở Bình Dương đang thay đổi vô cùng nhiều so với trước. Người dân bắt đầu cởi mở hơn và dần chấp nhận đầu tư căn hộ có tiện ích tốt, an ninh cao. Ngoài nguồn cầu là người dân mua để tại, còn 1 bộ phận không ít giới đầu tư mua muốn sử dụng cho thuê với khách thuê tiềm năng là các chuyên gia làm việc tại những khu, cụm công nghiệp liền kề đó.

Dự báo dự án chung cư năm 2019 – 2020

Chuyên gia như thế dự báo, nguồn cung căn hộ ở Bình Dương sẽ tăng mạnh từ năm 2019 đến năm 2020, rơi đúng vào chu kỳ Tp.HCM hạn chế cấp phép các sản phẩm nhà đất mới. Ước tính, tổng rổ hàng căn hộ mới được tung ra trong Bình Dương có thể lên đến vài chục nghìn ở chu kỳ 3 năm, giai đoạn 2018-2020. Những công ty bùng nổ đến từ TP.Hồ Chí Minh chiếm đến 70% nguồn cung đó.

Xem thêm căn hộ Bình Dương tại đây :

https://thuanhunggroup.com/can-ho-chung-cu-binh-duong/

5/5 - (4 votes)
Tags:

REGISTER FOR CONSULTATIONS

Your information is completely confidential!

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

NEW POSTS

ALL
  • ALL
  • CEO corner - CCO - SALES
  • REAL ESTATE BUSINESS LAW
  • REAL ESTATE MARKET NEWS
Loat cac phi tang 24 lan sau ngay 1:6:2023 tai tphcm

Từ 1/6/2023: Loạt các loại phí Nhà Đất tăng gấp 24 lần tại TPHCM

Chi tu 120 trieu so huu can ho cua ngo thu duc cung pttt

Chỉ từ 120 triệu sở hữu căn hộ cửa ngõ Thủ Đức, cùng PTTT 1%/tháng

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 - 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 – 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) của Tập đoàn TBS

TBS Land – SOL E&C: Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) tại Dĩ An

City real estate. Di An "takes a step" thanks to the expanding infrastructure of Song Than overpass & An Binh street

City real estate. Di An "takes a step" thanks to the expanding infrastructure of Song Than overpass & An Binh street

Southeast: The city directly under the province has the highest population density in Vietnam

Southeast: The city directly under the province has the highest population density in Vietnam

OUTSTANDING PROJECT