#1 Dự án Khu phức hợp TTTM & Căn hộ cao cấp Thủ Đức - King Crown Center Gia Khang

Cuối năm 2020, thị trường Bất động sản Thủ Đức lại một phen sống gió về nguồn cung, khi một trong các dự án căn hộ cao cấp, bậc nhất hiếm có về vị trí xuất hiện..Đó không ai khác là dự án King Crown Center nằm toạ lạc tại Quỹ đất đắc địa nhất Thủ Đức, số 218 mặt tiền Võ Văn Ngân, Phường Bình Thọ...Sau này là trung tâm Đô Thị của Thành Phố Phía Đông tương lại.....

King Crown Center Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức: Cơ hội cho King Crown Center và thách thức

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ 4 đề án đột phá của TP.HCM, trong đó có Đề án thành lập thành phố Thủ Đức và Đề án phát triển trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại TP.HCM. Việc thành lập TP Thủ Đức ( Phía Đông Tp.HCM ) không chỉ có ý nghĩa lớn trong việc phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM mà còn là cơ sở để đẩy mạnh kêu gọi đầu tư vào TP.HCM. Tuy nhiên, bài toán cho đề án này là những thách thức cần có giải pháp đồng bộ tháo gỡ.

"Giấc mơ" thay đổi diện mạo cho TP.HCM và King Crown Center hưởng lợi

Tại Hội nghị lần thứ 43, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa X, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã nhấn mạnh từ yêu cầu hình thành một vùng tăng trưởng mới, TP.HCM đề xuất hợp nhất 3 quận gồm quận 2, 9 và Thủ Đức thành một TP trực thuộc TP.HCM, với tên gọi "TP. Thủ Đức".

Theo đó, TP. Thủ Đức dự kiến có diện tích 21.000ha và có hơn 1 triệu dân, tức chiếm khoảng 1/10 diện tích, 1/10 dân số toàn TP.HCM, được kỳ vọng sẽ giúp TP.HCM thực hiện “giấc mơ” chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tri thức, sáng tạo, công nghệ... mà gần 2 thập niên qua TP chưa thực hiện được. Căn cứ các quy định pháp luật và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đồng ý thực hiện chủ trương thành lập TP. Thủ Đức thuộc TP.HCM, trên cơ sở sắp xếp quận 2, 9 và Thủ Đức theo đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019-2021.

Việc lập Thành phố Thủ Đức giúp chuyển đổi và nâng tầm nền kinh tế hiện tại của TP.HCM trở thành nền kinh tế tri thức, công nghệ cao.

Theo Tiến sĩ Trần Quang Thắng, Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý TP.HCM, việc lập TP. Thủ Đức giúp chuyển đổi và nâng tầm nền kinh tế hiện tại của TP.HCM trở thành nền kinh tế tri thức, công nghệ cao. Qua đó tạo ra nhiều việc làm có chất lượng hơn, sáng tạo hơn, thu nhập tốt hơn; hạ tầng được nâng cấp và thêm không gian xanh...

Không chỉ người dân 3 quận (2, 9, Thủ Đức) hưởng lợi trực tiếp từ việc được đầu tư, khu đô thị còn giúp TP.HCM có nền kinh tế phát triển hơn, đáng sống hơn. Vì vậy, Tiến sĩ Trần Du Lịch, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, nhấn mạnh thành lập TP. Thủ Đức không chỉ đơn giản là gom 3 quận thành 1 trên cơ sở địa giới hành chính.

Mà cần xác định Thủ Đức là thành phố nằm ở cửa ngõ phía Đông, kết nối với toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nên định hướng phát triển không thể tách rời các đô thị lân cận như Biên Hòa, Bình Dương, Dĩ An, Long Thành, Nhơn Trạch...

Ông Trương Trung Kiên, Trưởng ban Đô thị, HĐND TP. HCM cho rằng,

TP. Thủ Đức là vùng động lực phát triển mới bởi khu vực này đáp ứng đầy đủ các yếu tố để phát triển thành một khu đô thị đặc thù đầu tiên của TP.HCM. Khu vực này là nơi tập trung ba trục động lực lớn nhất, nổi bật nhất và quan trọng nhất, với mục tiêu là đô thị thông minh, đô thị sáng tạo, có tính tương tác cao. Trong đó phường Trường Thọ, Bình Thọ là trung tâm đô thị với các dự án chiến lượt, trong đó bao gồm cả khu căn hộ cao cấp King Crown Center.

King Crown Center Thủ Đức1

Phó Thủ tướng đồng ý chủ trương thành lập Thành phố Thủ Đức thuộc TP.HCM

Động lực đầu tiên là khu đô thị Thủ Thiêm tại quận 2, thành phố đang có đề án xây dựng nơi đây thành trung tâm tài chính tầm cỡ khu vực và quốc tế. Đây sẽ là trục động lực về kinh tế - tài chính đặc biệt quan trọng. Thứ hai là trục động lực về khoa học công nghệ, chính là Khu công nghệ cao tại quận 9 - sẽ là nơi cung cấp các sản phẩm hàm lượng khoa học công nghệ cao, nơi ươm mầm khởi nghiệp; đồng thời thu hút rất nhiều nhà khoa học, các chuyên gia trong nước và quốc tế đến làm việc và sinh sống.

Thứ ba là trục động lực về giáo dục đào tạo với cụm Đại học Quốc gia và hàng loạt trường đại học tại TP. HCM, tập trung tại làng đại học Thủ Đức. Nơi đây sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao với hơn 100.000 sinh viên và hơn 2.000 giảng viên có trình độ tiến sĩ. Ba trục động lực này có sự tương tác, hỗ trợ qua lại lẫn nhau và rất khớp nhau. Trong khi khu đô thị Thủ Thiêm tập trung nguồn lực tài chính thì làng đại học sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực cho Khu công nghệ cao. Những sản phẩm công nghệ quay lại phục vụ cho sự phát triển của thành phố…

Bài toán kinh tế, hạ tầng và nguồn nhân lực

Ủng hộ việc thành lập TP Thủ Đức ở phía Đông TP.HCM, TS. Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TP cho biết từ năm 1993, lãnh đạo TP đã có xu hướng phát triển TP về phía Đông. Nay đã có nhiều điều kiện thuận lợi để thực hiện ý tưởng này. Song trước tiên phải tìm cho ra những khó khăn, thách thức để có giải pháp vượt qua.

Về mặt tiềm lực để phát triển, giá trị đầu tư cho các đô thị phát triển mới trên thế giới rất lớn.

Từ đó, chúng ta thấy dự án King Crown Center đang hưởng lợi rất lớn từ đề án này..

Đầu tiên là mô hình thành phố trong thành phố về mặt luật pháp không sai, nhưng một thành phố trực thuộc tỉnh là cấp huyện, vậy thành phố trực thuộc thành phố là cấp nào và đi liền theo đó là một loạt chính sách theo các cấp hành chính. Nên đặt ra và so sánh giữa phương án lập 1 đơn vị hành chính thành phố và phương án khác không lập 1 đơn vị hành chính, vẫn là 3 đơn vị hành chính nhưng có 1 cơ quan phát triển chung, do thành phố trực thuộc chỉ đạo. Nên có những phương án như vậy và từng phương án có nội dung cụ thể để so sánh, từ đó sẽ tìm ra mô hình tổ chức phù hợp để triển khai kế hoạch này.

Về mặt tiềm lực để phát triển, giá trị đầu tư cho các đô thị phát triển mới trên thế giới rất lớn. Và ở đây đặt ra thách thức lớn nhất cho chúng ta là tiền ở đâu, kinh phí ở đâu để làm? Trong nguyên lý đô thị, đô thị sinh ra từ đất, tức là khai thác quỹ đất và cứ thế phát triển cơ sở hạ tầng dần dần lên. Nhưng đất đai ở khu vực này hiện tại đang có tình trạng đầu cơ, khai thác như thế nào là thách thức. TS Kim Cương nhấn mạnh.

Theo kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn,

Về mặt tổ chức chính quyền của TP. Thủ Đức, không nên bỏ cấp quận mà vẫn giữ ba quận này, vì quy mô thành phố quá lớn, bỏ cấp quận là không phù hợp. Tuy nhiên, có thể tính toán giảm cấp phường vì theo tiêu chí đô thị thông minh thì tới đây nhiều thủ tục hành chính ở phường được thực hiện qua công nghệ số.

"Vậy có thể tính toán đề xuất cơ chế chủ tịch thành phố Thủ Đức tới đây ngang cấp với phó chủ tịch UBND TP. HCM được không? Thành phố Thủ Đức trong tương lai, cần cơ chế đặc thù như thế nào…", vị kiến trúc sư đề xuất.

Chia sẻ về thách thức, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, khi có thông tin chấp thuận chủ trương thành lập TP.Thủ Đức, tình trạng đầu cơ, thổi giá, phân lô bán nền tràn lan hiện nay mà chưa được kiểm soát tốt.

Ông Châu kiến nghị chính quyền thành phố cần có giải pháp để tạo cơ hội cho người dân sống lâu năm tại các quận trên phải được hưởng lợi trước nhất, tránh để họ "bán lúa non". Đồng thời, tạo ra cơ hội như có quỹ đất lớn đón các nhà đầu tư tầm cỡ nhằm phát triển các dự án mang tính đồng bộ, có tiềm năng để góp phần thúc đẩy phát triển chung của TP mới. Đặc biệt, cần sớm công bố các thông tin quy hoạch thật nhanh, đầy đủ, chi tiết và công khai để mọi người dân nắm càng nhanh càng tốt, hạn chế việc đầu cơ, gây sốt ảo trên thị trường BĐS King Crown Center

King Crown Center Thủ Đức Tiện ích1
King Crown Center Thủ Đức Tiện ích

Quy mô dự án King Crown Center

Name of project: Khu căn hộ cao cấp King Crown Center
Building location No. 218 Vo Van Ngan, Binh Tho Ward, Thu Duc District, HCMC
Investor: Gia Khang Service Trading Investment Co., Ltd
Design unit: Oasis Concept
Distributor: Updating
Total planned area 11,515.6m2
Building density Updating
Number of Blocks: 2 Blocks
Building floor height 30 Tầng với 5 Tầng hầm
Total number of products 2000 sản phẩm
Product Type: Căn hộ thương mại, Duplex và Penhouse
Design of the apartment 1PN - 2BR - 3BR
Local amenities King Crown Center sở hữu hơn 50 tiện ích được kiến tạo cho cuộc sống đẳng cấp như Trung tâm thương mại, căn trệt thương mại – Shophouse, trường học, hồ bơi tràn bờ, rạp chiếu phim, nhà trẻ, khu vui chơi trẻ em, gym, đường dạo nội khu,…
Ownership: Castle

Liên hệ phòng kinh doanh King Crown Center qua :

Hotline/Zalo : 0911 525454

Đ/C : 218 Võ Văn Ngân, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Source : Căn hộ chung cư Thủ Đức

Mọi thông tin xin liên hệ qua : https://thuanhunggroup.com/king-crown-infinity/

Or sign up for the customer consultation form next to it

 

Please enter your name.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

Những câu hỏi thường gặp tại King Crown Center

❖ Tư vấn viên - 0911 525454 | Kinh nghiệm mua Dự án KingCrown Center cần lưu ý?

❖ Nên mua chung cư King-Crown Center 1,2 phòng ngủ hay 3 PN?

❖ King CrownCenter Thị trường Bất động sản Tphcm đang tập trung vào đâu?

❖ Nên đầu tư căn hộ cao cấp King Crown Center đang bán giai đoạn 1 hay căn hộ đã giao nhà?

5/5 - (5 votes)