Smart living: Vingroup sẽ xây dựng đại đô thị thông minh tại Việt Nam

Vingroup sẽ xây dựng đại đô thị thông minh tại Việt Nam

Tập đoàn kỳ vọng chuẩn quốc tế “Smart living” sẽ mang đến cho người Việt không gian sống đa tiện ích với công nghệ hiện đại trong những đại đô thị thông minh.

Đô thị thông minh – xu hướng của nhiều nước bùng nổ

Khi cuộc cách thức mạng công nghệ 4.0 đi vào giai đoạn chín muồi, dân số thành thị tăng cao và xã hội ngày càng phát triển, thì đô thị thông minh ra đời là tất yếu. Theo báo cáo của công ty công nghệ tin tức IDC, ngân sách những nước châu Á – Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) đầu tư cho phát triển đô thị thông minh sẽ tăng lên tại các năm tới và đạt ngưỡng 54,4 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022.

Trong bối cảnh như thế, nhiều quốc gia triển khai thành công mô hình thành thị thông minh. Điển hình là Singapore với khu chung cư số 6 Derbyshire ở KDT Derbyshire. Đây là khu chung cư thông minh thứ nhất của Singapore nói riêng và Đông Nam Á nói chung, theo hình thức “ba ở một”, gồm nhà thông minh, cộng đồng và thanh toán thông minh.

Theo này, KDT này cho phép khách hàng đặt những tiện ích của khu, trả mọi giá tiền dịch vụ hay điều khiển vật dụng trong nhà chỉ qua vài thao tác trên smartphone. Nhờ áp dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ sinh trắc học, cư dân có thể kiểm soát việc ra vào căn hộ, bảo đảm an toàn cho cả gia đình.

Tại Malaysia

Malaysia cũng nổi tiếng với thành phố sinh thái thông minh Forest City – nơi không có khói bụi xe bởi tất cả hệ thống giao thông đều đặt dưới mặt đất, tách biệt hoàn toàn với bên trên để khách hàng được tận hưởng bầu không khí trong lành nhất.

Lối sống xanh, tích hợp công nghệ hiện đại tại từng bước chân, tiết kiệm mức giá, thời kì và tăng tính an toàn… Thành thị thông minh là mong muốn của nhiều gia đình Việt.

Derbyshire 6 - khu chung cư đầu tiên tại Đông Nam Á phát triển theo mô hình_

Derbyshire 6 – khu chung cư đầu tiên tại Đông Nam Á phát triển theo mô hình_

Vingroup lên kế hoạch hiện thực hóa ý tưởng “đại thành thị thông minh”

Tại xu thế công nghệ 4.0 như Hiện nay, Vingroup cho biết sẽ hiện thực hóa ý tưởng về một “đại đô thị thông minh”, mang lại cho người dân cuộc sống tiện nghi, năng động trong thời gian tới. Theo như thế, sản phẩm sẽ đáp ứng cả ba tiêu chí: hạ tầng hiệu quả, bùng nổ bền vững và môi trường thân thiện.

Các cơ sở hạ tầng quan yếu như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, tổ hợp văn phòng… Cũng sẽ được triển khai đồng bộ ngay ở nội khu, tích hợp công nghệ vô cùng hấp dẫn và trí thông minh nhân tạo phục vụ tối đa nhu cầu của cư dân.

Chủ đầu tư cho biết, không chỉ là thành thị thông minh vừa bảo đảm an ninh, vừa tạo cuộc sống tiện dụng, tiết kiệm thời gian cho khách hàng, “đại thành thị thông minh” tại tương lai còn hướng tới việc phát triển bền vững khi ứng dụng công nghệ tại từng công trình để kiểm soát và sử dụng tiết kiệm các nguồn năng lượng như điện, nước.

Với việc đầu tư vào hàng loạt các sản phẩm công nghệ, ý tưởng về đại thành phố thông minh, Tập đoàn Vingroup cho biết đã chuẩn bị kỹ lưỡng, lâu dài và bền bỉ với mục tiêu biến ước mơ “Smart living” của người Việt thành sự thật.

Source : Vingroup

4.3/5 - (3 votes)

REGISTER FOR CONSULTATIONS

Your information is completely confidential!

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

NEW POSTS

ALL
  • ALL
  • CEO corner - CCO - SALES
  • REAL ESTATE BUSINESS LAW
  • REAL ESTATE MARKET NEWS
Loat cac phi tang 24 lan sau ngay 1:6:2023 tai tphcm

Từ 1/6/2023: Loạt các loại phí Nhà Đất tăng gấp 24 lần tại TPHCM

Chi tu 120 trieu so huu can ho cua ngo thu duc cung pttt

Chỉ từ 120 triệu sở hữu căn hộ cửa ngõ Thủ Đức, cùng PTTT 1%/tháng

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 - 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 – 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) của Tập đoàn TBS

TBS Land – SOL E&C: Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) tại Dĩ An

City real estate. Di An "takes a step" thanks to the expanding infrastructure of Song Than overpass & An Binh street

City real estate. Di An "takes a step" thanks to the expanding infrastructure of Song Than overpass & An Binh street

Southeast: The city directly under the province has the highest population density in Vietnam

Southeast: The city directly under the province has the highest population density in Vietnam

OUTSTANDING PROJECT