Giá nhà đất gần đường song hành cao tốc Long Thành tăng nhiệt năm 2020

Tuyến đường song hành cao tốc TP HCM - Long Thành Dầu Giây đang hình thành

Sau 2 năm xây dựng, tuyến song hành cao tốc TP HCM – Long Thành Dầu Giây dần hình thành, “thổi lửa” vào giá nhà quanh đường này.

Cao tốc Long Thành – Tp.HCM dự kiến hoàn thiện 100% vào năm 2019

Trục đường đồng thời với cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây được UBND TP.Hồ Chí Minh doanh nghiệp khởi công từ tháng 4/2017, đến nay đã hoàn thành số đông khối lượng thi công. Công trình được triển khai theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao) và dự kiến hoàn thiện ở năm 2019.

Dự án gồm 2 đoạn song hành bên phải đường dẫn vào cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Ở này, đoạn 1 dài 2,7 km nối đường Mai Chí Thọ (quận 2) với đường Đỗ Xuân Hợp. Còn đoạn 2 dài hơn 600 m, nối đường D11 với đường Vành Đai 2. Cả 2 đoạn đường đều rộng 20 m với 4 làn xe. Cùng với trục đường, nhà đầu tư sẽ xây mới 3 cây cầu gồm Bà Dạt, Mương Kênh, Bà Hiện và cải tạo những nút giao, cùng hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh…

Sau khi hoàn thành tuyến phố song hành, hàng loạt sản phẩm gần trục giao thông như thế sẽ kết nối thuận lợi ra đường Mai Chí Thọ, về trung tâm quận 1. Cung đường cũng được kỳ vọng làm giảm ùn tắc trong nút giao An Phú, đồng thời giúp đẩy nhanh tốc độ đầu tư quy hoạch những sản phẩm lân cận, tạo diện mạo mới hiện đại cho quận 2.

Khảo sát từ VnExpress

Khảo sát của VnExpress, sau 2 năm quy hoạch, cuối tháng 4/2019, giá bán nhiều dự án trong khu vực lân cận tuyến phố song hành đó đã có dấu hiệu tăng nhiệt. Giá bán nhà đất vị trí của mặt tiền đường song hành đang ghi nhận khu vực đỉnh 50-70 triệu đồng mỗi m2.

1 sản phẩm quy mô trên 3.000 căn mở bán kéo dài thành nhiều đợt từ 2 năm trước đến như thế, những căn mới nhất đang đặt cọc giữ chỗ trên 40 triệu đồng mỗi m2 và vẫn rao bán chênh lệch trên phân khúc thứ cấp hàng trăm triệu đồng mỗi căn.

1 dự án khác vị trí ngay góc Nguyễn Duy Trinh – đường dẫn song hành khách mua giai đoạn trước đã có mức lợi nhuận trên dưới 300 triệu đồng 1 căn. Bây giờ, chủ đầu tư chuẩn bị tung ra rổ hàng cuối cùng của dự án, ngoài căn hộ còn có các dòng dự án như: shophouse, duplex, penthouse.

Không những thế, một sản phẩm nhà phố liên kế tọa lạc tiếp giáp mặt tiền đường song hành khi mới chào bán giá 5-6 tỷ đồng 1 căn nhưng Hiện tại đã lên đến 9-10 tỷ đồng một căn. Nhà phố xây sẵn cùng dự án như thế tuy nhiên đất lô lớn 120-155m2 đang được chào giá 12-16 tỷ đồng 1 căn.

Chia sẽ của các chuyên gia BĐS

Tổng giám đốc đơn vị bất động sản Ngọc Châu Á, Nguyễn Lộc Hạnh cho biết, giá nhà ở nằm dọc theo con đường song hành cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành Dầu Giây có xu thế tăng lên theo tiến độ trước, trong và sau khi xây dựng công trình hạ tầng như thế là điều bình thường. Bởi lẽ, đây là con đường tương trợ giải tỏa giảm ùn tắc ở nút giao thông huyết mạch đang quá tải của khu Đông SG.

Ông Hạnh cho biết, so với thời điểm đường song hành bắt đầu khởi công, BDS liền thổ giáp với mặt tiền trục giao thông đó đã tăng vọt 1,5-2 lần ở khi đó, giá căn hộ cũng đã đội thêm không dưới 25-30%.

Chuyên gia này cho biết thêm, Hiện nay liền kề tuyến phố song hành này hầu như không có dự án nhà ở mới chào bán, nếu có là giai đoạn sau của những sản phẩm cũ. Chính vì phân khúc khan hiếm hàng hóa, đường song hành cũng đã thành hình và dự định thông xe tại năm nay nên giá BDS quanh trục giao thông đó bị đẩy lên cao do tác động tâm lý tích cực từ phía bên bán.

Theo dự báo của ông Hạnh, do trục cư dân gần tuyến song hành này khá đông đúc và sầm uất, nếu tuyến đường như thế thông xe khoảng cuối năm 2019, mặt bằng giá các dự án ăn theo quanh đây nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục nhích lên.

Xem thêm : 

Chung cư quận 2

Chung cư quận 9

Đất nền quận 9

Theo: VNEpxress

4.7/5 - (4 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon-compressed

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon – Tiến độ cuối năm 2023

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống tại căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

Không quy định thời hạn sở hữu chung cư, Quốc Hội đã thông qua luật Nhà ở ( 27:11:2023 )

Không quy định thời hạn sở hữu chung cư, Quốc Hội đã thông qua luật Nhà ở ( 27/11/2023 )

DỰ ÁN NỔI BẬT