Giới đầu tư bất động sản châu Á Thái Bình Dương tăng kỷ lục 2018

Australia thuộc châu Á Thái Bình Dương, đang có thị trường đầu tư bất động sản hồi phục mạnh mẽ

Nửa đầu năm 2018, giao dịch bất động sản châu Á Thái Bình Dương đạt 81 tỷ USD, tăng 29% so với cùng kỳ, cao nhất từ trước đến nay.

Giới đầu tư bất động sản châu Á Thái Bình Dương tăng kỷ lục 2018

Theo thống kê Dòng vốn toàn cầu do Jones Lang LaSalle (JLL) ra mắt, lượng giao dịch bất động sản châu Á Thái Bình Dương đạt 42 tỷ USD tại quý II/2018, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2017. Nếu tính ở 6 tháng đầu năm, lượng giao dịch đạt mốc 81 tỷ đô la, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức cao nhất đã ghi nhận từ trước đến nay.

Đơn vị đó cho biết, châu Á Thái Bình Dương đang trong giai đoạn phục hồi kể từ chu kỳ suy thoái trước. Tốc độ thực hiện những giao dịch tăng lên đáng kể so với những vùng khác trên thế giới. Sự tăng trưởng của châu Á Thái Bình Dương thúc đẩy lượng giao dịch BDS thế giới, đạt 341 tỷ đô la tại nửa đầu năm 2018, tăng 13% so với năm 2017 và là đây là chu kỳ sáu tháng có diễn biến hoàn hảo nhất kể từ năm 2007.

Theo ông Pranav Sethuraman

Bộ phận đánh giá Vốn thế giới của JLL, châu Á Thái Bình Dương được thúc đẩy bởi sự phục hồi liên tục ở các thị trường nâng cấp như Australia và Nhật Bản cùng với sự tăng trưởng dài hạn trong các Phân khúc đang phát triển như Ấn Độ, Indonesia và VN.

Lượng triển khai trong số đông các thị trường lớn nhất châu Á Thái Bình Dương đều ghi nhận mức tăng trưởng tích cực trong nửa đầu năm. Những thị trường nâng cấp hàng đầu Hiện tại như Hong Kong, Hàn Quốc và Australia nổi lên với tốc độ tăng trưởng trung bình là 110% so với năm 2017. Tuy có sự suy giảm trong quý II, tổng thể các hoạt động vẫn tăng 3% tại Trung Quốc và 7% trong Nhật Bản.

Tuy nhiên, những thị trường đang nâng cấp mới là địa điểm có tiềm năng tăng trưởng nhiều nhất với nhiều thành phần tác động. Trong đó, sự thiếu hụt về minh bạch là động lực thúc đẩy phát triển lớn nhất. Ông Sethuraman nhận định, những thị trường có sự đa dạng về nhân khẩu học như VN, Indonesia, Ấn Độ và Trung Quốc là nền tảng cho sự phát triển bền vững của khu vực tại mai sau.

3 Quốc gia có tốc độ đầu tư tăng mạnh mẽ nhất

Điểm sáng hội tụ đầy đủ những thành phần tích cực cho sự tăng trưởng ổn định của BDS khu vực năng động này phải kể đến những Phân khúc trẻ trung như Việt Nam, Indonesia và Ấn Độ. 3 Quốc gia như thế có tổng dân số lần lượt là 93 triệu – 261 triệu người và một,3 tỷ người. 3 Nước đều có tầng lớp trung lưu gia tăng mạnh mẽ, tốc độ thành thị hóa ngay lập tức, dân số trẻ và đều có sự cải thiện đáng kể tính minh bạch của thị trường BDS.

Tổng giám đốc JLL Việt Nam, Stephen Wyatt cho biết, Việt Nam đang tiếp tục thể hiện mức tăng trưởng tốt nhằm thu hút lượng đầu từ từ nước ngoài trong tất cả những danh mục bất động sản. Thị trường vô cùng triển vọng do sự gia tăng sức mua, tăng trưởng chi tiêu bán lẻ của người tiêu dùng và dân số thành phố được mở rộng, nhân khẩu học trẻ.

Tổ chức như thế cũng vừa mở bán báo cáo chỉ số minh bạch bất động sản toàn cầu tại Đông Nam Á, ở như thế, VN là một trong các thị trường có mức tăng trưởng ấn tượng, đã quá độ lên nhóm “bán minh bạch” và hội đủ điều kiện khả năng cho sự phát triền bền vững trong mai sau.

Tổ chức này dự đoán thêm, với các tín hiệu tích cực trong châu Á Thái Bình Dương, khu vực như thế đang có triển vọng tăng trưởng đặc biệt nhất toàn cầu và thu hút lượng đầu tư nhiều hơn.

5/5 - (3 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

3 Phòng ngủ HT Pearl

Căn hộ bàn giao ngay cửa ngõ Thủ Đức, thu hút người mua với chính sách hấp dẫn..

Loạt dự án BĐS mới ngay cửa ngõ TP. Thủ Đức ra mắt và mở bán năm 2024

Loạt dự án BĐS mới ngay cửa ngõ TP. Thủ Đức ra mắt và mở bán năm 2024

Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT