Kể từ 2021, các dự án Bất động sản Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư ngoại

Savills cho biết, mức độ quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với các dự án bất động sản tại Việt Nam có những chuyển biến tích cực trong năm nay.

Đánh giá hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài – FDI vào lĩnh vực bất động sản Việt Nam,

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nhận định, dòng vốn này chưa thể hiện đúng mức sự quan tâm của nhà đầu tư ngoại trong năm 2020. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi trong năm nay.

“Hiện môi trường đầu tư của Việt Nam đang được cải thiện so với nhiều năm trước”, ông Matthew Powell nói và chỉ rõ những lợi thế Việt Nam đang có.

Thứ nhất,

Là quy mô thị trường lớn, nhân khẩu học trẻ, năng động. Đây vốn là nền tảng cơ bản khiến cho Việt Nam trở nên hấp dẫn từ trước đến nay.

“Sự phát triển của bất động sản Việt Nam vẫn dựa trên mức tăng trưởng thu nhập, nhân khẩu học và đô thị hóa”, ông nói. Theo đại diện Savills, trước Covid-19, Việt Nam đã có vị thế tốt và ngay cả trong giai đoạn dịch bệnh có nhiều tác động không mấy khả quan lên thị trường toàn cầu, Việt Nam vẫn hoạt động tốt hơn nhiều thị trường khác.

Thứ hai,

Là môi trường đầu tư tại Việt Nam đang dần được cải thiện. Theo đó, những cơ hội hấp dẫn đối với đầu tư nước ngoài như việc Chính phủ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp ngoại tham gia đấu giá đất và các rào cản pháp lý đang được tích cực gỡ bỏ.

Trong năm 2021, đại diện Savills cho biết, 3 lĩnh vực thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư gồm bất động sản nhà ở, công nghiệp và văn phòng. Trong đó, Savills đặc biệt lưu ý đến mảng văn phòng khi nhu cầu của thị trường dự kiến tăng mạnh trong giai đoạn 2020-2021.

“Việt Nam là thị trường mục tiêu quan trọng của các công ty đa quốc gia, đặc biệt là các doanh nghiệp trong ngành công nghệ, dịch vụ tài chính, bảo hiểm nhân thọ… Với rất nhiều dự án đang được xây dựng, nguồn cung mới có khả năng khiến phân khúc văn phòng trở nên cạnh tranh hơn rất nhiều”, phía Savills giải thích.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư và phát triển bất động sản ngoại vẫn phải đối mặt với một số thách thức khi đầu tư vào Việt Nam như hạn chế về cơ sở hạ tầng gây ra khó khăn trong việc tiếp cận nguyên liệu, vận chuyển sản phẩm.

“Điều quan trọng là dự án phải nằm trong khu vực có khả năng tiếp cận dễ dàng với các đối tác chính và thuận tiện giao thông. Một chiến lược rõ ràng, được thực thi tốt cùng một kế hoạch tài chính vững chắc là điều cần thiết cho nhà đầu tư”, ông Matthew Powell khuyến nghị.

Theo số liệu của Bộ Xây dựng,

Tổng vốn đăng ký lũy kế vào lĩnh vực bất động sản trong quý I/2021 là 0,6 tỷ USD tăng 56% so với cùng kỳ ngăm ngoái. Lĩnh vực bất động sản Việt Nam vẫn luôn là lĩnh vực có sức hút với nhà đầu tư nước ngoài, sau công nghiệp chế biến, chế tạo.

Chia sẻ:

Masterise Homes mạnh tay đầu tư 400 tỷ đồng vào Grand Marina Gallery

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !
  BÀI VIẾT MỚI

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  HT Pearl - phối cảnh đẹp

  #1 Dự án chung cư HT-Pearl ngay cửa ngõ Tp. Thủ Đức – Đã ký HĐMB – Từ 1,8 tỷ/căn

  Grand Marina Saigon Bason - phối cảnh đẹp

  #1 Siêu dự án căn hộ hàng hiệu, Officetel Grand Marina Quận 1 – Thương hiệu JW Marriott International

  King Crown Infinity Banner đẹp

  Khu căn hộ cao cấp King Crown Infinity – mặt tiền Võ Văn Ngân, Tp. Thủ Đức

  LDG SKY - Phối cảnh đẹp đợt 3

  #1 LDG SKY – Khu dự án chung cư cao cao cấp Làng đại học Quốc gia TP.HCM ( 27 – 32 triệu/m2 )

  Phối cảnh Phúc Đạt Tower

  Phúc Đạt Tower mặt tiền Phạm Văn Đồng nối dài, cửa ngõ Thủ Đức

  Charm Diamond - banner

  #1 Dự án chung cư Charm Diamond Vincom Dĩ An | Giá bán từ 1,3 tỷ căn

  Opal Cityview

  #1 Dự án chung cư Opal CityView mặt tiền đại lộ Bình Dương | Giá bán từ 1,2 tỷ/căn

  West Gate An Gia - Phối cảnh đẹp

  #1 Dự án chung cư WestGate Bình Chánh – An Gia Invenstment | 1,8 tỷ/Căn

  SÀI GÒN ASIANA QUẬN 6

  #1 Dự án chung cư Saigon Asiana Quận 6 | Nguyễn Văn Luông | Gotec Land năm 2021