Quy hoạch Khu Tây Sài Gòn & Bất Động Sản xung quanh khu vực năm 2023

Quy hoạch khu tây sài gòn năm 2019

Bất động sản hay nói một cách dễ hiểu hơn là mua bán nhà đất. Đây là một dịch vụ hiện khá hót trên thị trường. Nhất là ở những nơi có nhiều khu đất, khu vườn đang trong giai đoạn quy hoạch hay các cơ sở khu chung cư….Mà tiêu biểu là ở các thành phố lớn trong khắp cả nước. Sài gòn là một địa điểm tiêu biểu. Trong đó khu vực phía tây đang là sự thu hút của nhiều nhà đầu tư. Để hiểu rõ hơn về bất động sản khu Tây Sài Gòn. Chúng tôi mời các bạn theo dõi các thông tin trong bài viết bên dưới.

Để hiểu rõ hơn về bất động sản tại Khu Tây Sài Gòn ( đất nền bình chánh nói riêng ) , chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các đặc điểm, tiềm năng và những lợi thế tình hình ở đây.

Khu vực tây Sài Gòn bao gồm những quận nào?

Khu vực này nằm ở phía tây Sài Gòn. Với diện tích là tổng diện tích của 4 quận và 3 huyện sắp lên quận ở khu vực này. Bao gồm các quận đó là: quận 6, quận 12, quận Tân Phú, quận Bình Tân, huyện Hooc Môn, huyện Củ Chi và huyện Bình Chánh. Đó là những nơi có cơ sở hạ tầng, giao thông ngày càng được hòan thiện và đổi mới. Hiện nay các quận này đang là những điểm nóng cho sự phát triển của thị trường bất động sản.

Cơ sở hạ tầng của khu Tây Tp.HCM như thế nào?

Khu Tây Sài Gòn là một trong những trọng điểm của thành phố nằm trong chương trình phát triển 5 năm từ 2015 đến 2020 của nước ta. Chương trình đã được đề ra trong các cuộc họp của chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh với các đơn vị cơ quan có chức năng.

 • Cơ sở hạ tầng giao thông cần phải được đẩy mạnh đầu tư phát triển nhằm phục vụ cho các công trình bất động sản được nhanh chóng thi công và hoàn thiện đúng tiến độ.
 • Để đẩy mạnh thực hiện các chính sách không gây ảnh hưởng đến môi trường, người dân. Các nhà đầu tư quy hoạch đã có chính sách giãn dân sang các vùng đất thích hợp để đảm bảo tránh được các ảnh hưởng tiêu cực, đảm bảo trong việc tập trung các kết cấu sơ sở hạ tầng một cách đồng bộ.
 • Đồng thời cơ sở hạ tầng giao thông được kiểm tra nghiêm ngặt nhằm tránh các tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông. Ngoài ra giúp kết nối khu vực Tây Sài Gòn với các khu vực khác một cách thuận tiện nhất có thể. Có cũng là cách để giảm thiểu những áp lực khi thực hiện các chương trình liên quan.
 • Một số tuyến đường được mở rộng như: tuyến đường Võ Văn Kiệt ở quận Bình Tân, khu Lũy Bán Bích bà đường Kinh Dương Vương ở quận Tân Phú, kết nối khu vực Tây Sài Gòn với các quận huyện của các khu vực khác, kết nối đường Trường Chinh với khu vực Tây Bắc Sài Gòn và một địa phận nhỏ với tỉnh Long An, nhất là hầm chui An Sương…

Bên cạnh đó xử lý triệt để những tuyến đường gây cản trở giao thông và cản trở các quá trình thi công.

Các cơ sở công trình hạ tầng đang được đồng bộ nhằm kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Đó là các công trình đối nội và đối ngoại.

 • Một hệ thống quan trọng đó là các tuyến Metro số 2 và số 4.
 • Song song với tuyến đường bộ là tuyến đường sắt đô thị…
 • Một số cơ sở hạ tầng khác như: các khu nhà cao tầng, các công viên cây xanh, các trung tâm thương mại dịch vụ…

Tiềm năng phát triển của khu vực Tây Sài Gòn

Với cơ sở hạ tầng đang ngày càng được đồng bộ và hoàn thiện, sẽ là cơ hội đem lại nhiều tiềm năng phát triển của khu vực Tây Sài Gòn.

Ở đây, giao thông ngày càng mở rộng, dân cư còn tương đối ít, các dịch vụ tiện ích ngày càng nhiều và mở rộng. Chính vì vậy đây là sự thu hút của khá nhiều các nhà đầu tư, nhất là các nhà bất động sản.

Giá trị bất động sản của khu vực Tây Sài Gòn ngày càng tăng một cách nhanh chóng, chóng mặt.

Các tiềm năng về vị trí địa lý, hạ tầng, giao thông, tiện ích và điểm phát triển cho đô thị mới tập trung…còn là sự chú ý của nhiều khách hàng.

Ngòai ra còn có các khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, khi mua sắm, trung tâm thương mại, big C, bệnh viện, trường học…

Tiềm năng bất động sản Khu Tây Sài Gòn

Tình hình bất động sản của khu Tây Sài Gòn năm 2023

Tại huyện Bình Chánh, lô đất nông nghiệp rộng 4000m2. Mỗi mét vuông trị giá 500 nghìn. Tuy nhiên đó là đối với cuối năm 2016. Còn đối với năm 2017 thì con số này đã tăng gấp đôi chỉ trong vòng 4 tháng.

 • Các tuyến đường trọng điểm cũng tăng 1,5 đến 2 lần như Quách Điêu, Võ Văn Vân, Nữ Dân Công…
 • Đất ở đây tuy còn nhiều khu chưa có giấy tờ đánh máy, đã sang tay nhiều lần nhưng giá vẫn tăng lên mỗi ngày.
 • Lô đất trên đường Thạnh Lộc giá 900 triệu năm 2016 nhưng đến năm 2017 đã lên 1,4 tỉ đồng. Và sau 10 ngày tiếp lại lên 1,5 tỉ đồng.
 • Biệt thự 150m2 trên đường Hà Huy Giáp có giá 4,5 tỉ đồng vào năm 2017.
 • Đất trên vườn Lài cũng tăng sau vài tháng, tăng gấp rưỡi gấp đôi. Giá từ 30 đến 35 triệu 1m2.
 • Đường bờ bao Tân thắng thì cao hơn gấp nhiều lần so với các khu vực khác. Giá từ 60 đến 70 triệu 1m2. Có dự án lên đến 80 triệu…
 • Khu vực có nhiều tiện ích, dịch vụ thì giá cả càng cao.

Tại sao khu vực Tây Thành Phố Hồ Chí Minh lại hấp dẫn khách mua nhà?

 • Với sự tiện lợi bởi các dịch vụ, tiện ích của khu vực đem lại.
 • Giá cả tương đối và có chiều hướng phát triển mạnh.
 • Các nhà bất động sản làm ăn uy tín, chất lượng, nhiệt tình và chu đáo với khách hàng.

Với những lợi thế nói trên, khu vực Tây Sài Gòn là một địa điểm khá thú vị, đáng để chúng ta đầu tư. Hãy lựa chọn cho mình một vị trí phù hợp. Chúng tôi tin rằng đây là sự lựa chọn đúng đắn cho gia đình bạn


Trung tâm hành chính Tây Sài Gòn: Điểm sáng đầu tư BĐS năm 2023

Năm 2020, thị trường địa ốc TP.HCM sẽ chứng kiến sự trỗi dậy của nhiều khu vực mới cận nội đô, đáng chú ý là trung tâm hành chính Tây Sài Gòn nhờ hạ tầng đồng bộ cùng một số dự án quy mô lớn, hiện đại.

Thời gian gần đây, Bình Chánh chứng kiến làn sóng đô thị hóa rất nhanh, thậm chí thuộc nhóm đầu tại TP.HCM. Với nhiều dự án khu dân cư, hàng loạt các dự án hạ tầng trọng điểm được triển khai, Bình Chánh đang có cơ hội bứt phá rõ ràng để trở thành một khu đô thị sầm uất. Nhưng đâu mới là lựa chọn vừa an toàn vừa hấp dẫn cho người mua nhà nếu nhìn vào diện mạo của thị trường nơi đây?

Hạ tầng hoàn hảo, tiện ích đầy đủ

Không nhiều quận, huyện sở hữu diện tích đất rộng lớn, vị trí đắc địa như Bình Chánh. Án ngữ ở cửa ngõ phía Tây Sài Gòn với quy mô đông thứ hai thành phố, vùng đất này sở hữu tiềm năng cực lớn để trở thành một khu đô thị vệ tinh đúng nghĩa, gắn kết mật thiết với vùng lõi (Quận 1, Quận 3) và Thủ Thêm nhờ tuyến giao thông hiện đại chạy dọc trục hành lang Đông – Tây.

Bên cạnh đó là hàng loạt các tiện ích kinh tế – xã hội trọng điểm như: Các khu công nghiệp Vĩnh Lộc, Lê Minh Xuân, Phong Phú; bệnh viện Chợ Rẫy 2; các trung tâm thương mại Big C, Coop Mart; ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Kinh tế Tài Chính, ĐH Văn Hiến, Trường Quốc tế cấp 1-2-3 Albert Einstein, Trường mầm non quốc tế Canada…

 Bình Chánh sở hữu tiềm năng cực lớn để trở thành một khu đô thị vệ tinh của TP.HCM

Không gian đô thị của Bình Chánh dự kiến tiếp tục được mở rộng. Theo quy hoạch đã được thông qua, Bình Chánh sẽ được phép chuyển đổi hàng nghìn ha đất nông nghiệp sang đất thương mại, sản xuất kinh doanh và thổ cư. Mới đây, UBND TP.HCM vừa kiến nghị lên Thủ tướng chấp thuận việc lập quy hoạch thêm một khu công nghiệp có quy mô 380 ha tại xã Phạm Văn Hai. Với chiến lược phát triển mới, đi cùng hàng loạt các tiện ích kinh tế – xã hội được chú trọng đầu tư, Bình Chánh ngày càng mang vóc dáng của khu đô thị sầm uất không kém gì so với các quận trung tâm.

Đặc biệt, trung tâm hành chính Tây Sài Gòn đang được xem là tâm điểm của thị trường bất động Bình Chánh nhờ được quy hoạch và đầu tư bài bản, tích hợp đầy đủ các dịch vụ hành chính – xã hội thiết yếu như UBND huyện, công viên trung tâm, bệnh viện đa khoa, trung tâm văn hóa – thể dục thể thao, bưu điện, trụ sở công an, quân đội và hệ thống trường học đủ các cấp từ mầm non đến cấp 3.

Bao quanh trung tâm hành chính này là các tuyến giao thông huyết mạch phía Tây như Quốc lộ 1A, Tỉnh lộ 10, Quốc lộ 50, cao tốc TP.HCM- Trung Lương, hay tương lai sẽ có thêm tuyến đường sắt cao tốc 10 tỷ USD TP.HCM – Cần Thơ, các tuyến Metro số 3a và số 5… Tất cả tạo thành một hệ thống giao thông nội khu và liên vùng hoàn chỉnh hiếm có.

Không chỉ dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ hành chính trong bán kính 1km, cư dân sống tại trung tâm hành chính Tây Sài Gòn còn được hòa mình vào một cộng đồng văn minh, trí thức cao đang dần hình thành. Từ vị trí này, cư dân chỉ mất 5 phút đến chợ đầu mối Bình Điền, Bến xe Miền Tây mới, chỉ khoảng 20 phút để đến các quận trung tâm theo đại lộ Võ Văn Kiệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng theo trục đường Nguyễn Văn Linh.

Hạ tầng đang được xem là “đòn bẩy” để tăng giá trị bất động sản vùng ven

Đặc biệt, liền kề với trung tâm hành chính Tây Sài Gòn là cụm y tế Tân Kiên có quy mô 74ha; bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đã đi vào hoạt động và một loạt các dự án khác như Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện truyền máu huyết học… đã và đang gấp rút triển khai.

Dù hạ tầng đang được xem là “đòn bẩy” để tăng giá trị bất động sản vùng ven, nhưng theo Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, người mua nhà cần phải cẩn trọng để không gặp rủi ro. Bởi bên cạnh hạ tầng kỹ thuật còn phải chú ý đến đến sự phát triển của hạ tầng xã hội như trường học, bệnh viện, hạ tầng kinh tế… để thu hút người dân về sinh sống. Nếu xét về các tiêu chí đó, các dự án nằm trong hay liền kề với Trung tâm hành chính có thể xem là tài sản có giá trị hấp dẫn cho người mua nhà hiện nay.

Không gian sống kiểu mẫu tại Trung tâm hành chính Tây Sài Gòn

Hiện nay, số lượng các dự án có giá vừa túi tiền ngày càng khan hiếm dù nhu cầu đối với loại hình nhà ở này vẫn rất cao. Thấu hiểu được nhu cầu của thị trường, sắp tới đây tổ hợp căn hộ có quy mô lên tới 3,1ha, sở hữu 4 mặt tiền đường, cùng hệ thống tiện ích nội khu đầy đủ hứa hẹn sẽ trở thành chốn an cư lý tưởng của người dân, đồng thời đây sẽ là một không gian sống kiểu mẫu, là điểm nhấn về kiến trúc cho bất động sản khu Tây.

Không chỉ có mức giá hấp dẫn (1,8 tỷ đồng/căn 2 PN), khu căn hộ này còn sở hữu giá trị vượt trội khi tọa lạc ngay trong Trung tâm hành chính Tây Sài Gòn. Hơn thế nữa, được phát triển bởi một tập đoàn bất động sản uy tín, đang nằm trong Top 5 thị trường và vừa niêm yết trên sàn chứng khoán đầu năm 2020, dự án chắc chắn trở thành tâm điểm của thị trường địa ốc năm 2020, đồng thời là tài sản có chất lượng cao cho cư dân, nhất là các gia đình trẻ đang khát khao một tổ ấm an cư.


Các dự án Bất Động Sản tiêu biểu Khu Tây Sài Gòn Năm 2023

#1 Căn hộ chung cư West Gate Bình Chánh

Dự án căn hộ West Gate Bình Chánh Quy mô tổng thể gần 6ha, giáp sông hơn 1,5km được quy hoạch và thiết kế concept bởi…. – Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc nổi tiếng của … Với phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản và sang trọng, tối ưu hóa công năng sử dụng, dự án gồm các Tòa căn hộ. Mỗi tòa nhà đều có 4 mặt thoáng, view sông, Trung tâm Huyện Bình Chánh, Võ Văn Kiệt, Công viên,  và Hồ bơi, đảm bảo tầm nhìn thoáng đãng nhất.

Căn hộ West Gate

West Gate có vị trí đắc địa mặt tiền đường huyết mạch trong khu vực là Trịnh Quang Nghị (30m) nằm giữa trục đại lộ huyết mạch của TP.HCM là Nguyễn Văn Linh. Từ dự án, cư dân có thể di chuyển nhanh đến trung tâm Quận 5, Quận 1 và cả Phú Mỹ Hưng nhanh chóng.

Giá bán : 36 triệu/m2

Xem thêm tại : https://thuanhunggroup.com/can-ho-west-gate-binh-chanh/

#2 Khu căn hộ Stella En Tropic mặt tiền Võ Văn Kiệt, Bình Tân

Với lợi thế về giá đất, quỹ đất dồi dào… bất động sản khu Tây TP.HCM (nổi bật là quận 8, Bình Tân, Bình Chánh) là nơi được các nhà đầu tư và phát triển bất động sản có tầm nhìn xa. Sự lựa chọn.

Những năm gần đây, thị trường khu Đông và Nam TP.HCM sôi động với thông tin bất động sản hạ tầng phát triển, còn khu Tây chinh phục thị trường bằng sự phát triển thầm lặng.

Stella En Tropic Võ Văn Kiệt

Giá bán : Đang cập nhật

Xem thêm tại : https://thuanhunggroup.com/inter-stella/

#3 Khu căn hộ The Privia Khang Điền, Bình Tân

Khu dự án The Privia là căn hộ chung cư mới nhất của tập đoàn Nhà Khang Điền tại Quận Bình Tân vào cuối năm 2022. Đây sẽ là dự án căn hộ thứ 2 của Khang Điền Group tại khu Tây Sài Gòn, sau thành công vang dội của khu căn hộ Lovera ở Bình Chánh. Căn hộ The Privia nằm trên mặt tiền đường An Dương Vương, Phường An Lạc

the Privia sở hữu vị trí tọa lạc tại ngay mặt tiền đường An Dương Vương – Phường An Lạc – Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh. Đây là tuyến đường huyết mạch, giúp kết nối với các khu vực như: Quận 6; Quận 8; Bình Chánh. Tuyến đường này đã được nâng cấp, làm mới giúp tạo nên không gian đô thị đẹp, tiềm năng..

Dự án căn hộ The Privia An Dương Vương Bình Tân Khang Điền

Giá bán : Đang cập nhật

Xem thêm tại : https://thuanhunggroup.com/the-privia/

4# Khu căn hộ Conic Boulevard Bình Chánh

Conic Boulevard sở hữu một vị trí vô cùng đắc địa toạ lạc ngay mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt. Từ Conic Boulevard có thể kết nối dễ dàng đến Phú Mỹ Hưng, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận 10, Tân Phú hay về miền Tây nhờ các tuyến đường huyết mạch như Võ Văn Kiệt, Kinh Dương Vương, An Dương Vương, Hậu Giang, Lý Thường Kiệt, Lũy Bán Bích, Vành đai 2, Quốc lộ 1A và cao tốc Sài Gòn Trung Lương.

Với Conic Boulevard, nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi để tận hưởng cuộc sống mà cư dân hằng mơ ước. Mỗi căn hộ tại Conic Boulevard đều có logia riêng và cửa sổ rộng để đón nhận tối đa ánh sáng tự nhiên, mang không khí trong lành và làn gió mát từ sông thổi vào bên trong căn hộ. Giúp cho chủ nhân căn hộ có thể hoàn toàn trút bỏ những mệt nhọc và tái tạo năng lượng sống mới khi trở về nhà. Niềm cảm hứng kiến tạo dự án Conic Boulevard với ý tưởng “Quay lại với tự nhiên thiên nhiên”. Chính điều này đã thôi thúc CĐT đem đến cho khách hàng một căn hộ của thiên nhiên, căn hộ của gia đình bạn, của niềm vui và của hạnh phúc bình dị giản đơn ngay tại căn hộ bạn ở

Các Bất động sản Khu Tây TP.HCM 2023: Quy hoạch hạ tầng giao thông bài bản

Giá bán : Đang cập nhật

Xem thêm tại : https://thuanhunggroup.com/conic-boulevard-binh-chanh/

Một lần nữa, chúng tôi tin chắc về tiềm năng phát triển rất mạnh của khu vực trong giai đoạn sắp tới. Quý khách có nhu cầu đầu tư, mua ở, tích lũy tài sản tại khu vực này hãy gọi trực tiếp cho đội ngũ của chúng tôi với hơn 12 năm làm các dự án từ đất nền, nhà phố biệt thự, căn hộ chung cư tại khu Tây sẽ giúp khách hàng được nhiều thông tin bổ ích trước khi lựa chọn dự án nào phù hợp .

Hotline các dự án Khu Tây Sài Gòn : 09087 13135

4.9/5 - (44 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
 • TÂT CẢ
 • Góc CEO - CCO - SALES
 • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
 • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Xu hướng bất động sản với từ khoá mới : Sống nâng tầm giá trị với những chi tiết nhỏ nhất

Xu hướng bất động sản với từ khoá mới : Sống nâng tầm giá trị với những chi tiết nhỏ nhất

Căn hộ liền kề Phạm Văn Đồng, sắp bàn giao được khách hàng lựa chọn

Căn hộ liền kề Phạm Văn Đồng, sắp bàn giao được khách hàng lựa chọn

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale - Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Masterise Homes hợp tác với Nội thất hàng hiệu Modale – Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam

Nên mua chung cư nào ở Bình Dương, khi loạt dự án được tung ra vùng ven TP.HCM ?

Nên mua đầu tư chung cư nào ở Bình Dương, khi loạt các dự án được “tung ra” tại vùng ven TP.HCM ?

Bình Dương nửa cuối năm: Thị trường Bất động sản sôi động trở lại

Bình Dương nửa cuối năm: Thị trường Bất động sản sôi động trở lại

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

DỰ ÁN NỔI BẬT