LDG Sky - Siêu phẩm độc bản 100 Căn hộ view hồ

LDG SKY LÀNG ĐẠI HỌC

LDG SKY Bình Nguyên, Các nội dung chính bài viết :  (1) Đôi nét thị trường Bất động sản Khu Đông Tp.HCM ( cửa ngõ phía Đông Sài Gòn ),  (2) Bức tranh quy hoạch Thành phố Thủ Đức hình thành trong tương lai,  (3) Thông tin chi tiết dự án căn hộ chung cư cao cấp LDGSKY,  (4) Ưu thế nổi bật căn hộ thông minh LDG Làng đại học Quốc Gia Dĩ an, Bình Dương,  (5) Đôi nét về chúng tôi Chủ đầu tư LDG SKY - LDG Investment.

LDG SKY - Phối cảnh toàn mặt view Hồ

(1) LDG SKY - Thị trường Bất động sản Khu Đông Tp.HCM cuối năm 2021

Khu Đông vẫn là một trong những điểm nóng của thị trường bất động sản TP.HCM thời gian qua. Trong đó, Làng đại học Quốc Gia với lợi thế vị trí liền kề trung tâm quận Thủ Đức bởi tuyến nội đô đep nhất Tp.HCM - Phạm Văn Đồng, sông hồ bao quanh và dư địa phát triển còn nhiều, sẽ là điểm đến lý tưởng cho dòng tiền của nhà đầu tư

Nguồn cung khan hiếm, căn hộ đạt chuẩn 'cháy hàng',

Quý 1/2021 chứng kiến sự sụt giảm mạnh về nguồn cung mới của hầu hết các phân khúc. Đặc biệt, phân khúc căn hộ, sản phẩm chủ đạo của thị trường bất động sản nhà ở, đã suy giảm nguồn cung đến mức thấp nhất kể từ năm 2015 đến nay. Lý do về vấn đề này có thể thấy trước mắt là dịch bệnh Covid-19 và vấn đề quỹ đất khang hiếm, siết chặt pháp lý nhà ở Tp.HCM..

Chính vì vậy mà những căn hộ như LDG SKY của đơn vị phát triển dự án LDG Investment và đặc biệt, nằm ở khu vực tiềm năng như Làng đại học luôn trong tình trạng "cháy hàng". Xét ở góc độ nhu cầu chọn nơi an cư, các quận và TP Dĩ an thuộc khu Đông vẫn đang là lựa chọn hấp dẫn bởi mật độ cây xanh cao, quy hoạch bài bản, giao thông thuận tiện, tiện ích đầy đủ ( Các yếu tố này là nổi trội nhất khu Đông so với khu Tây, khu Nam và trung tâm TP ).

LDG SKY - Banner mới-compressed

Hơn thế, khu Làng đại học nằm cạnh ngay Khu đô thị mới Bình Nguyên - LDG SKY,

Đã và đang thu hút nguồn lực dân cư trẻ thành đạt, năng động đến định cư, dẫn đến nhu cầu sở hữu căn hộ tại đây tăng nhanh nhưng số lượng căn hộ đạt chuẩn vẫn đang khan hiếm.

Điển hình như dự án LDG Sky thuộc phường Bình Thắng có vị trí trung tâm Làng đại học Quốc Gia và liền kê trung tâm hành chính Dĩ an được dự báo sẽ trở thành khu vực sôi động và sầm uất. Bên cạnh đó, nhờ giá bán hợp lý và tiềm năng tăng giá chắc chắn, căn hộ LDG-Sky đã trở thành sự lựa chọn an tâm của người mua để ở và nhà đầu tư. Đặc biệt, LDGSky còn là dự án hiếm hoi hiện nay đã hoàn thành pháp lý.

Sau dịch COVID-19, xu hướng chọn mua sản phẩm căn hộ có không gian sống thoải mái, tốt cho sức khỏe, vừa túi tiền và phù hợp với nhu cầu ở thực được dự báo sẽ gia tăng nhiều hơn. Điều này lý giải, vì sao dự án LDG SKY "thắng thế" trên thị trường khu Đông với sức quan tâm từ khách hàng tới sản phẩm ấn tượng. Bên cạnh đó, sự đa dạng về dòng sản phẩm như căn hộ, shophouse, đặc biệt là Penhouse ( chỉ có dự án cao cấp trong trung tâm TPHCM là có )… càng thu hút sự quan tâm của người mua khi là kênh đầu tư "chắc ăn" trong thời điểm hiện tại…

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & BÁO GIÁ

Hãy điền tên của bạn.
Hãy nhập số điện thoại hợp lệ.
Hãy nhập lời nhắn.
LDG SKY - Thống kê

(2) LDG SKY - Bức tranh quy hoạch Thành phố Thủ Đức trong tương lai

Sự ra đời của Thành phố Thủ Đức

TP.HCM luôn có định hướng phát triển thành thành phố cực lớn. Theo đó, thành phố sẽ phát triển khu đô thị trung tâm, đô thị vệ tinh, các đô thị Đông, Tây, Nam, Bắc.

Theo LDG SKY trong đó, đô thị trung tâm sẽ bao gồm quận 1, quận 3, quận 4, quận Bình Thạnh. Đô thị phía Tây sẽ bao gồm Củ Chi, phía Nam sẽ bao gồm Nam Sài Gòn. Và phía Đông bao gồm quận Thủ Đức, quận 2, Quận 9 và Làng đại học Quốc Gia.

Năm 2019, muốn phát triển các khu đô thị tiềm năng, dự án còn dang dở trên các quỹ đất trống, TPHCM tổ chức một cuộc thi quốc tế và chọn được phương án quy hoạch cho một số khu vực trọng điểm của đô thị phía Đông. Lúc đó, chưa tính đến chuyện xây dựng hẳn một thành phố.

Đến đầu năm 2020, thành phố quyết định xin chủ trương Trung ương thành lập hẳn một thành phố phía Đông, được Trung ương chấp thuận chủ trương và đổi tên là Thành phố Thủ Đức.

LDG SKY - Thành phố phía đông TP.HCM tạm lấy tên Thành phố Thủ Đức
Khu đông Sài Gòn - Thành phố Thủ Đức

Ngày 17/8/2020, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chính thức đồng ý thực hiện chủ trương thành lập TP. Thủ Đức thuộc TP.HCM.

Thử thách đặt ra là phương án quy hoạch đoạt giải cần phải được nâng tầm lên mức cao hơn rất nhiều, tương ứng với nhiệm vụ quy hoạch mới. Năm ngoái, đồ án đề xuất chỉ tập trung vào 6 khu vực tiềm năng trên 6 khu vực còn quỹ đất rộng. Còn bây giờ là phải làm quy hoạch trọn vẹn cho cả 3 quận: quận 9, quận 2 và quận Thủ Đức ( bao gồm Làng đại học Quốc Gia, dự án LDG SKY hưởng trọn hạ tầng này ).

Trong đó khoảng một nửa là đất đô thị hiện hữu, nhiều khu đang phát triển tự phát, đường hẹp, thiếu hạ tầng. Nếu thiếu sự quan tâm ngay từ đầu thì tình trạng phát triển tự phát có thể trở nên mất kiểm soát, khiến cho các khu vực này có thể trở thành những khu ổ chuột mới khi mật độ tăng cao, khi mà những cư dân mới không có điều kiện kinh tế để sinh sống ở những khu đô thị hiện đại.

Do đó, để quy hoạch một Đô thị mới hiện đại thì cũng phải lưu ý tạo động lực phát triển nhằm chỉnh trang các khu đô thị hiện hữu còn lộn xộn, không để sự khác biệt quá lớn giữa các khu vực cao cấp và bình dân trong cùng một thành phố.

LDG SKY - Đại lộ Phạm Văn Đồng

Năm 2021 quy hoạch này đã hoàn thành.

Vì sao thành phố Thủ Đức là dự án chưa có tiền lệ?


Đây là lần đầu tiên có dự án hình thành và phát triển hẳn một thành phố lớn của Tp HCM. Trước đây, nhà nước chủ yếu chỉ làm những dự án khu đô thị. Còn đây là dự án công, chủ đầu tư khởi xướng là chính quyền thành phố.

Trước đây, chúng ta đã có dự án Nam Sài Gòn - một dự án công tư hợp tác, liên danh đơn vị nhà nước với đơn vị Đài Loan. Nhưng thành phố Thủ Đức là dự án chưa có tiền lệ, hoàn toàn vốn nhà nước. Quy mô 3 thành phố khá lớn, hơn 200 km2 nên khó khăn đầu tiên là chúng ta chưa có kinh nghiệm.

Về vốn và hạ tầng, thành phố Thủ Đức đòi hỏi phải đầu tư xây nhiều hạ tầng mới trong hoàn cảnh bị hạn chế về ngân sách của thành phố. Bài toán là phải tìm ra ngân sách để phát triển dự án. Nếu chỉ dựa vào ngân sách công thì chưa chắc đã làm được.

Bên cạnh đó, thành phố Thủ Đức đang có 1 triệu dân. Thành phố mới sẽ thu hút hơn 1 triệu dân nữa, chưa kể dân vãng lai. Vậy yếu tố nào có thể thu hút được người dân có tri thức và thu nhập cao đến đây an cư lạc nghiệp? Đây là thử thách. Phải có yếu tố thu hút người dân đến ở. Nếu không sẽ dễ rơi vào tình trạng đô thị không có người ở.

Thứ nữa là vấn đề còn bị trói buộc bởi cơ chế cũ, nặng về tư duy kinh tế tập trung. Thành phố cũng đã xin cơ chế đặc thù cho thành phố phía Đông nhưng cũng chưa có sự trả lời cụ thể. Cơ chế đặc thù là rất quan trọng, vì nếu không thể dựa vào vốn ngân sách nhà nước mà có sự hợp tác của nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, thì rất cần cơ chế thoáng hơn, để thu hút nhà đầu tư ( LDG SKY sẽ là thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư gần xa )

6 công trình trụ cột ( trong đó có Làng đại học Quốc Gia )

Theo phương án quy hoạch của Công ty Sasaki - enCity - đơn vị được UBND TP HCM chấm giải Nhất, Khu Đô thị phía Đông có 6 khu đô thị động lực:

 1. Thủ Thiêm – khu kinh tế tài chính: Khu trung tâm mới, không chỉ của thành phố phía Đông mà là của cả thành phố HCM
 2. Đại học quốc gia: Khu công nghệ giáo dục ( cạnh ngay LDG SKY )
 3. Khu công nghệ cao: Khu sản xuất tự động
 4. Khu đô thị Tam Đa: Khu phát triển phát triển công nghệ sinh thái
 5. Khu Rạch Chiếc: Khu trung tâm sức khỏe, thể thao
 6. Khu Trường Thọ: Khu dân cư cao cấp cao tầng

(3) Thông tin cơ bản LDG SKY Làng Đại Học, Bình Dương

 Tên dự án KHU CĂN HỘ CAO CẤP LDG SKY
 Chủ đầu tư LDG SKY Bình Nguyên  Công ty Cổ phần Đầu tư LDG ( LDG Investment )

 Đơn vị phân phối F1

 Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Thuận Hùng
 Tổng diện tích   20,878 m2
 Mật độ xây dựng  35.5%
 Tổng mức đầu tư  Khoảng 3,000 tỷ đồng
 Các hạng mục công trình dự kiến
 • Căn hộ LDG Sky
 • Penhouse
 • Shophouse
 Số Block dự kiến  3 Block A,B,C ( 5 Khối ) trong đó :

 • Block A : Khối cao cấp ( Sunny )
 • Block B : Khối B1 - B2  ( Crescent 1 - Crescent 2 )
 • Block C : Khối C1 - C2 ( Elite 1 - Elite 2 )
 Cơ cấu sản phẩm
 • 1 Phòng ngủ: 56 - 63m2 (123 căn)
 • 2 Phòng ngủ: 74 - 90m2 (1.232 căn)
 • 3 Phòng ngủ: 98 - 100m2 (292 căn)
 • Penthouse: 115 - 146m2 (12 căn)
 • Shophouse: 70 căn

 Vị trí LDG SKY

 Khu dân cư Bình Nguyên ( Làng Đại Học Quốc Gia ), phường Bình Thắng, Thành phố mới Dĩ an, Bình Dương ( Khu Đông Tp.HCM )

 Ngân hàng cho vay LDG SKY

 Vietcombank, Vietinbank, VPBank và TPBank

 Tiện ích LDG SKy

 Cả một thàng phố thu nhỏ tại Khu căn hộ cao cấp LDG - SKY
Hotline/Zalo : 09087 13135 

Đ/C : Mặt tiền KDC Bình Nguyên, Làng Đại Học Quốc Gia, Dĩ an

Hoặc đăng ký Form tư vấn khách hàng LDG SKY cạnh bên

Please enter your name.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.
LDG SKY -Phối cảnh 5 Block

Thiết kế & Mặt bằng Tầng LDG SKY

LDG Sky có mật độ căn/mặt bằng tầng khá thấp, chỉ khoảng 13-14 căn/mặt bằng tầng với 4 thang máy ( trung bình 3 căn/thang, tiêu chuẩn căn hộ cao cấp quốc tế ) . 100% căn hộ được thiết kế view hồ và không bị chắn view

Bảng giá bán & Phương thức thanh toán LDG SKY

Cuối năm 2021 vừa qua, giá bán LDG Sky được Chủ đầu tư công bố với mức giá chỉ từ 1,8 tỷ/căn 1 phòng ngủ, đơn giá trung bình khoảng 27 - 32 triệu đồng/m2. Đây là mức giá khá tốt so với tiện ích và chất lượng dự án mang lại cho cư dân LDG SKY trong tương lai.


Phương thức thanh toán

Chỉ cần thanh toán 200 triệu, mỗi tháng thanh toán 1,25% giá trị căn hộ, thật hấp dẫn phải không nào. Chủ đầu tư và đơn vị phát triển đã nghiên cứu và đưa ra phương thức thanh toán tối ưu dòng tiền cho Quý khách hàng tại LDG SKY

LDG SKY - PTTT Tốt nhất

(4) Uư thế nổi bật tại dự án căn hộ LDG Sky thu hút các nhà đầu tư

LDG Sky - So với những năm vừa qua, đây là thời điểm người dân có xu hướng di cư ra các khu vực vùng ven trở nên mạnh mẽ nhất. Khi thành phố đã trở nên ô nhiễm, chật chội và hệ thống giao thông tại các tỉnh xung quanh được đầu tư phát triển đồng bộ, việc di chuyển không còn là trở ngại lớn khi người dân sống bên ngoài thành phố Hồ Chí Minh.

Theo các chuyên gia địa ốc, những năm gần đây bất động sản vùng ven là mục tiêu hướng đến của nhiều nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu ở thực. Những dự án bất động sản ở khu vực này thường được các chủ đầu tư phát triển không gian sống xanh rộng thoáng, mức giá phù hợp và hệ thống hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi.

LDG Sky của LDG Investment một nhà đầu tư có tiếng trong việc xây dựng và phát triển bất động sản uy tín trên thị trường hơn 10 năm qua, những dự án khi đưa ra thị trường đều được đầu tư bài bản, rõ ràng cùng với việc xem xét vị trí dự án có tính thanh khoản cao, tiềm năng tăng giá trong tương lai được tính toán rất tỉ mỉ.

LDG Sky được gọi là nằm ngay vị trí vàng với những yếu tố sau:

LDG Sky tọa lạc tại mặt tiền đường KDC Bình Nguyên (Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương) lộ giới 32m cuối tuyến nối với Bến xe miền đông mới. Bến xe tọa lạc tại phường Long Bình, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh và TP. Dĩ An - Bình Dương.

Bến xe miền đông mới có vốn đầu tư hơn 4000 tỷ đồng được xây dựng trên khu đất rộng 16ha nằm dọc mặt tiền Xa lộ Hà Nội liền kề với nhà ga Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, bến xe có quy mô lớn nhất Việt Nam này được thiết kế phục vụ 7 triệu lượng khách/năm, khi dự án đưa vào sử dụng được kỳ vọng giải tỏa áp lực giao thông và giúp việc di chuyển giữa Thành phố cùng các tỉnh lân cận vô cùng thuận tiện.

Căn hộ LDG Sky tọa lạc ngay Làng đại học Quốc Gia, hiện nay có hơn 10.000 cán bộ nhân viên và 75.000 sinh viên đang theo học tại Làng đại học Quốc Gia này, đây cũng là một lượng khách hàng lớn tiềm năng to lớn cho dự án LDG Sky tại Dĩ An Bình Dương.

Bình Dương được ví như sân sau đồng thời cũng là đô thị vệ tinh của TP. Hồ Chí Minh trong tương lai, là đại diện đầu tiên của Việt Nam lọt vào top 21 thành phố thông minh của thế giới và đang thu hút rất đông các chuyên gia, kỹ sư, lao động trình độ cao đến làm việc, sinh sống. Đây là động lực to lớn thúc đẩy thị trường nhà ở tại đô thị này phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Dĩ An có kết nối giao thông thuận lợi các công trình công cộng, dịch vụ từng bước được đầu tư nhiều hơn, lại vừa được chính thức lên Thành phố mới của Bình Dương nên hiệu ứng tăng giá bất động sản khá mạnh.

Làng đại học với hơn 75,000 sinh viên đang theo học chính là khách hàng thích hợp để khai thác kinh doanh cho thuê với đối tượng nhắm đến là công đồng tri thức

Cùng khám phá 12 độc quyền tận hưởng tại Khu dân cư LDG SKY này nhé !

 1. Sở hữu 05 hồ nước sinh thái với hệ thống cây xanh lớn, là lá phổi xanh cân bằng nhiệt tốt nhất khu Đông.
 2. Mặt tiền 04 con đường nội khu, nằm giữa hai trục giao thông huyết mạch khu đông Xa lộ Hà Nội & đại lộ Phạm Văn Đồng.
 3. 36 tiện ích hoàn hảo và hệ thống trung tâm thương mại kép cho nhu cầu sống và làm việc ngay hiên nhà.
 4. 100% căn hộ không bị chắn view với tầm nhìn hồ nước thiên nhiên đẹp nhất khu Đông.
 5. Nội thật cao cấp, thiết kế chuẩn mực với 100% căn hộ có ban công & lô gia.
 6. Dự án LDG SKY đầu tiên tại khu vực có 3 hồ bơi vô cực, và trường mầm non quốc tế nội khu.
 7. Khu căn hộ cao cấp sinh thái – giải trí – thương mại đầu tiên trong khu vực.
 8. Hạ tầng hiện đại: cạnh ga Metro, Bến xe Miền Đông mới, khu Công nghệ cao.
 9. Đầu tư bền vững: Cửa ngõ Đông Sài Gòn là tâm điểm thu hút vốn với TP. Thủ Đức & các vùng kinh tế trọng điểm phía Đông
 10. Vị trí đắc địa: tâm xanh, view hồ, cận phố
 11. Công đồng văn minh, tri thức & thành đạt xung quanh khu dân cư LDG Sky
 12. Nằm trong KĐT Bình Nguyên hiện hữu, được quy hoạch đồng bộ, an ninh.

(5) Đôi nét Chủ đầu tư LDG Sky - LDG Investment ( LDG Group )

LDG Investment - Logo - LDG SKY - LDG River

Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group) được thành lập và hoạt động theo Giấy phép đăng ký kinh doanh số 3602368420 do Sở KH&ĐT tỉnh Đồng Nai cấp ngày 19 tháng 08 năm 2010. Ngày 12/08/2015 cổ phiếu LDG đã chính thức giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM. Năm 2018, LDG Group được vinh danh là một trong 100 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam cùng với nhiều thương hiệu nổi tiếng khác trong ngành địa ốc, tài chính, sản xuất và dịch vụ.


Giới thiệu về Công ty :

Công ty CP Đầu tư LDG (LDG Group) là doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM (HoSE) với vốn niêm yết hơn 2000 tỷ đồng và tổng giá trị tài sản ước đạt hơn 5.000 tỷ đồng.

LDG Group hiện đang là thương hiệu đầu tư và phát triển các dự án bất động sản có quy mô lớn tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và nhiều địa phương khác.

Năm 2017, LDG Group đã chính thức mở rộng đầu tư phát triển dòng sản phẩm căn hộ thông minh công nghệ 4.0 đầu tiên tại Việt Nam và trở thành đơn vị tiên phong thay đổi xu hướng lựa chọn căn hộ tại TP.HCM.

Hiện nay, LDG Group tập trung đầu tư và phát triển các dự án bất động sản trong phân khúc nhà phố xây sẵn, khu đô thị, khu căn hộ thương mại, khu đô thị dịch vụ giải trí… Trong đó, LDG Group đặt mục trở thành 1 trong 5 doanh nghiệp bất động sản lớn nhất Việt Nam với quy mô vốn đạt trên 1 tỷ đô la Mỹ.


Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi

Tầm nhìn : Trở thành 1 trong 5 Công ty Đầu tư phát triển Bất động sản và Đô thị tốt nhất Việt Nam.

Sứ mệnh: Đem đến những sản phẩm và dịch vụ ưu việt, nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng.

Giá trị cốt lõi: Khát vọng – Chuyên nghiệp – Chính trực – Nhân văn

Tên doanh nghiệp : Công Ty Cổ Phần Đầu Tư LDG

Loại hình hoạt động  Công ty Cổ Phần
Mã số thuế  3602368420
Địa chỉ  Số 104/4, ấp Hòa Bình, Xã Giang Điền, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Đại diện pháp luật  Nguyễn Khánh Hưng
Ngày cấp giấy phép  19/08/2010
Ngày hoạt động  19/08/2010
 1. Khu đô thị The Viva City
 2. Khu đô thị Sakura Valley
 3. Căn hộ du lịch Grand World Phú Quốc
 4. Khu căn hộ Marina Tower
 5. Khu căn hộ Saigon Intela
 6. Căn hộ High Intela quận 8
 7. Dự án căn hộ West Intela
 8. Biệt thự Pearl Riverside Đồng Nai
 9. Khu đô thị thương mại Viva Park Đồng Nai
 10. Trung tâm thương mại Viva Square Đồng Nai
 11. Khu đô thị thông minh Thành Đô
 12. LDG Sky ( Mới nhất năm 2020 )
 13. LDG River
 14. LDG Grand Miền Trung
 15. LDG Grand Miền Bắc
 16. LDG Grand Miền Nam

Liên hệ Phòng kinh doanh Dự án LDG SKY !

Hotline/Zalo : 09087 13135 

Đ/C : Mặt tiền KDC Bình Nguyên, Làng Đại Học Quốc Gia, Dĩ an

Hoặc đăng ký Form tư vấn khách hàng LDG SKY cạnh bên

Nguồn : Căn hộ TP. Dĩ an

Ưu đãi khi liên hệ với chúng tôi:

 • Được chết khấu cao 3 - 11% 
 • Tặng ngay Iphone 12 PRO MAX trị giá 30 triệu hoặc trừ vào Hợp đồng
 • Tặng ngay 50 triệu khi khách hàng giao dịch sớm
 • Tặng ngay 100 triệu cho căn 2PN+ và 80 triệu cho căn 3PN
 • Cùng chương trình bốc thăm trúng thưởng kim cương, ipad, điện thoại
 • Được tặng các chính sách khách hàng thân quen từ Công ty
 • Dự kiến Được hỗ trợ vay Ngân hàng ” Không lãi suất + Ân hạn nợ gốc ” trong 30 tháng hoặc khi nhận nhà
 • Chúng tôi hỗ trợ đưa rước khách hàng tận nơi xem nhà mẫu, thực tế dự án và về tận nhà
 • Ưu tiên chọn những căn ưng ý nhất dành cho Quý khách !
 • Hỗ trợ khả năng bán lại ( ra hàng ) hoặc cho thuê cho khách hàng giao dịch LDG SKY trực tiếp từ chúng tôi, bằng nền tảng công nghệ 4.0

Please enter your name.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP LDG SKY