Lượng giao dịch căn hộ Thủ Đức trung cấp tăng mạnh trong năm 2020

Dự án căn hộ An Dân Residence Thủ Đức

Số liệu của Savills VN cho thấy giao dịch căn hộ giá dưới 20 triệu đồng một m2 tại Tp.HCM tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể là lượng giao dịch căn hộ từ đầu năm cho tới giờ tại dự án chung cư Thủ Đức và Ven quận Thủ Đức

Bà Võ Thị Khánh Trang – Trưởng bộ phận đánh giá và tư vấn của Savills Việt Nam cho biết ở quý II/2018, Phân khúc Tp.HCM ghi nhận lượng giao dịch căn hộ hạng C, giá tiền trung bình dưới 21 triệu đồng đạt trên 2.000 căn, tăng trưởng 38% theo năm. Ở khi như thế, nguồn cung phân khúc này rớt 8% theo năm, thể hiện nguồn cung chưa theo kịp nhu cầu.

Còn theo CBRE VN, trong quý II, số lượng căn hộ mở bán mới tại Thành phố Hồ Chí Minh đạt 6.109 căn hộ, giảm 36% so với năm trước. Lượng giảm nhiều nhất ghi nhận ở phân khúc trung cấp (mức giá từ 18,6-34,9 triệu đồng 1 m2 theo thang đo của công ty này) với mức giảm 62% theo quý.

Xét về tỷ lệ nguồn cung, phân khúc trung cấp xếp thứ nhì với 3.154 căn, chiếm 42% tổng nguồn cung ở quý, chỉ sau thị trường cao cấp.

báo cáo của CBRE lý giải nguồn cung chững lại vì dư âm của sự cố cháy chung cư từ cuối tháng 3 dẫn tới những biện pháp an toàn cho chung cư được chú trọng hơn, việc phê duyệt giấy phép cũng nghiêm ngặt hơn. Thêm vào đó, nhằm đảm bảo tỷ lệ hấp thụ đặc biệt, 1 số đơn vị đầu tư đã thận trọng hơn tại việc công bố sản phẩm mới. Mặt khác, việc Chính phủ hạn chế tín dụng vào BDS để điều tiết Phân khúc cũng tác động đến nguồn cung tại quý II.

Nhưng tại 1 diễn đàn BDS diễn ra mới đây, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao CBRE VN nhìn nhận ảnh hưởng của vụ việc trên đối với tâm lý người mua đã được giải tỏa từ tháng 5/2018 trở đi. So với thời kỳ Phân khúc lên làn gió năm 2007, người dùng trong giai đoạn Hiện nay đã đưa ra những quyết định mang tính độc lập, có tính toán riêng hơn là nghe theo đám đông.

#Căn hộ trung cấp quận Thủ Đức và ven giao dịch khá tốt ?

Từ góc độ doanh nghiệp, ông Ngô Quang Phúc – Tổng giám đốc Phú Đông Group nhận xét sự cố cháy chỉ ảnh hưởng phần nào đến việc đổi thay kế hoạch mở bán dự án của những CĐT.

“Theo tôi, có ba nguyên nhân chính dẫn đến việc việc giảm nguồn cung gồm quỹ đất ngày càng khan hiếm, giá tiền quỹ đất tăng cao và thủ tục xây dựng dự án khá dài”, ông Phúc nói thêm.

Nói về nhu cầu, ông Phúc xem phân khúc căn hộ dưới 2 tỷ có lượng cầu đông đảo nhất. Từ 1,5 tỷ đến 2 tỷ đồng là phân phúc căn hộ tầm trung, đa phần dành cho cư dân mua nhà lần đầu. Phân khúc đó luôn có lượng cầu mạnh mẽ và thường thành phần tâm lý ít ảnh hưởng đến quyết định mua nhà của họ.

Cụ thể ở buổi mở bán sản phẩm Phú Đông Premier tại vùng giáp ranh Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương diễn ra vào 26/5, gần 1.000 khách đã đến tham dự. Đợt ra mắt dự án trước hết cung ứng 414 căn hộ trên tổng số 657 căn. Sau 1 tiếng, đã có hơn 800 người mong muốn sở hữu căn hộ, gấp đôi lượng dự án cung ứng. Trong số như thế ước tính có hơn 50% là khách hàng nhà để ở, còn lại là triển khai.

#Lý do căn hộ Thủ Đức và vùng ven Thủ Đức vẫn hút khách hàng

Lý giải về sức mua cao, ông Ngô Quang Phúc nhận định địa điểm và giá tiền là hai thành phần quan trọng tác động đến quyết định an cư. Phú Đông Premier là sản phẩm thứ hai của doanh nghiệp địa ốc này, trước Đó là khu dân cư Him Lam Phú Đông. Địa danh đây tập trung số đông các công ty, nhà máy, xí nghiệp và doanh nghiệp ngân hàng – tài chính, được ví như “trung tâm” đối với người dân sinh sống ở khu Đông Bắc Tp.HCM. Mức giá hướng đến đối tượng trẻ, từ 21,5 triệu một m2.

“Mỗi căn hộ trung bình một,5-1,7 tỷ đồng nhưng sở hữu tiện ích cao cấp. Chúng tôi kết hợp cùng ngân hàng để có các gói hỗ trợ tài chính. Chỉ cần trả gần 300 triệu đồng để sở hữu căn hộ, phần còn lại ngân hàng cho vay thời hạn đến 20 năm”, đại diện Phú Đông cho biết.

Nhìn lại thị trường trung cấp khoảng 4-5 năm trở lại đây, những chuyên gia nhận xét tình hình cung cầu vẫn đang duy trì trạng thái cân thông qua và lành mạnh.

Đại diện CBRE Việt Nam ghi nhận nếu giai đoạn 2007, tỷ lệ nguồn cung trung cấp và bình dân chiếm 30-35% thì nay, tỷ lệ này đạt khoảng 80%. Điều này cho thấy thị trường đang chuyển biến theo hướng đáp ứng nhu cầu thực, mua để tại hoặc cho thuê.

#Tỷ lệ nhu cầu khách hàng cần căn hộ tại Thủ Đức – Vùng ven Thủ Đức năm 2018

“Tỷ lệ hấp thụ trên Phân khúc Bây giờ dao động 65-85%, chủ yếu tỷ lệ cao thuộc về thị trường trung cấp và bình dân. Người mua đa phần có nhu cầu thực khi mua để trong hoặc đầu tư cho thuê”, bà Dương Thùy Dung nói.

Còn đại diện Savills Việt Nam nhận xét ở 5 năm qua, căn hộ hạng C vẫn chiếm lĩnh nguồn cung toàn Phân khúc Thành phố Hồ Chí Minh, Chớp cơ hội nguồn cầu nhà đất vô cùng lớn trong đây, chủ yếu đến từ giới trẻ.

đơn vị như thế dự báo nguồn cung căn hộ cho thị trường tầm trung sẽ tăng trưởng ổn định và cung cấp nhiều chọn lựa hơn trong mai sau. Cụ thể tại 3 năm tới, Savills ước tính thị trường căn hộ hạng C sẽ chiếm 60% tầng lớp nguồn cung.

“Trong khi như thế, nguồn cầu vẫn sẽ được thúc đẩy với dự đoán tăng trưởng dân số cao, quy mô hộ gia đình thu hẹp, tỷ lệ hộ nhà ở độc thân tăng mạnh. Cán cân cung cầu sẽ khá cân bằng cho phân khúc nhà đất này”, bà Võ Thị Khánh Trang đặc biệt mạnh.


#Cuối năm 2018 sẽ có những dự án căn hộ nào tại Thủ Đức và vùng ven quận Thủ Đức

#1 Giữa Quý 3/2018 – Phú Đông Premier

Quy mô : 

Diện tích khu đất: 5000m²

Quy mô: bao gồm 2 block cao 35 tầng

Tổng số căn hộ: 600 căn

1 hầm, 6 tầng khối đế:

 •    – 27 tầng trên khối tháp
 •    -Tầng 1,2 là trung tâm thương mại
 •    -Tầng3,4,5 để xe
 •    -Tầng 6 là hồ bơi, gym, …

Diện tích: 60-77m² (2 – 3 Phòng ngủ )

Tiêu chuẩn bàn giao: Hoàn thiện cơ bản

Dự kiến giao nhà: Quý 1/2020

Pháp lý: Sổ hồng lâu dài

Thông tin Quý độc giả truy cập vào website : https://thuanhunggroup.com/him-lam-phu-dong-premier/


#2 Cuối Quý 3/2018 – An Dân Residence

Quy mô :

Căn Hộ An Dân Thủ Đức – Sản phẩm đầu tiên của Centra Capital (Singapore) tại Việt Nam được đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng và tiện ích nội khu, đạt chuẩn TOP 3 quốc tế về tiện ích dịch vụ, giao thông rất tiện lợi đi vào các quận nội đô.

 1. Căn hộ An Dân chuẩn Singapore giá chỉ dưới 1 tỉ đồng
 2. Diện tích 55,5 – 66,6 m² .Thiết kế 2; 2,5; 3 phòng ngủ, ( đặc biệt căn hộ 66,6m² thiết kế được 3 phòng ngủ, thiết kế thông minh tận dụng tối đa được diện tích căn hộ)
 3. Một diện tích có 3 thiết kế cho bạn lựa chọn ( đa dạng nhu cầu từng cá nhân)
 4. Tất cả các phòng đều có cửa sổ lấy ánh sáng, có khe thông gió giữa các căn.

Thông tin Quý độc giả truy cập vào website : https://thuanhunggroup.com/du-an-can-ho-an-dan-residence-thu-duc/


#3 Cuối năm 2018 – Bcons Suối Tiên

Quy mô :

– Cơ hội sở hữu căn hộ Bcons Suối Tiên cao cấp 2 phòng ngủ liền kề khu Công Nghệ Cao quận 9 với giá chỉ từ 950 triệu (đã bao gồm VAT).

Chỉ cần thanh toán 300 triệu (30%), ngân hàng hỗ trợ vay lãi suất ưu đãi, trả góp chỉ 6 – 8 triệu/tháng đã có thể sở hữu ngay căn hộ cao cấp.

 • – Diện tích dự án: Hơn 6,000m2.
 • – Mật độ xây dựng: 35%.
 • – Số block: 2 block.
 • – Số tầng: 2 hầm + 21 tầng cao.
 • – Tổng số căn hộ: 600 căn.
 • – Số thang máy, thang bộ: 3 thang máy + 2 thang bộ/block.

Các loại thiết kế căn hộ và giá bán.

 • – Căn hộ 1PN: 35m2 – 700tr/căn.
 • – Căn hộ 2PN + 2WC: (50 – 60m2) – (950tr – 1,1 tỷ/căn).

Thông tin Quý độc giả truy cập vào website : https://thuanhunggroup.com/du-an-can-ho-bcons-suoi-tien/


Hiện tại, mọi thông tin về tất cả các dự án trên cũng như thị trường bất động sản Khu Đông nói chung và thị trường bất động sản quận Thủ Đức nói riêng. Xin Quý khách hàng có thể liên hệ qua :

Hotline : 0908713135

Theo : các dự án chung cư thủ đức

5/5 - (8 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
 • TÂT CẢ
 • Góc CEO - CCO - SALES
 • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
 • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Mua nhà sớm thoát cảnh ở trọ, xóa tan nỗi lo tăng giá

Mua nhà sớm thoát cảnh ở trọ, xóa tan nỗi lo tăng giá ngay cửa ngõ Thủ Đức

Hồ Bơi Urban Green

Căn hộ cao cấp gần bàn giao nhà tại TP. Thủ Đức, TP.HCM

Tập đoàn Bcons đã tổ chức lễ ra mắt Trường liên cấp B.School

Tập đoàn Bcons tổ chức lễ ra mắt Trường liên cấp B.School tại TP. Dĩ An

Chính thức cất nóc Marina Central Tower - Grand Marina, Saigon

Grand Marina: Chính thức cất nóc Marina Central Tower Quận 1

Căn hộ Bình Dương vẫn là kênh đầu tư cho thuê lý tưởng ổn định lâu dài

Căn hộ Bình Dương vẫn là kênh đầu tư cho thuê lý tưởng ổn định lâu dài

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT