Lý do người giàu không giữ tiền mặt hoặc không gửi tiền trong ngân hàng..mà họ đầu tư kênh quản lý tiền nào tốt hơn ?

Lý do người giàu không giữ tiền mặt hoặc không gửi tiền trong ngân hàng..mà họ đầu tư và BĐS, quản lý tiền tốt hơn....

Theo nhận định của chuyên gia, trong 10 năm tới tiền mặt sẽ mất giá, thay vào đó là sự “lên ngôi” của các kênh đầu tư, quản lý tiền an toàn và tăng trưởng như BĐS, Công Nghệ, Tài chính…

Cất tiền mặt chẳng khác gì “ném tiền qua cửa sổ”

Đầu tiên phải nói đến tiền mặt hiện nay không thể tránh khỏi thực tế ngày càng ít giá trị.

Tại sao tiền mặt lại mất giá? Lý giải cho câu hỏi này có thể gói gọn trong một câu: “Khi cung tiền quá nhiều, tiền sẽ ngày càng mất giá”. Nhiều người có thể không hiểu vì sao lại như vậy. Để hiểu rõ hơn có thể lấy một trường hợp cụ thể như sau. Ví dụ tổng số tiền chỉ có 10.000 đồng trong khi còn 1.000 mặt hàng, giá của 1.000 mặt hàng này là 10 đồng một món. Nhưng nếu tổng số tiền bây giờ là 20.000 đồng mà hàng hóa vẫn là 1.000 như cũ, khi bạn muốn mua hàng, bạn phải trả thêm đến 20 đồng.

So sánh với trước đây, có thể thấy rõ được thực tế này. Chúng ta kiếm được nhiều tiền hơn nhưng song song bên cạnh đó, giá cả cũng leo thang, nên dù có rất nhiều tiền, cuộc sống cũng chưa chắc đã tốt hơn là bao.

Có thể nói, đối với tiền mặt, mất giá là chuyện rất bình thường. Vì vậy việc giữ toàn bộ số tiền mặt trong tay là một lựa chọn không hề khôn ngoan, cất tiền mặt đồng nghĩa với việc chờ tài sản của mình từ từ mất giá.

Lý do người giàu không giữ tiền mặt hoặc không gửi tiền trong ngân hàng..mà họ đầu tư và BĐS, quản lý tiền tốt hơn....

Hiện tại, phần lớn mọi người có hai cách để tích lũy tài sản. Thứ nhất là cất giữ trong ngân hàng, chủ yếu là tiền mặt; thứ hai là chọn mua Bất động sản và đầu tư, để tài sản gia đình được bảo toàn, hoặc thậm chí là sinh lời. Ngoài ra còn về kênh Công nghê và Tài chính trong tương lai… Đối với loại phương pháp này, phương pháp thứ hai chắc chắn được lựa chọn nhiều nhất, đó là mua nhà và đầu tư để bảo toàn giá trị, sau đó để sẵn một khoản tiền mặt nhỏ để chuẩn bị cho những trường hợp khẩn cấp.

1. Công nghệ tiên tiến

Trong xu thế ngày nay, để không bị bỏ lại phía sau, chúng ta phải bắt kịp sự phát triển của công nghệ. Đây là lựa chọn hàng đầu, vì công nghệ có thể được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống. Nhiều người có trình độ học vấn khác nhau, nhưng điều đó không thể ảnh hưởng đến việc tiếp cận những thứ mới mẻ.

Ngày nay có rất nhiều cách để có thể làm ra tiền bằng công nghệ. Nếu bạn thành thạo một lĩnh vực nhất đinh, bạn hoàn toàn có thể thoải mái vui chơi mọi lúc mọi nơi, ít nhất không phải lo lắng về công việc và thu nhập của bản thân bị bấp bênh như trước đây.

2. Tư duy tài chính

Hiện nay, quản lý tài chính không chỉ dùng để mua nhà. Trong xã hội có rất nhiều phương pháp quản lý tài chính nhưng hầu hết mọi người mới chỉ biết đến mua nhà và đầu tư. Bởi trước đây, đầu tư mua nhà tương đối đơn giản, tỷ suất sinh lời rất cao. Nhưng hiện tại, nếu bạn muốn đầu tư, bạn vẫn cố gắng chọn những cổ phiếu, quỹ và các phương pháp khác.

Nhưng không nhất thiết phải đầu tư hết tiền vào một lĩnh vực cụ thể, bạn có thể phân chia hợp lý việc bản thân giữ trong tay bao nhiêu tiền, đầu tư vào quản lý tài chính là bao nhiêu… Bằng cách này, khi bạn cần tiền gấp, bạn có thể có đủ tiền mặt trong tay. Nhiều người sẽ nói lựa chọn quản lý tài chính kiểu này mạo hiểm, nhưng mua nhà cũng có rủi ro. Khi lựa chọn đầu tư, tốt nhất là nên lựa chọn an toàn và không nên quá sa đà vào việc tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn, nếu không sẽ rất dễ hao hụt tiền của.

3. Bất động sản là cách đầu tư khôn ngoan

Đối với việc đầu tư bằng cách mua nhà, chắc chắn trước đây là một hướng đi rất tốt, hiện tại, thị trường bất động sản đã có những biến động lớn. Giá nhà đất tăng rất nhanh nên sau khi đầu tư và mua nhà thì sau hai năm đợi giá tăng lên có thể thu lợi nhuận từ đó.

Bất động sản luôn được chứng minh là một loại tài sản đảm bảo và là một khoản đầu tư hữu hình trong thời kỳ bất ổn. Đại dịch đã dẫn đến một cuộc khủng hoảng trên toàn cầu, và hầu hết mọi người đều quay trở lại với những ngành cơ bản và các khoản đầu tư an toàn. Những yếu tố chính của bất động sản như lợi nhuận cho thuê hấp dẫn và gia tăng vốn chủ sở hữu đã làm tăng thêm niềm tin của các nhà đầu tư vào ngành này. Vì vậy, mua nhà vào năm 2021 trở thành mong muốn của hầu hết các nhà đầu tư, ngay cả những người vẫn còn tâm lý lưỡng lự.

Kinh doanh bất động sản là một cách đầu tư đã chứng minh được tính hiệu quả khi liên tục phát triển vốn chủ sở hữu. Không chỉ vậy, bất động sản còn là tài sản quan trọng nhất có thể truyền lại cho các thế hệ sau này, và nếu được định vị tốt, giá trị và lợi nhuận của chúng sẽ tăng lên theo thời gian. Chúng đồng thời là nơi lưu giữ nhiều ký ức vui vẻ, hạnh phúc và vô giá cho cả gia đình.

Nhiều chuyên gia khẳng định đây là thời điểm nên xuống tiền mua nhà. Với nhiều chính sách kích thích từ chính phủ và các cơ quan chức năng như khấu trừ thuế trước bạ, giảm lãi suất cho vay mua nhà và các ưu đãi khác, tâm lý của các nhà đầu tư cũng như người mua nhà ngày càng trở nên tích cực. Những khách hàng sở hữu tài sản có giá trị ròng lớn cả trong nước và quốc tế cũng sẽ tận dụng cơ hội để mua thêm nhiều bất động sản ở khắp mọi nơi với giá rẻ.

Ở khía cạnh khác,

Người mua nhà có nhu cầu ở thực đang muốn nâng cấp lên không gian lớn hơn với các tiện nghi mang lại sự thoải mái để ở nhà dài hơn trong thời kỳ đại dịch. Cùng với việc sở hữu một ngôi nhà, nhu cầu về những dự án được quy hoạch bài bản và có nhiều tiện ích trong khuôn viên nội khu cũng đang tăng lên. Người mua nhà sẽ tìm kiếm một dự án tổng thể với tất cả các tiện nghi, tiện ích hiện đại và đây sẽ là tiêu chuẩn ngành mới đối với các nhà phát triển trong tương lai.

Với các dự án mới ra mắt từ nhiều nhà phát triển khác nhau, người mua có rất nhiều lựa chọn và chắc chắn họ sẽ ưu tiên một dự án có thương hiệu đáng tin cậy để tránh mọi rủi ro. Việc lựa chọn một nhà phát triển danh tiếng sẽ đảm bảo sự an toàn cho khoản đầu tư của họ cũng như mang lại một sản phẩm có chất lượng cao để ở hoặc cho thuê. Họ cũng sẽ muốn rót vốn vào một dự án mới mà không cần mất công sửa chữa hay cải tạo sau đó, và coi đây là một cách đầu tư thông minh.

Phân khúc căn hộ sinh lợi nhuận kép,

Căn hộ chung cư đang là kênh đầu tư rất hấp dẫn từ khoảng năm 2015 về sau, khi bài toàn dòng tiền của khách hàng được giải quyết một cách hợp lý, khách hàng chỉ cần bỏ ra 20 – 30% là sở hữu được một căn hộ ưng ý, số tiền còn lại được ngân hàng hỗ trợ 70 – 80% ( có những dự án được miễn lãi suất + ân hạn nợ gốc ). Tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư hay chính người mua ở thực, nếu thị trường BĐS biến động lớn, chậm giao dịch thì NĐT hay chính khách mua ở thực ( chưa muốn nhận nhà ) vẫn có thể lấy chính căn hộ đó cho thuê lại….Đó chính là lợi nhuận kép mà ít Kênh đầu tư nào mang tới được cho Khách hàng…

LDG Sky - Siêu phẩm độc bản 100 Căn hộ view hồ
LDG Sky – Siêu phẩm độc bản 100% Căn hộ view hồ tại Làng đại học, TP. Thủ Đức đang được chào bán với mức giá 27 – 32 triệu/m2 và được áp dụng chính sách miễn lãi suất + ân hạn nợ gốc đến khi nhận nhà ( Xem thêm tại : https://thuanhunggroup.com/ldg-sky-binh-duong/ )

Nhìn chung,

Thị trường bất động sản dù trải qua bao thăng trầm nhưng chưa bao giờ suy thoái theo thời gian. Giá trị bất động sản không ngừng tăng lên từng ngày và là loại hình đầu tư vượt trội so với các lĩnh vực khác. Vì vậy, đầu tư vào bất động sản cho phép nhà đầu tư bảo vệ tài sản của bản thân trước mọi rủi ro khó lường như hiện nay. Cùng với sự phục hồi của nền kinh tế, tâm lý tích cực của nhà đầu tư sẽ thúc đẩy hơn nữa nhu cầu sở hữu bất động sản và khiến thị trường này tiếp tục duy trì được sức hấp dẫn trong dài hạn.

5/5 - (4 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon-compressed

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon – Tiến độ cuối năm 2023

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống tại căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

Không quy định thời hạn sở hữu chung cư, Quốc Hội đã thông qua luật Nhà ở ( 27:11:2023 )

Không quy định thời hạn sở hữu chung cư, Quốc Hội đã thông qua luật Nhà ở ( 27/11/2023 )

DỰ ÁN NỔI BẬT