Mặc dù dịch Covid-19 trở lại năm 2021 – Giá bán Bất động sản vẫn tăng khoảng 10% ?

The Rivana - Lễ công bố ngày 24_01_2021

Năm 2021, thị trường bất động sản (BĐS) khó có nguy cơ xảy ra ‘bong bóng’, không những vậy dự báo giá bán sẽ tăng khoảng 10% bất chấp sự ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Giá bán không ngừng tăng từ năm 2021

Theo Phó Chủ tịch hội môi giới BĐS Việt Nam Nguyễn Văn Đính, năm 2020, thị trường BĐS chứng kiến nhiều biến động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhưng điểm khác biệt nhất của thị trường BĐS so với các ngành nghề khác đó là sự phục hồi mạnh mẽ từ đầu quý III, số giao dịch thành công và lượng tiền nhà trả trước đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ so với 2 quý đầu năm. Một hiện tượng đáng chú ý là bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh, giá nhà đất vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng. Điều này được thể hiện rõ nhất qua thống kê qua 12 tháng của năm 2020, tại 2 TP lớn gồm Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều chứng kiến BĐS tăng giá xuyên mùa dịch.

Cụ thể, tại Hà Nội nhiều dự án được đầu tư hạ tầng chất lượng tốt đã tăng giá mạnh, tăng khoảng 5% so với năm 2019, thị trường ghi nhận một số dự án có giá bán kỷ lục, đạt ngưỡng 300 triệu đồng/m². Việc đô thị hóa mạnh các vùng Sơn Tây, Thạch Thất, Hoài Đức… đã đẩy giá đất trong làng xã khu vực này lên mức 25 – 30 triệu đồng/m², tăng so với năm 2019 khoảng 50%. Các vùng như Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên cũng tăng khoảng 20 – 30% so với năm 2019.

Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, dự báo năm 2021 giá BĐS sẽ tăng thêm khoảng 10% so với năm 2020.

Tại TP Hồ Chí Minh, Giá bán căn hộ bình dân đã được đẩy lên thành phân khúc trung cấp. Giá bán căn hộ trung cấp tăng mạnh (so với năm 2019 tăng 26,5% và so với năm 2018 tăng 50,7%). Giá bán trung bình căn hộ cao cấp là 72,9 triệu đồng/m². Giá trung bình của liền kề, nhà phố, shophouse là 74,2 triệu đồng/m².

“Với đà tăng trưởng như vậy, dự báo trong năm 2021 biến động về biên độ giá bán các sản phẩm BĐS trên thị trường sẽ tăng thêm khoảng 10% so với năm 2020” – ông Nguyễn Văn Đính nhận định.

Gỡ nút thắt về pháp lý

Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam Nguyễn Mạnh Hà cho rằng, năm 2020, thị trường BĐS chỉ suy giảm chứ không suy thoái về nguồn cung cũng như giao dịch. Bước sang năm 2021, thị trường sẽ có nhiều chuyển biến nhờ vào sự thay đổi về luật và sự thích ứng của chủ đầu tư trong giai đoạn dịch bệnh. “Những điều chỉnh của thị trường là cần thiết; trong đó có điều chỉnh về phân khúc, quy mô, chất lượng và đều hướng đến mục tiêu thích ứng với thị trường. Qua những khó khăn cũng cho thấy, các chủ thể tham gia thị trường đã tích lũy được kinh nghiệm để sẵn sàng nắm lấy cơ hội” – ông Nguyễn Mạnh Hà nhìn nhận.

King Crown Infinity - Phối cảnh dự án phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp King Crown Infinity

King Crown Infinity nằm ngay Võ Văn Ngân, TP.Thủ Đức đã được rumo giá lên đến 4000 usd/m2

Đồng quan điểm, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh Lê Hoàng Châu cho biết, thị trường BĐS vẫn đang gặp khó khăn trong 5 năm qua và Covid-19 chỉ là yếu tố khiến khó khăn trầm trọng hơn. Nhưng bối cảnh này lại là cơ hội để các doanh nghiệp đánh giá lại, và tìm một hướng đi bền vững. Năm 2020, đánh dấu sự chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng cơ chế pháp luật khi Luật Đầu tư, Luật Xây dựng sửa đổi được thông qua, tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc. Nghị định 148 ban hành sửa một số điều trong Luật Đất đai đã giải quyết vấn đề dịch vụ công về đất đai, giao sổ đỏ…

“Các bộ luật sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1 năm nay, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. 2021 cũng đồng thời là năm kiểm soát hiệu quả Covid-19, vaccine nghiên cứu thành công, nền kinh tế Việt Nam đang là điểm sáng. Tới đây Bộ Xây dựng sẽ sửa đổi Luật Nhà ở, từ đó ban hành nghị định về chung cư cũ, sửa đổi quy định để tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia vào thị trường bất động sản phân khúc nhà vừa túi tiền, trung cấp, giá cả hợp lý” – ông Lê Hoàng Châu cho hay.

Xem thêm dự án nổi bật BĐS năm 2021 :

https://thuanhunggroup.com/du-an/

5/5 - (4 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp A & B

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp B & C

The Privia Tháp A

Khang Điền mở bán 100 căn hộ The Privia tuyệt đẹp Tháp A đầu năm 2024 (đợt 2)

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT