Năm 2019: Căn hộ thông minh đang đổ bộ vào Việt Nam nhiều hơn…

Nhà thông minh có chi phí đắt hơn nhà ở truyền thống 10-15%

Smarthome (căn hộ thông minh) tại các nước phát triển có giá đắt hơn nhà ở thông thường 10-15%, đang du nhập vào Việt Nam. Nhà thông minh có chi phí đắt hơn nhà ở truyền thống 10-15%.

Căn hộ thông minh đang đổ bộ vào Việt Nam

Jones Lang LaSalle (JLL) vừa công bố báo cáo về cơn gió căn hộ thông minh đang phát triển mạnh trong châu Á và mới đây đã thâm nhập vào thị trường nhà ở VN do tiến độ đô thị hóa ngay lập tức.

Tổ chức này giải thích, một ngôi nhà thông minh là địa điểm sở hữu mạng lưới vật dụng gia dụng có khả năng “giao tiếp”, mang đến cho chủ sở hữu sự thoải mái, an ninh, hiệu quả khai thác năng lượng và giá thành cùng sự tiện dụng mọi lúc mọi địa danh, dù khách hàng có ở nhà hay không.

Ví dụ như việc tự động bật tắt đèn bằng cảm biến chuyển động hay điều khiển nhiệt độ phòng từ xa chỉ là một tại số các điều đơn giản mà 1 căn hộ thông minh có thể làm. Được quy hoạch trên nền tảng khái niệm Internet vạn vật (IoT) – ở như thế những vật dụng trong nhà có thể trao đổi thông báo với nhau – những căn hộ thông minh đang dần mọc lên và các nhà bùng nổ bắt đầu nhận ra cơ hội của phân khúc nhà đất công nghệ cao này.

Tập trung các đô thị lớn

Ở các đô thị không nhỏ của Việt Nam như TP.Hồ Chí Minh, xu hướng hưởng thụ căn hộ thông minh cũng được thúc đẩy bởi sự nhạy bén công nghệ của khách hàng thành phố. Lợi thế của dòng sản phẩm nhà đất tích hợp công nghệ thông minh là Việt Nam đứng đầu thế giới về sự tăng trưởng lưu lượng sử dụng điện thoại di động thông minh. Sự gia tăng của thế hệ millennials và sự hiểu biết về công nghệ thuộc nhóm tuổi như thế sẽ thúc đẩy nhu cầu địa ốc thông minh.

Millennials là nhóm người trẻ đón đầu công nghệ mới, cũng là nhóm quý khách hàng cơ hội của căn hộ thông minh. Không những thế còn có nhóm gia đình trẻ, nhóm người cao tuổi cũng là các người có thể sử dụng công nghệ thông minh để cải thiện cuộc sống của họ. Ví dụ như bếp thông minh có chuông báo tự động, hoặc hệ thống lịch hằng ngày có thể nhắc nhở về việc uống thuốc hoặc các việc cần làm.

Nhưng, công nghệ nhà thông minh trong Việt Nam vẫn còn tại giai đoạn khá sơ khai, rổ hàng đúng chuẩn smarthome không nhiều. JLL ghi nhận, ở 1 rừng công trình nhà đất ở thị trường BDS Việt Nam, hiện có 5 dự án đang được mở bán giới thiệu mô hình công nghệ thông minh, chủ yếu là dòng sản phẩm căn hộ. Phần lớn vẫn đang được quy hoạch và đa phần đều do những CĐT nước ngoài thổi luồng gió mới vào xu hướng này.

Vẫn còn sơ khai tại Việt Nam

Giá mở bán căn hộ thông minh trong các quốc gia như: Ấn Độ, Anh và 1 số nước Đông Nam Á cao hơn 10-15% mức giá căn hộ thường. Trong VN, nhiều tỉ suất chênh lệch mức giá của địa ốc thông minh và nhà ở truyền thống cũng tương tự những nước ở khu vực.

Tổng giám đốc JLL VN, Stephen Wyatt coi, khi khái niệm về nhà thông minh quá quen thuộc, sự đón chờ ngày càng tăng có thể khuyến khích các nhà phát triển không nhỏ áp dụng công nghệ thông minh ở những dự án triển khai của họ. Cho dù nhu cầu là rất cao, tuy nhiên trở ngại không ít trong việc bùng nổ phân khúc đó là tầm giá cao.

Trước khi căn hộ thông minh trở thành xu hướng, phân khúc cao cấp và trung cấp sẽ tiên phong nguồn cung nhà thông minh. Căn hộ nhỏ nhắm đến đối tượng gia đình trẻ cũng sẽ là nguồn cung mới của phân khúc đó.

Đa số các CĐT áp dụng căn hộ thông minh năm 2019 vào các dự án

Ông Stephen Wyatt cho biết thêm, Hiện nay có vô cùng ít CĐT thực hiện dự án căn hộ thông minh vì dòng sản phẩm này vẫn còn mới mẻ với người tiêu dùng. Song đây là thời điểm tốt dành cho những chủ đầu tư nhỏ hơn hoặc mới gia nhập thị trường định vị thương hiệu với hình thức như thế. Trong tương lai, những nhà bùng nổ phải nỗ lực hơn tại việc quy hoạch căn hộ thông minh thực thụ trong Việt Nam, chứ không chỉ là 1 thành phần marketing dùng để bán hàng, nhằm bắt kịp xu thế mới và không bị bỏ lại phía sau so với các phân khúc khác ở khu vực.

Trên thực tế, khái niệm nhà thông minh có mặt trong VN hơn 1 thập kỷ trước, nhưng chỉ mới thực sự gây được chú ý trong một vài năm trở lại đây, khi khái niệm cách mạng công nghiệp 4.0 trở nên phổ biến. Smarthome cho phép chủ nhà có thể quản lý, điều khiển các thiết bị từ xa như tắt, bật đèn, điều hòa, TV, giám sát an ninh…thông qua smartphone, tablet.

Theo Statista, VN đứng thứ 45 tại bảng xếp hạng nhà thông minh toàn cầu. Nguồn lợi nhuận từ phân khúc như thế ở VN dự định đạt 44 triệu đô la năm 2018. Mỹ đang là thị trường smarthome không nhỏ nhất thế giới với nguồn lợi nhuận 20,5 tỷ đô la Mỹ.

Xem thêm tại : căn hộ tphcm

5/5 - (1 vote)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp A & B

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp B & C

The Privia Tháp A

Khang Điền mở bán 100 căn hộ The Privia tuyệt đẹp Tháp A đầu năm 2024 (đợt 2)

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT