Năm 2020: Giá đất bán Cần Giờ bất ngờ tăng nhiệt đầu năm

Đầu tháng 3, giới đầu tư tại Sài Gòn đổ về Cần Giờ săn nhà đất, khiến giá bất động sản tại huyện đảo này rục rịch tăng.

Giá đất bán huyện Cần Giờ bất ngờ tăng nhiệt đầu năm

Đây được coi là cơn sốt triển khai địa ốc ăn theo diễn biến thông tin hạ tầng, xu thế triển khai cũ đã tồn tại nhiều thập kỷ trong Sài Gòn. Đầu tuần, phương án thiết kế thiết kế cho Cầu Cần Giờ vừa được UBND Tp.HCM chọn và mở bán sau một thời kì dài công trình hạ tầng đó chỉ dừng lại trong mức khởi động, cân nhắc chọn phương án xây dựng… Điều này đã hâm nóng thị trường nhà ở vốn đang thiếu hụt thông tin tương trợ tích cực ở 6-9 tháng qua.

Theo phương án thiết kế được TP.Hồ Chí Minh ra mắt chọn đầu tháng 3/2019, Cầu Cần Giờ sẽ là cầu dây văng một trụ tháp với ý tưởng phác họa hình tượng cây đước đặc thù của huyện Cần Giờ (khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn). Công trình hạ tầng đó có sứ mệnh thay thế phà Bình Khánh, kết nối huyện Cần Giờ với trung tâm đô thị, cây cầu dự định cần vốn 5.300 tỷ đồng. Dù chỉ là 1 tin tức trong giai đoạn tiền chuẩn bị, các nhà đầu tư nhà đất ở Cần Giờ vẫn bị tác động khá mạnh.

Điểm nóng

Vào cuối tuần, thị trường nhà ở ở nhiều xã thuộc huyện Cần Giờ thu hút rất đông các nhà đầu tư thăm dò mua đất. Điểm nóng hút sự đón chờ của giới buôn nhà ở chú ý vào 2 xã. Đứng đầu là xã Bình Khánh – kết nối trực tiếp với cầu Cần Giờ và kế đến là xã Cần Thạnh – địa bàn kết nối tâm huyện đảo với mô hình siêu thành thị biển.

Chủ đầu tư theo nhóm và chủ đầu tư doanh nghiệp, có vốn mạnh, chuộng mua đất hỗn hợp nuôi trồng thủy sản, nông nghiệp xen lẫn thổ cư theo lô không ít, dòng vốn cả chục tỷ đồng trở lên. Trong khi đó, khách lẻ săn đất thổ cư hoặc nhà liền thổ, giá trị tài sản trên dưới 3 tỷ đồng được ngã giá nhiều.

Tuy nhiên, phân khúc ghi nhận không có quá nhiều giao dịch đột biến vì bên bán và bên mua không gặp nhau. Trung bình cứ 10 thương vụ ngã giá, thương lượng thì tỷ lệ giao dịch thành công chỉ đạt 30% (tương đương 3 giao dịch thành công).

Sốt đất ?

Lượng nhà đầu tư đổ về đây đang tăng lên song các vụ bể kèo (đã nhận cọc nhưng bồi thường hoặc trả lại) và mua hụt (ngã giá xong, chuẩn bị đặt cọc thì đổi thay giá) cũng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu là bên bán đổi ý, tăng giá chào bán, thậm chí giữ hàng lại. Diễn biến như thế có phần khác lạ so với cùng kỳ năm ngoái, thời điểm Cần Giờ từng diễn ra sốt đất (tháng 3-4/2018).

Theo ghi nhận từ các môi giới địa phương, bám trụ tại địa bàn Bình Khánh và Cần Thạnh, nếu lấy cột mốc từ trước Tết Kỷ Hợi đến nay, từ tháng 1/2019 đến đầu tháng 3/2019, phân khúc ghi nhận mức tăng giá bình quân 10-12%, 1 biên số tiền thu về sức thu hút tại ngắn hạn (đôi ba tháng) tuy nhiên vẫn kém hơn so với cùng kỳ năm ngoái tại địa bàn này.

Trao đổi với VnExpress

Trao đổi với VnExpress, Tổng giám đốc doanh nghiệp Việt An Hòa, Trần Khánh Quang cho biết, việc UBND Tp.HCM mở bán chọn xong phương án thiết kế cho cầu Cần Giờ thực chất không phải là tin tức mới mẻ đối với giới đầu tư địa ốc.

Thế nhưng, tại phạm vi địa bàn nhỏ, còn tách biệt và chưa phát triển như huyện đảo như thế, giới buôn BDS thường có động thái đón cú hích từ nhất cử nhất động diễn biến của cầu Cần Giờ. Việc nhà đất tại huyện đảo như thế rục rịch tăng lên không quá 15% tại 2-3 tháng mới đây một mặt nhờ cú hích tâm lý. Mặt khác sự tăng nhiệt của thị trường đó còn do huyện đảo cũng là một tại các khu vực trũng có mặt bằng giá đất thấp nhất SG Bây giờ.

Chuyên gia nói

Chuyên gia đó nghiên cứu, nhìn tổng thể, Cần Giờ hội đủ điều kiện để trở thành hậu phương bùng nổ thành phố sinh thái có 1 không hai của TP.Hồ Chí Minh. Ưu điểm không nhỏ của huyện đảo đó là có thế tựa rừng hướng biển, lại lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà bùng nổ đô thị thuộc nhóm “ông lớn” gia nhập thị trường. Tuy nhiên, Cần Giờ cần thêm nhiều động thái mạnh mẽ tại việc triển khai hạ tầng giao thông và kiểm soát xây dựng theo hướng bùng nổ bền vững.

Theo ông Quang, nếu xem thị trường tại tầm nhìn xa và dài hạn, cơn gió săn địa ốc tại huyện đảo còn heo hút như thế không thuần túy ăn theo một cây cầu kết nối về trung tâm TP.Hồ Chí Minh mà còn tọa lạc tại kì vọng lâu dài về mô hình phát triển đô thị lấn biển ở mai sau.

“Xu hướng đầu tư BDS từ lúc thị trường kém phát triển, chỉ mới trong trạng thái cơ hội, thường được giới đầu tư công ty ưa thích và đi trước một bước. Nhưng, đây không phải là cuộc chơi linh hoạt đối với nhà đầu tư lướt sóng, vốn mỏng”, ông Quang nhận định.

Nguồn : VnExpress

5/5 - (2 bình chọn)
Tag:

Chia sẻ:

Phối cảnh thiết kế cầu Cần Giờ từng được chọn.Phối cảnh thiết kế cầu Cần Giờ từng được chọn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !
  BÀI VIẾT MỚI

  TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC BĐS
  Bất động sản nào đang hưởng lợi, khi chuỗi cung ứng thăng hạn & FDI gia tăng vào Việt Nam ?

  Bất động sản nào đang hưởng lợi, khi chuỗi cung ứng thăng hạn & FDI gia tăng vào Việt Nam ?

  Bình Dương: Thành phố trẻ Thuận An nổ lực vươn tầm thành trung tâm kinh tế mới

  Bình Dương: Thành phố trẻ Thuận An nổ lực vươn tầm thành trung tâm kinh tế mới

  Cơ hội tốt để sở hữu các dự án căn hộ chung cư tại TP Thủ Đức

  Cơ hội tốt để sở hữu các dự án căn hộ chung cư tại TP Thủ Đức

  TP. Thủ Đức: Ngày càng khó sở hữu căn hộ chung cư gần nhiều mảng xanh, khi đô thị thiếu hụt mảng xanh

  TP. Thủ Đức: Ngày càng khó sở hữu căn hộ chung cư gần nhiều mảng xanh, khi đô thị thiếu hụt mảng xanh

  Diamond Boulevard sa bàn

  Diamond Boulevard – Điểm đến an cư với 9 -10 triệu /tháng của người trẻ Bình Dương

  3 dự án biểu tượng của Masterise Homes được "xuất khẩu" ra thế giới

  Việt Nam: Nhiều dư địa phát triển bất động sản hàng hiệu, đặc biệt tại TP.HCM

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  Chung cư Diamond Boulevard

  Dự án chung cư Diamond Boulevard mặt tiền Quốc Lộ 13 – Từ 1,2 tỷ/Căn hộ

  Lumiere Boulevard - Phối cảnh đẹp

  Giới thiệu dự án chung cư hàng hiệu Lumiere Boulevard mặt tiền Nguyễn Xiển, Quận 9

  The Grand Sentosa

  Khu căn hộ cao cấp The Grand Sentosa (Kenton Node) Nhà Bè – NovaLandgroup

  Dự án The Global City Thủ Đức

  #1 Giới thiệu khu đô thị The Global City Quận 2 – Chung cư cao cấp Masterise Homes

  Datxanhhomes Riverside

  Giới thiệu dự án chung cư DatXanh Homes Riverside trung tâm Rạch Chiếc Quận 2

  HT Pearl Thuận Hung

  #1 Dự án chung cư HT Pearl ngay cửa ngõ Tp. Thủ Đức – Đã ký HĐMB – Từ 1,8 tỷ/căn

  Fiato Premier Dragon Sky View Thủ Đức

  #1 Dự án chung cư FIATO Premier mặt tiền Tô Ngọc Vân, Thành phố Thủ Đức

  LDG SKY - Phối cảnh đẹp đợt 3

  #1 LDG SKY – Khu dự án chung cư cao cao cấp Làng đại học Quốc gia TP.HCM (35 triệu/m2)

  Charm Diamond - banner

  #1 Dự án chung cư Charm Diamond Vincom Dĩ An | Giá bán từ 1,3 tỷ căn