Năm 2019: Nhà đầu tư Sài Gòn chọn ở chung cư, dồn tiền mua đất nền, nhà phố

Him Lam City - Sốt đất khuấy đảo thị trường bất động sản 2018-2019

Có nhà phố mặt tiền quận 1, biệt thự đơn lập quận 8 và đất nền Khu Đông lẫn Nam Thành phố Hồ Chí Minh, song bà Ngọc vẫn dọn về chung cư sống. ( Đất nền thành phố 2019 )

Năm 2019: Nhà đầu tư Sài Gòn chọn ở chung cư, dồn tiền mua đất nền, nhà phố

Kiểu triển khai như thế là một ví dụ điển hình về xu hướng “ở chung cư đầu tư đất nền, nhà phố” đang rất thịnh hành ở TP.Hồ Chí Minh trong vài năm trở lại đây. Căn hộ bà Ngọc đang ở là penthouse (tầng trên cùng) thuộc phân khúc chung cư đẳng cấp, an ninh 4 lớp (bảo vệ tại cổng sản phẩm, tiếp tân trực trong sảnh mỗi block, vận hành thang máy bằng thẻ từ và cửa từ thông minh vào nhà). Mức phí quản lý căn hộ lên đến bạc triệu mỗi tháng. Bà Ngọc còn mua hẳn chỗ đỗ ôtô riêng.

Căn nhà phố mặt tiền quận 1 và căn villa ở Q.8 nhà đầu tư đó cho thuê thu về hơn 4.000 USD mỗi tháng, những lô đất nền Q.9, Nhà Bè và Cần Giờ chẳng sử dụng gì, hầu như để trống hoặc trồng vài luống rau. Các tài sản bất động sản liền thổ được bà Ngọc gọi là kênh đầu tư có thể sinh lợi nhuận đột biến, còn căn hộ là tài sản để bây giờhưởng vì đảm bảo được tiêu chí an toàn, tiện nghi. &Quot;Căn hộ là tiêu sản, gia đình tôi tận hưởng đời sống tiện nghi tại chung cư còn đất nền, nhà phố là kênh triển khai cho tương lai”, bà Ngọc cho hay.

Suy nghĩ chung của các nhà đầu tư năm 2019

Với những người có trong tay khối tài sản không ít, nhà và đất trị giá hàng chục tỷ đồng như bà Ngọc, chọn tại chung cư sang trọng để hưởng thụ tiện nghi và an ninh hoàn hảo nhất đã không còn là điều mới mẻ ở các thành phố không nhỏ như Tp.HCM. Song, ngay cả những người thuộc tầng lớp trung lưu mới nổi, dòng tiền tích lũy mới ở mức 4-5 tỷ đồng, cũng đang hào hứng với xu thế tại chung cư đầu tư đất nền, nhà phố.

Anh Nam, 34 tuổi, là lập trình viên có thu nhập 2.000 đô la mỗi tháng, chia sẻ về phương pháp phân bổ dòng tiền 5 tỷ đồng tích lũy được nhiều năm. Nhà đầu tư này dành một,5 tỷ đồng mua căn hộ 56m2 tại Q.9 để ở. Toàn bộ số tiền còn lại (3,5 tỷ đồng) anh Nam đổ vào căn nhà phố hẻm tại Q.TB, mua từ năm 2016. Trong 2 năm mới đây (2017-2018), phân khúc nhà đất thường xuyên diễn ra sốt đất, anh Nam dự định Tết Kỷ Hợi này sẽ dồn tiền thưởng và dòng vốn tích lũy mua đất nền vùng ven Sài Gòn để đầu tư lâu dài.

“Gia đình tôi chỉ có 3 người, hai vợ chồng và một cậu con trai, chỗ tại tiện nghi là được, chưa cần rộng rãi. Toàn bộ tiền tôi muốn đầu tư đất nền, nhà phố vì kỳ vọng sinh lãi kép tại tương lai”, anh Nam cho hay.

Phó tổng giám đốc kinh doanh và Tiếp thị thị công ty cổ phần bất động sản Danh Khôi (DKR), Nguyễn Lộc Hạnh xác nhận, xu thế tại chung cư, triển khai đất nền và nhà phố đang phổ biến trong Thành phố Hồ Chí Minh trong vài năm vừa qua, dù đa số người Việt với quan niệm bảo thủ, đều thích trong nhà liền thổ. Trào lưu như thế trở nên thịnh hành vì vài năm nay, nhà chung cư đang có sự phát triển mạnh mẽ về số lượng lẫn chất lượng, đạt được sự hoàn thành từ tiện ích, dịch vụ, không gian sống đến kết nối giao thông.

Ông Hạnh đánh giá, hiện tượng nhiều người chuộng trong chung cư dù có nhiều nhà liền thổ xuất phát từ nhu cầu về sự an toàn. Quý khách hàng chọn căn hộ chung cư để trong đầu tiên là an ninh nhiều lớp. Các căn hộ mới đưa vào sử dụng gần đây được vận hành bởi công ty quản lý nhiều năm kinh nghiệm, tiêu chuẩn an ninh cao.

Ngoài ra, chung cư còn được chọn lựa vì tính tiện nghi. Liền kề như 90% những căn hộ cao cấp khu vực trung tâm và cận trung tâm mới đưa vào sử dụng vừa qua có full tiện ích dịch vụ như hồ bơi, siêu thị, gym, spa, trường học…

Chung cư, đất nền, nhà phố năm 2019

Tại khi đó, tham vọng đầu tư dồn toàn bộ vào bất động sản liền thổ (nhà phố và đất nền) do những đợt sốt đất ở vòng 2-3 năm mới đây. Theo ông Hạnh, đất nền, nhấn là đất có vị trí trong các khu vực ven SG hoặc nhà phố được chọn để triển khai vì mặt bằng giá còn thấp, tiến độ tăng giá cao. Qua những đợt sốt đất diễn ra năm 2016-2017 và đầu năm 2018, giá đất đã tăng ít nhất gấp 2-3 lần khắp Tp.HCM và tỉnh giáp ranh.

Chu kỳ của phân khúc BDS nghỉ dưỡng cứ 10 năm lại trải qua vài làn sóng đất, giá cả biến động 3-5 lần. Điều này dẫn đến các dòng tiền nhàn rỗi của nhiều thị phần tại xã hội đang đổ dồn vào tài sản liền thổ để săn tìm tiềm năng sinh lợi nhuận đột biến. Mặt khác, địa ốc vẫn được đánh giá là kênh trú ẩn an toàn, chống được trượt giá.

Thị trường BĐS xu thế năm 2019

Phó tổng giám đốc kinh doanh và Tiếp thị DKR dự báo xu thế ở chung cư đầu tư đất nền nhà phố vẫn sẽ tiếp tục gia tăng trong thành phố nhộn nhịp như Thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai. Trong địa danh an ninh và tiện nghi để bây giờhưởng chất lượng sống ưu việt và cất tiền nhàn rỗi vào đất nền, nhà phố sẽ dần thay thế quan niệm ở nhà liền thổ để giữ đất, giữ tiền vốn đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt.

“Thị trường BDS sẽ phân hóa rõ hai cực hưởng thụ và đầu tư”, ông Hạnh nói. Chung cư sẽ hoàn thành và đáp ứng được nhu cầu hiện nay chất lượng sống tốt của người dân thành phố ở mọi phân khúc. Đồng thời này, đất nền và nhà phố với lợi thế là kênh trú ẩn an toàn và có tỉ suất sinh lợi nhuận đột biến sẽ đáp ứng nhu cầu đầu tư của những người có dòng vốn từ trung bình đến khá không nhỏ tại dài hạn.

Xem thêm tại : căn hộ thành phố năm 2019

5/5 - (3 votes)
Tag:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Nắm luật khi mua nhà ở hình thành trong tương lai và tìm hiểu kỹ chủ đầu tư để tránh rủi ro từ ngày 28/11/2023

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon-compressed

Bàn giao Toà Lake, cất nóc Toà Cove và Sea tại khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina, Saigon – Tiến độ cuối năm 2023

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Masterise Homes mở bán 28 căn nhà phố SOHO Park View 2 mặt tiền & giới thiệu phân khu cao tầng The Global City

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Trọn vẹn cảm xúc với kiến tạo không gian sống tại căn hộ Nhật ngay cửa ngõ Thủ Đức

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

Tỉnh có thu nhập bình quân đầu người và mức tăng dân số cao nhất cả Nước ?

Không quy định thời hạn sở hữu chung cư, Quốc Hội đã thông qua luật Nhà ở ( 27:11:2023 )

Không quy định thời hạn sở hữu chung cư, Quốc Hội đã thông qua luật Nhà ở ( 27/11/2023 )

DỰ ÁN NỔI BẬT