Năm 2020: Vinhomes dự kiến thu 130.000 tỉ, đẩy mạnh bán buôn tại các đại dự án

Năm 2020- Vinhomes dự kiến thu 130.000 tỉ, đẩy mạnh bán buôn tại các đại dự án

Với ưu thế về quĩ đất khủng, danh mục hơn 20 dự án đang triển khai cùng hỗ trợ từ hệ sinh thái Vingroup, doanh số bán hàng của Vinhomes dự báo tăng trưởng tích cực trong năm 2020.

Vinhomes dự kiến mở bán 46.300 căn hộ năm 2020, ước tính thu về 130.000 tỉ đồng

Theo Chứng khoán KB Việt Nam ước tính, trong năm 2019, tổng số căn Vinhomes bán được tại ba đại dự án Ocean Park, Smart City và Grand Park đạt 58.200 căn, mang về gần 35,9 nghìn tỉ đồng doanh thu.

Tính đến hết ngày 31/12/2019, tổng giá trị hợp đồng đã kí nhưng chưa ghi nhận doanh thu đạt 91,4 nghìn tỉ đồng, tăng 31% so với năm trước đó.

Đáng chú ý, doanh nghiệp này đẩy mạnh bán buôn, chiếm hơn 64% tổng số căn hộ bán được tại ba dự án trên. Cụ thể, dự án Ocean Park ghi nhận 10.500 căn bán buôn, Smart City là 12.000 căn và tại Grand Park lên tới 18.100 căn.

Nguồn- Báo cáo Vinhomes, Chứng khoán KB ước tính

Nguồn- Báo cáo Vinhomes, Chứng khoán KB ước tính

Nguồn: Báo cáo Vinhomes, Chứng khoán KB ước tính.

Chứng khoán BSC cho rằng, ngoài ba dự án đại đô thị tại các thành phố trọng điểm, danh mục gồm 20 dự án của Vinhomes đảm bảo cho doanh nghiệp tăng trưởng lợi nhuận và giữ vững thị phần trong các năm tới.

Chưa kể, các dự án bất động sản của Vinhomes có lợi thế cạnh tranh lớn nhờ được thừa hưởng từ các sản phẩm và dịch vụ của hệ sinh thái Vingroup.

Trong năm 2020, Vinhomes dự kiến mở bán 46.300 căn tương đương với giá trị giao dịch khoảng 125 – 130 nghìn tỉ đồng. Trong đó có 40.700 căn đến từ ba đại dự án đang được triển khai, 26.600 căn từ ba đại dự án và 3.700 căn từ các dự án khác dự kiến được bàn giao trong năm.

Bên cạnh đó, công ty đang có kế hoạch mở bán dự án Vinhomes Dream City tại Hưng Yên và hai dự án ở Hà Nội là Vinhomes Wonder Park tại Đan Phượng, Vinhomes Galaxy tại Thanh Xuân.

Đối với dự án Dream City có diện tích 458 ha, dự kiến cung cấp 5.100 căn hộ và dự án Wonder Park 133 ha với tổng 1.500 căn, bắt đầu bàn giao từ năm 2021. Ngoài ra, tại dự án Galaxy, số lượng căn hộ dự kiến 7.000 căn mặc dù diện tích qui hoạch khoảng 11 ha. Dự án này bắt đầu bàn giao từ năm 2020.

Vinhomes tiếp tục dẫn đầu về quĩ đất và thị phần ngành bất động sản

Theo số liệu tổng hợp của Chứng khoán KB Việt Nam, Vinhomes đang sở hữu tổng diện tích quĩ đất lớn nhất ngành bất động sản, gấp hơn 20 lần doanh nghiệp đứng thứ hai là Novaland.

Chi tiết hơn, tổng quĩ đất Vinhomes đạt gần 16.500 ha và phân bổ chủ yếu tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM. Theo sau đó, Novaland sở hữu 670 ha quĩ đất, Nam Long với 650 ha, Khang Điền với 600 ha đất và Tập đoàn Đất Xanh với 580 ha.

Nguồn- Chứng khoán KB Việt Nam tổng hợp

Nguồn- Chứng khoán KB Việt Nam tổng hợp

Đối với ngành bất động sản, quĩ đất phản ánh tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp trong trung và dài hạn. Doanh nghiệp sở hữu quĩ đất sạch rộng lớn với pháp lý đầy đủ có thể triển khai dự án sẽ có lợi thế cạnh tranh lớn. 

Gần đây, các doanh nghiệp bất động sản đã chuyển hướng sang tích lũy quĩ đất tại các tỉnh vùng ven với hạ tầng đang được đẩy mạnh đầu tư. 

Cụ thể, Vinhomes hiện đang phát triển các quĩ đất tại Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hải Phòng; Nam Long phát triển các dự án tại Đồng Nai, Long An; Đất Xanh đẩy mạnh thâu tóm quĩ đất tại Long Thành (Đồng Nai) và Bình Dương; Văn Phú vừa thâu tóm quĩ đất hơn 200 ha tại Huế.
Nguồn- CBRE tổng hợp

Nguồn- CBRE tổng hợp

Bên cạnh đó, theo CBRE, trong giai đoạn 2016 – 9 tháng đầu năm 2019, Vinhomes chiếm tới 22% thị phần căn hộ đã bán tại Hà Nội và TP HCM. Trong khi đó, các doanh nghiệp tiếp theo chỉ nắm chưa đến 5% thị phần. Nếu chỉ tính riêng phân khúc cao cấp, Vinhomes chiếm tới 40% thị phần, bỏ xa doanh nghiệp tiếp theo là Keppel Land với thị phần xấp xỉ 6%. 

Kết thúc năm 2019, doanh thu Vinhomes cán mốc 51.826 tỉ đồng, tướng ứng tỉ lệ tăng trưởng 34%; lợi nhuận sau thuế đạt 24.206 tỉ đồng, tăng 64% so với năm trước đó.

Về giá trị hàng tồn kho của Vinhomes đứng thứ hai thị trường với hơn 60.000 tỉ đồng. Trong đó, 56.300 tỉ đồng tồn kho tại bất động sản dở dang chủ yếu bao gồm các chi phí xây dựng và phát triển các dự án gồm Vinhomes Grand Park (quận 9, TP HCM), Vinhomes Marina Hải Phòng và 4 dự án tại Hà Nội như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City…

Nguồn : Vietnammoi.vn

Xem thêm tin tức Vingroup tại :

https://thuanhunggroup.com/tag/tap-doan-vin-group/

5/5 - (5 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Mua nhà sớm thoát cảnh ở trọ, xóa tan nỗi lo tăng giá

Mua nhà sớm thoát cảnh ở trọ, xóa tan nỗi lo tăng giá ngay cửa ngõ Thủ Đức

Hồ Bơi Urban Green

Căn hộ cao cấp gần bàn giao nhà tại TP. Thủ Đức, TP.HCM

Tập đoàn Bcons đã tổ chức lễ ra mắt Trường liên cấp B.School

Tập đoàn Bcons tổ chức lễ ra mắt Trường liên cấp B.School tại TP. Dĩ An

Chính thức cất nóc Marina Central Tower - Grand Marina, Saigon

Grand Marina: Chính thức cất nóc Marina Central Tower Quận 1

Căn hộ Bình Dương vẫn là kênh đầu tư cho thuê lý tưởng ổn định lâu dài

Căn hộ Bình Dương vẫn là kênh đầu tư cho thuê lý tưởng ổn định lâu dài

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

Căn hộ cửa ngõ Thủ Đức ở thực, chất lượng tại khu đông TPHCM trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT