Năm 2022 : Các lý do giúp bất động sản tỉnh Bình Dương bùng nổ

Thuận An và Dĩ An có nhiều lợi thế để trở thành đô thị vệ tinh của “thành phố Thủ Đức”

Thị trường bất động sản Bình Dương đã bước vào giai đoạn chín muồi khi hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà” để bùng nổ mạnh trong giai đoạn 2022.

Những yếu tố khiến bất động sản Bình Dương bùng nổ

Năm 2022, bất động sản Bình Dương trở thành hiện tượng của cả Việt Nam với nguồn cung dẫn đầu cả nước. Giới chuyên gia địa ốc đánh giá thị trường hội tụ đủ 5 yếu tố để phát triển vững chắc.

Thứ nhất:

  • Trong tháng 10, Quốc hội đã ra nghị quyết tán thành thành lập “thành phố Thủ Đức” trên cơ sở sát nhập 3 quận: Thủ Đức, Quận 2, Quận 9. “Thành phố Thủ Đức” được hình thành sẽ biến Thuận An và Dĩ An của Bình Dương trở thành những thành phố vệ tinh, tạo thành một đòn bẩy khổng lồ thu hút nguồn vốn đổ vào hạ tầng đầu tư, tạo nền tảng vững chắc cho thị trường bất động sản.
1,38 tỷ USD vốn FDI đổ bộ vào Bình Dương 8 tháng đầu năm 2020

1,38 tỷ USD vốn FDI đổ bộ vào Bình Dương 8 tháng đầu năm 2022

Thứ nhì:

  • Năm 2022, Bình Dương trở thành điểm đến số một thu hút dòng vốn FDI đang dịch chuyển về Việt Nam trong thương chiến Mỹ – Trung. Theo UBND tỉnh Bình Dương: tổng 8 tháng đầu năm, Bình Dương đã thu hút được 1,38 tỷ USD (đạt 81,3% kế hoạch năm 2020). Đáng chú ý, các dự án được thu hút chủ yếu chọn Thuận An và Dĩ An làm điểm đến. Từ đó làm tiền đề giúp thị trường bất động sản tại 2 khu vực này nóng chưa từng có.

Thứ ba:

  • Để nâng cao năng lực cạnh tranh thu hút dòng vốn FDI, Bình Dương sẽ chi gần 10.000 tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng trong năm 2020 – 2021. Trong đó, thành phố Thuận An là địa bàn được đầu tư trọng điểm với nguồn vốn 6.000 tỷ.

Cụ thể, đầu năm 2022, tỉnh sẽ cải tạo và mở rộng QL13, đoạn qua Thuận An. Công trình kéo dài từ cổng chào Vĩnh Phú đến điểm giao đường Lê Hồng Phong, có quy mô 8 làn xe, lộ giới 64m; dự kiến hoàn thành trước năm 2023. Ngoài QL13, hơn 4.000 tỷ đồng sẽ dành để mở rộng, xây dựng đường ĐT 743A, ĐT 743B với lộ giới 54m. Đường ĐT 743C và ĐT 746 sẽ được tăng lộ giới lên 42m. Đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đường Vành đai 3 mở rộng lộ giới 50 – 70m. Trước năm 2025, 45km đường sắt, 11km Metro chạy qua Thuận An với tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng dự kiến cũng sẽ được hoàn thành.

Thứ tư:

  • Trong năm 2020, thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh khan hiếm nguồn hàng mới do ách tắc về pháp lý. Mặt khác, mặt bằng giá bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh đang được đẩy lên quá cao tới 200 – 300 triệu VND/m2 với căn hộ Quận 1, Quận 2; 40 – 45 triệu VND/m2 với căn hộ tại Nhà Bè, Bình Chánh, Quận 12. Trước tình trạng đó, các nhà đầu tư đã đổ dồn về Bình Dương, mà đặc biệt là Thuận An, Dĩ An – nơi giáp TP. Hồ Chí Minh mà giá nhà đất còn rất rẻ, tiềm năng đầu tư còn lớn.

Thứ năm:

  • Là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam, Bình Dương hiện có hơn 50.000 chuyên gia sinh sống và làm việc trong 48 KCN với tổng diện tích lên đến hơn 10.000ha. Để mở rộng quy mô, Bình Dương cũng đang quy hoạch phát triển thêm 34 KCN với tổng diện tích 14.790ha. Dự tính khi hoàn thành, lượng chuyên gia làm việc tại Bình Dương có thể tăng lên 100.000 người.

Để đáp ứng được yêu cầu về nhà ở của 100.000 chuyên gia, Bình Dương (trong đó trọng tâm là Thuận An, Dĩ An) cần phải phát triển được trên dưới 60.000 căn hộ cao cấp với tiện ích đồng bộ. Hiện tại, nguồn cung căn hộ cao cấp cho các chuyên gia tại Bình Dương đang thiếu trầm trọng, chỉ đáp ứng được khoảng 6% nhu cầu của các chuyên gia.

Sức nóng tập trung tại thành phố Dĩ an và Thuận an

Các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà” tạo thành một lực cộng hưởng giúp thị trường bất động sản Bình Dương trở thành hiện tượng trong năm nay.

Thuận An và Dĩ An có nhiều lợi thế để trở thành đô thị vệ tinh của “thành phố Thủ Đức”

Thuận An và Dĩ An có nhiều lợi thế để trở thành đô thị vệ tinh của “thành phố Thủ Đức”

Năm 2020, thị trường bất động sản Bình Dương chứng kiến làn sóng đổ bộ của hàng loạt “đại gia” địa ốc với các siêu dự án có tổng mức đầu tư hơn 2 tỷ USD như: Tập đoàn Phát Đạt hợp tác cùng Tập đoàn Danh Khôi giới thiệu dự án Astral City, Tập đoàn Vingroup với tổ hợp Vincom, Tập đoàn Hưng Thịnh với dự án New Galaxy, Lyn Property với Anderson Park, Tập đoàn LDG với dự án LDG Sky và Tập đoàn Đất Xanh với 3 dự án Opal Skyline, Opal Cityview và Opal Central Parl. Thống kê sơ bộ, Bình Dương sẽ đón nguồn cung 20.000 căn hộ trong nửa cuối năm 2020, trong đó Thuận An dẫn đầu với 15.000 căn hộ, chiếm 75% tổng nguồn cung.

Trong khi đó cũng tại TP Dĩ an, 2 dự án của 2 Chủ đầu tư mới nổi là HT PearlPhúc Đạt Tower đang gây được tiếng vang lớn với vị trí, thiết kế và giá bán hợp lý ngay cửa ngõ Thành phố Thủ Đức khi mức giá bán chỉ từ 33 – 36 triệu/m2

Dẫn đầu về quy mô và sức nóng của thị trường bất động sản Dĩ an,

HT Pearl - Xu hướng chọn dự án căn hộ chung cư sau dịch Covid-19 thay đổi

HT Pearl – Xu hướng chọn dự án căn hộ chung cư sau dịch Covid-19 thay đổi

Dẫn đầu về quy mô và sức nóng của thị trường bất động sản Dĩ an là dự án LDG Sky. Dự án gồm 5 toà tháp cao tầng cao nhất khu Làng đại học Quốc gia, Bình Dương, dự kiến sau khi hoàn thành sẽ cung cấp cho thị trường gần 1700 căn hộ được trang bị nội thất quốc tế cao cấp, đáp ứng nhu cầu đầu tư và nhà ở cho chuyên gia nước ngoài. LDG Sky sở hữu hệ thống tiện ích nội khu ấn tượng với: TTTM 5 tầng, các công viên lớn hiện hữu sẵn, 3 hồ bơi vô vực quy mô lớn tầng 5 và tầng 30, hàng chục tiện ích trên tầng 1,2,3,4,5 và tầng mái. Bao quanh dự án là chuỗi tiện ích quy mô như: Làng đại học, Trung tâm hành chính Dĩ an, Lotte Mart, Vincom, Bến xe Miền Đông, Bệnh viện Ung Bứu, Tuyến Metro số 1… Đặc biệt, LDG Sky là dự án căn hộ đầu tiên tại Làng đại học, Bình Dương được thiết kế cao cấp bởi chuyên gia đến từ Mỹ bởi yếu tố 5 hồ tự nhiên Bình an cạnh bên.

LDG Sky - Siêu phẩm độc bản 100 Căn hộ view hồ

LDG Sky – Siêu phẩm độc bản 100% Căn hộ view hồ

Còn về Thuận an,

Astral City Phát Đạt - Phối cảnh đẹp

Astral City Phát Đạt – Phối cảnh đẹp

The Rivana - phối cảnh

The Rivana – phối cảnh

Dẫn đầu về quy mô và sức nóng của thị trường bất động sản Thuận An là 3 dự án Astral City, Opal Skyline và The Rivana. Các dự án gồm những toà tháp cao tầng cao nhất Bình Dương, dự kiến sau khi hoàn thành sẽ cung cấp cho thị trường gần 15.000 căn hộ được trang bị nội thất quốc tế cao cấp, đáp ứng nhu cầu đầu tư và nhà ở cho chuyên gia nước ngoài. Các dự án sở hữu hệ thống tiện ích nội khu ấn tượng với: TTTM nhiều tầng, các công viên chủ đề trung tâm, các hồ bơi quy mô, hàng chục tiện ích trên ở các tầng. Bao quanh các dự án là chuỗi tiện ích quy mô như: Bệnh viện Becamex, sân golf Sông Bé, Aeon Mall, Lotte Mart.

Opal Skyline - Hình bén

Opal Skyline

Con tại Thủ Dầu Một, tiếp tục là một sản phẩm của Tập đoàn Đất Xanh mang tên Opal CityView ngay mặt tiền QL 13…

DatXanhHomes CityView - Opal CityView

DatXanhHomes CityView – Opal CityView

Hiện tại, mọi thông tin về thị trường BĐS và liên hệ các dự án căn hộ cao cấp trên tại Bình Dương. Xin Quý vị liên hệ qua Hotline : 0911 525454

Xem thêm dự án BĐS Bình Dương tại : https://thuanhunggroup.com/du-an/can-ho-chung-cu-binh-duong/

5/5 - (20 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Nhà phố Soho the global city bàn giao

Bắt đầu bàn giao nhà phố SOHO tại The Global City Thủ Đức

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ Masteri Centre Point Quận 9

Masteri Centre Point: Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng không gian tại Quận 9, TP. Thủ Đức

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

Hàng chục ngàn người dân Thành phố từng bừng đón năm mới tại Luxury Countdown Party 2024

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp A & B

The Privia: Khang Điền chính thức cất nóc tiến độ công trình xây dựng dự án 2 tháp B & C

The Privia Tháp A

Khang Điền mở bán 100 căn hộ The Privia tuyệt đẹp Tháp A đầu năm 2024 (đợt 2)

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

Loạt những dự án Masterise Homes bàn giao trước Tết Nguyên đán và trong năm 2024

DỰ ÁN NỔI BẬT