Năm 2024: Vì sao căn hộ chung cư khu Nam Sài Gòn luôn hút khách đầu tư?

Hạ tầng khu nam saigon-compressed

Năm 2023 khép lạị với sự giảm nhẹ nguồn cung của thị trường căn hộ thành phố Hồ Chí Minh. Trái ngược đà giảm của thị trường chung, khu vực Nam Sài Gòn có sự bứt phá với nguồn cung chiếm tỷ lệ cao nhất, thu hút giới đầu tư.

Vì sao căn hộ khu Nam Sài Gòn luôn hút khách đầu tư?

2023 được xem là một năm thị trường bất động sản (BĐS) TP HCM có sự chững lại. Tuy không có tình trạng “bong bóng” nhưng xét tổng thể thì nguồn cung và giao dịch năm qua có dấu hiệu giảm nhẹ. Tổng nguồn cung căn hộ chung cư năm 2023 là 32.000 tương đương năm 2024 nhưng số lượng tiêu thụ giảm 12% so với năm trước. Về cơ bản thị trường giao dịch BĐS có tính chắt lọc, minh bạch, ổn định và điều chỉnh hơn.

Tuy nhiên năm 2024 là một năm hứa hẹn thị trường có sự bùng nổ mạnh mẽ do tình trạng thiếu nguồn cung khi các dự án trung tâm bị hạn chế. Đặc biệt là năm 2024, thị trường khu Nam vẫn trở thành tâm điểm thu hút nhà đầu tư bởi nơi đây tập trung nhiều dự án hấp dẫn có khả năng tăng giá “chóng mặt”.

Trái ngược với thị trường chung, khu Nam Sài Gòn ghi nhận sự tăng trưởng mạnh của giao dịch căn hộ trong năm 2018. Riêng khu Nam có thời điểm chiếm tới 50% số giao dịch mua và bán của toàn thành phố, khẳng định là thị trường luôn hấp dẫn và sôi động. Các dự án điển hình ở khu Nam nổi bật phải kể đến như các dự án của Hồng Hà (HiTC), Xuân Mai Corp, Sunshine Group, Keppel land, Gotec Land…đã tạo nên cơn sốt trên thị trường. Và dự đoán trong năm 2021 sẽ tiếp tục là một năm BĐS khu Nam Sài Gòn tiếp tục là một năm sôi động trong giao dịch mua – bán với nhiều dự án hấp dẫn.

Theo báo cáo của Công ty CBRE VN

Theo Báo cáo của Công ty CBRE Việt Nam, các dự án chung cư được chào bán lần đầu tại Sài Gòn ghi nhận mức giá trung bình là 1.709 USD/m2, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức giá trung bình nhưng thực tế, rất nhiều dự án đã thiết lập mặt bằng giá cao hơn nhiều, các dự án khu Nam Sài Gòn cũng không nằm ngoài quy luật tăng giá này.

Tình hình tăng giá căn hộ của khu Nam luôn dao động ở mức ổn định từ 15 – 35%. Giá bán căn hộ tại khu Nam Sài Gòn đặc biệt khu vực quận 7 chưa bao giờ hạ nhiệt bởi sức hút của thị trường. So sánh về về bảng giá trung bình căn hộ khu vực quận 7 những năm gần đây có thể thấy được sự tăng giá “chóng mặt”. Cụ thể, giá căn hộ các dự án trung đến cao cấp ở quận 7 (Nguyễn Thị Thập, Nguyễn Văn Linh, Đào Trí…) có mức dao động khoảng 28 – 30 triệu đồng/m2 trong năm 2016. Qua 2017 mức giá trung bình tăng lên từ 34 – 35 triệu đồng/m2 và năm 2018 mức giá đã tăng lên trên 38 triệu đồng, thậm chí có những dự án chạm mức 45 – 48 triệu đồng/m2. Đặc biệt dù nguồn cung lớn, mức độ tăng giá cao, tuy nhiên tỷ lệ hấp thụ tại khu Nam Sài Gòn rất tốt, đặc biệt là trong năm 2024 tỷ lệ hấp thụ dự báo sẽ cao hơn so với năm 2023. Điều này khẳng định về sức nóng của bất động sản khu Nam Sài Gòn tạo nên lợi thế và cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Giá trị BĐS khu Nam chưa bao giờ hạ nhiệt bởi hạ tầng tỷ đô

Lý giải về sức hút của BĐS khu Nam Sài Gòn, các chuyên gia đều nhấn mạnh cơ sở hạ tầng hiện đại nơi đây. Nam Sài Gòn hội tụ hàng loạt các đòn bẩy kích cầu trị giá hàng tỉ USD: Cầu Rạch Đĩa, cầu Long Kiểng trên đường Lê Văn Lương, cầu Thủ Thiêm 4 dài 2km với kinh phí đầu tư hơn 5.000 tỉ đồng, dự án mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m kết nối với trục chính Nguyễn Văn Linh (quận 7), khởi công hệ thống hầm chui, cầu vượt ngã 4 Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ với số vốn 2.600 tỉ đồng. Song song với đó là tuyến metro số 1 bị chậm tiến độ do thiếu vốn đã khiến cho thị trường khu Đông trùng xuống và dòng vốn đang chuyển dịch về khu Nam.

Quận 7 được xem là khu vực trung tâm của khu Nam Sài Gòn sở hữu ưu thế vượt trội về hạ tầng, tiện ích. Các dự án ở đây có vị trí thuận lợi, công năng đa dạng, kiến trúc ấn tượng luôn là lựa chọn ưa thích của giới đầu tư. Một trong những dự án tạo nên làn gió mới cho thị trường căn hộ quận 7 thời gian qua chính là Asiana Riverside do Tập đoàn Gotec Land làm chủ đầu tư, nằm ngay tại mặt tiền đường Bến Nghé với sự kết hợp của mô hình căn hộ và thương mại dịch vụ văn phòng…

Asiana Riverside Quận 7-compressed

Năm 2024 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm bùng nổ tiếp theo của thị trường khu Nam với giao dịch mua – bán sôi động, thu hút giới đầu tư bởi các dự án đẳng cấp.

Xem thêm dự án tại : https://thuanhunggroup.com/asiana-riverside/

Nguồn : Căn hộ Quận 7

Hotline : 09087 13135

5/5 - (1 vote)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Please enter your name.
Please enter a valid email address.
Please enter a valid phone number.
Please type your message.

CĂN HỘ CỬA NGÕ THỦ ĐỨC

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
LUMIÈRE riverside - Dự án thứ 4 bàn giao của Masterise Homes trong năm 2023

LUMIÈRE riverside – Dự án thứ 4 bàn giao của Masterise Homes trong năm 2023

Các dự án Bất động sản mở bán đầu năm, với nhu cầu hồi phục nhà ở nhiều

Các dự án Bất động sản mở bán nửa đầu năm, với nhu cầu nhà ở hồi phục khá nhiều

The Rivana.- Lễ khai trương căn hộ thực tế hoàn thiện nội thất

The Rivana – Lễ khai trương căn hộ thực tế hoàn thiện nội thất 100%

Căn hộ đường Mai Chí Thọ 1

Tổng hợp dự án chung cư đường Mai Chí Thọ, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Lễ động thổ chính thức dự án Eaton Park

Nhà thầu xây dựng Eaton Park: Fountech cùng Gamuda Land làm lễ động thổ khởi công tại dự án

TP.HCM: Loạt dự án được Chủ đầu tư mở bán dịp cuối năm

TP.HCM: Loạt dự án được Chủ đầu tư mở bán dịp cuối năm

DỰ ÁN NỔI BẬT