Năm 2021: Nền Tảng Cho Một Công Ty Bất Động Sản Phát Triển Bền Vững – Là Lộ Trình Thành Công Của Một CCO ( Giám Đốc Kinh Doanh )

(CGTV NQH – 31/12/2017) – Hiện này, thành lập một công ty bất động sản không phải là điều khó khăn nữa, cũng như thủ tục đã đơn giản hoá đi rất nhiều. Và như thế mỗi năm ngành bất động sản lại sản sinh ra thêm vài chục đến vài trăm công ty mô giới. Sự cạnh tranh ngày càng cao, môi trường ngày càng chuyên nghiệp, cũng như chiến lược, đào tạo, đội ngũ ban hành ngày càng rõ ràng hơn. Nhưng để tồn tại được lâu dài là chuyện không hề đơn giản. Vì vậy, nền tảng để một công ty bất động sản phát triển bền vững ( tồn tại lâu dài ) được về sau. Chính là bộ máy vận hành kinh doanh ( bán hàng ) phải mạnh mẽ và đột phá. Và ở đây, là lộ trình thành công của một CCO ( giám đốc kinh doanh ).

Nền Tảng Cho Một Công Ty Bất Động Sản Phát Triển Bền Vững – Là Lộ Trình Thành Công Của Một CCO ( Giám Đốc Kinh Doanh )

Nghiên cứu cho thấy các công ty có chiến lược “đặt khách hàng làm trung tâm” thường lãi 60% nhiều hơn các công ty không tập trung vào khách hàng. Theo thống kê được rằng 70% các quyết định mua sắm là dựa vào cảm nhận của khách hàng về cách mà họ được đối đãi.

“Đặt khách hàng làm trung tâm” không chỉ là sự cố gắng để mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo nhất, nó còn là sự tương tác với khách hàng trong cả quá trình mua hàng, từ lúc nhận biết sản phẩm đến lúc đưa ra quyết định mua hàng và ngay cả sau quá trình mua hàng đã hoàn tất.

Nhiều công ty nhận thức được tầm quan trọng của việc định hướng và tái sắp xếp lại hoạt động kinh doanh của họ nhằm xoay quanh khách hàng. Nhưng trên thực tế, trong khi hầu hết các tổ chức đều tuyên bố việc lấy khách hàng làm trung tâm, ít nơi thực sự làm việc này. Chỉ có 39% các công ty có một hoặc nhiều giám đốc cấp cao phụ trách về trải nghiệm của khách hàng hoặc tuân theo nguyên tắc “khách hàng là số 1” – theo nghiên cứu chung.

Đối diện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ngày nay, có thể nói việc chuyển đổi chiến lược để “đặt khách hàng làm trung tâm” đang là một vấn đề vô cùng quan trọng và cấp thiết ảnh hưởng đến tương lai phát triển của các công ty. Và CCO chính là người đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình chuyển đổi này.

Vậy đâu là “lộ trình”giúp CCO thành công trên quá trình chuyển đổi này?

Để làm được điều này, CCO cần có hai mục tiêu then chốt: (1) tổng hợp tất cả các ý kiến của khách hàng thông qua nhiều vai trò khác nhau, (2) gieo vào khách hàng một xu hướng mới trong suy nghĩ và hành động.

CCO thành công là người truyền đi tín hiệu rõ ràng nhất về tầm quan trọng của khách hàng, cũng như đảm bảo rằng họ luôn luôn xem xét mọi quyết định thông qua “lăng kính” trải nghiệm của khách hàng. Bên cạnh đó, CCO đóng vai trò chính yếu trong việc đẩy nhanh sự chuyển hóa của công ty trong việc tập trung vào khách hàng. Dưới đây chính là 4 điều mà một CCO cần phải thành thạo để làm tốt vai trò của mình:

1. Mang tầm quan trọng của khách hàng vào “tâm thức” doanh nghiệp

Trách nhiệm đầu tiên của CCO là giúp tất cả mọi người trong Bộ C đều nhận thức về ý nghĩa thực sự của việc “đặt khách hàng làm trung tâm”, đặc biệt là CEO. Khi CEO không thực sự cùng sát cánh thì dù CCO có nỗ lực cũng khó mà thành công. CCO cần mang khách hàng và nhu cầu của họ vào “tâm thức” doanh nghiệp mình một cách cụ thể.

CCO cần yêu cầu lãnh đạo công ty và nhân viên của mình thường xuyên ra khỏi văn phòng và gặp gỡ với khách hàng để xem cách họ mua sắm và suy nghĩ. Ví dụ, yêu cầu mỗi nhân viên sử dụng các sản phẩm của chính mình như là một cách để thực sự thấu hiểu trải nghiệm của khách hàng.

2. Tương tác với trải nghiệm khách hàng

Việc trực tiếp mang khách hàng vào trong quá trình sáng tạo, hoặc để họ đồng sáng tạo có thể mở ra các nguồn giá trị mới. Trên thực tế, người tiêu dùng thường mong muốn tương tác với những thương hiệu mà họ yêu thích. Theo nghiên cứu thấy rằng, tỷ lệ khách hàng tham gia cao nhất (28%) là vì sự tò mò và mong muốn được học hỏi, theo sau đó là vì giải trí và xã hội (26%), và mối quan tâm đến việc xây dựng kỹ năng (26%).

Các công ty cũng có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng bằng cách thử nghiệm các sản phẩm mới và xây dựng cộng đồng để khách hàng giúp đỡ lẫn nhau.

3. Tham gia vào “tuyến đầu”

Không ai bị “ám ảnh” về trải nghiệm của khách hàng nhiều hơn các nhân viên tuyến đầu – những người phải tương tác nhiều nhất với khách hàng. Việc giúp các nhân viên tuyến đầu phấn khích về trải nghiệm của khách hàng đòi hỏi một hệ thống ghi nhận liên tục các ý kiến không hài lòng nhiều nhất dành cho những nhân viên này, rồi sau đó tiến hành giải quyết các nguyên nhân gốc rễ. Khi các nhân viên tuyến đầu tích cực liên kết với khách hàng, điều này mở đường cho các mối quan hệ sâu sắc hơn với khách hàng.

4. Làm chủ dữ liệu

Trong kỷ nguyên mới, khi mà khách hàng chính là trung tâm của hoạt động kinh doanh, CCO phải có được năng lực hợp nhất các bộ dữ liệu khách hàng khác nhau vào một cái nhìn tổng thể. Có một góc nhìn 360 độ về khách hàng sẽ mở đường cho việc đo lường mức độ hài lòng trên tất cả các điểm tiếp cận khách hàng.

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng hàng triệu tương tác khách hàng của công ty trong một ngày đã hoạt động tốt, nhưng dung lượng dữ liệu mạnh mẽ cũng nên tập trung vào nhận biết các vấn đề trước khi chúng xảy ra, tạo cơ hội tăng thêm lòng trung thành của khách hàng.

Những kỳ vọng của khách hàng và sự phức tạp của các sản phẩm và dịch vụ chính là những động lực liên tục thúc đẩy sự đổi mới và cải tiến trong trải nghiệm của khách hàng. Vậy nên, vai trò của CCO không chỉ dừng lại ở giai đoạn chuyển hóa mà sẽ còn kéo dài mãi. Điều này tạo ra không chỉ thách thức mà cũng là cơ hội để CCO chứng tỏ vai trò và năng lực của mình trước những biến động của thời đại mới

(Tác Giả : CGTV NQH)

Tag:

Chia sẻ:

3 điểm nóng thu hut khách hàng bất động sản tại TP HCM năm 2018

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !
  BÀI VIẾT MỚI

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  HT Pearl - Phối cảnh đẹp

  #1 Dự án chung cư HT-Pearl ngay cửa ngõ Tp. Thủ Đức – Đã ký HĐMB – Từ 1,8 tỷ/căn

  Grand Marina Saigon Bason - phối cảnh đẹp

  #1 Siêu dự án căn hộ hàng hiệu, Officetel Grand Marina Quận 1 – Thương hiệu JW Marriott International

  King Crown Infinity Banner đẹp

  Khu căn hộ cao cấp King Crown Infinity – mặt tiền Võ Văn Ngân, Tp. Thủ Đức

  LDG SKY - Phối cảnh đẹp đợt 3

  #1 LDG SKY – Khu dự án chung cư cao cao cấp Làng đại học Quốc gia TP.HCM ( 27 – 32 triệu/m2 )

  Charm Diamond - banner

  #1 Dự án chung cư Charm Diamond Vincom Dĩ An | Giá bán từ 1,3 tỷ căn

  DatXanhHomes CityView - Opal CityView

  #1 Dự án chung cư Opal CityView mặt tiền đại lộ Bình Dương | Giá bán từ 1,2 tỷ/căn

  West Gate An Gia - Phối cảnh đẹp

  #1 Dự án chung cư WestGate Bình Chánh – An Gia Invenstment | 1,8 tỷ/Căn

  SÀI GÒN ASIANA QUẬN 6

  #1 Dự án chung cư Saigon Asiana Quận 6 | Nguyễn Văn Luông | Gotec Land năm 2021

  Opal Boulevard đẹp

  #1 Dự án căn hộ Opal Boulevard Phạm Văn Đồng | Đất Xanh Group – 32 triệu/m2