Nguồn cung dự án BĐS khu đông Tp.HCM quay trở lại, với vành đai 3 gấp rút triển khai

Lumiere Boulevard - Vành đai 3

Vốn là thị trường “điểm” của Tp.HCM nhưng khu vực Tp.Thủ Đức cũng lặng sóng vì những tác động chung. Đến nay, bất động sản nơi đây rục rịch trở lại trước thông tin dự án hạ tầng tỉ đô là vành đai 3 đang gấp rút triển khai.

“Sóng ngầm” nguồn cung khu Đông

Những ngày qua, thông tin UBND Tp.HCM phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường cho dự án vành đai 3; người dân các khu vực Tp.Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi làm thủ tục nhận tiền bồi thường; hơn 34 ha đất trong diện tích thu hồi đoạn qua Tp.HCM vừa được Tp.Thủ Đức bàn giao… đã tạo nên những hiệu ứng tích cực cho thị trường bất động sản các khu vực, trong đó có Tp.Thủ Đức (Tp.HCM).

Đường vành đai 3 dài hơn 76km, đi qua Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An. Không có gì đáng nói khi dự án giao thông này được xác định là động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang được gấp rút triển khai.

Vành đai 3, TP.HCM & Bình Dương: Loạt dự án Bất động sản và KCN hưởng lợi...

Dự án vành đai 3 là động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang được gấp rút triển khai, có tác động đến thị trường bất động sản.

Dù không phải là hạ tầng quy mô duy nhất đi qua địa phận Tp.HCM nhưng đây được xem là xung lực mới cho thị trường bất động sản sau khoảng thời gian im ắng. Dọc theo Vành đai 3 là các dự án lớn của Vinhomes, Rio Land, Gamuada Land, Sơn Kim Land, Masterise Homes ( chủ đầu tư Khu đô thị The Global City và Lumiere Boulevard ), … đang rục rịch quay trở lại thị trường.

Riêng tại khu vực Tp.Thủ Đức phải kể đến sự nhộn nhịp “đón đầu” của dự án Lumiere Boulevard thuộc P.Long Thạnh Mỹ. Do có lợi thế nằm cạnh tuyến đường vành đai 3, nên hoạt động kinh doanh của dự án có dấu hiệu tăng tốc ở giai đoạn này. Sau khoảng thời gian tăng giá theo thị trường, hiện trung bình mỗi căn hộ tại đây cán mốc trên 65 triệu đồng/m2.

Lumiere Boulevard nhà mẫu

Cùng khu vực, thuộc P.Long Trường, Tp.Thủ Đức, dự án MT Eastmark City của nhà phát triển dự án Rio Land cũng đang triển khai bán hàng giai đoạn tiếp theo đón đầu sức nóng của tuyến vành đai 3. Đây là dự án căn hộ quy mô 15ha, nằm tiếp giáp vành đai 3 với hơn 1.500 căn hộ. Đáng nói, với mức giá 42 triệu đồng mỗi m2 ở giai đoạn này, dự án gây bất ngờ bởi từ khá lâu thị trường bất động sản Tp.HCM gần như “tuyệt chủng” căn hộ giá trên dưới 40 triệu đồng/m2.

Tại P.Long Bình, Tp.Thủ Đức, dự án The Stellars của Sơn Kim Land gần vành đai 3 cũng đang trở lại. Hiện đơn vị này mở bán 3 toà tháp với mức giá từ 68 triệu đồng/m2. Căn hộ diện tích nhỏ nhất 50m2 hiện đang bán ra mức giá 3.2-3.4 tỉ đồng/căn.

Nguồn cung dự án BĐS khu đông Tp.HCM quay trở lại, với vành đai 3 gấp rút triển khai

Nguồn cung căn hộ giá vừa túi tiền tại Tp.Thủ Đức khan hiếm

Ghi nhận thị trường cho thấy, hướng về khu vực phía Đông như Đồng Nai, Bình Dương cũng khá nhiều dự án bất động sản đang rục rịch “ăn theo” đường vành đai 3. Chẳng hạn, tại Dĩ An và Thuận An (Bình Dương) có dự án Diamond Boulevard của Tecco Group; HT Pearl của CĐT Nhà HT-Pearl; Bcons Polaris của Bcons Group. Trong khi tại Biên Hòa (Đồng Nai) dự án Aqua City, dự án Biên Hòa Universe Complex của Hưng Thịnh….cũng đang trở lại, đón sóng hạ tầng.

Tiến độ HT Pearl tháng 4 năm 2023
Tiến độ dự án HT Pearl tháng 5/2023, đang vào giai đoạn nước rút để kịp bàn giao cho khách hàng vào quý 3/2023

Có thể thấy, giá bất động sản sơ cấp tại Tp.Thủ Đức nói riêng, khu vực phía Đông nói chung vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt dù thị trường có khoảng lặng giao dịch trước đó. Cuộc cạnh tranh giá vẫn âm thầm diễn ra giữa các dự án, phần lớn đến từ nguồn cung cao cấp, hạng sang. Trong khi căn hộ giá vừa túi tiền có giá trên dưới 40 triệu đồng/m2 chỉ “đếm trên đầu ngón tay”.

Động thái bung hàng trở lại đón sóng sức nóng của hạ tầng, cụ thể là dự án vành đai 3 cho thấy, các doanh nghiệp địa ốc đã bắt nhịp với những động thái phục hồi của thị trường.

Đầu tư bất động sản dài hơi theo hạ tầng?

Nhận định về đường vành đai 3, Chủ tịch UBND Tp.HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh, việc đầu tư xây dựng dự án có ý nghĩa rất quan trọng. Bởi thực tế cho thấy ở đâu có đột phá về giao thông thì chắc chắn ở đó có đột phá về kinh tế. Ngược lại, không có đột phá về hạ tầng giao thông sẽ rất khó đột phá về kinh tế – xã hội, đời sống.

Theo Chủ tịch TP, vành đai 3 không chỉ là trục giao thông chiến lược, mà còn là vành đai phát triển đô thị, phát triển công nghiệp và kết nối vùng. Trong vòng 5 đến 15 năm tới, cùng với việc khép kín đường vành đai 2, xúc tiến làm đường vành đai 4 và các công trình lớn khác như sân bay Long Thành và các đô thị vệ tinh, đường vành đai 3 Tp.HCM sẽ tạo xung lực phát triển rất lớn cho cả vùng kinh tế.

Không thể phủ nhận những tác động của hạ tầng giao thông đối với thị trường bất động sản. Đặc biệt, với dự án quy mô lớn, có vai trò quan trọng như vành đai 3 lại càng tạo tác động lan rộng. Nhiều người kì vọng những giao dịch bất động sản sẽ đến từ các hộ dân được đền bù giải toả. Họ sẽ là những người cần chốn an cư, ổn định cuộc sống. Bên cạnh dòng sản phẩm căn hộ thì đất nền tại các khu vực dự án đi qua có thể tạo “sóng” trong thời gian tới.

một chính sách tốt phải làm gia tăng giá trị chứ không phải giảm giá sản phẩm

Nguồn cung và sức cầu bất động sản khu Đông tăng nhiệt trở lại theo thông tin hạ tầng giao thông.

Tiềm năng tăng giá trị bất động sản là thấy rõ khi hạ tầng được triển khai. Trong đó, cả nhu cầu đầu tư và ở thực đều được hưởng lợi. Với nhà đầu tư, đón đầu xu hướng tăng giá của bất động sản theo hạ tầng giao thông là điều dễ thấy. Với người mua ở thực, cơ hội sở hữu chốn an cư lúc giá bất động sản chưa quá biến động tăng là lựa chọn hợp lý. Bởi khi hạ tầng hoàn thiện, giá bất động sản chắc chắn sẽ tăng theo, nhất là với thị trường khu Đông Tp.HCM – nơi đã từng chứng kiến không ít lần giá biến động theo hạ tầng, quy hoạch.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong ngành, với thị trường hiện nay, nhà đầu tư phải xác bỏ tiền dài hơi. Bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng, thị trường bất động sản đã có những điểm sáng tích cực về giao dịch, nhà đầu tư vào thị trường nên xác định tâm thế đầu tư dài hạn để mang lại hiệu quả cao.

Chuyên gia CBRE cũng nhấn mạnh, nguồn cung bất động sản trong giai đoạn tới tiếp tục nhỏ giọt, sức cầu nghiêng về các dự án giá vừa tầm. Cụ thể, trong năm 2023, Tp.HCM sẽ chỉ có khoảng 9.000 căn hộ mới được chào bán từ 20 dự án. Trong đó, phân khúc cao cấp vẫn tiếp tục chiếm phần lớn với 75% tổng nguồn cung. Phân khúc hạng sang và trung cấp cùng chiếm khoảng 12%. Đa só các nguồn cung này đều đến từ các giai đoạn mở bán tiếp theo của những dự án trước đây. Khu Đông vẫn là hướng phát triển chính của thành phố với hơn 48% tổng nguồn cung.

Liên hệ các dự án Bất động sản gần Vành đai 3 qua :

Hotline/Zalo : 0911 525 454

5/5 - (4 bình chọn)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thông tin của Quý Khách hoàn toàn được bảo mật !

Xin hãy nhập tên của bạn.
Vui lòng nhập một địa chỉ email hợp lệ.
Xin vui lòng nhập một số điện thoại hợp lệ.
Vui lòng nhập tin nhắn của bạn.

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • Góc CEO - CCO - SALES
  • LUẬT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN
  • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 - 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Tìm kiếm căn hộ chung cư 2 – 3 tỷ đồng quanh cửa ngỏ Thủ Đức

Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) của Tập đoàn TBS

TBS Land – SOL E&C: Lễ động thổ khởi công dự án Green Tower ( Green Square ) tại Dĩ An

Bất động sản TP. Dĩ An “cất bước” nhờ hạ tầng mở rộng cầu vượt Sóng Thần & đường An Bình

Bất động sản TP. Dĩ An “cất bước” nhờ hạ tầng mở rộng cầu vượt Sóng Thần & đường An Bình

Đông Nam Bộ: Thành phố trực thuộc Tỉnh có mật độ dân số cao nhất Việt Nam

Đông Nam Bộ: Thành phố trực thuộc Tỉnh có mật độ dân số cao nhất Việt Nam

Căn hộ Bcons 39 triệu:m2, liền kề Phạm Văn Đồng, Thủ Đức.

Căn hộ Bcons 39 triệu/m2, liền kề Phạm Văn Đồng, Thủ Đức

Bcons Group tiếp tục phát triển Bcons thứ 11 ngay Lê Trọng Tấn, TP. Dĩ An

Bcons Group tiếp tục phát triển Bcons thứ 11 ngay Lê Trọng Tấn, TP. Dĩ An

DỰ ÁN NỔI BẬT